Keystone logo
Vilnius University

Vilnius University

Vilnius University

Giới thiệu

Về chúng tôi

Chào mừng bạn đến với Đại học Vilnius - cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất và lớn nhất của Litva.

Kể từ khi thành lập vào thế kỷ 16, Đại học Vilnius, với tư cách là một phần không thể thiếu của khoa học và văn hóa châu Âu, đã thể hiện khái niệm về một trường đại học cổ điển và sự thống nhất giữa học tập và nghiên cứu.

Đại học Vilnius là thành viên tích cực tham gia các hoạt động khoa học và học thuật quốc tế và tự hào có nhiều nhà khoa học, giáo sư và sinh viên tốt nghiệp nổi tiếng. Sự phát triển khoa học và mối quan hệ mở rộng với các trung tâm nghiên cứu toàn cầu đã góp phần vào nhiều hoạt động nghiên cứu và nghiên cứu tại Đại học Vilnius.

Với sự hỗ trợ của các đối tác xã hội, trường đào tạo ra các chuyên gia có tư duy toàn cầu, những người hòa nhập thành công vào cộng đồng châu Âu hiện đại.

Tại sao chọn Đại học Vilnius

 • Đại học Vilnius là một trường đại học cổ điển với hơn 430 năm truyền thống học thuật và có nhiều chương trình học tập đa dạng nhất ở Lithuania.
 • Trường cung cấp một môi trường học tập tập trung vào sự xuất sắc trong nghiên cứu và giảng dạy.
 • Đại học Vilnius đứng thứ nhất ở Lithuania theo bảng xếp hạng quốc gia. Đây là cơ sở giáo dục đại học phổ biến nhất và được thừa nhận nhiều nhất trong số những học sinh tốt nghiệp trung học ở Litva.
 • Đại học Vilnius là cơ sở giáo dục hàng đầu của Lithuania, được xếp hạng trong số 400 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới (QS WUR 2022).

141603_vu-130923.jpg

Sứ mệnh

Sứ mệnh của Đại học Vilnius là tạo ra, tích lũy và phổ biến kiến ​​thức bằng cách đảm bảo tính liên tục của văn hóa đại học đích thực được phân biệt bởi bầu không khí nơi truyền thống cũ và ý tưởng mới làm phong phú lẫn nhau.

Tự do tư tưởng và đa dạng các ý kiến ​​là những giá trị chính của cộng đồng Đại học. Một sự thống nhất của nghiên cứu và nghiên cứu là nguyên tắc cốt lõi của hoạt động tổng thể của trường đại học.

Trường đại học nên tạo sự khác biệt bằng một loạt các nghiên cứu cơ bản và ứng dụng. Nó nên tìm cách đảm nhận vị trí dẫn đầu trong số các tổ chức khác của Litva trong tất cả các lĩnh vực nghiên cứu cần thiết cho bản chất của một trường Đại học toàn diện và đặt mục tiêu đạt được sự xuất sắc quốc tế trong nghiên cứu liên ngành. Trường Đại học nên cam kết thực hiện sứ mệnh mở cửa và cung cấp nền giáo dục phổ thông cho những người trẻ tài năng nhất từ ​​​​tất cả các huyện của Litva và đào tạo các chuyên gia năng động và có trách nhiệm, những người thể hiện nhu cầu mở rộng kiến ​​thức và nâng cao chuyên môn cũng như những người có khả năng học trong suốt cuộc đời của họ. Trường Đại học nên đảm bảo rằng chất lượng của tất cả các hình thức nghiên cứu phải phù hợp với văn hóa và công nghệ hiện đại cũng như phù hợp với nhu cầu của nhà nước và xã hội.

Tầm nhìn

 • Để định vị và tạo sự khác biệt trong lĩnh vực nghiên cứu và giáo dục Châu Âu thông qua nghiên cứu cấp cao nhất, cần được duy trì bởi các nhóm nghiên cứu của Trường gồm các nhóm mới và được quốc tế ca ngợi, cũng như đảm bảo sự tham gia ngày càng tăng hàng năm vào các chương trình nghiên cứu và giáo dục của Châu Âu;
 • để đảm bảo rằng sự phát triển cân bằng và tương tác của nghiên cứu trong khoa học nhân văn, xã hội, vật lý, y sinh và công nghệ vẫn là đặc điểm nổi bật nhất của Trường, về cơ bản khác biệt với các cơ sở giáo dục đại học và nghiên cứu khác của Litva;
 • khởi xướng và tích cực thực hiện các dự án có giá trị cho sự phát triển kinh tế của đất nước, nhằm khuyến khích sự hợp tác hiệu quả của các tổ chức khoa học và giáo dục với các công ty công nghệ cao, đồng thời tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho đổi mới và khởi nghiệp;
 • để tạo ra một hệ thống đảm bảo chất lượng hoạt động tốt nhằm đảm bảo giám sát hiệu quả các chương trình nghiên cứu hiện có và phát triển các chương trình mới, đồng thời khuyến khích thực hiện các phương pháp và công cụ giảng dạy tiên tiến. Hệ thống cần đảm bảo năng lực, kỹ năng chung và cụ thể của sinh viên tốt nghiệp Đại học phù hợp với nhu cầu và xu hướng của nền kinh tế, văn hóa và thị trường lao động trong nước;
 • mở rộng đáng kể các hình thức, phương pháp học tập linh hoạt không liên tục, từ xa, linh hoạt khác và trở thành trung tâm của việc liên tục nâng cao chuyên môn và học tập suốt đời, có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi đất nước theo hướng xã hội tri thức.

Sống ở Lithuania

Chi phí sinh hoạt

Hãy thực tế trong khi lập kế hoạch chi tiêu trong thời gian bạn ở Lithuania - điều cần thiết là bạn phải có đủ tiền trong suốt thời gian học tập của mình!

Chi phí sinh hoạt hàng tháng có thể được cung cấp dưới đây. Các chi phí này dựa trên một sinh viên sống ở Vilnius hoặc Kaunas và không có người phụ thuộc. Học phí, chi phí giấy phép cư trú và các chuyến đi về nước của bạn không được bao gồm.

Giao thông công cộng tại Vilnius

Xe điện và xe buýt bắt đầu chạy lúc 5 giờ sáng và ngừng chạy vào lúc nửa đêm. Ngoài ra còn có xe buýt đêm chạy qua đêm. Bạn có thể tìm thấy lịch trình trên trang web chính thức của Giao thông công cộng Vilnius hoặc trên các ứng dụng di động như “m.Ticket” hoặc “Trafi”. Các ứng dụng này rất dễ sử dụng và đưa ra thời gian biểu chính xác nhất nên chúng rất được khuyên dùng cho bạn.

Giao thông công cộng tại Kaunas

Xe điện và xe buýt bắt đầu chạy lúc 6h30 sáng và ngừng chạy lúc 22h tối. Ngoài ra còn có xe buýt đêm vào cuối tuần và những ngày lễ hội. Bạn có thể tìm thấy thời gian biểu trên trang web www.stops.lt/kaunas/#kaunas/en hoặc trên các ứng dụng di động như “Trafi”. Nó rất dễ sử dụng và đưa ra thời gian biểu chính xác nhất nên chúng tôi rất muốn giới thiệu nó cho bạn.

Điện thoại

Đối với những người muốn sử dụng điện thoại di động ở Lithuania có thể chọn giữa ba công ty điện thoại di động: Telia, Tele2 hoặc Bite. Sử dụng thẻ trả trước của một trong những công ty này sẽ rẻ hơn nhiều so với sử dụng các dịch vụ của nước bạn.

Bạn có thể mua thẻ trả trước ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng của công ty chuyên biệt. Ở đó bạn cũng có thể nhận được thông tin về những cách tốt nhất để sử dụng thẻ của mình. Vui lòng tìm địa chỉ các phân khu của các công ty này bằng cách nhấp vào các liên kết được cung cấp.

Khí hậu

Khí hậu Lithuania mang tính chất chuyển tiếp giữa hàng hải và lục địa. Nhiệt độ trung bình xấp xỉ + 20ºC (đôi khi tăng trên + 30ºC) vào mùa hè và -5ºC (cũng có thể giảm xuống –15ºC hoặc –20ºC) vào mùa đông, vì vậy hãy chuẩn bị cho sự thay đổi thời tiết.

Địa điểm

 • Vilnius

  3 Universiteto St., , Vilnius

 • Kaunas

  Muitinės gatvė,8, 44280, Kaunas

  • Šiauliai

   84 Vytauto St., LT-76352, , Šiauliai

   Câu hỏi