Keystone logo
© Universiti Tun Abdul Razak (UNIRAZAK)
Universiti Utara Malaysia

Universiti Utara Malaysia

Universiti Utara Malaysia

Giới thiệu

về uum

uum

Universiti Utara Malaysia (uum), được chính thức thành lập vào ngày 16 Tháng 2 năm 1984, là trường đại học công lập của Malaysia thứ sáu. Đây là trường đại học duy nhất được thành lập để chuyên chỉ trong quản lý giáo dục từ những ngày đầu thành lập.

Việc quy hoạch xây dựng các trường đại học thứ sáu này bắt đầu vào tháng 8 năm 1983 khi Bộ Giáo dục Malaysia bắt đầu cho hình thức, một cách nghiêm túc, với ý tưởng thành lập trường đại học này. Vào ngày 19 tháng 10 năm 1983, Nội các đã chấp thuận chính thức của mình cho dự án này ở Kedah. Tại thời điểm đó, dự án được gọi là "Dự án Đại học thứ sáu". Vài tháng sau, các văn phòng tạm thời của các trường đại học thứ sáu, chính thức đặt tên Universiti Utara Malaysia (uum), đã chính thức khai trương vào ngày 15 tháng hai năm 1984 trong Jitra.

Bốn tháng sau khi khai mạc chính thức của nó, là văn phòng uum đã được chuyển đến khuôn viên tạm thời của nó - Campus Darul Aman - trong Jitra, trong tháng Sáu năm 1984, khi giai đoạn đầu tiên của dự án đã được hoàn thành. Việc di dời đã được thực hiện để có thể mở ra những lô hàng đầu tiên của học sinh cho năm học mà bắt đầu vào đầu tháng 6 1984. Các Darul Aman Campus là trên đường 62 mẫu đất tại Bandar Darulaman. Đó là 18 km về phía bắc của Alor Setar và 4,8 km từ Jitra.

uum

Trong khi đó, quy hoạch của một khuôn viên thường trực cho các trường đại học đã bắt đầu. khuôn viên thường trực này đã được xây dựng trên diện tích 1,061 ha trong Sintok (ở quận Kubang Pasu), nằm khoảng 48 km về phía bắc của Alor Setar và 10 km về phía đông của Changlun, một thị trấn nhỏ dọc theo đường cao tốc Bắc-Nam, gần biên giới Malaysia-Thái.

Các trường uum vĩnh viễn, gọi là Campus Sintok, bắt đầu hoạt động vào ngày 15 Tháng Chín năm 1990. Nằm trong một khu vực khai thác mỏ thiếc cũ, nó được thu mình trong một thung lũng của rừng nhiệt đới tươi tốt, chấp nhận bởi những ngọn đồi xanh, và tưới nước bằng hai con sông chảy dọc theo giữa khuôn viên trường. Các con sông, Sungai Sintok và Sungai Badak, hoàn thành các danh lam thắng cảnh của môi trường tự nhiên, và cung cấp vô số khung cảnh lộng lẫy xanh tươi.

uum

Các MYR580 triệu Sintok Campus đã chính thức khai trương vào ngày 17 tháng 2 năm 2004 bởi Hoàng gia trưởng, ông Hoàng tử Sultan Abdul Halim Mu'adzam Shah. Các tòa nhà chính của trường là Thư viện Sultanah Bahiyah, các Thủ tướng, Nhà thờ Hồi giáo Sultan Badlishah, các Mu'adzam Shah Hall, Othman trường Tân Sri, Khu liên hợp thể thao, các trung tâm mua Varsity, tòa nhà Budi Siswa, Khu liên hợp Công ước, và các tòa nhà mà nhà dành cho các phòng ban khác nhau của Cao đẳng học.

Là một trường nằm cách xa đám đông madding, uum đã đảm bảo rằng sinh viên không muốn chọn nơi ăn nghỉ đầy đủ. Hiện nay, có 15 uum Halls cư sinh viên (SRH), trong đó, tất cả cùng nhau, nhà 20.000 sinh viên. Các SRHs được đặt tên sau khi các công ty Malaysia, tổ chức, và các tổ chức danh tiếng, cụ thể là MAS, Tenaga Nasional, Tradewinds, PETRONAS, EON, MISC, SIME DARBY, BSN, TM, Proton, Maybank, Yayasan Albukhary, NGÂN HÀNG MUAMALAT, Ngân hàng Rakyat, và SME NGÂN HÀNG.

uum

Ngoài việc này, uum cũng có chỗ ở thoải mái có sẵn cho khách tại University Inn và EDC-uum Hotel. Lưu tâm đến phúc lợi và nhu cầu ăn nghỉ giữa các nhân viên của mình, Trường đã xây dựng khoảng 600 căn nhà của nhiều loại hình cho một phần lớn trong lực lượng lao động của mình.

Uum đã phát triển thành một trường đại học mở nơi mà người ngoài và du khách được phép tự do tham quan và sử dụng các tiện nghi khác nhau bên trong nó. Một khu vực bao gồm 107 ha rừng đã được phát triển thành các cơ sở khác nhau cả để thu hút khách du lịch đến khu vực phía Bắc và để đáp ứng các nhu cầu giải trí của các thành viên của cộng đồng trong khuôn viên trường. Trong số các cơ sở này là một khu dã ngoại, một sân golf chín lỗ, một mạch đi-kart, một vụ nổ súng và bắn cung phạm vi, một trang web cưỡi ngựa, và nhiều người khác đang được nhanh chóng phổ biến giữa các khách du lịch và các thành viên của cộng đồng trong khuôn viên trường như nhau.

Vào tháng Giêng năm 2008, tái cơ cấu hệ thống giáo dục đại học đã được thực hiện với mục đích là chuẩn bị một cấu trúc mạnh mẽ mà sẽ cho phép sự gia tăng số lượng sinh viên sau đại học và treo cờ uum tại đấu trường học thuật quốc tế. Các trường đại học nhận thấy cần được toàn cầu trong thực tế và nội dung từ các kiến ​​thức nó tạo ra và purveys vượt và vượt xa biên giới của Malaysia. Trong bài tập tái cơ cấu này, 13 chuyên ngành được sáp nhập và xem trực tiếp vào 3 chính Academic Colleges, cụ thể là uum COB (uum College of Business), uum CAS (uum Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học), và uum COLGIS (uum Đại học Luật, Chính phủ và Quốc tế Học).

uum

Bước này là phù hợp với nhu cầu cấp bách nêu trong báo cáo của cả hai là Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Giáo dục đại học đó nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng số lượng sinh viên sau đại học trong cả nước lên 100.000 vào năm 2010. Chiến lược chính này được nhúng vào trong Kế hoạch quốc gia Giáo dục Đại học Chiến lược 2007-2010.

Để huy hiệu tên của uum trong biên niên sử của học tập xuất sắc như một trường Đại học Quản lý Eminent và là trường đại học nghiên cứu trong khoa học xã hội, Kế hoạch chuyển đổi uum đã được đưa ra bởi các Phó hiệu trưởng uum, Giáo sư Dato 'Dr. Mohamed Mustafa Ishak, cùng với 2011 năm mới tin nhắn của anh vào ngày 1 tháng 1 năm 2011 tại Mua'adzam Shah Hall.

Kế hoạch chuyển đổi uum, mà bản chất là một lộ trình theo đuổi và nỗ lực của uum tương lai, được chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn một, mà là từ năm 2011 đến năm 2015, tập trung vào một cách dứt khoát đặt uum trên bản đồ học địa phương một cách có hệ thống và kế hoạch. Trong thời gian này, nhấn mạnh hơn sẽ được đưa ra để đảm bảo thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Giai đoạn đầu tiên trong khi, cùng một lúc, lưu tâm đến những nhu cầu cấp bách của giai đoạn thứ hai của kế hoạch chuyển đổi, đó sẽ là từ năm 2016 đến năm 2020.

Địa điểm

  • Alor Setar

    Universiti Utara Malaysia, 06010 UUM Sintok, Kedah, Malaysia, , Alor Setar

  • Kuala Lumpur

    41-3 Jalan Raja Muda Abd Aziz, 50300 Kuala Lumpur, Malaysia, , Kuala Lumpur

Câu hỏi