Keystone logo
Stefan cel Mare University of Suceava

Stefan cel Mare University of Suceava

Stefan cel Mare University of Suceava

Giới thiệu

Là trường đại học đầu tiên ở Romania về số lượng bằng sáng chế và phát minh trong thập kỷ qua và được các tổ chức xếp hạng đại học quốc tế xếp hạng trong 10 trường đại học công lập hàng đầu Romania, USV đóng vai trò then chốt trong việc phát triển và phổ biến kiến thức khoa học.

Kể từ khi thành lập vào năm 1963, USV đã tạo dựng được sự hiện diện mạnh mẽ tại một thành phố có lịch sử ngàn năm, góp phần quyết định xây dựng bản sắc hiện đại cho cộng đồng địa phương. Phục vụ giáo dục đại học ở thành phố Suceava trong hơn nửa thế kỷ, USV là thành viên của các tập đoàn đại học quốc tế quan trọng và đáp ứng những thách thức của các dự án táo bạo mới bằng sự nhiệt tình và trách nhiệm, với tư cách là đối tác chính của chính quyền địa phương và khu vực trong quản lý khủng hoảng , trong đào tạo chuyên gia, bằng cách cung cấp các mô hình con người và hướng dẫn đạo đức, chứng minh rằng nguồn tài trợ đáng kể thu hút được cho các dự án nghiên cứu, giá trị chuyên môn của nguồn nhân lực và đào tạo học thuật cho sinh viên tốt nghiệp, trên thực tế, có thể hỗ trợ sự phát triển xã hội.

Tất cả 11 khoa của trường chúng tôi đều cung cấp chương trình đại học 3-4 năm (khoảng 55 lĩnh vực học thuật) và chương trình sau đại học 2 năm (khoảng 40 lĩnh vực học thuật), cũng như đào tạo tiến sĩ trong 14 lĩnh vực tiến sĩ: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Máy tính và Thông tin Công nghệ, Kinh tế, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Sản phẩm Thực phẩm, Lâm nghiệp, Địa lý, Kỹ thuật Công nghiệp, Lịch sử, Cơ khí, Ngữ văn, Triết học và Viễn thông và Công nghệ thông tin.

Mục tiêu chính của Stefan cel Mare University of Suceava trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu là: đào tạo các chuyên gia có trình độ và năng lực cao để đối mặt với cạnh tranh toàn cầu, hình thành hài hòa tính cách của sinh viên, khuyến khích sự sáng tạo và đổi mới để liên tục phát triển nghiên cứu khoa học, để đánh giá thường xuyên hiệu quả khoa học của các thành viên trong cộng đồng học thuật, cũng như cải thiện các hoạt động nghiên cứu khoa học và giáo dục nhằm hội nhập thành công về cơ cấu, chất lượng và kinh tế trong khu vực giáo dục đại học châu Âu.

Tuyển sinh

Công dân EU

Công dân EU tuân theo các thủ tục nhập học giống như công dân Romania.

Điều kiện tiên quyết để nộp đơn là việc công nhận các chứng chỉ học tập (trung học, cử nhân, thạc sĩ
bằng cấp) của Trung tâm Tương đương và Công nhận Bằng cấp Quốc gia
(https://www.cnred.edu.ro/ro).

Văn phòng Quan hệ Quốc tế USV cung cấp hỗ trợ cho công dân EU để nhận được sự công nhận này,
bằng cách thu thập và gửi hồ sơ của họ tới Trung tâm Tương đương và Công nhận Quốc gia
bằng tốt nghiệp

Hồ sơ ứng tuyển phải bao gồm các tài liệu sau:

Đối với việc học đại học:

 • Mẫu đơn đăng ký - https://www.cnred.edu.ro/en/recognition-studies-european-citizensadmission-underUniversity-studies-in-Romania
 • Bằng chứng đã hoàn thành chương trình trung học (bằng tốt nghiệp/chứng chỉ trung học):
 • Bản sao tài liệu bằng tiếng Rumani/Anh/Pháp/Tây Ban Nha/Ý
 • Bản sao và bản dịch chính thức bằng tiếng Rumani cho các tài liệu bằng ngôn ngữ khác
 • Bằng chứng đã hoàn thành tất cả các cấp học cấp 2 (bảng điểm các năm học cấp 3/chứng chỉ
  của từng cấp độ):
 • Bản sao các tài liệu bằng tiếng Rumani/tiếng Anh/tiếng Pháp/tiếng Tây Ban Nha/tiếng Ý
 • Bản sao và bản dịch chính thức bằng tiếng Rumani cho các tài liệu bằng ngôn ngữ khác

Các tài liệu khác:

Pruebas de Aptitud para el Acceso a la Universidad từ Tây Ban Nha, Vevaiosi Prosvasis for Panellinies Exetaseis – dành cho trường trung học phổ thông – từ Hy Lạp, Scholastic Aptitude Test (SAT) hoặc ACT từ SUA) – bản sao và bản dịch chính thức bằng tiếng Rumani cho các tài liệu bằng các ngôn ngữ khác hơn tiếng Anh/Pháp/Tây Ban Nha/Ý

Giấy tờ tùy thân – bản sao (hộ chiếu, Chứng minh nhân dân, bằng chứng thay đổi tên hợp pháp, nếu có, bản sao đối với các tài liệu bằng tiếng Rumani / tiếng Anh / tiếng Pháp / tiếng Tây Ban Nha / tiếng Ý và bản dịch được ủy quyền bằng tiếng Rumani cho các ngôn ngữ khác

Văn bằng của Ý, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Síp cần phải có Apostille Công ước La Hay từ chính quyền của quốc gia ban hành tài liệu.

Văn bằng được cấp ở các quốc gia không tham gia Công ước Apostille Haga phải được
được xác thực bởi:

 • Bộ Giáo dục và Bộ Ngoại giao của nước cấp, Đại sứ quán Romania tại Quốc gia đó và Bộ Ngoại giao Romania hoặc
 • Bộ Giáo dục của nước cấp, Đại sứ quán của nước cấp ở Romania và Bộ Ngoại giao Romania.

Chú ý!

 • Bộ Giáo dục Rumani có quyền yêu cầu thêm bất kỳ bằng chứng nào liên quan đến việc học của một người.
 • Đơn đăng ký sẽ không được kiểm tra nếu thiếu bất kỳ tài liệu cần thiết nào hoặc nếu các khoảng trống trong mẫu đơn bị bỏ trống.

Sau khi giấy chứng nhận công nhận được cấp bởi Trung tâm Tương đương và Công nhận Văn bằng Quốc gia, ứng viên tuân theo lịch trình và điều kiện nhập học giống như công dân Romania (bao gồm đăng ký tại khoa, tài liệu và các kỳ thi có thể có hoặc cuộc thi nộp hồ sơ).

Ngôn ngữ học tại Stefan cel Mare University of Suceava là tiếng Romania. Công dân nước ngoài không nói được tiếng Romania phải theo học một năm dự bị tiếng Romania. Những người biết tiếng Romania sẽ phải vượt qua bài kiểm tra trình độ tiếng Romania, theo phương pháp đã được viện ngôn ngữ Romania phê duyệt (ngoại trừ bài kiểm tra ngôn ngữ này là những công dân nước ngoài chứng minh bằng chứng chỉ rằng họ đã học tiếng Romania ít nhất bốn năm )

Ngoài EU

Ứng viên nước ngoài muốn đăng ký học phải tải hồ sơ của họ lên nền tảng trực tuyến,
có thể được truy cập thông qua liên kết bên dưới: https://relint. USV .ro/about-romania/self-students/

Các bước đăng ký:

Bạn sẽ nhận được email xác nhận sau khi tải lên hồ sơ đăng ký của mình.

Sau khi chúng tôi xử lý hồ sơ đăng ký của bạn và bạn đã vượt qua các bài kiểm tra ngôn ngữ và kỳ thi tuyển sinh, nếu đúng như vậy, chúng tôi sẽ gửi hồ sơ của bạn đến Bộ Giáo dục Romania để họ cấp Thư chấp nhận hoặc từ chối hồ sơ, nếu có. Chúng tôi không xử lý các tệp ứng dụng không đầy đủ.

Sau khi chúng tôi thông báo cho bạn biết Bộ Giáo dục đã ban hành thư chấp thuận học tập, bạn phải đóng học phí và ký hợp đồng học đại học.

Sau khi nhận được Thư chấp nhận, bạn có thể nộp đơn xin thị thực loại D/SD.

Bạn có thể nộp đơn xin thị thực trực tuyến tại trang web dưới đây

https://evisa.mae.ro/?lang=en-US#

Nếu đơn xin thị thực của bạn bị từ chối, chúng tôi sẽ tiến hành hoàn trả học phí dựa trên yêu cầu của bạn.

Điều kiện đăng ký:

Nếu các nghiên cứu trước đây không được hoàn thành ở Romania, một quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu hoặc theo các thỏa thuận hỗ trợ pháp lý được ký kết giữa Romania và các nước thứ ba, những người đã nhận được Thư chấp nhận do Bộ Giáo dục cấp phải trực tiếp đến và mang theo các tài liệu từ Hồ sơ đăng ký, bản gốc, có xác nhận của Đại sứ quán Romania tại quốc gia phát hành hoặc được xác nhận bằng tông đồ The Hague.

Năm học bắt đầu vào khoảng ngày 1 tháng 10

Chỗ ở

Vì trường có số lượng chỗ ở dành cho sinh viên quốc tế hạn chế nên bạn đến Suceava càng sớm thì bạn càng có nhiều lựa chọn về chỗ ở. Chi phí chỗ ở khoảng 150 euro mỗi tháng.

Xin lưu ý rằng học phí không bao gồm chi phí ăn ở.

Học bổng và tài trợ

Bộ Giáo dục, thông qua Cơ quan Cho vay và Học bổng ( https://roburse.ro/ ), thông báo phát động các cuộc thi quốc gia nhằm trao học bổng/nghiên cứu/các khóa học hè ở nước ngoài cho năm học 2023-2024 (theo các điều khoản của GD số 1402/2009 về việc thành lập, tổ chức và hoạt động của Cơ quan cho vay và học bổng , với những sửa đổi tiếp theo của GD số 1070/2001 về việc cấp học bổng hàng tháng cho thanh niên Romania du học và các văn bản hợp tác song phương hoặc các đề nghị đơn phương , có hiệu lực cho năm học 2023-2024).

Học bổng dành cho học sinh, sinh viên, bác sĩ nội trú (trong thời gian được tài trợ từ ngân sách của Bộ Giáo dục), đội ngũ giảng viên hoặc nhà nghiên cứu từ Romania muốn đi du học:

 • Nghiên cứu đại học Cử nhân / thạc sĩ / tiến sĩ (toàn bộ hoặc một phần);
 • Thực tập nghiên cứu/chuyên ngành (với thời gian từ 3 – 10 tháng);
 • Các khóa học mùa hè về ngôn ngữ, văn hóa và văn minh.

Thông tin liên quan đến các ưu đãi cho năm học 2023-2024 (điều kiện đủ điều kiện, thời hạn nộp hồ sơ, số lượng và loại học bổng được cung cấp, v.v.) có thể được tìm thấy trong Thông báo sẽ được hiển thị trong phần Cuộc thi (Học bổng Du học / Học bổng trang " Thỏa thuận song phương ”): https://roburse.ro/burse-de-studii/bursa-acord-bilals/

Bảng xếp hạng

Ấn bản năm 2024 của Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS, được công bố vào Thứ Ba, ngày 27 tháng 6, xếp Đại học "Ștefan cel Mare" của Suceava vào bậc các trường đại học 1201 - 1400. Nhờ đó, USV tiếp tục được xếp hạng là một trong 1500 trường đại học xuất sắc trên toàn thế giới và nằm trong số 13 trường đại học hàng đầu ở Romania.

Đối với phiên bản 2024 của Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS, kết quả của 2963 trường đã được phân tích, trong đó 1499 trường đáp ứng các tiêu chí khắt khe để được đưa vào bảng xếp hạng, với 83 trường mới so với phiên bản trước. Trong top chỉ có 13 trường đại học đến từ Romania, giống như kỳ thi năm 2023.

Phiên bản thứ 20 của Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS uy tín này dựa trên các chỉ số đã biết – tỷ lệ sinh viên nước ngoài, uy tín học thuật, danh tiếng giữa các nhà tuyển dụng, số lượng trích dẫn so với số lượng giảng viên, tỷ lệ giữa số lượng nhân viên giảng dạy và số lượng sinh viên, tỷ lệ giảng viên từ nước ngoài, ba chỉ số mới khác: tác động đến thị trường lao động, tỷ lệ trong mạng lưới nghiên cứu quốc tế và tính bền vững.

Trong ấn bản năm 2024, thứ hạng tốt nhất của USV vẫn là chỉ số liên quan đến tỷ lệ sinh viên nước ngoài (vị trí 443 trong bảng xếp hạng), trường đại học của chúng tôi có số lượng sinh viên quốc tế lớn nhất trong số các trường đại học Romania được phân tích. Về các chỉ số khác, USV xếp hạng như sau: uy tín học thuật (cấp 601+), danh tiếng với nhà tuyển dụng (cấp 601+), số lượng trích dẫn so với số lượng giảng viên (701+), tỷ lệ giữa số lượng giảng viên. đội ngũ giảng viên và số lượng sinh viên (701+), tỷ lệ giáo viên nước ngoài (701+). Ở cấp độ 701+, tổ chức Suceava cũng nằm trong trường hợp có ba chỉ số mới.

QS World University Xếp hạng được coi là một trong 3 bảng xếp hạng đại học quốc tế hàng đầu về mức độ hiển thị, kết quả được công bố có giá trị cho việc phát triển chính sách công trong giáo dục. Phiên bản thứ 20 xuất hiện vào thời điểm các ưu tiên trong giáo dục đại học đang phát triển, với Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS ở vị trí đặc biệt là cầu nối cho giáo dục đại học, kết nối với hàng triệu sinh viên, hàng trăm nghìn học giả và nhà tuyển dụng cũng như hàng nghìn tổ chức trên toàn thế giới. Việc tập trung vào những thay đổi trong hành vi của những chủ thể này nhằm đáp ứng các xu hướng rộng hơn trong giáo dục và xã hội, đã khiến QS kết hợp ba chỉ số mới đã đề cập trước đó.

Địa điểm

 • Suceava

  Strada Universității, 13, 720229, Suceava

Câu hỏi