Thạc sĩ về hệ thống chất lượng thực phẩm và quản lý ẩm thực
Parma, Ý
KHOẢNG THỜI GIAN
2 Years
NGÔN NGỮ
Người Ý
NHỊP ĐỘ
Toàn thời gian, Bán thời gian
THỜI HẠN NỘP ĐƠN
Yêu cầu thời hạn nộp đơn
NGÀY BẮT ĐẦU SỚM NHẤT
Yêu cầu ngày bắt đầu sớm nhất
HỌC PHÍ
Yêu cầu học phí
HÌNH THỨC HỌC TẬP
Trộn lẫn, Trong khuôn viên trường
* Học phí thay đổi trên cơ sở hệ thống học phí tương ứng: https://en.unipr.it/studying/tuition-fees-and-scholarships-2020-2021
Giới thiệu
Thạc sĩ Quản lý Hệ thống Thực phẩm Chất lượng và Ẩm thực (Chất lượng Thực phẩm) là một phần của quá trình nâng cao ngành công nghiệp thực phẩm nông nghiệp của Ý, công nhận Parma là một trong những cụm công nghiệp quan trọng nhất ở Ý, được gọi là “Thung lũng Thực phẩm Ý ”. Chính tại Thung lũng Thực phẩm, một tập hợp các kiến thức độc đáo đã được tạo ra trong bối cảnh nông sản quốc gia kết hợp với sự chú ý tương ứng của những sinh viên coi thực tế công nghiệp này như một lối thoát chuyên nghiệp cụ thể.
Việc quản lý sản xuất thực phẩm, trong bối cảnh cạnh tranh quốc tế hiện nay, đòi hỏi một thế hệ chuyên gia mới được trang bị các kỹ năng quản lý và giao tiếp phù hợp với khuôn khổ kinh tế và xã hội mới ở Ý và nước ngoài trong lĩnh vực nông sản thực phẩm. Mặc dù Ý là nước nhập khẩu hàng hóa, nhưng nước này cũng là nước xuất khẩu các sản phẩm thực phẩm chế biến chất lượng phản ánh văn hóa ẩm thực của người Ý. Thế giới của các doanh nghiệp nông sản Ý đòi hỏi những nhân vật, ngoài việc quản lý sản xuất, có thể thiết kế và quản lý chất lượng thực phẩm, cũng như giải thích nhu cầu của người tiêu dùng bằng cách truyền đạt cho họ những điểm cộng chất lượng của ẩm thực Ý.
Chương trình giảng dạy
Chương trình
Thạc sĩ về “Chất lượng thực phẩm” nhằm cung cấp một khóa đào tạo cụ thể và đổi mới. Hồ sơ nghề nghiệp liên quan đến việc quản lý, điều hành, lập kế hoạch và kiểm soát các công ty thực phẩm, cung cấp sự phát triển nghề nghiệp kết hợp hồ sơ quản lý kinh tế với hồ sơ khoa học và văn hóa ẩm thực. Các kỹ năng được chuyển giao coi các chủ đề là quản lý môi trường, xã hội, kinh tế và kỹ thuật của chuỗi cung ứng với trọng tâm là chất lượng sản phẩm và dịch vụ thực phẩm. Con số chuyên môn này sẽ bao gồm các vai trò hỗ trợ trong các công ty và các cơ quan tham chiếu cho lĩnh vực nông sản với các chức năng đa dạng dựa trên đặc điểm của công ty và loại sản phẩm. Khái niệm về chất lượng được dự định phát triển trong Thạc sĩ là đa chiều. Nó bắt đầu từ ý tưởng rằng chất lượng của sản phẩm bắt nguồn từ chất lượng của hành động quản trị của các công ty và chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm trong các khía cạnh kinh tế, xã hội, quản lý và tiếp thị, truyền thông và công nghệ, mà không bỏ qua các khía cạnh liên quan đến tác động môi trường, đổi mới và mối quan hệ với người tiêu dùng.
Thạc sĩ về Chất lượng Thực phẩm được thúc đẩy bởi Khoa Kinh tế và Khoa học Kinh doanh phối hợp với Khoa Khoa học Thực phẩm và Dược phẩm của Đại học Nghiên cứu Di Parma; nó là một dự án đa ngành được ra đời như một nền tảng hợp tác để thúc đẩy đối thoại giữa văn hóa kinh tế-quản lý với các ngành liên quan đến khoa học xã hội của ẩm thực.
Thạc sĩ về chất lượng thực phẩm nhằm mục đích đào tạo các chuyên gia có kỹ năng liên ngành kết hợp kiến thức lý thuyết và thực nghiệm về bản chất quản lý của hệ thống nông sản thực phẩm, với các kỹ năng công nghệ và ẩm thực liên quan đến việc nâng cao thực phẩm theo logic chặt chẽ của tính bền vững môi trường. Thạc sĩ được thiết kế cho sinh viên đến từ các Cử nhân Kinh tế và Quản lý và Khoa học Nông nghiệp hoặc Khoa học Thực phẩm. Khóa đào tạo tập trung vào các chủ đề của các lĩnh vực chủ đề khác nhau, bao gồm:
- Các ngành kinh tế, quản lý và bản chất xã hội học: để hiểu và có thể áp dụng các lý thuyết kinh tế và các hình thức quản lý của các công ty nông sản thực phẩm trong việc thu mua, sản xuất, chế biến, tiếp thị và xúc tiến sản xuất thực phẩm và hệ thống môi trường.
- các ngành có tính chất thống kê: để hiểu cả dữ liệu cần thiết cho việc quản lý của các công ty và cho việc quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm.
- kỷ luật pháp lý: để hiểu các quy định quốc gia, châu Âu và quốc tế trong lĩnh vực sản xuất và tiếp thị thực phẩm cũng như bảo vệ người tiêu dùng.
- các bộ môn lịch sử để hiểu các tác động văn hóa liên quan đến sản xuất, tiếp thị và tiêu thụ thực phẩm.
- kỷ luật công nghệ: đảm bảo an toàn thực phẩm nhưng trên hết là hiểu và đảm bảo chất lượng thực phẩm, cũng như đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của người tiêu dùng.
Thạc sĩ về chất lượng thực phẩm đáp ứng nhu cầu đào tạo một nhân vật chuyên nghiệp hiện đại, người bổ sung các kỹ năng của nhà kinh tế sinh học cho các nhà kinh tế sinh học, có thể đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ về các kỹ năng liên ngành đặt ra cho những người hoạt động trong bối cảnh về việc quản lý các công ty thực phẩm, lĩnh vực ẩm thực và sự phát triển kinh tế xã hội của các khu vực có thế mạnh về thực phẩm, phù hợp với chiến lược phát triển bền vững của Châu Âu được nêu trong Ủy ban Truyền thông với Nghị viện Châu Âu về "Đổi mới để tăng trưởng bền vững: a kinh tế sinh học cho Châu Âu ”- COM (2012) 60 cuối cùng - và các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc.
Sinh viên có thể tốt nghiệp bằng cách chọn giữa hai hồ sơ chuyên nghiệp khác nhau:
- Nhà kinh tế-ẩm thực: hồ sơ của sinh viên tốt nghiệp là kinh tế-quản lý tích hợp với các kỹ năng ẩm thực. Ông là nhà quản lý chất lượng nông sản, người biết cách nhận biết, quản lý, bảo vệ an toàn, truyền thông, quảng bá và nâng cao chất lượng thực phẩm theo chuỗi giá trị và trong lãnh thổ.
- Nhà kinh tế học về ẩm thực Hồ sơ của sinh viên tốt nghiệp là một nhà ẩm thực tổng hợp với các kỹ năng kinh tế-quản lý nhằm thúc đẩy và nâng cao văn hóa xã hội của thực phẩm chất lượng. Ông là một chuyên gia về văn hóa thực phẩm có thể kết hợp nó với nhu cầu dinh dưỡng với sự quan tâm đến chi phí và môi trường.
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, sinh viên có thể được hưởng lợi từ thời gian thực tập tại các công ty thực phẩm của Ý.
Thông tin chi tiết TẠI ĐÂY