Keystone logo
University Of Tuebingen

University Of Tuebingen

University Of Tuebingen

Giới thiệu

66821_top.jpg

Sáng tạo, liên ngành, quốc tế: Ba từ này tóm tắt những gì làm cho Đại học Tübingen trở nên đặc biệt. Nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc là câu trả lời của Tübingen cho những thách thức của tương lai trong một thế giới toàn cầu hoá. Chúng tôi duy trì trao đổi với các đối tác trên toàn cầu - cả ở các tổ chức giáo dục đại học và các tổ chức nghiên cứu phi đại học. Mạng lưới và hợp tác trên toàn bộ giảng viên và ranh giới chủ đề là những trụ cột của chiến lược thành công của chúng tôi. Điều này được phản ánh trong vị trí tốt của chúng tôi trong bảng xếp hạng quốc tế. Ngoài ra, chúng tôi là một trong mười một trường đại học Đức phân biệt với danh hiệu “xuất sắc”.

Truyền thống lâu đời

Đại học Tübingen, với hơn 500 năm lịch sử, là một trong những lâu đời nhất của Đức. Nhiều trí thức lớn đã nghiên cứu và làm việc tại Tübingen - bao gồm Kepler, Hegel, Hölderlin, và Schelling. Các loci thiên tài - tinh thần của nơi này - giờ đây đã trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Lịch sử Vật lý ở Tübingen

Toán học và vật lý bắt đầu với thiên văn học ở Tübingen. Đã ở năm 1507, tức là 30 năm sau khi thành lập trường đại học, Công tước Ulrich đã triệu tập mục sư Johannes Stöffler (1452-1531) đến giảng viên của các nghệ sĩ như một giáo sư cho "Mathesis". Tại thời điểm này toán học và thiên văn học được liên kết chặt chẽ trong Tübingen. Stoeffler chủ yếu được biết đến thông qua việc phát hành Ephemeris Thiên văn, trong đó ông đã lên lịch trình hành trình 20 năm trước.

Ông cũng xây dựng Đồng hồ Thiên văn tại tòa thị chính Tübingen. Tiếp theo là các đại diện của thiên văn học như Michael Mästlin (1546-1601), giáo viên của Johannes Kepler, và Wilhelm Schickard (1592-1635), người đã phát triển một máy tính đầu tiên cho các phép tính thiên văn của mình. Schickard có một chức giáo sư ở Tübingen cho tiếng Do Thái và Thiên văn học. Johannes Kepler (1571-1630), dưới cái tên mà giảng viên tổ chức một sự kiện học tập hàng năm, chỉ là một sinh viên ở Tübingen. Các tranh chấp về học thuyết thần học đã ngăn cản Kepler được bổ nhiệm làm chức giáo sư ở Tübingen.

Năm 1863 Khoa Khoa học đầu tiên tại một trường đại học ở Đức được thành lập tại Tübingen. Điều này bao gồm ngoài các ghế của toán học và vật lý cho các địa chất, hóa học, thực vật học và động vật học. Trong thế kỷ 19, đáng chú ý, trên hết, Karl Ferdinand Braun (1850-1918), người làm việc trong lĩnh vực dao động điện từ trong 10 năm, bắt đầu từ năm 1885. Ông đã phát triển bộ dao động tia cực âm - ống Braun - điểm khởi đầu cho sự phát triển của truyền hình và màn hình máy tính. Những đóng góp của ông cho sự phát triển của công nghệ ăng ten đã cho phép các đài phát thanh và truyền hình mạnh mẽ.

Trong nửa đầu của vật lý thế kỷ 20 ở Tübingen được đặc trưng đặc biệt bởi vật lý hạt nhân. Tên của Friedrich Paschen (1865-1947), Ernst Back (1936-1948) và Walter Gerlach được kết hợp với các thí nghiệm cơ bản về vật lý nguyên tử và cơ học lượng tử. Hans Geiger (1882-1945) đã làm việc trên các lĩnh vực phóng xạ và vật lý hạt nhân. Với tên của ông chủ yếu là truy cập Geiger để phát hiện các hạt ion hóa có liên quan.

Vào mùa hè năm 1970, Khoa Toán và Khoa học Tự nhiên đã được giải thể vào các phòng ban khác nhau. Trong số những người khác, Khoa Toán và Khoa Vật lý - từ năm 1979 Khoa Vật lý - phát sinh. Trong học kỳ mùa hè năm 1973, một phần lớn các viện của các khoa này có thể chuyển vào các tòa nhà mới tại khu vực Morgenstelle.

Là một phần của cải cách cơ cấu của các trường đại học trong học kỳ mùa đông 2002/03, Khoa Toán và Khoa Vật lý đã được sáp nhập vào một Khoa Toán và Vật lý chung. Trong một cải cách cơ cấu hơn nữa trong học kỳ mùa đông 2010/11, Khoa Toán và Khoa học Tự nhiên được thành lập và Vật lý giờ đây là một phần của khoa này.

68240_neckarfrontkobusch.jpg

Địa điểm

  • Tübingen

    Eberhard Karls Universität Tübingen Geschwister-Scholl-Platz, 72074, Tübingen

    Câu hỏi