Keystone logo
University Salgado de Oliveira (UNIVERSO EAD -  Universidade Salgado de Oliveira)

University Salgado de Oliveira (UNIVERSO EAD - Universidade Salgado de Oliveira)

University Salgado de Oliveira (UNIVERSO EAD -  Universidade Salgado de Oliveira)

Giới thiệu

Thành tích luôn phải được ghi nhớ. Thậm chí còn hơn thế nữa khi nói đến lịch sử 50 năm thành tựu. Với cảm giác rời bỏ quỹ đạo của mình trong giáo dục cho toàn xã hội, Universo, thông qua Chương trình Sáng kiến Khoa học, đã cho ra mắt bộ phim tài liệu Educação 50 Anos.

Bộ phim tài liệu kể về câu chuyện của gia đình Salgado de Oliveira cùng với nền giáo dục từ nguồn gốc của họ ở thành phố Cordeiro cho đến khi thành lập trường đại học, hiện có mặt ở năm bang của Brazil. Câu chuyện được kể lại từ báo cáo của những người đã tham gia vào quỹ đạo kéo dài nửa thế kỷ này, đặc biệt là Giáo sư Marlene Salgado de Oliveira và Giáo sư Joaquim de Oliveira, những người đã bắt đầu mọi thứ.

Những hình ảnh được ghi lại tại thành phố Cordeiro, nơi cô giáo Marlene sinh ra và trải qua thời thơ ấu, và ở São Gonçalo, thành phố nơi cô còn nhỏ và thành lập ngôi trường đầu tiên với 33 học sinh. Bộ phim tài liệu này cũng là một sự tôn vinh đối với Colégio Dom Hélder Câmara, được thành lập vào ngày 12 tháng 10 năm 1959 và đã phát sinh ra một trong những học viện lớn nhất cả nước hiện nay.

Educação 50 Anos kéo dài 21 phút và bao gồm lời chứng thực từ các nhà giáo dục, bạn bè và các thành viên gia đình, những người đã giúp xây dựng lịch sử của tổ chức. Bộ phim tài liệu là kết quả của một dự án thạc sĩ về Lịch sử tại UNIVERSO, liên kết với dòng nghiên cứu Di sản, Ký ức và Bản sắc. Các sinh viên đại học đã tham gia vào dự án, với phần trình bày cuối cùng là bộ phim tài liệu.

Mục tiêu chính của dự án là giải cứu ký ức lịch sử của gia đình Salgado de Oliveira trong việc xây dựng một dự án giáo dục kỷ niệm 50 năm thành lập. “Với những giá trị và ý tưởng đổi mới trong lĩnh vực giáo dục và văn hóa được dịch thành Colégio Dom Hélder Câmara, Giáo sư Marlene Salgado đã dẫn đầu một phong trào phát triển và mở rộng dự án này, mà đỉnh cao là sự ra đời của Universo, ngày nay với quy mô quốc gia” , nêu bật giáo sư Regina Costa, cố vấn và điều phối viên của dự án.

Địa điểm

  • Setor Sul

    Setor Sul, Brasil

    Câu hỏi