Keystone logo
University of Wroclaw - Faculty of Historical and Pedagogical Sciences

University of Wroclaw - Faculty of Historical and Pedagogical Sciences

University of Wroclaw - Faculty of Historical and Pedagogical Sciences

Giới thiệu

Đại học Wrocław

Đại học Wrocław có một lịch sử phong phú của hơn ba thế kỷ. Được thành lập bởi Leopold I Habsburg, trường đại học đã tiến hóa từ một trường học khiêm tốn do các tu sĩ Dòng Tên vào một trong những cơ sở giáo dục lớn nhất ở Ba Lan. Vào đầu thế kỷ 19, trường đại học có năm khoa: triết học, thần học Công giáo, thần học phúc âm, luật pháp và y khoa. Sau đó nó được mở rộng bởi nhiều phòng, phòng thí nghiệm và bảo tàng tự nhiên, tồn tại cho đến ngày nay.

Sau thế chiến thứ hai, một nhóm các giáo sư Ba lan, trước đây là từ Lvov, đã bắt đầu các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu tại Đại học Wrocław. Ban đầu họ đã tạo ra các khoa về luật pháp và hành chính, nghệ thuật, khoa học tự nhiên, nông nghiệp, thú y, y học, toán học, vật lý và hóa học. Một số khoa này nhanh chóng chuyển thành các trường đại học khác.

Từ đầu thế kỷ 20, Đại học Wrocław đã sản xuất được 9 người đoạt giải Nobel, như Theodor Mommsen, Philip Lenard, Eduard Buchner, Paul Ehrlich, Fritz Haber, Friedrich Bergius, Erwin Schrödinger, Otto Stern và Max Born.

Ngày nay, trọng tâm đầu tiên và quan trọng nhất của Đại học Wrocław là nghiên cứu khoa học. Các học giả của chúng tôi có rất nhiều liên kết với các nhà nghiên cứu của họ từ các cơ sở giáo dục đại học khác ở Ba Lan và trên toàn thế giới. Sự thành công của các nhà nghiên cứu của chúng tôi gần đây đã được các nhà chức trách Ba Lan công nhận, tăng đáng kể ngân sách cho cả thiết bị và nghiên cứu tại trường đại học của chúng tôi lên 80% so với những năm trước.

Giống như ở hầu hết các quốc gia, ở Ba Lan hệ thống đánh giá chất lượng quốc gia là một phần trong chiến lược quốc gia nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Định kỳ bốn năm Bộ Giáo dục đánh giá các khoa của tất cả các trường đại học Ba Lan. Năm ngoái 9 trong số 10 khoa của chúng tôi có trình độ cao nhất và thứ hai là cao nhất.

Nhà ươm tạo Học thuật Doanh nhân là một đơn vị mới của Đại học Wrocław được thiết kế để hỗ trợ sinh viên bắt đầu các hoạt động kinh doanh của mình bằng cách cung cấp tư vấn kinh doanh miễn phí, tổ chức hội nghị, hội thảo, trợ cấp các khoản đầu tư đã chọn và cung cấp không gian văn phòng. Nhà ươm tạo Học thuật Doanh nhân hợp tác với Khu Công nghệ Wrocław, trung tâm công nghệ với các phòng thí nghiệm, không gian văn phòng, trung tâm hội nghị và thiết bị đa phương tiện hiện đại. Mục tiêu của Khu Công nghệ là tạo điều kiện cho việc sử dụng tiềm lực khoa học và công nghiệp của Wrocław và khu vực và để kích thích công nghiệp công nghệ tiên tiến. Đại học Wrocław tự hào là một trong những cổ đông.

Ngày nay, Đại học Wrocław là trường đại học lớn nhất trong khu vực và giảng dạy hơn 26.000 sinh viên và khoảng 1300 sinh viên tiến sĩ tại 10 khoa. 9000 sinh viên tốt nghiệp ra trường mỗi năm.

Khoa Khoa học Lịch sử và Sư phạm

Khoa Lịch sử và Sư phạm được tổ chức thành bảy viện và cung cấp các khóa học toàn thời gian và bán thời gian trong các lĩnh vực nghiên cứu bao gồm lịch sử, tâm lý học, sư phạm, khảo cổ học, văn hoá và nhân chủng học. Khoa có trên 250 khoa và khoảng 6400 sinh viên và trên 260 sinh viên tiến sĩ trong các lĩnh vực lịch sử, tâm lý học và sư phạm.

Lĩnh vực nghiên cứu:

 • Khảo cổ học
 • Dân tộc học
 • Lịch sử
 • Lịch sử nghệ thuật
 • Nghiên cứu Văn hoá
 • sư phạm
 • Tâm lý học
 • Khoa học

Nghiên cứu:

Các lĩnh vực chuyên môn bao gồm:

 • Các cuộc khai quật khảo cổ ở Ba Lan, Israel, Kazakhstan, Ucraina, Sudan, Cộng hòa Séc và Đức
 • Lịch sử Ba Lan và Trung Đông Âu
 • Kiểm kê các di tích lịch sử và di tích
 • Văn hoá và văn minh hiện đại
 • Sư phạm và giáo dục người lớn
 • Tâm lý học
 • Nhân chủng học

Liên kết quốc tế:

Mỗi viện hợp tác với các trường đại học khác từ châu Âu, châu Á và Mỹ. Sinh viên và nhân viên có thể tham gia vào các chương trình trao đổi quốc tế.

Cơ sở vật chất:

phòng học với máy chiếu đa phương tiện, phòng máy vi tính, truy cập tàn tật, thiết bị nghe nhìn

Địa điểm

 • Wrocław

  Pl. Uniwersytecki 1, 50-137, Wrocław

Các chương trình

Câu hỏi