Bậc thầy về quản lý đổi mới nông nghiệp
University of Trento
Thông tin mấu chốt
Địa điểm cơ sở
Trento, Ý
Ngôn ngữ
Tiếng Anh
Hình thức học tập
Trong khuôn viên trường
Khoảng thời gian
2 năm
Nhịp độ
Toàn thời gian
Học phí
EUR 4.500 / per year *
Hạn nộp hồ sơ
Yêu cầu thông tin
ngày bắt đầu sớm nhất
Oct 2024
* EU: 340 € - 3,400 €, dựa trên thu nhập / thành tích. Không thuộc EU: 1.000 € - 4.500 €, dựa trên thành tích
Giới thiệu
Chương trình cấp bằng Thạc sĩ về Quản lý Đổi mới Thực phẩm Nông nghiệp được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của sinh viên sau đại học về các kỹ năng chuyên môn và khoa học trong lĩnh vực quản lý đổi mới thực phẩm nông nghiệp, nâng cao sản phẩm và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng . Đây sẽ là những động lực quan trọng giúp phục hồi kinh tế trong trường hợp khẩn cấp sau COVID-19.
Mức độ nhằm đào tạo và phát triển các nhà quản lý đổi mới trong lĩnh vực nông sản, những người sẽ có thể thúc đẩy đổi mới trong ngành nông nghiệp, khuyến khích phát triển các sáng kiến kinh doanh mới và xác nhận sự thay đổi tích cực ở cấp độ chuỗi cung ứng. Những hành động này nhằm nâng cao và gia tăng giá trị cho các đặc sản và sản phẩm chất lượng cao của khu vực mà nhà quản lý đổi mới nông sản điều hành và tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi sang các hệ thống sản xuất nông sản bền vững hơn .
Mức độ liên ngành cao này cung cấp một chương trình đào tạo nhằm mục đích kích thích các giải pháp sáng tạo trong chuỗi cung ứng nông sản, từ sản xuất chính đến chế biến và thương mại hóa. Bằng cấp cũng cung cấp kiến thức và hiểu biết về sự phát triển của văn hóa thực phẩm và xu hướng trên thị trường nông sản thực phẩm.
Tổng quan về chương trình
Khóa học Thạc sĩ về Quản lý Đổi mới Thực phẩm Nông nghiệp là kết quả của sự hợp tác giữa University of Trento và Edmund Mach Foundation và được tổ chức trong khuôn viên San Michele all'Adige : một trung tâm được trang bị cơ sở hạ tầng và công nghệ cho phép chuyển giao lý thuyết và kiến thức ứng dụng.
Ngoài các phòng học, có một phòng học với các trạm máy tính, hai phòng thí nghiệm giảng dạy được trang bị đầy đủ cho các hoạt động sinh học và hóa học, nhà kính thực nghiệm, một số phòng thí nghiệm được trang bị để phân tích nông sản và chế biến thực phẩm, một hầm giáo dục và một trang trại. với các khu vực cụ thể được sử dụng cho các hoạt động giảng dạy thực địa.
Tỉnh Trento là một khu vực được đặc trưng bởi sự kết hợp chặt chẽ giữa nghiên cứu, sản xuất và xúc tiến. Điều này tạo ra một bối cảnh lý tưởng cho một chương trình cấp bằng nhằm đưa sinh viên đến gần hơn với thị trường việc làm.
Ban chỉ đạo của chương trình cấp bằng này bao gồm điều phối viên của khóa học cấp bằng, các giảng viên do Hội đồng Trung tâm đề cử, đại diện sinh viên, người quản lý điều hành, và 15 chuyên gia từ lĩnh vực học thuật và chuyên nghiệp được Hội đồng C3A của Trung tâm đề cử.
Bộ sưu tập
Tuyển sinh
Chương trình giảng dạy
Năm đầu
- Nhân giống chu kỳ ngắn và các kỹ thuật đổi mới để nâng cao chất lượng sản phẩm (6 tín chỉ)
- Sinh lý thực vật ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp (6 tín chỉ)
- Cải thiện sản xuất cây trồng (12 tín chỉ)
- Thuốc trừ sâu sinh học và các kỹ thuật đổi mới trong bảo vệ thực vật (6 tín chỉ)
- Sản xuất và chế biến thực phẩm: Đặc tính vật lý và tính chất hóa học của thực phẩm (12 tín chỉ)
- Phân tích và Kỹ thuật Tiếp thị Thực phẩm Nông nghiệp (6 tín chỉ)
- Luật Nông nghiệp thực phẩm: Những khái niệm cơ bản và Quy định đổi mới trong Luật Nông nghiệp thực phẩm (6 tín chỉ)
- Nhà máy đổi mới và tự động hóa để sản xuất và chuyển đổi thực phẩm nông nghiệp (6 tín chỉ)
Năm thư hai
- Chất lượng cảm quan của sản phẩm nông sản thực phẩm và sở thích của người tiêu dùng (6 tín chỉ)
- Các phương pháp truy xuất nguồn gốc, bảo vệ và phát hiện tính xác thực của sản phẩm thực phẩm nông nghiệp (6 tín chỉ)
- Hệ vi sinh vật của môi trường và sản phẩm nông nghiệp (6 tín chỉ)
- Thiết kế thí nghiệm và kế hoạch lấy mẫu, kiểm tra thống kê và lập trình phân tích dữ liệu môi trường và thực phẩm nông nghiệp (4 tín chỉ)
- Phương pháp quản lý và thực hiện quá trình đổi mới trong công ty, khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (4 tín chỉ)
Khóa học tự chọn
- Các phương pháp bền vững sinh thái để ngăn ngừa và quản lý các loài ngoại lai xâm lấn
- Sinh thái học và dịch tễ học về ký sinh trùng trong nông nghiệp và sức khỏe quan tâm đến các loài ngoại lai và sinh vật lây từ động vật sang người
- Kỹ thuật sáng tạo và bền vững cho các loại cây trồng nhỏ và đặc sản ở dãy Alps
- Quy hoạch cảnh quan và sử dụng đất nông thôn bền vững
- Phương pháp quản lý tài nguyên nước
- Quản lý bền vững các hệ sinh thái trên cạn về những thay đổi toàn cầu và sự thay đổi của con người
- Quản lý điểm đến du lịch
- Nhu cầu của người tiêu dùng và xu hướng mới trong tiêu dùng và ăn kiêng
- Đặc điểm dinh dưỡng và dược phẩm của thực phẩm và vai trò của chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống
- Các phương pháp sản xuất và chế biến thực phẩm mới (nuôi cấy tế bào, côn trùng, protein thực vật có kết cấu)
Chương trình được hoàn thành với một khóa thực tập (2 tín chỉ) và luận văn cuối cùng (20 tín chỉ).
Efrem Bertini
Kết quả chương trình
Kết quả học tập nhằm đạt được kiến thức về:
- Sinh học, sinh lý, di truyền của sinh sản, tác nhân gây hại và sự tương tác của chúng trong hệ sinh thái
- Các phương pháp sản xuất, bảo tồn và chuyển đổi sáng tạo và bền vững trong chăn nuôi cây trồng và chăn nuôi chu kỳ ngắn trên núi cao cũng như tác động của chúng đến các đặc tính chất lượng hóa lý và cảm quan của các sản phẩm nông sản
- Các chiến lược, giải pháp và phương pháp đổi mới nhằm cải thiện số lượng và chất lượng sản xuất nông nghiệp, phòng vệ thích ứng chống lại các căng thẳng sinh học và phi sinh học thông qua việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên bền vững hơn và giảm tác động đến sức khỏe môi trường và con người.
- Các chiến lược và phương pháp mới để áp dụng đổi mới trong sản xuất và chế biến nông sản
- Nguyên tắc sản xuất nông sản bền vững và các giải pháp đổi mới nhằm giảm tác động nhân loại của nông nghiệp đến môi trường, trong đó nhấn mạnh đến những rủi ro và cơ hội mà khu vực nông thôn có thể gặp phải
- Các nguyên tắc tiếp thị chính áp dụng cho lĩnh vực nông sản, tập trung vào các sản phẩm đổi mới, thị trường quốc gia và quốc tế cũng như sự phát triển của chúng
- Các nguyên tắc chính của pháp luật liên quan đến sản xuất và thương mại hóa nông sản, bảo vệ và thúc đẩy đổi mới công nghệ, bao gồm các nguyên tắc đạo đức
- Máy móc và nhà máy để sản xuất, bảo quản và chuyển đổi các sản phẩm nông sản thực phẩm, thiết kế và tiêu chí lựa chọn chú ý đến các khía cạnh đổi mới nhất cũng liên quan đến cảm biến và tự động hóa, hệ thống điều khiển và phân tích dữ liệu
Khi kết thúc nghiên cứu của họ, sinh viên tốt nghiệp sẽ có thể:
- Cải thiện sản xuất cây trồng và vật nuôi về chất lượng và tính bền vững, đồng thời tăng khả năng cạnh tranh của chuỗi cung ứng nhờ áp dụng các kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, sử dụng các công cụ cải tiến gen truyền thống và sáng tạo, thực hiện các biện pháp nông học tiên tiến bao gồm bảo quản và chuyển đổi sau sản xuất. -thu hoạch, sử dụng công nghệ sinh học và kỹ thuật sinh học để bảo vệ cây trồng và dinh dưỡng động vật trong chăn nuôi quảng canh nhằm cải thiện phúc lợi động vật.
- Phát triển hoặc tối ưu hóa các quy trình sản xuất sáng tạo và bền vững bao gồm các khía cạnh liên quan đến sản xuất, cải tiến gen, quốc phòng, kỹ thuật, kinh tế nông nghiệp, tiếp thị, tiêu chuẩn và quy định công nghiệp.
- Thiết kế, giới thiệu, quản lý và thử nghiệm độc lập sự đổi mới trong chuỗi cung ứng truyền thống, đồng thời xem xét việc sản xuất các loại thực phẩm mới, chú ý đến nhu cầu thị trường và sở thích của người tiêu dùng.
- Lập chương trình, kế hoạch và tiến hành phân tích, xử lý số liệu thu thập được bằng các mô hình toán học và công cụ CNTT tiên tiến; giải thích nghiêm túc các kết quả; viết báo cáo trong dự án nghiên cứu và phát triển đề xuất nghiên cứu nhằm cải thiện sản xuất nông nghiệp và tính bền vững của nó.
Roberto Bernardinatti
Học bổng và tài trợ
Học bổng dành cho công dân ngoài EU sống ở nước ngoài
Những ứng viên đạt điểm cao nhất sẽ được nhận học bổng UniTrento tùy theo tình trạng sẵn có. Những sinh viên được hưởng học bổng UniTrento cũng sẽ được miễn học phí. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy kiểm tra trang web học phí và học bổng UniTrento.
Học bổng dành cho công dân EU và công dân ngoài EU thường xuyên sống ở Ý
Thông tin về học phí và ISEE có sẵn trên trang web của chúng tôi. Xin lưu ý rằng nếu bạn không muốn tính chỉ số ISEE (chỉ số kinh tế về tình hình tài chính của gia đình bạn) thì bạn sẽ phải trả số tiền tối đa.
Sau khi tính toán ISEE, sinh viên nếu đủ điều kiện có thể nộp đơn xin học bổng Opera Universitaria, bắt đầu từ tháng 6/tháng 7.
Lưu trữ UniTrento
Cơ hội nghề nghiệp
Khóa học nhằm mục đích đào tạo nhân vật chuyên nghiệp cấp cao chuyên lập kế hoạch và quản lý đổi mới trong chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm với trọng tâm cụ thể là cải thiện quản lý và bảo quản nông học ở các trang trại vừa và nhỏ và trong các bối cảnh khác, chẳng hạn như:
- Các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, bảo quản, chế biến và tiếp thị các sản phẩm thực vật và động vật
- Hợp tác xã
- Các tổ chức công và tư nhân cung cấp các dịch vụ cụ thể trong lĩnh vực nông sản thực phẩm
- Các tổ chức nghiên cứu và tư vấn công và tư, cấp quốc gia (Bộ, Sở khu vực và cấp tỉnh, hiệp hội thương mại chuyên nghiệp, Dịch vụ chứng nhận quốc gia, Dịch vụ kỹ thuật của chính quyền địa phương và lãnh thổ, Cơ quan môi trường, Hiệp hội bảo vệ sản xuất, tổ chức chứng nhận cho sản xuất nông nghiệp, v.v. .) và tổ chức quốc tế trong khu vực công (Ủy ban Châu Âu, EFSA, FAO, v.v.)
- Các trung tâm và chuỗi bán lẻ lớn
- Nghề nông học tự do.
Lưu trữ UniTrento