Keystone logo
University of St Andrews MLitt trong Viết kịch bản và Viết kịch bản
University of St Andrews

MLitt trong Viết kịch bản và Viết kịch bản

Saint Andrews, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland

1 Years

Tiếng Anh

Toàn thời gian

Request application deadline

Sep 2024

GBP 25.880 *

Trong khuôn viên trường

* Vương quốc Anh và EU: £ 9.450 / Nước ngoài: £ 19.400

Giới thiệu

MLitt trong Viết kịch bản và Viết kịch bản cung cấp một cánh cổng vào thế giới chuyên nghiệp viết cho sân khấu, đài phát thanh hoặc màn ảnh.

139754_pexels-photo-374820.jpeg
Burst / pexels

Thông tin khóa học

MLitt trong Viết kịch và Viết kịch bản là một chương trình giảng dạy một năm do Trường Anh ngữ điều hành. Trong khóa học này, bạn sẽ phát triển các kỹ năng viết cho đài phát thanh, sân khấu và màn hình với trọng tâm là giọng nói và phong cách cá nhân của bạn.

Bạn sẽ tốt nghiệp với một danh mục các tác phẩm và hiểu biết về cách tiếp cận các rạp hát, đảm bảo hoa hồng và làm việc như một nhà viết kịch.

MLitt sẽ cung cấp cho bạn học phí theo định hướng kỹ thuật của các nhà viết kịch đương đại hàng đầu và các học giả đẳng cấp thế giới, với trọng tâm là thực hành tốt nhất trong lĩnh vực viết gần đây và đương đại.

Điểm nổi bật

 • Các cố vấn cá nhân giúp bạn trau dồi thực hành sáng tạo và phát triển hơn nữa giọng nói biểu cảm của mình.
 • Khóa học nhấn mạnh vào thực tiễn tốt nhất trong viết gần đây và đương đại, và các mô-đun được giảng dạy bởi các nhà viết kịch chuyên nghiệp từng đoạt giải thưởng.
 • Quy mô lớp học nhỏ không quá mười học sinh cho phép mức độ chú ý của cá nhân rất cao.
 • Khóa học thường được tổ chức tại Byre Theater Studio, sử dụng đầy đủ tính năng của một rạp hát chuyên nghiệp.
 • Sinh viên có cơ hội gặp gỡ và làm việc với các đạo diễn sân khấu chuyên nghiệp, diễn viên và nhà văn khi theo học tại St Andrews.

Định dạng giảng dạy

Khóa học bao gồm hai học kỳ với các thành phần được giảng dạy, theo sau là một dự án viết sáng tạo cá nhân diễn ra trong cả năm, nhưng đặc biệt tập trung vào ba tháng qua.

Phương pháp giảng dạy bao gồm các buổi hội thảo hàng tuần, các buổi hội thảo về kịch và hướng dẫn riêng. Quy mô lớp học thường dao động từ ba đến mười học sinh, đảm bảo mức độ chú ý cao của từng cá nhân. Mô-đun được đánh giá thông qua các cảnh mẫu, kịch bản vở kịch, kịch bản phim và bài luận.

Thông thường sinh viên sẽ tham gia một số buổi tham quan nhà hát và sẽ phải trả thêm chi phí khoảng £ 200.

Mô-đun

Các học phần trong chương trình này có các phương pháp phân phối và đánh giá khác nhau. Để biết thêm chi tiết về từng học phần, bao gồm số giờ liên lạc hàng tuần, phương pháp giảng dạy và đánh giá, vui lòng xem danh mục học phần mới nhất dành cho năm học 2020–2021; một số yếu tố có thể thay đổi cho mục nhập năm 2021.

Bắt buộc

 • Viết cho Màn trình diễn 1 và 2: giới thiệu các kỹ năng viết kịch bản và viết kịch bản chính cũng như viết cho khán giả nhỏ tuổi và đài phát thanh.
 • Kỹ năng Nghiên cứu cho Nhà văn Sáng tạo: giới thiệu về các kỹ năng chính như hiệu đính và chỉnh sửa bản sao; thị trường văn học, và vai trò của các biên tập viên, nhà xuất bản, đại lý và nhà tổ chức lễ hội; việc sử dụng tài nguyên CNTT và tài liệu thư viện.

Luận án

Vào tháng 8, học sinh sẽ nộp một bài viết gốc có thời lượng khoảng 45 phút (8.000 đến 10.000 từ). Điều này nên được phát triển với sự tham vấn của giám sát viên.

Nếu sinh viên chọn không hoàn thành yêu cầu luận án cho MLitt, có một giải thưởng xuất cảnh có sẵn cho phép ứng cử viên đủ điều kiện để nhận được Văn bằng sau đại học. Bằng cách chọn một giải thưởng xuất cảnh, bạn sẽ hoàn thành văn bằng của bạn vào cuối học kỳ thứ hai và nhận PGDip thay vì MLitt.

Các mô-đun được liệt kê ở đây là chỉ dẫn và không có gì đảm bảo rằng chúng sẽ chạy cho mục nhập năm 2021.

Hội nghị và sự kiện

Trường Anh ngữ tổ chức các sự kiện nghiên cứu thông qua bốn nhóm nghiên cứu của mình:

 • Văn bản sáng tạo
 • Thế kỷ 18, Lãng mạn và Victoria
 • Trung cổ và Phục hưng
 • Hiện đại và Đương đại

Trường Anh ngữ thường tổ chức một buổi họp báo hàng năm. Các chủ đề gần đây là:

 • Trí tưởng tượng pháp lý tiếng Anh, 1500-1700
 • Bannockburn, 1914: Kỷ niệm văn hóa, chiến tranh và bản sắc dân tộc ở Scotland
 • Opera và viễn tưởng
 • Văn học Thế giới và Bất đồng
 • (Un) Nội chiến?
 • John Keats và Scotland lãng mạn
 • Thư viện trong Văn học.

Diễn đàn sau đại học cung cấp cho sinh viên sau đại học cơ hội trình bày nghiên cứu đang tiến hành trước một nhóm đồng nghiệp của họ.

Kinh phí

Tất cả các ứng viên học tiếng Anh sẽ được cấp quyền truy cập vào Cổng thông tin ứng dụng của tôi. Khu vực học bổng và tài trợ của cổng thông tin bao gồm một danh mục trực tuyến thông qua đó bạn có thể áp dụng cho các giải thưởng có liên quan có sẵn.

Giảm giá tốt nghiệp gần đây

University of St Andrews giảm 10% học phí sau đại học cho những sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp tại St Andrew trong vòng ba năm học vừa qua và đang bắt đầu chương trình sau đại học với University of St Andrews

Yêu cầu đầu vào

 • Tốt nghiệp đại học 2.1 Danh dự. Tuy nhiên, một ứng viên thể hiện khả năng viết xuất sắc có thể được chấp nhận trên cơ sở một bằng cấp tương đương (ví dụ như một tác phẩm đã xuất bản hoặc bằng cấp chuyên môn có liên quan), nhưng những trường hợp đó hoàn toàn do nhân viên quyết định và cần có sự chấp thuận của cấp trên.
 • Nếu bạn học bằng cấp đầu tiên bên ngoài Vương quốc Anh, hãy kiểm tra các yêu cầu đầu vào quốc tế.
 • Trình độ ngoại ngữ tiếng anh.

Các bằng cấp được liệt kê là chỉ dẫn về các yêu cầu tối thiểu để nhập cảnh. Một số trường học sẽ yêu cầu ứng viên đạt điểm cao hơn đáng kể so với mức tối thiểu. Đạt được các yêu cầu đầu vào được liệt kê sẽ không đảm bảo cho bạn một vị trí, vì Đại học xem xét tất cả các khía cạnh của mọi ứng dụng bao gồm, khi áp dụng, mẫu viết, tuyên bố cá nhân và tài liệu hỗ trợ.

Yêu cầu ứng dụng

 • Đơn bổ sung cho Trường Anh ngữ (Word)
 • CV hoặc sơ yếu lý lịch. Điều này nên bao gồm các chi tiết cá nhân của bạn với lịch sử giáo dục và việc làm của bạn cho đến nay
 • Bài luận phê bình học thuật về chủ đề văn học Anh (khoảng 2.000 từ)
 • Danh mục viết kịch bản gốc hoặc viết kịch bản (10 đến 15 trang)
 • Hai tài liệu tham khảo học thuật đã ký ban đầu
 • Bảng điểm học tập và chứng chỉ văn bằng
 • Bằng chứng về trình độ tiếng Anh (bắt buộc nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên của bạn).

Sau MLitt

Độ nghiên cứu

Ngoài MLitt, Trường còn cung cấp Chương trình Thạc sĩ Mỹ thuật Viết kịch bản và Biên kịch (MFA) trong hai năm.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp tiếp tục con đường học vấn của mình bằng cách đăng ký vào các chương trình Tiến sĩ tại St Andrew's.

Tuyển dụng

Sinh viên tốt nghiệp của khóa học đã trở thành nhà văn xuất bản hoặc theo đuổi sự nghiệp trong một loạt các lĩnh vực bao gồm báo chí, tiếp thị, xuất bản và giảng dạy.

Trung tâm Nghề nghiệp cung cấp lời khuyên một-một cho tất cả sinh viên về một khóa học sau đại học được giảng dạy và cung cấp một chương trình các sự kiện để hỗ trợ sinh viên xây dựng các kỹ năng việc làm của họ.

Tuyển sinh

Chương trình giảng dạy

Học bổng và tài trợ

Cơ hội nghề nghiệp

Học phí chương trình

Về trường học

Câu hỏi