ThS Khoa học thực phẩm
Reading, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland
KHOẢNG THỜI GIAN
1 up to 2 Years
NGÔN NGỮ
Tiếng Anh
NHỊP ĐỘ
Toàn thời gian, Bán thời gian
THỜI HẠN NỘP ĐƠN
Yêu cầu thời hạn nộp đơn
NGÀY BẮT ĐẦU SỚM NHẤT
Jan 2025
HỌC PHÍ
Yêu cầu học phí
HÌNH THỨC HỌC TẬP
Trong khuôn viên trường
* sinh viên quốc tế mới: 30.950 bảng Anh | sinh viên Anh/Cộng hòa Ireland mới: 12.800 bảng Anh
Giới thiệu
Khám phá thế giới thực phẩm với khóa học Thạc sĩ Khoa học Thực phẩm của chúng tôi.
Tính an toàn, chất lượng và dinh dưỡng của thực phẩm đến tay người tiêu dùng phụ thuộc vào các nhà khoa học thực phẩm.
Dựa trên các nghiên cứu khoa học đại học của bạn, khóa học này sẽ cho phép bạn có được kiến thức chuyên sâu về khoa học thực phẩm. Được giảng dạy bởi các học giả từ Khoa Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng, các chủ đề bao gồm:
- hóa thực phẩm
- chất lượng và an toàn thực phẩm
- sản xuất và quy trình.
Khoa của chúng tôi là cơ quan có thẩm quyền thế giới về thực phẩm và dinh dưỡng con người. Chúng tôi có các chuyên gia hàng đầu trong tất cả các chuyên ngành thành phần đóng góp vào khoa học thực phẩm và dinh dưỡng – một tuyên bố mà không có khoa nào khác của Vương quốc Anh có thể đưa ra.
Bạn sẽ quen với việc làm việc trong các phòng thí nghiệm rộng lớn, đạt tiêu chuẩn công nghiệp. Các cơ sở giảng dạy thực phẩm của chúng tôi bao gồm:
- Trung tâm chế biến thực phẩm. Nhà máy thí điểm này là duy nhất ở Reading. Có gần 1100m2 diện tích sàn dành cho thiết bị trị giá khoảng 4 triệu bảng Anh. Được sử dụng chủ yếu cho mục đích giảng dạy và học tập, nhà máy chứa thiết bị chế biến để phát triển sản phẩm thực phẩm. Không có trường đại học nào khác ở Anh cung cấp những gì chúng tôi làm dưới một mái nhà.
- Trung tâm hương vị. Trung tâm có các cơ sở cho phép bạn có được kinh nghiệm thực tế toàn diện về phân tích hương vị và mùi thơm, cũng như chiết xuất hương vị.
- Trung tâm Khoa học Cảm quan. Cơ sở cảm quan tại chỗ của chúng tôi cung cấp cho bạn cơ hội đánh giá các sản phẩm thực phẩm của riêng bạn được phát triển trong khóa học. Cơ sở này cũng có sẵn cho các hoạt động nghiên cứu thị trường và lập hồ sơ cảm quan thương mại.
Chúng tôi tự hào về nghiên cứu của mình: Đại học Reading được xếp hạng thứ 8 tại Vương quốc Anh về năng lực nghiên cứu trong lĩnh vực Khoa học Nông nghiệp, Thực phẩm và Thú y (Times Higher Education, Institutions Ranked by Subject, dựa trên phân tích về Khung nghiên cứu xuất sắc mới nhất năm 2021) và 95% nghiên cứu của chúng tôi đạt chuẩn quốc tế (REF 2021, kết hợp các bài nộp 4*, 3* và 2* - Khoa học Nông nghiệp, Thực phẩm và Thú y).
Với tư cách là sinh viên Thạc sĩ Khoa học Thực phẩm, bạn cũng sẽ có quyền truy cập và được khuyến khích tham gia vào những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực khoa học thực phẩm và dinh dưỡng.
Có được kinh nghiệm quý báu trong ngành với bằng Thạc sĩ Khoa học Thực phẩm.
Chương trình Thạc sĩ Khoa học Thực phẩm của chúng tôi có liên quan đến ngành và chương trình giảng dạy được thiết kế sau khi tham khảo ý kiến của ngành. Được thiết kế để mở rộng bộ kỹ năng của bạn và thúc đẩy khả năng tuyển dụng, bạn sẽ được khuyến khích hoàn thành một dự án nghiên cứu với một trong những đối tác trong ngành của chúng tôi. Đây là cơ hội để đưa kiến thức của bạn vào thực tế và thực hiện nghiên cứu trong lĩnh vực mà bạn quan tâm, chẳng hạn như phát triển hoặc xây dựng công thức sản phẩm mới.
Ngoài ra, tòa nhà được trang bị đầy đủ của chúng tôi còn cung cấp cơ hội đào tạo để nghiên cứu sâu hơn khi tốt nghiệp.
Xây dựng dựa trên kiến thức hiện có của bạn.
Khóa học thạc sĩ này dành cho những người tốt nghiệp các ngành khoa học thuần túy – như hóa học, sinh học, hóa sinh và vi sinh – hoặc khoa học ứng dụng. Ví dụ về các bằng cấp khoa học ứng dụng bao gồm:
- Khoa học thực phẩm
- Kỹ thuật thực phẩm
- Công nghệ thực phẩm
- Sinh lý con người
- Khoa học y sinh
- Kỹ thuật nông nghiệp
Tuyển sinh
Học bổng và tài trợ
Bạn có thể đủ điều kiện nhận học bổng hoặc trợ cấp để giúp chi trả cho việc học của mình. Sinh viên từ Vương quốc Anh cũng có thể đủ điều kiện nhận khoản vay sinh viên để giúp trang trải các chi phí này.
Chúng tôi có một số học bổng dành cho sinh viên thạc sĩ.
Chương trình giảng dạy
Mô-đun bắt buộc
- Vi khuẩn, An toàn thực phẩm và Sức khỏe: Tìm hiểu những kiến thức cơ bản về vi sinh vật học, tập trung vào các khía cạnh liên quan đến vai trò của vi sinh vật trong thực phẩm và sức khỏe. Bạn sẽ có thể thiết kế và thực hiện các thí nghiệm về vi sinh vật học thực phẩm, áp dụng các nguyên tắc kiểm soát vi khuẩn vào an toàn thực phẩm, đánh giá dữ liệu khoa học về hệ vi sinh đường ruột và giải thích tác động của nó đến sức khỏe và bệnh tật.
- Hóa học thực phẩm: Cấu trúc, hương vị và màu sắc: Hiểu vai trò và tác động của các tính chất hóa học của thành phần thực phẩm lên cấu trúc và chức năng của thực phẩm. Bạn sẽ tìm hiểu về chất lượng sản phẩm thực phẩm bắt nguồn từ quá trình chuyển đổi và chế biến các mặt hàng thực phẩm toàn cầu quan trọng và ứng dụng thực tế của các phương pháp phân tích thực phẩm.
- Thiết kế quy trình và sản xuất thực phẩm bền vững: Có được sự hiểu biết có hệ thống về quy trình sản xuất thực phẩm. Bạn sẽ học các khái niệm cơ bản về chế biến thực phẩm và ứng dụng của từng hoạt động đơn vị trong bối cảnh hàng hóa thực phẩm. Bạn cũng sẽ có được kinh nghiệm về nhà máy thí điểm và có thể tích hợp các khái niệm đã học vào việc thiết kế quy trình thực phẩm bền vững và hiệu quả.
- Khoa học cảm quan và hương vị ứng dụng: Có được sự hiểu biết toàn diện về khoa học cảm quan, ứng dụng của nó vào việc đánh giá thực phẩm và sinh lý học và tâm lý cơ bản đằng sau nhận thức. Bạn sẽ làm việc theo nhóm để nghiên cứu, tổ chức và triển khai các chiến lược nhằm giải quyết khiếu nại của khách hàng và chuẩn bị báo cáo.
- Cải tiến sản phẩm thực phẩm: Phát triển chuyên môn của bạn trong việc thiết kế, phát triển và đánh giá các sản phẩm thực phẩm cải tiến. Bạn sẽ tìm hiểu về các trụ cột chính trong cải tiến sản phẩm thực phẩm bao gồm dinh dưỡng, sức khỏe cộng đồng, khoa học thực phẩm, sản xuất, chất lượng thực phẩm, luật pháp, nhận thức của người tiêu dùng và quan điểm kinh doanh.
- Chất lượng và An toàn Thực phẩm Ứng dụng: Có được sự hiểu biết đa chiều về giải quyết vấn đề liên quan đến phát triển và sản xuất thực phẩm công nghiệp. Bạn sẽ áp dụng các khái niệm khoa học vào một kịch bản công nghiệp và giải quyết cả các vấn đề về chất lượng và an toàn trong một sản phẩm thực phẩm và xác định các điểm kiểm soát quan trọng trong sản xuất.
- Kỹ năng nghiên cứu và dự án: Làm việc như một nhà khoa học nghiên cứu độc lập để thiết kế một dự án nghiên cứu, thực hiện nghiên cứu và viết phân tích theo định dạng của một bài báo nghiên cứu. Bạn sẽ phát triển các kỹ năng nghiên cứu và có cơ hội nâng cao nhận thức về bản thân và hiệu quả trong việc tạo điều kiện cho các quá trình ra quyết định để thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp của bạn.
Đây là các học phần mà chúng tôi hiện đang cung cấp cho kỳ nhập học 2024/25. Chúng có thể thay đổi khi chúng tôi thường xuyên xem xét các học phần của mình để đảm bảo chúng được cập nhật theo các phương pháp nghiên cứu và giảng dạy mới nhất.
Xin lưu ý rằng trường Đại học không thể đảm bảo rằng tất cả các học phần tùy chọn sẽ có sẵn cho tất cả sinh viên muốn học.
Bạn cũng có thể đăng ký thông tin của mình với chúng tôi để nhận thông tin về khóa học bạn quan tâm, việc học và cuộc sống tại University of Reading .
Cơ hội nghề nghiệp
Với chuyên môn trong lĩnh vực ảnh hưởng đến các nhà sản xuất thực phẩm, chính phủ và người tiêu dùng, các chuyên gia thực phẩm có trình độ cao đang được săn đón. Ngành thực phẩm và đồ uống là ngành sản xuất lớn nhất của Vương quốc Anh. Ngành này đóng góp 21,9 tỷ bảng Anh vào giá trị gộp của nền kinh tế Vương quốc Anh – và ngành này cần những sinh viên mới tốt nghiệp để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng.
Kiến thức liên quan đến thị trường của bạn sẽ được áp dụng cho nhiều tổ chức. Bao gồm: các nhà sản xuất thực phẩm đa quốc gia, nhà cung cấp nguyên liệu, chuỗi bán lẻ lớn, cơ quan chính phủ và các công ty cung cấp thị trường ngách.
Sinh viên tốt nghiệp gần đây đã đảm bảo vai trò như:
- Chuyên gia công nghệ quy trình tại Pepsico International
- Giám đốc chất lượng của Agro Tech Foods
- Nhà phát triển sản phẩm mới với Bakkavor
- Kỹ sư công nghệ thực phẩm tại Tesco
- Chuyên gia công nghệ nghiên cứu và phát triển tại Kerry Ingredients and Flavours
Ngoài ra, bạn có thể học lên trình độ tiến sĩ.
Nhìn chung, 91% sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng có việc làm hoặc học lên cao hơn trong vòng 15 tháng sau khi tốt nghiệp; trong số những người có việc làm toàn thời gian, 93% đang giữ các vai trò ở cấp độ sau đại học. (Dựa trên phân tích dữ liệu HESA của chúng tôi © HESA 2024, Khảo sát Kết quả Sau đại học 2021/22; bao gồm tất cả những người trả lời ngành Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng)