Thạc sĩ Khoa học Dinh dưỡng và Thực phẩm
Reading, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland
KHOẢNG THỜI GIAN
1 up to 2 Years
NGÔN NGỮ
Tiếng Anh
NHỊP ĐỘ
Toàn thời gian, Bán thời gian
THỜI HẠN NỘP ĐƠN
Yêu cầu thời hạn nộp đơn
NGÀY BẮT ĐẦU SỚM NHẤT
Jan 2025
HỌC PHÍ
Yêu cầu học phí
HÌNH THỨC HỌC TẬP
Trong khuôn viên trường
* sinh viên quốc tế mới: 30.950 bảng Anh | sinh viên Anh/Cộng hòa Ireland mới: 12.800 bảng Anh
Giới thiệu
Bắt đầu sự nghiệp của bạn với tư cách là chuyên gia dinh dưỡng trong lĩnh vực thực phẩm với chương trình Thạc sĩ Khoa học Dinh dưỡng và Thực phẩm của chúng tôi.
Khóa học này được công nhận bởi Hiệp hội Dinh dưỡng (AfN), cơ quan quản lý độc lập dành cho các chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký.
Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ đủ điều kiện để nộp đơn xin trở thành Chuyên gia dinh dưỡng cộng tác đã đăng ký với AfN. Đây là con đường tuyển sinh trực tiếp và sẽ củng cố vị thế của bạn với tư cách là một chuyên gia dinh dưỡng.
Yêu cầu chính của chính phủ đối với ngành thực phẩm là cung cấp thực phẩm dinh dưỡng, khuyến khích các chuyên gia từ ngành công nghiệp và học viện cùng nhau làm việc để cải thiện các tiêu chuẩn thực phẩm. Các nghiên cứu của bạn sẽ khám phá các khía cạnh khoa học của thực phẩm và dinh dưỡng, đồng thời đánh giá những tác động rộng hơn của chế độ ăn uống đối với sức khỏe và hạnh phúc.
Nội dung của khóa học nhằm mục đích nâng cao hiểu biết của bạn về:
- dinh dưỡng của con người
- sự phát triển của xu hướng ăn uống lành mạnh
- các khía cạnh chính của thực phẩm và sức khỏe
- thành phần thực phẩm
- bảo quản, an toàn và sản xuất thực phẩm.
Bạn sẽ làm việc với các học giả chuyên gia từ Khoa Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng, và như một phần của chương trình học, bạn sẽ làm việc tại một số cơ sở giảng dạy thực phẩm chuyên dụng lớn nhất Vương quốc Anh. Bao gồm:
- Hugh Sinclair Unit of Human Nutrition (HSUHN). Cơ sở này có uy tín quốc tế về nghiên cứu mối quan hệ giữa chế độ ăn uống và nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim mạch, tiểu đường, bệnh thoái hóa thần kinh và ung thư. Nghiên cứu lâm sàng của đơn vị cung cấp thông tin cho chính phủ và ngành thực phẩm. Bạn sẽ có cơ hội thực hiện dự án cuối cùng của mình tại Đơn vị.
- Trung tâm chế biến thực phẩm. Nhà máy thí điểm này là duy nhất ở Reading. Có gần 1100m2 diện tích sàn dành cho thiết bị trị giá khoảng 4 triệu bảng Anh. Được sử dụng chủ yếu cho mục đích giảng dạy và học tập, nhà máy chứa thiết bị chế biến để phát triển sản phẩm thực phẩm. Không có trường đại học nào khác ở Anh cung cấp những gì chúng tôi làm dưới một mái nhà.
- Bộ xét nghiệm tế bào dòng chảy. Một loạt các phòng xét nghiệm chuyên khoa để đánh giá hệ vi khuẩn đường ruột của con người.
Chúng tôi tự hào về nghiên cứu của mình: Đại học Reading được xếp hạng thứ 8 tại Vương quốc Anh về sức mạnh nghiên cứu trong lĩnh vực Khoa học Nông nghiệp, Thực phẩm và Thú y (Times Higher Education, Institutions Ranked by Subject, dựa trên phân tích của họ về Khung nghiên cứu xuất sắc mới nhất năm 2021) và 95% nghiên cứu của chúng tôi đạt chuẩn quốc tế (REF 2021, kết hợp các bài nộp 4*, 3* và 2* - Khoa học Nông nghiệp, Thực phẩm và Thú y). Là sinh viên Thạc sĩ Khoa học Dinh dưỡng và Khoa học Thực phẩm, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào - và được khuyến khích tham gia vào - kiến thức mới nhất trong lĩnh vực khoa học thực phẩm và dinh dưỡng.
Tuyển sinh
Học bổng và tài trợ
Bạn có thể đủ điều kiện nhận học bổng hoặc trợ cấp để giúp chi trả cho việc học của mình. Sinh viên từ Vương quốc Anh cũng có thể đủ điều kiện nhận khoản vay sinh viên để giúp trang trải các chi phí này.
Chúng tôi có một số học bổng dành cho sinh viên thạc sĩ.
Chương trình giảng dạy
Mô-đun bắt buộc
- Khái niệm dinh dưỡng: Tìm hiểu các khái niệm cơ bản về dinh dưỡng, sự phát triển của các giá trị tham chiếu và khuyến nghị về chế độ ăn uống, và các kỹ thuật được sử dụng trong nghiên cứu dinh dưỡng. Bạn cũng sẽ phát triển sự hiểu biết về các vấn đề chính của dinh dưỡng trong suốt vòng đời và đánh giá cao cơ sở khoa học của các khuyến nghị về dinh dưỡng và các chủ đề gây tranh cãi trong nghiên cứu dinh dưỡng.
- Lối sống, Di truyền dinh dưỡng và Dinh dưỡng cá nhân: Tìm hiểu về dinh dưỡng của con người trong suốt vòng đời và mối liên hệ của nó với di truyền dinh dưỡng, di truyền học dinh dưỡng, di truyền học biểu sinh và dinh dưỡng cá nhân. Bạn cũng sẽ nghiên cứu một số vấn đề hiện tại về dinh dưỡng ảnh hưởng đến lối sống, sức khỏe, khả năng mắc bệnh di truyền và các vấn đề liên quan đến giao diện giữa dinh dưỡng của con người và khoa học thực phẩm.
- Vi khuẩn trong Sức khỏe và Bệnh tật: Tìm hiểu những kiến thức cơ bản về vi sinh vật học, tập trung vào việc hiểu vai trò của vi khuẩn trong việc định hình kết quả sức khỏe và bệnh tật. Bạn cũng sẽ học các kỹ năng về kỹ thuật vi sinh và phát triển sự hiểu biết về cách cộng đồng vi khuẩn có thể được điều khiển thông qua chế độ ăn uống hoặc can thiệp lâm sàng, và tác động của chúng đối với sức khỏe.
- Dinh dưỡng sức khỏe cộng đồng và lựa chọn thực phẩm của người tiêu dùng: Giới thiệu về chính sách, lựa chọn thực phẩm và thay đổi hành vi dinh dưỡng trong bối cảnh dinh dưỡng sức khỏe cộng đồng. Bạn sẽ khám phá các yếu tố ảnh hưởng đến lựa chọn thực phẩm và tiến hành nghiên cứu để xem xét vấn đề dinh dưỡng thực tế trong môi trường địa phương của bạn. Bạn cũng sẽ phát triển một kế hoạch can thiệp và truyền thông thay đổi hành vi dựa trên những phát hiện của mình và hiểu cách thức này liên quan đến Hiệp hội Tiêu chuẩn Đạo đức, Hành vi và Hiệu suất của Dinh dưỡng.
- Cải tiến sản phẩm thực phẩm: Phát triển chuyên môn của bạn trong việc thiết kế, phát triển và đánh giá các sản phẩm thực phẩm cải tiến. Bạn sẽ tìm hiểu về các trụ cột chính trong cải tiến sản phẩm thực phẩm bao gồm dinh dưỡng, sức khỏe cộng đồng, khoa học thực phẩm, sản xuất, chất lượng thực phẩm, luật pháp, nhận thức của người tiêu dùng và quan điểm kinh doanh.
- Dinh dưỡng lâm sàng: Tìm hiểu về cơ sở khoa học cho hỗ trợ dinh dưỡng, đạo đức y khoa và tư vấn dinh dưỡng tập trung vào bệnh nhân khỏe mạnh, bệnh nhân ốm yếu và bệnh nhân có vấn đề về chuyển hóa. Bạn sẽ xây dựng các kỹ năng về dinh dưỡng lâm sàng liên quan đến hệ thống sinh lý và tìm hiểu về cách chế độ ăn uống có thể được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị bệnh ở người.
- Kỹ năng nghiên cứu và dự án: Làm việc như một nhà khoa học nghiên cứu độc lập để thiết kế một dự án nghiên cứu, thực hiện nghiên cứu và viết phân tích theo định dạng của một bài báo nghiên cứu. Bạn sẽ phát triển các kỹ năng nghiên cứu và có cơ hội nâng cao nhận thức về bản thân và hiệu quả trong việc tạo điều kiện cho các quá trình ra quyết định để thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp của bạn.
Đây là các học phần mà chúng tôi hiện đang cung cấp cho kỳ nhập học 2024/25. Chúng có thể thay đổi khi chúng tôi thường xuyên xem xét các học phần của mình để đảm bảo chúng được cập nhật theo các phương pháp nghiên cứu và giảng dạy mới nhất.
Xin lưu ý rằng trường Đại học không thể đảm bảo rằng tất cả các học phần tùy chọn sẽ có sẵn cho tất cả sinh viên muốn học.
Bạn cũng có thể đăng ký thông tin của mình với chúng tôi để nhận thông tin về khóa học bạn quan tâm, việc học và cuộc sống tại University of Reading .
Cơ hội nghề nghiệp
Thạc sĩ Khoa học Dinh dưỡng và Thực phẩm được thiết kế dành cho những người muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm hoặc tiến hành nghiên cứu liên quan đến thực phẩm.
Ngành thực phẩm và đồ uống là ngành sản xuất lớn nhất của Vương quốc Anh. Ngành này đóng góp 21,9 tỷ bảng Anh vào giá trị gộp của nền kinh tế Vương quốc Anh – và cần những sinh viên mới tốt nghiệp để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của mình. Chúng tôi tập trung vào khả năng tuyển dụng của sinh viên tốt nghiệp và đã xây dựng được mối quan hệ tuyệt vời, lâu dài với các nhà tuyển dụng trong ngành thực phẩm và dinh dưỡng.
Những người tốt nghiệp khóa học này đã làm những nghề như:
- nhà khoa học nghiên cứu dinh dưỡng
- phát triển kỹ thuật (thành phần thực phẩm)
- cố vấn dinh dưỡng bán lẻ
- phát triển sản phẩm mới.
Những sinh viên tốt nghiệp khác đã tiếp tục thực hiện nghiên cứu tiến sĩ.
Nhìn chung, 91% sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng có việc làm hoặc học lên cao trong vòng 15 tháng sau khi tốt nghiệp; trong số những người có việc làm toàn thời gian, 93% giữ các chức vụ sau đại học (Dựa trên phân tích dữ liệu HESA của chúng tôi © HESA 2024, Khảo sát kết quả sau đại học 2021/22; bao gồm tất cả những người trả lời ngành Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng).