Keystone logo
© Instituto Superior Técnico
University of Lisbon - Instituto Superior Técnico

University of Lisbon - Instituto Superior Técnico

University of Lisbon - Instituto Superior Técnico

Giới thiệu

Đại học Lisbon (ULisboa) là trường đại học lớn nhất và uy tín nhất ở Bồ Đào Nha và là một trong những trường đại học hàng đầu của Châu Âu, với hơn 50.000 sinh viên. Kế thừa truyền thống đại học kéo dài hơn bảy thế kỷ, ULisboa đồng chịu trách nhiệm đưa thành phố Lisbon trở thành một trong những thủ đô văn hóa và khoa học lớn của Châu Âu, vì nó chào đón hơn 9.000 sinh viên nước ngoài mỗi năm (khoảng 18% tổng số số lượng sinh viên) từ hơn 100 quốc gia, những người đang tìm kiếm nền giáo dục chất lượng cao cũng như một nền văn hóa khác biệt, thời tiết thú vị và sự hiếu khách và an toàn mà Lisbon và Bồ Đào Nha, phải cung cấp (Quốc gia an toàn thứ 4 trên thế giới, 2021 Toàn cầu Chỉ số Hòa bình). Nằm ở trung tâm của thành phố, nó cung cấp cho toàn bộ cộng đồng của mình các chương trình học tốt nhất và đa dạng nhất và cam kết mang lại trải nghiệm phong phú độc đáo.

Instituto Superior Técnico (Técnico) là Trường Kỹ thuật của Đại học Lisbon. Được thành lập cách đây gần 11 thập kỷ, Técnico có khoảng 12.000 sinh viên thuộc hơn 60 quốc tịch khác nhau. Được xếp hạng hàng đầu ở Bồ Đào Nha, Técnico được quốc tế công nhận về chất lượng học thuật và khoa học xuất sắc trong các lĩnh vực Kỹ thuật, Kiến trúc, Khoa học và Công nghệ, vì thúc đẩy mối quan hệ giữa trường đại học-doanh nghiệp-xã hội và khuyến khích đổi mới, khởi nghiệp, tạo việc làm và hiểu biết. Técnico cung cấp nhiều chương trình đào tạo Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ và các chương trình đào tạo trọn đời, đồng thời phát triển các hoạt động Nghiên cứu, Phát triển và Đổi mới (RD&I), những hoạt động cần thiết để cung cấp một nền giáo dục dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu. Técnico có ba cơ sở với đặc quyền tiếp cận các điểm tham quan chính của Lisbon và khu nghỉ mát thành phố tuyệt đẹp của nó (Sintra, Cascais, Estoril, Arrábida). Tọa lạc tại một trong những khu vực trung tâm nhất của Lisbon, khuôn viên Alameda được phục vụ bởi một mạng lưới giao thông công cộng tuyệt vời, cho phép dễ dàng đi đến tất cả các điểm của thành phố và cung cấp một loạt các hoạt động văn hóa, giải trí và thể thao.

Khoa Xây dựng, Kiến trúc và Georresources (DECivil) là một trong những khoa sáng lập và lớn nhất của Técnico. DECivil có 141 giảng viên và 1500 sinh viên Cử nhân và Thạc sĩ (14% trong số đó là quốc tế), phân bổ theo ba lĩnh vực chính: (i) Kỹ thuật xây dựng, (ii) Khai thác và Tài nguyên năng lượng; và (iii) Kiến trúc. Ngoài ra, DECivil còn tổ chức 250 bằng Tiến sĩ. sinh viên, trong một môi trường rất thú vị và đa dạng. Tất cả các chương trình giáo dục đều dựa trên nền tảng của việc giảng dạy thực nghiệm vững chắc và vì mục đích đó, các phòng thí nghiệm được trang bị rất tốt có sẵn trong các lĩnh vực khác nhau, nơi các nghiên cứu mang tính đột phá được thực hiện, được chứng minh bằng các vị trí xuất sắc trong các bảng xếp hạng học thuật khác nhau: Kỹ thuật xây dựng - Thứ 2 (Châu Âu) vào năm 2021 Xếp hạng Đài Loan NTU và thứ 17 (Châu Âu) vào năm 2021 Xếp hạng Thượng Hải; Kỹ thuật Dầu khí - hạng 47 (Thế giới) năm 2021 Xếp hạng Đại học Thế giới QS.

Công nhận

EUR-ACE® là một khuôn khổ và hệ thống công nhận cung cấp một bộ tiêu chuẩn xác định các chương trình cấp bằng kỹ sư chất lượng cao ở Châu Âu và nước ngoài. Nhãn EUR-ACE® là chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho HEI (Tổ chức Giáo dục Đại học) liên quan đến từng chương trình cấp bằng kỹ sư mà tổ chức này đã công nhận.

176558_176554_euraceLogo.jpg

A3ES là Cơ quan Đánh giá và Công nhận Giáo dục Đại học của Bồ Đào Nha. Quyết định công nhận phụ thuộc vào việc đánh giá (i) chất lượng hoạt động của các cơ sở giáo dục đại học và các đơn vị cơ sở của chúng, và (ii) chất lượng của các chương trình học dẫn đến một bằng cấp nhất định. A3ES là thành viên đầy đủ của Hiệp hội Đảm bảo Chất lượng Giáo dục Đại học Châu Âu, được liệt kê trong Đăng ký Đảm bảo Chất lượng Châu Âu cho Giáo dục Đại học và là thành viên của Nhóm Chất lượng Quốc tế CHEA.

176559_176553_A3ES.png

Số liệu thống kê

 • 1911: Instituto Superior Técnico được thành lập vào ngày 23 tháng 5 năm 1911 bởi Alfredo Bensaude.
 • 44,1% sinh viên có việc làm trước khi tốt nghiệp.
 • 91,4% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp.
 • 73% sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ được làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu của họ.
 • 10,987 sinh viên Técnico đã đăng ký.
 • 1.915 Các công bố khoa học trên ISI Web of Science.
 • 58 công ty con được thành lập tại Técnico từ năm 2009.
 • 3 Técnico có 3 campi (Alameda, Taguspark và CTN).
 • 3 Técnico cung cấp chỗ ở trong 3 khu nội trú dành cho sinh viên.
 • 30,9% sinh viên quốc tế theo học bằng Tiến sĩ chương trình.

  Đặc điểm khuôn viên trường

   Tuyển sinh

   Tài liệu bắt buộc

   Đơn đăng ký cho một khóa học cụ thể hoặc chương trình chu kỳ học tập được thực hiện trực tuyến. Người nộp đơn phải cung cấp tất cả các tài liệu được đề cập trong Quy chế, cũng như một lá thư động lực đề cập đến khóa học hoặc chu trình học đã chọn. Để hoàn tất quy trình đăng ký, cần phải gửi các tài liệu được quét sau đây dưới dạng tệp PDF:

   • Ảnh mới;
   • CV cập nhật;
   • Giấy tờ tùy thân / hộ chiếu;
   • Bản sao của CPF (chỉ áp dụng cho các ứng viên có bằng Cử nhân quốc tịch Brazil);
   • Bảng điểm học tập chính thức mà bạn đã hoàn thành giáo dục trung học hoặc tương đương ở nước xuất xứ, với điểm trung bình cuối cùng và bằng chứng về khả năng tham gia các kỳ thi giáo dục đại học (chỉ áp dụng cho ứng viên có bằng Cử nhân);
   • Bảng điểm học tập chính thức của bằng cử nhân và bằng tốt nghiệp với điểm trung bình cuối cùng (chỉ áp dụng cho ứng viên trình độ ThS);
   • Văn bản quy định loại phương án xếp loại học bạ (chỉ áp dụng đối với thí sinh trình độ ThS);
   • Văn bản xác nhận trình độ tiếng Bồ Đào Nha của ứng viên: Trình độ tiếng Bồ Đào Nha B1 và hoàn thành trình độ B2 cho đến khi kết thúc năm đầu tiên của văn bằng (chỉ áp dụng cho các ứng viên lấy bằng Cử nhân);
   • Tuyên bố trong lời thề, rằng người nộp đơn không có quốc tịch Bồ Đào Nha cũng như bất kỳ quốc tịch quốc gia nào khác là thành viên của EU và đáp ứng các yêu cầu cần thiết cho danh mục Tiếp cận và Nhập học dành cho Sinh viên Quốc tế;
   • Phiếu chuyển khoản thanh toán lệ phí nộp hồ sơ.

   Địa điểm

   • Lisbon

    Alameda Campus Av. Rovisco Pais, 1, 1049-001, Lisbon

    • Porto Salvo

     Taguspark Campus Av. Prof. Dr. Cavaco Silva, 2744-016, Porto Salvo

     • Bobadela

      CTN – Tecnológico e Nuclear Campus Estrada Nacional 10 (ao Km 139,7), 2695-066, Bobadela

      Câu hỏi