Keystone logo
University of Dundee

University of Dundee

University of Dundee

Giới thiệu

Tại Dundee năm 1881, cô Mary Ann Baxter và anh họ của cô, John Boyd Baxter - hai người trong gia đình Baxter nổi tiếng, kiếm tiền từ các nhà máy Đay của thành phố - đã quyên góp 140.000 bảng Anh để thành lập một trường cao đẳng ở Dundee. Đây là sự khởi đầu của University of Dundee .

Ngay từ đầu, nó đã là một tổ chức nổi bật. Thay vì các giáo sư có kiến thức nền tảng về tháp ngà, trường tuyển dụng những người trẻ thông minh, những người nhận ra rằng để cạnh tranh trong thế giới hiện đại, Vương quốc Anh cần cải thiện sản lượng công nghệ của mình. William Peterson, một người theo chủ nghĩa Latinh và một học giả, đã trở thành Hiệu trưởng nhậm chức vào năm 1882 ở tuổi 26. Patrick Geddes, người không có bằng cấp, là giáo sư thực vật học và là một trong những nhà tư tưởng hàng đầu trên thế giới.

Trọng tâm của chứng thư thành lập tổ chức này là nó phải được sử dụng để "thúc đẩy giáo dục cho cả hai giới và nghiên cứu khoa học, văn học và mỹ thuật".

Kế hoạch của Baxters là để Đại học Cao đẳng Dundee cung cấp đầy đủ các môn học (ngoài Thần học - không ai bị buộc phải tuyên bố niềm tin tôn giáo của họ và không có môn tôn giáo nào được giảng dạy).

Các khoản đóng góp hào phóng cho Trường Cao đẳng Đại học mới đã chứng kiến việc thành lập Viện Cơ khí, liền kề với Trường, xây dựng phòng thí nghiệm Hóa học và các học giả hàng đầu được bổ nhiệm vào các Chủ tịch mới. Những người này bao gồm D'Arcy Thompson (Sinh học, sau này là Lịch sử Tự nhiên), James Alfred Ewing (Kỹ thuật) và Thomas Carnelley (Hóa học).

Trường đại học mới nằm ở Nethergate, giữa Park Place và Small's Wynd. Để làm nơi ở cho 373 sinh viên đăng ký trong năm đầu tiên, bốn ngôi nhà biệt lập đã được Mary Ann Baxter mua với giá 35.000 bảng Anh và một hành lang được xây dựng ở phía sau để liên kết các khu nhà. Ngày nay những tòa nhà đó là trụ sở của Trường Kinh doanh.

Ban đầu, UCD và St Andrews làm việc tương đối hòa hợp với nhau. Sinh viên Dundee có thể tốt nghiệp ngành Khoa học tại St Andrews, mặc dù chưa từng tham gia bất kỳ lớp học nào ở thị trấn nhỏ hơn.

Tuy nhiên, mối quan hệ nhanh chóng trở nên căng thẳng về vấn đề Trường Y và liệu nên thành lập các trưởng khoa Giải phẫu và Sinh lý học ở Dundee, St Andrews hay cả hai, tạo tiền đề cho những căng thẳng sẽ làm tổn hại đến mối quan hệ giữa hai trường trong thời gian tới. vài thập kỷ tới.

Đặc điểm khuôn viên trường

Cuộc sống sinh viên ở Dundee

Dundee nằm trên bờ Sông Tay ở một vị trí bình dị quay mặt về hướng Nam trên bờ biển phía đông của Scotland.Những ngôi nhà ôm sát bên Luật, ngọn núi lửa đã tắt giữa lòng thành phố.Từ trên đỉnh, bạn sẽ thấy hai cây cầu thanh lịch bắc qua người Tày, và xa hơn nữa là vùng nông thôn xinh đẹp theo tầm mắt.Trở lại mặt đất, bạn có thể khám phá trung tâm thành phố nhỏ gọn của chúng tôi bằng cách đi bộ hoặc đi xe đạp.

Sự sáng tạo và đổi mới đã nằm trong máu của chúng tôi, với Dundee là nơi khai sinh ra ngành công nghiệp trò chơi điện tử Scotland và được yêu thích trên toàn thế giới, Grand Theft Auto.V&A Dundee là một minh chứng nữa cho điều này.Được thiết kế bởi Kengo Kuma, không gian sáng tạo này cung cấp một trung tâm thiết kế mới cho Scotland và thế giới.

Một thành phố an toàn

Dundee cũng là một trong những thành phố an toàn nhất ở Vương quốc Anh, được xếp hạng thứ 2 về thành phố an toàn nhất ở Scotland trong Global University Guide 2022.

Một cộng đồng quốc tế

Giống như trường Đại học, Dundee mang tính quốc tế và đa văn hóa.Đây là nơi sinh sống của cư dân từ nhiều quốc gia và dân tộc.Trong khoảng cách dễ dàng đi đến khuôn viên trường, bạn sẽ tìm thấy các cửa hàng thực phẩm chuyên dụng như siêu thị Trung Quốc, Ấn Độ, Ba Lan và Nga, cũng như các cửa hàng bán thịt kiểu halal.Các siêu thị lớn của Vương quốc Anh cũng có nhiều loại thực phẩm quốc tế.

Có những nơi thờ phụng nhiều tín ngưỡng, bao gồm Hồi giáo, đạo Sikh, đạo Hinđu, đạo Do Thái, cộng với nhiều giáo phái Thiên chúa giáo.

Các trường học địa phương được trang bị tốt để hỗ trợ trẻ em sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai.

Cơ sở

Cơ sở nghiên cứu

Dịch vụ kỹ thuật trung tâm (CTS)

CTS là một dịch vụ 'dọn phòng' cung cấp hỗ trợ cốt lõi cho các phòng thí nghiệm nghiên cứu trong toàn Trường Khoa học Đời sống và Đơn vị D'Arcy Thompson (DTU).

FingerP rints Cơ sở Proteomics

FingerPrints cung cấp khả năng đo khối phổ và Proteomics hiện đại cho các nhà nghiên cứu tại University of Dundee cũng như các khách hàng công nghiệp và học thuật bên ngoài trên toàn cầu.

Tinh thể học tia X

Xác định cấu trúc ba chiều nguyên tử của các phân tử sinh học lớn, để liên kết cấu trúc protein với chức năng và thiết kế thuốc hợp lý.

Cơ sở tế bào gốc đa năng của con người

Cung cấp tế bào gốc phôi người, tế bào gốc đa năng do con người tạo ra, thuốc thử và dịch vụ liên quan.

Cơ sở chẩn đoán hình ảnh Dundee

Chúng tôi cung cấp các nguồn tài nguyên về ánh sáng và kính hiển vi điện tử, với trung tâm về Khoa học Đời sống và các cơ sở trong Khoa học và Kỹ thuật và trong khuôn viên trường Ninewells.

Cơ sở Máy tính Hiệu suất cao và Mô hình Tính toán

Chúng tôi là kiến trúc sư của các mô hình tính toán hàng đầu thế giới trong ngành Xây dựng.

Thiết bị phân loại tế bào và phân loại tế bào dòng chảy

Cung cấp dịch vụ phân tích tế bào lưu lượng và phân loại tế bào kích hoạt huỳnh quang (FACS) và hỗ trợ cho các nhà điều tra thuộc Trường Khoa học Đời sống, các phòng ban khác của UoD và các cơ quan nghiên cứu bên ngoài.

Nhóm phân tích dữ liệu (DAG)

Chúng tôi là một nhóm các nhà khoa học có kỹ năng tính toán, toán học và thống kê mạnh mẽ, những người có thể đưa ra lời khuyên và hỗ trợ về thiết kế thí nghiệm, lập trình, thống kê và phân tích dữ liệu sinh học.

SLS An toàn

Chúng tôi hỗ trợ Nhà trường đảm bảo một môi trường an toàn cho nhân viên, học sinh và du khách.

Dịch vụ và giải trình tự DNA của MRC PPU

Chúng tôi cung cấp một loạt các sản phẩm nghiên cứu hợp đồng để phân tích DNA và các dịch vụ liên quan.

Thuốc thử và Dịch vụ MRC PPU

Chúng tôi sản xuất và cung cấp hàng nghìn loại thuốc thử và cung cấp các dịch vụ khoa học cho các học giả và các công ty dược phẩm trên toàn cầu.

Kính hiển vi điện tử lạnh

Mục đích của cơ sở là cung cấp cho các nhà nghiên cứu ở Dundee quyền truy cập vào các công nghệ cho phép này.

Thể thao và tập thể dục

Sân chơi ven sông

Các tiện ích tại sân chơi Riverside phục vụ cho nhiều môn thể thao đa dạng.

Phòng thu thực tế ảo

Một bước đột phá trong tập thể dục và trải nghiệm người dùng, studio thực tế ảo dành cho xe đạp watt mới sẽ đưa bạn đến một số địa điểm đạp xe hàng đầu trên toàn cầu.

Sân bóng quần

Chúng tôi có ba sân bóng quần có chất lượng hàng đầu, được làm bằng kính - hoàn hảo cho bóng quần và bóng vợt.

Trung tâm biểu diễn sức mạnh

Trung tâm biểu diễn sức mạnh là một khu vực đào tạo sức mạnh chuyên gia trong khu vực.

Hồ bơi và phòng tắm hơi

Hồ bơi nước nóng dài 25 m và phòng xông hơi khô của chúng tôi nằm trong DUSA, cách ISE một đoạn đi bộ ngắn.

Phòng tập thể dục và bộ đào tạo cá nhân

Phòng tập thể dục trong khuôn viên trường cung cấp một không gian để rèn luyện sức khỏe trong một môi trường an toàn và thân thiện.

Studio / xưởng

Hội thảo SLS

Hội thảo cho Trường Khoa học Đời sống.

Xưởng thiết kế đồ trang sức và kim loại

Không gian làm việc của chúng tôi được trang bị đèn và đuốc khí và có không gian dành riêng cho việc tráng men, khắc, đúc, hoàn thiện, đóng búa và gia công.

Xưởng in

Xưởng in có nhiều nguồn tài liệu để giúp sinh viên thử nghiệm với cả kỹ thuật in truyền thống và hiện đại.

Xưởng Dệt may In

Trong Xưởng Dệt may In, có các cơ sở để tráng, phơi và sau đó tái yêu cầu các tấm lưới có kích thước và số lượng mắt lưới khác nhau.

Xưởng gỗ

Các xưởng gỗ của chúng tôi cung cấp cho bạn những công cụ bạn cần với tư cách là một người sáng tạo.

Xưởng đúc

Xưởng đúc có mục đích của chúng tôi là một trong số ít được tìm thấy ở các trường đại học ở Vương quốc Anh và được sử dụng cho các tác phẩm điêu khắc kim loại, đồ nội thất, đồ trang trí và nhiều mục đích khác.

Xưởng dệt kim và khâu

Từ Cửa hàng sợi được dự trữ đầy đủ đến thiết bị dệt kim của chúng tôi, cơ sở vật chất của chúng tôi rất phong phú và đa dạng.

Chế tạo kỹ thuật số

Một cơ sở sản xuất kỹ thuật số mở cửa cho tất cả sinh viên.

Điểm yêu cầu

Trung tâm hỗ trợ Kirkcaldy

Trung tâm Hỗ trợ là một không gian trong Khuôn viên Kirkcaldy, nơi mọi người có thể gặp gỡ nhân viên hỗ trợ Dịch vụ Sinh viên cho các cuộc hẹn hoặc đăng ký của sinh viên và cũng được sử dụng bởi các đại diện của DUSA.

Trung tâm an ninh

Trung tâm An ninh là địa điểm chính của Đội An ninh Khuôn viên trường Đại học.

Trung tâm truy cập

Cung cấp dịch vụ đánh giá nhu cầu khu vực và đào tạo công nghệ hỗ trợ cho người khuyết tật trong giáo dục đại học hoặc việc làm.

Đồ ăn thức uống

Chaplaincy Coffee Bar

Chaplaincy Coffee Bar mở cửa suốt nhiệm kỳ cho khách ngồi hoặc mang đi, phục vụ nhiều loại đồ uống, bánh kẹo, thực phẩm mới chế biến và đồ ăn nhẹ lành mạnh.

  Học bổng và tài trợ

  Học bổng xuất sắc toàn cầu

  • £6.000 mỗi năm học
  • £18,000 cho bằng cấp 3 năm, £24,000 cho bằng cấp 4 năm, £30,000 cho bằng cấp 5 năm

  Học bổng công dân toàn cầu

  • £5.000 mỗi năm học
  • £15,000 cho bằng cấp 3 năm, £20,000 cho bằng cấp 4 năm, £25,000 cho bằng cấp 5 năm

  Học bổng Châu Phi của Phó hiệu trưởng

  • £5.000 mỗi năm học
  • £15,000 cho bằng cấp 3 năm, £20,000 cho bằng cấp 4 năm, £25,000 cho bằng cấp 5 năm

  Học bổng Nam Á của Phó hiệu trưởng

  • £4,000 mỗi năm học
  • £12,000 cho bằng cấp 3 năm, £16,000 cho bằng cấp 4 năm, £20,000 cho bằng cấp 5 năm

  Học bổng Trung Quốc đại lục của Phó hiệu trưởng

  • £4,000 mỗi năm học
  • £12,000 cho bằng cấp 3 năm, £16,000 cho bằng cấp 4 năm, £20,000 cho bằng cấp 5 năm

  Học bổng Indonesia của Phó hiệu trưởng

  • £4,000 mỗi năm học
  • £12,000 cho bằng cấp 3 năm, £16,000 cho bằng cấp 4 năm, £20,000 cho bằng cấp 5 năm

  Bảng xếp hạng

  Hướng dẫn Đại học Daily Mail 2024

  University of Dundee xếp thứ 26 tại Vương quốc Anh trong Hướng dẫn Đại học Daily Mail năm 2024.

  Hướng dẫn Đại học Tốt của Sunday Times 2024

  The Times & The Sunday Times Hướng dẫn Đại học Tốt

  Dundee xếp thứ 33 trong bảng xếp hạng của The Times và Sunday Times trong Cẩm nang Đại học Tốt năm 2024 của họ.

  Báo cáo về các cánh cổng tăng trưởng tác động của doanh nghiệp năm 2023

  University of Dundee đã được Octopus Ventures vinh danh là trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh về phát triển hoạt động kinh doanh phụ trợ.

  Hướng dẫn Đại học Hoàn chỉnh 2024

  University of Dundee được xếp hạng thứ 4 ở Scotland về triển vọng tốt nghiệp.

  Giải thưởng Giáo dục Đại học Herald 2023

  University of Dundee được vinh danh là trường đại học hàng đầu Scotland tại Giải thưởng Giáo dục Đại học The Herald.

  Xếp hạng Đại học Thế giới QS theo Chủ đề

  University of Dundee đã được công nhận là “trung tâm xuất sắc toàn cầu về Khoa học Đời sống và Y học” trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS theo Chủ đề 2022 mới được công bố.

  Sinh viênĐám đông

  Chúng tôi xếp thứ 1 trong 5 trường đại học tốt nhất Scotland năm 2022 của Sinh viên Crowd

  Bảng xếp hạng QS 2022

  University of Dundee đã được QS Quacquarelli Symonds, chuyên gia giáo dục đại học quốc tế xếp hạng 5 sao.

  Khung Nghiên cứu Xuất sắc 2021

  84% nghiên cứu của chúng tôi được đánh giá là 'dẫn đầu thế giới' hoặc 'xuất sắc quốc tế' trong Khung Nghiên cứu Xuất sắc 2021

  Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2022

  Chúng tôi là một trong 200 trường đại học hàng đầu thế giới về tỷ lệ việc làm sau đại học

  Bảng xếp hạng Leiden 2022

  University of Dundee đứng thứ 34 trên thế giới về tỷ lệ các ấn phẩm được trích dẫn cao nhất trong Bảng xếp hạng CWTS Leiden năm 2022.

  Địa điểm

  • Dundee

   Nethergate, DD1 4HN, Dundee

  Câu hỏi