Keystone logo
© Eva Dang
University of Cambridge - Cambridge Digital Humanities

University of Cambridge - Cambridge Digital Humanities

University of Cambridge - Cambridge Digital Humanities

Giới thiệu

Nhân văn số

Nhân văn Kỹ thuật số xem xét lại những gì nhân văn có thể có trong thời đại tính toán phổ biến. DH sử dụng các công cụ và phương pháp sáng tạo để điều tra cả các dạng dữ liệu và phương tiện truyền thống và mới, ngoài việc theo đuổi các cơ hội thẩm vấn và phản ánh về kiến thức và cái nhìn sâu sắc mà 'kỹ thuật số' mang lại.

Về bản chất, Nhân văn Kỹ thuật số là sự hợp tác, khuyến khích sự tương tác sáng tạo lẫn nhau giữa các học giả trong các ngành khoa học xã hội và nhân văn, trong khoa học máy tính và toán học, trong bảo tàng, thư viện và phòng trưng bày, và với các chuyên gia chuyên về máy tính hoặc công nghệ kỹ thuật số. Trong hai mươi năm qua, DH ngày càng có được vai trò trung tâm trong giáo dục đại học và hơn thế nữa vì tiềm năng biến đổi con người, thực hành và hiểu biết của nó.

Nhân văn kỹ thuật số Cambridge

Cambridge Digital Nhân văn cam kết mở khóa và tăng cường sức mạnh biến đổi của nghiên cứu DH. Được thành lập vào năm 2017, CDH là giai đoạn mới nhất trong quy trình chiến lược tại Đại học Cambridge, bắt đầu với nền tảng của Mạng lưới Nhân văn Kỹ thuật số vào năm 2011. Nhìn chung, Nhân văn Kỹ thuật số Cambridge cung cấp một khuôn khổ năng động để hỗ trợ các nghiên cứu tiên tiến nhất trong lĩnh vực này và một không gian sáng tạo để khám phá và trao đổi những ý tưởng mới. Nó phát triển mạnh nhờ đầu vào và sự tham gia của cộng đồng đa dạng định nghĩa nó, với tiềm năng tạo ra và hình thành kiến thức và ảnh hưởng đến cách chúng ta nhìn thế giới xung quanh. CDH có bốn bộ phận lồng vào nhau: Nghiên cứu, Phòng thí nghiệm, Học tập và Mạng.

Nghiên cứu CDH

Nền tảng và đầu mối của Cambridge Digital Nhân văn. Nó hỗ trợ, thúc đẩy, cho phép và dẫn đầu một loạt các dự án, chương trình và các hoạt động khác trong toàn Trường, ngoài việc tạo mối liên kết với cộng đồng nghiên cứu DH bên ngoài, các cơ quan tài trợ, doanh nghiệp và ngành công nghiệp.

Phòng thí nghiệm CDH

Labs cung cấp tư vấn ươm tạo dự án cấp cao và dịch vụ hỗ trợ nghiên cứu phù hợp, dựa trên chuyên môn của các Chi nhánh CDH trong Thư viện Đại học và Dịch vụ Thông tin Đại học, và vô số kiến thức chuyên môn về tính toán được phân bổ trong một số lượng lớn các tổ chức Cambridge.

Học CDH

Cung cấp đào tạo về phương pháp nghiên cứu và các kỹ năng có thể chuyển giao để tạo điều kiện cho các nhà nghiên cứu mới và thành lập ở tất cả các cấp nhằm tạo ra và khai thác các thực hành mới của học bổng kỹ thuật số.

CDH Connect

Mạng lưới của chúng tôi mang lại cảm giác cộng đồng và bản sắc giữa những người làm việc trong lĩnh vực Nhân văn Kỹ thuật số và các lĩnh vực cognate tại Cambridge. Điều này bao gồm việc đồng tổ chức các sự kiện học tập và nghiên cứu cho khán giả bên trong và bên ngoài bao gồm Chuỗi mở rộng CDH gần đây, Chuỗi bài giảng nổi bật và hội thảo chuyên đề 'Tìm kiếm câu hỏi'.

Học tập

Chương trình Học tập CDH giúp các nhà nghiên cứu hàn lâm phát triển các kỹ năng điều tra phê bình, phát triển, khai thác và mở rộng các cách thức mới để thực hiện nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn bằng cách sử dụng công nghệ kỹ thuật số.

Chúng tôi làm việc với các cá nhân và cũng tập hợp các nhóm liên ngành để điều tra khả năng của các công nghệ và kỹ thuật mới nổi.

Chúng tôi làm việc chủ yếu với các học giả và nhà nghiên cứu từ các khoa, Thư viện Đại học và Viện bảo tàng Đại học. Chương trình của chúng tôi dành cho tất cả những ai tại Cambridge muốn tham gia vào nghiên cứu kỹ thuật số được hỗ trợ và khám phá nhận thức luận kỹ thuật số. Chúng tôi làm việc với các giảng viên ở tất cả các cấp, bao gồm các nhà nghiên cứu khởi nghiệp và nghiên cứu sinh tiến sĩ. Chúng tôi cũng làm việc với các nhóm lĩnh vực thứ ba, (NGO, cộng đồng), nghệ thuật và di sản và các nhóm nghệ thuật truyền thông và với các tổ chức trong lĩnh vực phòng trưng bày, thư viện, lưu trữ và bảo tàng.

Mục tiêu của chúng tôi là:

 • Mở rộng kiến thức về các phương pháp kỹ thuật số cho nhân viên và sinh viên Đại học Cambridge
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển thực hành phê bình xuất sắc trong các phương pháp kỹ thuật số để nghiên cứu và giảng dạy trong nghệ thuật, khoa học xã hội và nhân văn
 • Tăng cường mối quan hệ giữa đổi mới phương pháp nghiên cứu và giảng dạy bằng cách xây dựng năng lực cho các thế hệ nghiên cứu viên tương lai

Các thành phần Chương trình cốt lõi của CDH được phân phối ở một loạt các định dạng khác nhau. Chúng được thiết kế để giúp người tham gia khám phá và thực hành các phương pháp, công cụ và khái niệm chính liên quan đến nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn trong thời đại kỹ thuật số, đồng thời đáp ứng các ưu tiên và phát triển xã hội, văn hóa và kỹ thuật đang nổi lên. Chúng bao gồm:

 • Cơ bản về CDH
 • Hội thảo về phương pháp CDH
 • Dự án có hướng dẫn của CDH
 • Lò phản ứng CDH
 • Cố vấn Dự án CDH
 • Hội thảo dành cho nghiên cứu sinh về phương pháp CDH

Địa điểm

 • Cambridge

  Cambridge CB3 9DR, , Cambridge

  Các chương trình

   Tổ chức cũng cung cấp:

   Câu hỏi