Keystone logo
Université de Saint-Boniface

Université de Saint-Boniface

Université de Saint-Boniface

Giới thiệu

Sơ lược về USB

Université de Saint-Boniface (USB) là cơ sở giáo dục sau trung học lâu đời nhất ở Tây Canada và là trường đại học Pháp ngữ duy nhất ở Manitoba. Nó nằm trong khu phố Pháp ngữ, ngay trung tâm của thành phố Winnipeg. Môi trường học tập liên văn hóa của nó được đặc trưng bởi sự hòa nhập và đa dạng.

Tầm nhìn của Université de Saint-Boniface

Một lĩnh vực kiến thức nói tiếng Pháp cần thiết và sự xuất sắc, nơi sinh viên gắn kết niềm tự hào của mình với tham vọng trở thành.

Các giá trị thể chế của Université de Saint-Boniface

  • Tinh thần cởi mở: Khơi dậy khát khao khám phá thông qua việc tạo ra ý tưởng và kiến thức mới, lắng nghe tích cực và trao đổi mang tính xây dựng khơi gợi lòng ham học hỏi.
  • Khả năng phục hồi: Cùng nhau gặp gỡ, bằng sự linh hoạt, khéo léo, bền bỉ và tinh thần hợp tác, trước những thách thức của một thế giới không ngừng thay đổi.
  • Tôn trọng: Đánh giá cao những gì mang chúng ta đến với nhau, tôn vinh sự khác biệt của chúng ta và thúc đẩy sự đa dạng.
  • Cam kết: Khơi dậy niềm tự hào về bản thân và hành động trong khi nuôi dưỡng và hỗ trợ cảm giác thuộc về Pháp ngữ bền chặt như lâu dài.
  • Tính chính trực: Thể hiện tính xác thực, trung thực, đạo đức và tính nhất quán, những thuộc tính thiết yếu thể hiện đặc điểm của chúng ta trong lời nói và hành động.

Khuôn viên

Khuôn viên Université de Saint-Boniface nằm ở trung tâm của khu phố Pháp ngữ Saint-Boniface yên bình và xanh mát ở Winnipeg. Nằm gần nhiều dịch vụ như quán cà phê, nhà hàng và bệnh viện, khuôn viên USB có đầy đủ các hoạt động dành cho khách hàng là sinh viên.

Tòa nhà chính có các phòng học, hai phòng tập thể dục, trung tâm thể dục (Sportex), thư viện, nơi cầu nguyện, trung tâm sinh viên bao gồm nhà ăn, phòng thí nghiệm máy tính và khoa học, hai phòng hội nghị truyền hình, đài phát thanh sinh viên, phòng thu âm và giảng đường .

Được khánh thành vào năm 2011, Nhà trưng bày Marcel-A.-Desautels có các chương trình khoa học sức khỏe và Trường Công tác Xã hội. Được xây dựng với chi phí 11,5 triệu USD, tòa nhà này bao gồm 5 phòng học, 3 phòng thí nghiệm điều dưỡng, 1 trung tâm mô phỏng, 2 phòng hội nghị truyền hình và 27 văn phòng. Pavilion đã nhận được xếp hạng “Vàng” từ chương trình Lãnh đạo về Thiết kế Năng lượng và Môi trường (LEED) vào tháng 2 năm 2013, xác nhận rằng thiết kế, xây dựng và sử dụng của nó đáp ứng các tiêu chuẩn sinh thái hiệu suất cao.

Một điểm nhấn từ môi trường học tập này, sinh viên Đại học được tiếp cận với một nơi ở thân thiện gồm 58 căn hộ nằm gần các nhà hàng, cửa hiệu, cửa hàng tạp hóa và các hoạt động dành cho họ trong khu phố tiếng Pháp ấm áp của Winnipeg. Dinh thự này, được đặt theo tên Père-Théophile-Lavoie-OMI, cung cấp chỗ ở với một hoặc hai phòng ngủ cũng như các studio. Sống trong một khu nội trú làm phong phú thêm cuộc sống sinh viên và cho phép có những cuộc gặp gỡ đáng nhớ trong khi học cách chia sẻ không gian chung trên tinh thần cởi mở và tôn trọng.

Nghiên cứu và thành tựu

Université de Saint-Boniface được công nhận hơn bao giờ hết vì sự xuất sắc, năng động và bản chất đổi mới của công việc nghiên cứu được thực hiện bởi các thành viên trong khoa.

Phong phú và đa dạng, nghiên cứu có xu hướng phát triển bằng cách sử dụng USB xung quanh các cực dành riêng cho nó, ví dụ như sức khỏe, thế giới nói tiếng Pháp và danh tính Métis. USB duy trì mối quan hệ đặc quyền với cộng đồng Pháp ngữ của Manitoba và cũng không ngừng gia tăng ảnh hưởng của mình trong lĩnh vực khoa học.

Hoạt động trong 25 năm, Văn phòng Nghiên cứu USB đặc biệt tổ chức Trung tâm Nghiên cứu Tây Pháp-Canada (CEFCO), Nhà xuất bản Đại học Saint-Boniface (PUSB), Chủ tịch Nghiên cứu Canada về di cư, lưu hành và cộng đồng nói tiếng Pháp (CRC-MCCF) , và trước đây là Chủ tịch Nghiên cứu Canada về Bản sắc Métis (CRCIM) và Liên minh Nghiên cứu Cộng đồng-Đại học về Bản sắc Pháp ngữ của Phương Tây (ARUC -I FO).

Nghiên cứu hành động, hợp tác với các tổ chức cộng đồng, hỗ trợ xin tài trợ, liên kết lâu dài với cộng đồng, phân nhóm liên ngành và hòa nhập sinh viên là trọng tâm của các chương trình nghiên cứu của USB và thúc đẩy thành lập trên toàn quốc và quốc tế.

Địa điểm

  • Winnipeg

    Avenue de la Cathedrale,200, R2H 0H7, Winnipeg

Câu hỏi