Keystone logo
© University of Chemistry and Technology, Prague
University of Chemistry and Technology, Prague

University of Chemistry and Technology, Prague

University of Chemistry and Technology, Prague

Giới thiệu

University of Chemistry and Technology, Prague ( UCT Prague ) là tổ chức giáo dục lớn nhất thuộc loại này ở Trung Âu với truyền thống kéo dài gần hai thế kỷ. Với các lĩnh vực học tập tiến bộ và danh tiếng quốc tế uy tín, UCT Prague cung cấp cho mọi sinh viên một nền giáo dục về các công nghệ tiên tiến và sự chuẩn bị tuyệt vời cho sự nghiệp sinh lợi trên toàn thế giới.

University of Chemistry and Technology, Prague : Quá khứ và hiện tại

66765_66637_Praha021.jpg

UCT Prague là một trường đại học giáo dục đại học công lập theo đuổi các hoạt động khoa học, nghiên cứu, phát triển và triển khai. Đây là thành viên của gia đình gồm 28 trường đại học công lập và nhà nước tại Cộng hòa Séc và là thành viên của EUA (Hiệp hội Đại học Châu Âu), FESEI (Liên đoàn Kỹ thuật Quốc gia Châu Âu) và IGIP (Hiệp hội Sư phạm Kỹ thuật Quốc tế). UCT Prague được biết đến với chiều sâu và bề rộng của các hoạt động giáo dục và nghiên cứu trong hầu hết các ngành hóa học, kỹ thuật hóa học, hóa học thực phẩm và công nghệ, hóa sinh, tinh chế, xử lý nước, điện và khoa học sinh học và công nghệ, cũng như bảo vệ môi trường, khoa học vật liệu, và các lĩnh vực nghiên cứu dựa trên hóa học khác. UCT Prague được thành lập vào năm 1952 nhưng nguồn gốc của nó bắt nguồn từ năm 1807 khi khóa học đầu tiên về hóa học được thực hiện tại Prague Polytechnic. Tổ chức lại Đại học Bách khoa năm 1920 đã dẫn đến việc chuyển ngành hóa học thành Trường Công nghệ Hóa học, một trong bảy bộ phận của Đại học Kỹ thuật Séc. UCT Prague đã sản xuất một số cựu sinh viên xuất sắc, bao gồm Giáo sư Otto Doesterle, nhà phát minh kính áp tròng mềm vào những năm 1950, và Vladimír Prelog, giáo sư tại ETH Zürich, người đã giành giải thưởng Nobel về hóa học năm 1975, tốt nghiệp trường Công nghệ hóa học vào năm 1928. Prelog nhận bằng tiến sĩ ở đó vài năm sau đó.

Nghiên cứu đáng chú ý

66766_66631_201604131505011.jpg

UCT Prague nhà nghiên cứu của UCT Prague đã rất thành công trong chương trình khung Cộng đồng châu Âu, HORIZON 2020, và tích cực tham gia phát triển nhiều dự án nghiên cứu và hợp tác mới. Những nỗ lực đáng chú ý trước đây bao gồm:

 • RECOBA, PGS. Giáo sư Juraj Kosek, cảm biến thời gian thực liên ngành, kiểm soát tiên tiến và tối ưu hóa các quy trình hàng loạt tiết kiệm năng lượng và nguyên liệu thô.

 • PHẦN-PGM, PGS. Giáo sư Petr Kočí, Phát triển ô tô TWV / GPF lai mới, hiệu suất cao sau các hệ thống xử lý bằng thiết kế raTIonAL: thay thế PGM và vật liệu đất hiếm.

 • SElySOs, Giáo sư Karel Bouzek, Phát triển vật liệu điện cực mới và hiểu biết về cơ chế phân hủy trên các tế bào điện phân nhiệt độ cao Oxide rắn.

 • SuPER-W, Giáo sư Pavel Jeníček, PGS. Giáo sư Jan Bartáček, Sản phẩm bền vững, Phục hồi năng lượng và tài nguyên từ nước thải.

 • Dự án chất lượng thực phẩm: FoodSmartphone, máy phân tích điện thoại thông minh để thử nghiệm tại chỗ về chất lượng và an toàn thực phẩm; MultiCoop, phương pháp tiếp cận đa ngành để tăng cường hợp tác và thiết lập một nền tảng mới để đánh giá toàn diện về an toàn thực phẩm và thức ăn; AUTHENT-NET - Mạng nghiên cứu xác thực thực phẩm, Giáo sư Jana Hajšlová, Monika Tomanaguá, TS.

 • Giáo dục khoa học: SCICHALLENGE, Petr Holzhauser, ThS, thách thức khoa học thế hệ tiếp theo bằng cách sử dụng các kỹ thuật có sự tham gia và phương tiện kỹ thuật số.

Khoa

UCT Prague (ngoài các khoa đáp ứng nhu cầu của toàn bộ trường đại học) có bốn khoa:

 • Khoa Công nghệ hóa học

 • Khoa công nghệ môi trường

 • Khoa Công nghệ Thực phẩm và Sinh hóa

 • Khoa Kỹ thuật Hóa học

UCT Prague về số

UCT Prague có 871 nhân viên (dữ liệu Báo cáo thường niên 2014), bao gồm 510 nhân viên học tập và 361 nhân viên nghiên cứu. UCT Prague được công nhận để cung cấp các chương trình Cử nhân (BSc) ba năm, các chương trình Thạc sĩ (MSc / Ing.) Hai năm và Tiến sĩ. các chương trình. Tổng số ghi danh tại UCT Prague năm 2014: 3.606 sinh viên Cử nhân và Thạc sĩ và 843 Tiến sĩ. sinh viên (dữ liệu báo cáo thường niên 2014).

Hợp tác và hợp tác toàn cầu

UCT Prague hợp tác với hơn 100 trường đại học và tổ chức trên toàn thế giới. Trường đại học này là trường đại học tích cực nhất của Séc trong chương trình trao đổi sinh viên Erasmus và cũng đã tham gia vào các chương trình khác như chương trình khung 5 và 6, COST, EUREKA, và Leonardo da Vinci.

66764_66630_201604131503201.jpg

Thiết bị điện toán

UCT Prague duy trì các cơ sở tính toán tiêu chuẩn cao với mạng gigabit. Máy tính có sẵn cho sinh viên, nhà nghiên cứu và giáo sư trong hầu hết tất cả hàng trăm phòng thí nghiệm và phòng làm việc.

Thư viện: ChemTK

UCT Prague vận hành thư viện được trang bị tuyệt vời, ChemTK, nằm trong tòa nhà Thư viện Công nghệ Quốc gia (NTK) hiện đại. Bộ sưu tập ChemTK bao gồm hơn 100.000 cuốn sách, cẩm nang, bách khoa toàn thư, tạp chí định kỳ và các ấn phẩm khác. ChemTK đăng ký 300 tạp chí định kỳ chuyên nghiệp và cung cấp quyền truy cập điện tử vào các tạp chí khoa học. Hơn 2.500 tạp chí từ các nhà xuất bản khoa học có uy tín hiện đang có sẵn ở định dạng điện tử. ChemTK cũng cung cấp quyền truy cập vào SciSense, Dịch vụ tóm tắt hóa học và các tài nguyên chuyên ngành khác (xem danh sách đầy đủ các nguồn điện tử) cho phép nghiên cứu trên các chuyên ngành khoa học. Các bộ sưu tập hoàn chỉnh của Beilstein's Handbuch der organischen Chemie và Gmelin Handbuch der an Organischen Chemie cũng có sẵn ở cả định dạng in và điện tử. Các ấn bản in có sẵn trong Sách hiếm và Bộ sưu tập đặc biệt của NTK trong phòng đọc.

Phòng thí nghiệm trung ương

Phòng thí nghiệm trung tâm của UCT Prague bao gồm tám phòng thí nghiệm:

 • Phòng thí nghiệm quang phổ cộng hưởng từ hạt nhân (NMR)

 • Phòng thí nghiệm quang phổ hồng ngoại (IR) và Raman

 • Phòng thí nghiệm khối phổ (MS)

 • Phòng thí nghiệm phân tích nguyên tố hữu cơ

 • Phòng thí nghiệm nhiễu xạ tia X

 • Phòng thí nghiệm phân tích trọng lượng nhiệt (TGA)

 • Phòng thí nghiệm quang phổ hấp thụ nguyên tử (AAS) và Phòng thí nghiệm phân tích bề mặt

Các phòng thí nghiệm cung cấp thiết bị chất lượng cao để sử dụng cho sinh viên, giáo sư và nhân viên nghiên cứu và được trang bị các thiết bị hiện đại. Nhân viên phòng thí nghiệm có kinh nghiệm trong một thói quen cũng như các thí nghiệm chuyên ngành. Các phòng thí nghiệm được sử dụng cho các dự án của sinh viên, nghiên cứu được tài trợ và các ứng dụng công nghiệp. Khách hàng bên ngoài (trường đại học, công ty tư nhân và những người khác) cũng có thể sử dụng các cơ sở. Nhân viên phòng thí nghiệm cũng giảng dạy một số khóa học, hội thảo và các hội thảo khác cho các thành viên của cộng đồng UCT Prague . Các khóa học bao gồm các kỹ thuật thực tế cũng như phương pháp để giải thích phổ.

Địa điểm

 • Prague

  UCT Prague Technická 5 166 28 Prague 6 – Dejvice, 166 28, Prague

Câu hỏi