Keystone logo
The Institute for European Studies

The Institute for European Studies

The Institute for European Studies

Giới thiệu

IEE-ULB, The Institute for European Studies tại Brussels

Tổ chức của IEE-ULB là duy nhất, nhờ các đội quốc tế, sự tương tác với các tổ chức của EU, và sự kết nối mạnh mẽ giữa giảng dạy và nghiên cứu.

IEE-ULB là một trung tâm của sự xuất sắc liên ngành trong giảng dạy và nghiên cứu. Nó tập trung vào các vấn đề Châu Âu.

Tại sao lại có Viện Nghiên cứu Châu Âu tại Brussels?

Vào đầu những năm 1960, sau khi có hiệu lực của Hiệp ước Rôma , các cơ quan nghiên cứu tại ULB đã quyết định thành lập một Viện Nghiên cứu Châu Âu.

Các IEE-ULB bao gồm chủ yếu là bốn nguyên tắc: luật châu Âu, khoa học chính trị, kinh tế và lịch sử. Là một trung tâm liên ngành nghiên cứu và giảng dạy, nó đào tạo các chuyên gia về các vấn đề Châu Âu.

IEE-ULB - một viện có quy mô quốc tế

Tại IEE-ULB, các giảng viên đến từ nhiều quốc gia. Các sinh viên đại diện cho không dưới 30 quốc tịch.

Khía cạnh quốc tế thậm chí còn rõ ràng hơn khi nói đến các nhà nghiên cứu của chúng tôi. Viện đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và điều phối các mạng lưới nghiên cứu châu Âu hoặc quốc tế.

Một trường đại học gần với các tổ chức

Tọa lạc tại Brussels, IEE-ULB hưởng lợi từ vị trí của nó ở trung tâm Châu Âu . Các chuyên gia châu Âu, các quan chức cấp cao và các nhà hoạch định chính sách tham gia vào việc giảng dạy, nghiên cứu và tranh luận công khai.

Những học viên này thường là một phần của mạng AlumnIEE . Họ giảng bài cho sinh viên và cố vấn. Họ gặp nhau tại các hội nghị, các lớp hè và các khóa học chuyên nghiệp.

Đào tạo phát triển với nghiên cứu của chúng tôi

Các IEE-ULB đảm bảo sự nhất quán giữa chương trình nghiên cứu của mình và cung cấp giảng dạy của nó . Nghiên cứu phát triển theo việc xây dựng các thách thức châu Âu và châu Âu. Theo tinh thần đó, các khóa học thường xuyên được xem xét lại.

Trụ sở chính của IEE-ULB: một tòa nhà Blomme

Năm 1964, IEE thành lập trụ sở chính tại một biệt thự rất cụ thể tại 39 đại lộ FD Roosevelt, tại Ixelles. Tòa nhà được thiết kế giữa năm 1926 và 1928 bởi Adrien Blomme, một kiến ​​trúc sư lớn ở Brussels. Năm 1990, IEE-ULB mở rộng sang biệt thự liền kề.

L'IEE-ULB đại diện cho nửa thế kỷ của sự đổi mới trong Nghiên cứu Châu Âu. Video của chúng tôi cho thấy thông qua các nhà nghiên cứu và các nhà nghiên cứu của chúng tôi.

Ba nhiệm vụ của IEE-ULB

IEE-ULB đóng vai trò xác định vị trí của Châu Âu trên thế giới. Nó phát triển các hoạt động của nó khoảng 3 nhiệm vụ: giảng dạy, nghiên cứu và tranh luận công khai.

Đặc tính cụ thể của IEE-ULB là để tích hợp 3 nhiệm vụ của nó. Việc đào tạo lý thuyết là theo định hướng thực hành. Nghiên cứu khoa học nuôi cấy cuộc tranh luận về tương lai của châu Âu trên thế giới.


Giảng bài

Các IEE-ULB cung cấp một số Thạc sĩ và Thạc sĩ chuyên ngành của các nghiên cứu châu Âu .

Cơ quan này hợp tác với các khoa đối tác của ULB:

  • Trường Kinh tế và Quản lý Solvay Brussels
  • Khoa Triết học và Khoa học Xã hội
  • Khoa Luật và Tội phạm học

Các khóa học được định hướng cung cấp sự kỷ luật kỷ luật hoặc liên ngành . Họ được dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Anh và tiếng Pháp. Chúng phản ánh các hướng nghiên cứu chính được thực hiện trong các nghiên cứu Châu Âu. Với mục đích bồi dưỡng chuyên nghiệp, các chương trình kết hợp lý thuyết và thực tiễn.


Nghiên cứu tại IEE-ULB

Kể từ khi thành lập, IEE đã đứng đầu trong nghiên cứu tại các tổ chức Châu Âu. Nó được chứng nhận là " Jean Monnet Center of Excellence (CEJM)". Điều này khẳng định chất lượng của nghiên cứu đã tiến hành đối với các vấn đề và thách thức Châu Âu.

Nghiên cứu tại IEE xoay quanh 4 chủ đề :

  • Châu Âu như một khu vực của tự do, an ninh và công lý
  • Châu Âu như một khu vực quy định về kinh tế và xã hội
  • Châu Âu như một cộng đồng các định mức và giá trị
  • Châu Âu trên thế giới


Cuộc tranh luận công cộng

IEE-ULB không phải là một viện nghiên cứu bị cô lập. Đây là một không gian công cộng trao đổi và thảo luận được khuyến khích. Thông qua việc tổ chức các hội nghị và phổ biến các ấn phẩm, viện nghiên cứu tìm cách đưa ra lý thuyết cụ thể . Nó tập hợp các nhà nghiên cứu, sinh viên và các nhà hoạch định chính sách để thảo luận về các vấn đề hội nhập châu Âu.

Địa điểm

  • Brussels

    39 avenue F.D Roosevelt, 1050, Brussels

Câu hỏi