Keystone logo
The Abbe School of Photonics

The Abbe School of Photonics

The Abbe School of Photonics

Giới thiệu

Nhiệm vụ của chúng tôi: giáo dục quang tử đẳng cấp thế giới

Nhiệm vụ của Abbe School of Photonics là cung cấp một chương trình giáo dục về lượng tử ánh sáng theo tiêu chuẩn quốc tế cao nhất cho những sinh viên đầy tham vọng và năng động nhất. Trường của chúng tôi phục vụ như một bàn đạp nghề nghiệp bằng cách thúc đẩy sự nghiệp học thuật, cũng như tạo cơ hội để có được kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghiệp quang tử.

Nghiên cứu lượng tử ánh sáng tại thành phố nơi tất cả bắt đầu

Khái niệm và triết lý của Trường có mục tiêu chính là thành lập một trong những trung tâm giáo dục hàng đầu thế giới về quang học và lượng tử ánh sáng ở Jena, Đức. ASP được hình thành bởi truyền thống và phổ hoạt động giảng dạy và nghiên cứu rộng rãi trong lĩnh vực khoa học ánh sáng tại trường Đại học của chúng tôi. Trường cung cấp các cơ hội cấp bằng xuất sắc ở cấp đại học và sau đại học trong các lĩnh vực quang học và lượng tử ánh sáng. Chiến lược trình độ chuyên môn của Trường hoàn toàn theo định hướng nghiên cứu và dựa trên các nguyên tắc tự do học thuật, điều kiện nghiên cứu cạnh tranh và quốc tế hóa ở tất cả các cấp giáo dục và nghiên cứu.

Trường nhận ra trách nhiệm của mình là nhiều sinh viên tốt nghiệp sẽ tiếp tục sự nghiệp trong các công ty nghiên cứu chuyên sâu. Do đó, các chương trình đào tạo của ASP nhằm mục đích thúc đẩy và liên kết tối ưu các giai đoạn sự nghiệp học thuật của các nhà khoa học trẻ với kinh nghiệm làm việc trong các công ty nghiên cứu chuyên sâu. Do đó, tất cả các biện pháp phát triển nghề nghiệp cạnh tranh của chúng tôi được thiết kế để đặt nền tảng cho sự nghiệp thành công cả trong học viện và công nghiệp.

ASP được thành lập vào năm 2008 trong quan hệ đối tác công tư bởi chính phủ liên bang Đức và bang Thuringian, Đại học Jena và ngành công nghiệp quang tử của Đức. Một yếu tố quan trọng của chương trình là sự hợp tác chặt chẽ của ASP với các đối tác công nghiệp. Để duy trì sự phát triển kinh tế đặc biệt của các đối tác của chúng tôi trong tương lai, cần phải có sẵn một số lượng đáng kể nhân viên có trình độ cao. Sinh viên tốt nghiệp ASP là những ứng cử viên tiềm năng, chuẩn bị tốt cho ngành công nghiệp lượng tử ánh sáng của Đức.

Jena: một trường đại học hàng đầu của Đức với đầy đủ lịch sử và truyền thống

Đại học Friedrich Schiller Jena, với tên Latin cổ là "alma mater jenensis", là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Đức, được thành lập vào năm 1558. Vào thời điểm đó, các lĩnh vực học thuật cổ điển như triết học, thần học, luật và y học là đối tượng nghiên cứu và giảng dạy. Trong nhiều thế kỷ qua, nhiều học giả lỗi lạc đã từng là giáo sư tại trường đại học này. Vào cuối thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19, Jena trở nên nổi tiếng trong "kỷ nguyên kỳ diệu" lãng mạn cổ điển khi các nhà thơ và triết gia nổi tiếng thế giới như Goethe, Schiller, Hegel và Fichte đánh dấu bầu không khí trí tuệ của nó.

Hoàn toàn kỹ thuật số, hoàn toàn trực tuyến!

Chương trình MSc Photonics ban đầu được hình thành như một khóa học nghiên cứu trong khuôn viên trường. Chúng tôi tin rằng Trường của chúng tôi là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới để nghiên cứu về quang tử thực hành, theo định hướng nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm cao cấp, cấp độ nghiên cứu - và chúng tôi tuân thủ tiêu chuẩn này. Tuy nhiên, chúng tôi thừa nhận rằng đại dịch COVID-19 có ảnh hưởng lâu dài đối với giới học thuật toàn cầu. Do đó, việc giảng dạy trong khuôn viên trường kết hợp với phân luồng kết hợp là tiêu chuẩn mới tại trường của chúng tôi:

  • Tại trường của chúng tôi, cũng có một số lượng hạn chế các suất học chỉ trực tuyến trong suốt học kỳ thứ nhất và thứ hai. Do đó, chương trình có thể được học hoàn toàn từ xa trong năm học đầu tiên và có thể kiếm được tất cả 60 điểm tín dụng (CP) cần thiết trong khoảng thời gian đó.
  • Tuy nhiên, để chuyển sang học kỳ thứ ba và cuối cùng là lấy bằng Thạc sĩ, mỗi sinh viên trực tuyến năm thứ nhất phải chuyển đến Jena vào một thời điểm nào đó trước khi bắt đầu học kỳ thứ ba. Tất cả sinh viên bắt buộc phải học trong khuôn viên trường trong học kỳ thứ ba và thứ tư.

Địa điểm

  • Jena

    Abbe Center of Photonics Albert-Einstein-Str. 6 07745 Jena, Germany, 07745, Jena

Các chương trình

Câu hỏi