Keystone logo
Riga Technical University

Riga Technical University

Riga Technical University

Giới thiệu

Riga Technical University : nhà lãnh đạo Latvia được công nhận trên biên giới toàn cầu về giáo dục đại học.

Được thành lập vào năm 1862, RTU là trường đại học kỹ thuật lâu đời nhất ở các nước vùng Baltic và đã mở rộng thành bốn khoa với 61 chương trình học bằng tiếng Anh, cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới trong nhiều lĩnh vực nghề nghiệp có nhu cầu cao, bao gồm khoa học máy tính, cơ khí, điện tử và khoa học vật chất. Với số lượng tuyển sinh là 14.000, trong đó có hơn 5.000 sinh viên quốc tế đại diện cho hơn 101 quốc gia khác nhau, RTU mang đến một cộng đồng rất đa dạng cho sinh viên, giảng viên và nhân viên.

221066_Kipsala_panorama1.JPG

Lợi thế RTU

 • Học tập với đội ngũ giảng viên đẳng cấp thế giới của RTU và tận dụng lợi thế của các cố vấn nghiên cứu tận tâm, những người hoạt động ở lĩnh vực giao thoa giữa con người, thông tin và công nghệ.
 • Trải nghiệm học tập phong phú mang đến nền giáo dục kỹ thuật rộng rãi và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực chuyên môn.
 • Một cộng đồng học thuật thịnh vượng được xây dựng xung quanh một nền văn hóa trường năng động.
 • Môi trường học tập biến đổi được thúc đẩy bởi cam kết xã hội và mong muốn thay đổi thế giới .
 • Nâng cao mạng lưới toàn cầu của bạn ở Riga, một đô thị công nghệ cao với nét quyến rũ lịch sử của một thị trấn nhỏ.
 • Thúc đẩy sự phát triển cá nhân tại một trường đại học coi trọng sự độc đáo, khéo léo, trung thực và can đảm.

221063_51996006872_11cf3d4aa8_o1.jpg

Trong hơn 160 năm, người dân RTU đã vượt qua ranh giới của tri thức và dám mơ ước.

Cựu sinh viên của chúng tôi bao gồm những người đoạt giải Nobel, vận động viên Olympic, nguyên thủ quốc gia, các nhà lãnh đạo về tiến bộ khoa học, doanh nhân và nhà nghiên cứu tạo ra xu hướng.

Sinh viên RTU giàu trí tưởng tượng và sáng tạo, dẫn đường đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Họ đã sẵn sàng cho những gì ngày mai cần.

Bạn có phải?

Tuyển sinh

Bước 1 – Nộp đơn trực tuyến

Mẫu đơn đăng ký trực tuyến phải được nộp cho Riga Technical University . Bạn sẽ cần tạo một tài khoản để hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến, việc này có thể được thực hiện trong nhiều phiên.

Bạn cũng sẽ phải nộp:

 • Một lá thư động viên - nhấn mạnh lý do bạn muốn tham gia chương trình đã chọn và giải thích các mục tiêu học tập và nghề nghiệp trong tương lai của bạn;
 • CV - nêu chi tiết trình độ học vấn và kinh nghiệm chuyên môn của bạn, nếu có.

Khi bạn đã điền dữ liệu cá nhân của mình và thêm tuyên bố động lực, vui lòng gửi các tài liệu sau:

 • Bản sao các trang nhận dạng hộ chiếu;
 • Bản sao tài liệu giáo dục trước đây của bạn hoặc bảng điểm gần đây nhất nếu chưa có điểm cuối cùng (chứng chỉ cuối cùng chính thức và bảng điểm của chúng sẽ được yêu cầu để hoàn thành đơn đăng ký). Các tài liệu giáo dục phải kèm theo bản dịch tiếng Anh của tất cả các chứng chỉ và bảng điểm, cùng với sự chấp thuận về tính xác thực của tài liệu;
 • Bằng chứng về chứng chỉ tiếng Anh hoặc thông tin được chấp nhận khác, theo yêu cầu về ngôn ngữ Riga Technical University đặt ra.

Xin lưu ý: Ứng viên phải đạt được ít nhất 60% kết quả tối đa có thể để đủ điều kiện theo học tại RTU.

Tái bút Trước khi nhấn nút GỬI cuối cùng, vui lòng xem lại đơn đăng ký và tệp đính kèm của bạn để đảm bảo độ chính xác lần cuối. Sau khi cung cấp tất cả thông tin cần thiết và đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện, bạn sẽ được cấp thư Chấp nhận có điều kiện.

Bước 2 – Phí đăng ký

Để tiến hành kiểm tra thêm, bạn phải nộp phí đăng ký € 150 cho mỗi học sinh (không hoàn lại).

Sau khi nộp đơn, người nộp đơn sẽ nhận được hóa đơn có thông tin ngân hàng cần thiết để chuyển tiền quốc tế. Đơn đăng ký sẽ chỉ được xử lý sau khi nhận được phí đăng ký.

Để tạo điều kiện xử lý suôn sẻ hơn, chúng tôi khuyên các ứng viên nên tải biên lai thanh toán phí đăng ký lên hệ thống đăng ký trực tuyến.

Xin lưu ý: Ứng viên có trách nhiệm thanh toán mọi khoản phí hoa hồng ngân hàng đối với chuyển khoản quốc tế.

Học bổng và tài trợ

Theo các thỏa thuận hợp tác song phương về giáo dục và khoa học được ký kết giữa chính phủ Latvia và một danh sách các quốc gia đối tác, Latvia cấp học bổng cho sinh viên, nhà nghiên cứu và nhân viên giảng dạy nước ngoài để học tập, nghiên cứu và tham gia các trường hè tại các cơ sở giáo dục đại học của Latvia (HEIs) cho năm học 2024/2025.

Học bổng của bang Latvia có thể được nộp đơn bởi công dân của các quốc gia đã ký thỏa thuận với Latvia hoặc cấp học bổng riêng cho công dân Latvia. Vui lòng kiểm tra danh sách những người nộp đơn đủ điều kiện để tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện hay không: Học bổng của bang Latvia | Valsts izglītības attīstības aģentūra (viaa.gov.lv)

Đơn xin học bổng cho các nghiên cứu giáo dục đại học chuyên nghiệp cấp độ cử nhân và cấp độ đầu tiên sẽ được chấp nhận từ những sinh viên đã hoàn thành thành công ít nhất một năm học (tại cơ sở giáo dục đại học tại nhà của họ hoặc một năm ở Latvia) tại thời điểm nộp đơn (tháng 2, tháng 3). 2024).

Bạn có thể tìm hiểu thêm về học bổng của bang Latvia tại đây: Nghiên cứu | Valsts izglītības attīstības aģentūra (viaa.gov.lv) .

Xin lưu ý rằng yêu cầu học bổng của bạn sẽ không được xem xét nếu bạn nộp đơn mà không có thư chấp nhận của Trường.

Bảng xếp hạng

Riga Technical University được vinh danh là một trong những trường đại học hàng đầu ở Châu Âu, theo ấn bản đầu tiên của Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS: Châu Âu 2024.

Nhà phân tích giáo dục đại học toàn cầu QS Quacquarelli Symonds đã công bố bảng xếp hạng đầu tiên trên toàn châu Âu, bảng xếp hạng khu vực quan trọng duy nhất của các trường đại học châu Âu. Kết quả cho thấy RTU xếp thứ 262 ở Châu Âu và đứng đầu trong số bảy trường đại học Latvia được đưa vào — đưa RTU trở thành một trong 300 trường đại học hàng đầu ở Châu Âu.

Riga Technical University không còn xa lạ với bảng xếp hạng đại học quốc tế.

 • Riga Technical University được xếp ở vị trí thứ 751-760 trong ấn bản năm 2024 của Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS—và nhận được “5 Sao QS” trong tổng số bảy hạng mục: Tổng thể, Giảng dạy, Khả năng tuyển dụng, Quốc tế hóa, Cơ sở vật chất, Đổi mới và Tính toàn diện. RTU được xếp hạng cao nhất trong số ba trường đại học Latvia lọt vào danh sách này và là trường đại học hàng đầu ở Latvia trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS trong nhiều năm.
 • RTU được công nhận là tốt nhất không chỉ ở Latvia—mà còn ở các quốc gia vùng Baltic trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS quốc tế: Tính bền vững: 2023. RTU xếp hạng tổng thể từ thứ 451 đến thứ 500 trên thế giới, nhận được kết quả tốt nhất trong phần xếp hạng đánh giá một tác động của trường tới môi trường, xếp thứ 421 ở vị trí này. Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS: Tính bền vững 2023 là bảng xếp hạng đầu tiên thuộc loại này và được phát triển để đánh giá cách các trường đại học hành động nhằm giải quyết các vấn đề toàn cầu—các vấn đề về môi trường, xã hội và quản trị.
 • RTU cải thiện vị trí của mình trong bảng xếp hạng quốc tế uy tín “QS World University Xếp hạng theo ngành học 2023”. Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS theo Chủ đề được biên soạn hàng năm để giúp sinh viên tương lai xác định các trường đại học hàng đầu trong một môn học cụ thể. RTU được xếp hạng trong khoảng 301-350 trong số các trường đại học tốt nhất thế giới về lĩnh vực năng lượng và điện tử. RTU cũng được xếp hạng 401-450 về kỹ thuật và công nghệ—là trường đại học Latvia duy nhất ở vị trí này.
 • RTU được công nhận là trường đại học tốt thứ 247 trên thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education (THE) năm 2023. Hệ thống xếp hạng bao gồm 13 chỉ số hiệu suất được hiệu chỉnh cẩn thận để đo lường hiệu suất của một tổ chức trên bốn lĩnh vực: giảng dạy, nghiên cứu, chuyển giao kiến thức và triển vọng quốc tế. Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2023 đã chấm điểm 1799 trường đại học từ 104 quốc gia và khu vực, khiến ấn bản này trở thành bảng xếp hạng đại học lớn nhất và đa dạng nhất cho đến nay. RTU đã được vinh danh là một trong 300 trường đại học hàng đầu thế giới trong nhiều năm.

Địa điểm

 • Riga

  Ķīpsalas iela,6a, 1048, Riga

Câu hỏi