Keystone logo
Rice University | Wiess School of Natural Sciences Thạc sĩ nghiên cứu vũ trụ
Rice University | Wiess School of Natural Sciences

Thạc sĩ nghiên cứu vũ trụ

Houston, Hoa Kỳ

2 Years

Tiếng Anh

Toàn thời gian, Bán thời gian

Request application deadline

Request earliest startdate

USD 19.000 / per semester *

Trong khuôn viên trường

* mỗi học kỳ

Giới thiệu

“NASA đã có một mối quan hệ lâu dài và hiệu quả với Đại học Rice bắt đầu từ khi thành lập Trung tâm Không gian Johnson. Sự hợp tác này vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Là một phần trong sứ mệnh tổng thể của NASA, chúng tôi dành riêng cho giáo dục ở mọi cấp độ, đặc biệt chú trọng vào các chương trình giáo dục đáp ứng nhu cầu lực lượng lao động của chúng tôi. Rice đã đào tạo trong lịch sử các nhà khoa học và kỹ sư xuất sắc của chúng ta.

Bằng Thạc sĩ Chuyên nghiệp về Nghiên cứu Không gian phù hợp với nhu cầu lực lượng lao động của chúng tôi vì nó cung cấp đào tạo trên các lĩnh vực kỹ thuật, từ khoa học đến kỹ thuật thực tế và quản lý. Các loại chương trình này có thể nâng cao lực lượng lao động của chúng tôi khi chúng tôi tiếp tục trong quá trình chuyển đổi thế kỷ 21 của chuyến bay vào vũ trụ của con người. Chúng tôi mong muốn tiếp tục mối quan hệ bền chặt với Rice và chương trình của bạn. "

- Craig Stencil, Phó Giám đốc Khoa học Đời sống Không gian, Trung tâm Không gian NASA, Johnson

Theo dõi Nghiên cứu Không gian nhằm giúp các cá nhân nâng cao kiến thức của họ về kỹ thuật không gian, khoa học, quản lý chương trình và chính sách. Chương trình bao gồm các lớp kỹ thuật tiên tiến, sinh học và khoa học vật lý và giới thiệu cho sinh viên các ngành kinh tế, chính sách công và quản lý, có tác động đến thương mại hóa không gian và chính sách quốc gia. Chương trình này tập trung vào việc đào tạo các nhà khoa học và kỹ sư quan tâm đến quản lý chương trình, cung cấp cho họ các công cụ để đối mặt với những thách thức phức tạp vốn có trong chính sách không gian của Hoa Kỳ, khám phá không gian của con người và robot, cũng như vai trò của khoa học trong khám phá không gian và phát triển công nghệ.

Ngoài các khóa học về khoa học và kỹ thuật, sinh viên sẽ tham gia khóa học tổng quan về hệ thống năng lượng mặt trời, Hội thảo Nghiên cứu Không gian do các chuyên gia trong ngành giảng dạy và các khóa học thuần tập với những sinh viên tham gia vào các lĩnh vực khác được liệt kê trong tập tài liệu này. Các khóa học này bao gồm khóa học Đạo đức và Chính sách Khoa học, khóa học quản lý và hội thảo công ty. Các khóa học này được thiết kế để trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để kết nối các khái niệm khoa học tiên tiến trong môi trường kinh doanh hoặc chính phủ.

Sinh viên được giáo dục theo cách tiếp cận khoa học đối với các vấn đề, đồng thời được đào tạo về các khái niệm kinh doanh quan trọng, các vấn đề chính sách và đạo đức, giao tiếp bằng lời nói và văn bản, và hoàn thiện giáo dục của họ với đào tạo thực tế nâng cao trong lĩnh vực mà họ quan tâm. Sự kết hợp độc đáo này giữa chương trình giảng dạy liên ngành và kinh nghiệm thực hành cho phép sinh viên chuyển tiếp liền mạch vào lực lượng lao động khoa học / kỹ thuật.

Viện Không gian Rice, do Tiến sĩ David Alexander đứng đầu, cung cấp một môi trường hợp tác độc đáo để đáp ứng những thách thức về giáo dục, nghiên cứu và công nghệ mà quá trình khám phá không gian của con người và robot phải đối mặt.

Đại học Rice có một di sản đáng tự hào và nổi bật về sự hợp tác với NASA và chương trình không gian của quốc gia, gần đây đã kỷ niệm 50 năm quan hệ đối tác khoa học và kỹ thuật với Trung tâm Không gian Johnson. Khi chúng tôi bắt tay vào những bước đầu tiên của 50 năm tới, Viện Không gian Rice đang nỗ lực tăng cường mối quan hệ của chúng tôi với JSC và cộng đồng vũ trụ Houston rộng lớn hơn, để thúc đẩy hợp tác nghiên cứu sâu hơn trong cộng đồng này và tạo điều kiện cho nghiên cứu đa ngành để giải quyết những vấn đề cấp bách nhất các vấn đề khoa học và công nghệ khám phá không gian phải đối mặt.

Khám phá không gian đã tác động đến xã hội và văn hóa trên toàn cầu theo nhiều cách đa dạng và giàu trí tưởng tượng, thay đổi cách chúng ta nhìn thế giới, cách chúng ta tương tác với nó và cách chúng ta tưởng tượng vị trí của mình trong đó. Càng ngày, nghiên cứu trong khoa học xã hội và nhân văn càng giải quyết tác động này và khám phá bối cảnh văn hóa mà nó xảy ra. Viện Không gian Rice nhằm mục đích thúc đẩy các cuộc thảo luận này và làm cầu nối giữa các bộ môn khi chúng tôi tìm cách hiểu tác động xã hội và văn hóa của việc khám phá không gian.

Giáo dục là nền tảng trong các hoạt động của chúng tôi khi chúng tôi cố gắng tạo ra thế hệ tiếp theo của các nhà khoa học, kỹ sư và học giả. Giáo dục ở tất cả các cấp là một thành phần quan trọng trong sứ mệnh của Rice Space Institute và mục tiêu của chúng tôi là mở rộng nỗ lực của chúng tôi trong nghiên cứu cấp đại học và sau đại học đồng thời tăng cường sự tham gia của chúng tôi vào nhiều chương trình tiếp cận cộng đồng và sự tham gia của cộng đồng.

StockSnap_MHYMD23JF3

Các môn học

Chương trình này sẽ cung cấp cho sinh viên nền tảng sâu sắc về khoa học và kỹ thuật được bổ sung bởi các khóa học về kinh tế, chính sách và quản lý để nâng cao hiểu biết của họ về cách mỗi lĩnh vực này đóng góp vào việc thiết kế và tổ chức không gian cũng như các dự án công nghệ và kỹ thuật liên quan. Các môn học của họ sẽ cung cấp cho họ các kỹ năng nghiên cứu và học tập để cho phép họ phát triển các chiến lược quản lý các dự án kỹ thuật phức tạp và hiểu được mối liên hệ giữa các mục tiêu lập trình / khoa học và việc thực hiện chúng.

CHÚ THÍCH:

Đại học Rice và NASA Johnson Space Center (JSC) có quan hệ đối tác chiến lược trong nhiều lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm. Ban lãnh đạo cấp cao từ Rice và Ban Giám đốc Điều hành Sứ mệnh của NASA JSC đã phát triển một chương trình giảng dạy đặc biệt nâng cao kinh nghiệm giáo dục của các nhà khoa học và kỹ sư NASA.

Nền được đề xuất

Ứng viên cho Thạc sĩ Chuyên nghiệp về Nghiên cứu Vũ trụ phải có:

 • Bằng Cử nhân hoặc Cử nhân trong một chương trình khoa học hoặc kỹ thuật liên quan bao gồm các môn học về vật lý phổ thông, hóa học, giải tích, đại số tuyến tính và phương trình vi phân.
 • Điểm từ kỳ thi tuyển sinh đại học chung (GRE).
 • Khả năng định lượng mạnh mẽ.
 • Thống kê, kinh tế học nhập môn và kỹ năng máy tính được ưu tiên.

152279_152276_Azaleas_LaVergne0040.jpeg

Chương trình này yêu cầu 39 Giờ tín dụng để hoàn thành:

Năm khóa học thuần tập / Yêu cầu (9 giờ)

NSCI 511 Chính sách Khoa học và Đạo đức (S)
NSCI 610 Quản lý Khoa học và Kỹ thuật (F, S)
Hội thảo tổng thể NSCI 501 (F, S)
Hội thảo Nghiên cứu Không gian NSCI 502 (F hoặc S)
NSCI 512 Báo cáo / Thuyết trình Dự án Thực tập

Năm khóa học Khoa học: (15 giờ)

Vật lý hệ mặt trời ASTR 570 (F)
STAT 615 Giới thiệu về Hồi quy và Tính toán Thống kê (F)
MECH 572 Kỹ thuật Hệ thống Hàng không Vũ trụ (S)

Với hai khóa học được chọn từ danh sách dưới đây:

ASTR 554 Vật lý thiên văn của Mặt trời (S)
Sinh lý thực nghiệm BIOC 415 (S)
BIOC 540 Kỹ thuật trao đổi chất (F)
ESCI 540 Vật lý và Hóa học cho Khí quyển (F)
ESCI 660 Động lực học chất lỏng địa chất và địa vật lý (S)

Hai Khóa học Thống kê / Tính toán (6 giờ tín chỉ): Yêu cầu về năng lực phân tích cung cấp các kỹ năng nâng cao nghề nghiệp, khả thi về tài chính, kinh tế và tính toán. Sinh viên có thể chọn các khóa học như sau:

Chọn hai khóa học từ:

Phân tích số nâng cao CAAM 453

CEVE 528 Kinh tế Kỹ thuật

MECH 554 Cơ học chất lỏng tính toán

PHYS 416 Vật lý tính toán
Học máy thần kinh STAT 502

STAT 310 Xác suất và Thống kê
STAT 541 Phân tích đa biến
Máy tính và đồ họa thống kê STAT 605
Khai thác dữ liệu STAT 640 và Học thống kê
ESCI 650 Viễn thám (không được cung cấp hàng năm)

Lưu ý: Tùy thuộc vào nền tảng, các khóa học khác có thể được lựa chọn với sự cho phép của cố vấn.

3 Các môn tự chọn theo sở thích của học sinh: (9 Giờ) Các môn tự chọn này phản ánh sở thích học tập và mục tiêu nghề nghiệp của cá nhân.

Tiêu điểm: Kỹ thuật

Vật chất đặc biệt trong khí quyển CEVE 504

CEVE 505 Eng. Phát triển & Quản lý Dự án
Quy trình khí quyển CEVE 511
CEVE 576 Động lực học và điều khiển kết cấu

COMP / ELEC / MECH498 Giới thiệu về người máy
MECH 572 Kỹ thuật Hệ thống Hàng không Vũ trụ

MECH 591 Khí động lực học (S)
MECH 592 Môi trường hàng không vũ trụ (F)
MECH 599 Nhân tố con người trong không gian (S)
Điều hướng tàu vũ trụ MECH 599 / Sect 2 (S)
Thiết kế MECH 599 / Sect 3 cho môi trường hàng không vũ trụ
MECH 691 Khí động lực học siêu âm (F)
MECH 454 Cơ học chất lỏng tính toán

Trọng tâm: Khoa học (Khoa học Astro / Khoa học Trái đất / Khoa học Đời sống)

Vật lý thiên văn hình cầu ASTR 542
Vật lý thiên văn ASTR 554 về Mặt trời
ASTR 555 Tiền sao và Hành tinh
Vật thể nhỏ gọn ASTR 565
BIOC 524 Vi sinh và Công nghệ sinh học
BIOC 540 Kỹ thuật trao đổi chất
BIOC 544 Sinh học phát triển
BIOC 545 Sinh học phân tử và Di truyền nâng cao
Tính toán BIOC 570 với dữ liệu sinh học
Kỹ thuật Protein BIOC 580
ESCI 667 Geomechanics
ESCI 672 Phương pháp số Hệ thống Trái đất
ESCI 540 Bầu khí quyển của Trái đất
ESCI 581 Các chủ đề trong Động lực học Hành tinh

và những người khác

LƯU Ý: CÁC KHU VỰC TRỌNG TÂM TRONG KHOA HỌC TRÁI ĐẤT, VẬT LÝ VÀ KHOA HỌC CUỘC SỐNG có thể được chọn - tùy thuộc vào nền tảng của học sinh. Học sinh sẽ tham khảo ý kiến của một cố vấn học tập về việc lựa chọn thích hợp các khóa học khoa học tự chọn của họ. 30 giờ tín dụng phải ở mức 500 trở lên.

Tiêu điểm: Quản lý

MGMT 734 Công nghệ Doanh nhân
MGMT 629 Phát triển Kế hoạch Kinh doanh
Phân tích Báo cáo Tài chính MGMT 601
MGMT 618 Sự phức tạp của Con người và Tổ chức
MGMT 658 Quản lý Rủi ro Ứng dụng
MGMT 619 Quản trị doanh nghiệp ... và các lĩnh vực khác

LƯU Ý: Danh sách này không phản ánh tất cả các khóa học có sẵn hàng năm. Cũng lưu ý, không phải tất cả các khóa học đều được cung cấp hàng năm. Sinh viên được yêu cầu tham khảo ý kiến của cố vấn học tập của họ trước khi đăng ký.

Thực tập 3 - 6 tháng: Trải nghiệm thực tế được cung cấp thông qua việc ngâm mình trong công việc từ 3 - 6 tháng. Việc thực tập sẽ dưới sự hướng dẫn của công ty lưu trữ, cơ quan chính phủ hoặc tổ chức phi lợi nhuận. Bản tóm tắt của dự án thực tập được yêu cầu ở cả dạng nói và viết như một phần của Hội thảo Thạc sĩ chuyên nghiệp.

Thông báo chung (GA) là chương trình giảng dạy gạo chính thức. Trong trường hợp có sự khác biệt giữa GA và bất kỳ trang web hoặc ấn phẩm nào khác, GA sẽ chiếm ưu thế là nguồn có thẩm quyền.

152278_152275_Lovett_Hall_Sunrise_LaVergne0002.jpeg

Các ứng dụng

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp:

Khi phát triển theo dõi chương trình mới này, chính phủ và các cơ quan liên quan đến không gian cũng như các tập đoàn liên quan đến NASA và khoa học không gian đã được liên hệ để nhận phản hồi về sự quan tâm của ngành đối với một chương trình như theo dõi không gian mới.

Mục tiêu theo dõi không gian:

 • nhân viên trong các ngành hàng không vũ trụ, chẳng hạn như NASA và các tổ chức liên quan, những người có ý định mở rộng cơ sở kiến thức và kỹ năng của họ.
 • nhân viên trong ngành liên quan đến không gian, các cơ quan chính phủ và có thể là thị trường nước ngoài, những người muốn thăng tiến nghề nghiệp trong ngành của họ.
 • sinh viên khoa học quan tâm đến việc làm việc ở các vị trí liên quan trong ngành công nghiệp vũ trụ, các tổ chức phi lợi nhuận liên quan đến không gian, tổ chức chính phủ và học viện.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Nghiên cứu Không gian có thể theo đuổi sự nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong các nghề liên quan đến không gian, ví dụ như kỹ thuật viên vũ trụ, chuyên gia tải trọng, v.v., hoặc

Tìm các vị trí trong lĩnh vực không gian thương mại, phòng thí nghiệm quốc gia, tổ chức khoa học / nghiên cứu, công ty luật, trung tâm y tế, lĩnh vực giáo dục, quân sự và quan hệ công chúng.

Các công ty đã cung cấp các vị trí cho sinh viên tốt nghiệp từ các chương trình tương tự là:

 • Viện nghiên cứu Tây Nam Bộ;
 • NASA JSC;
 • Quảng cáo Tên lửa Astra;
 • NASA / Khoa học Đời sống Không gian,
 • Lockheed Martin Space Systems;
 • Viện Mặt Trăng và Hành tinh;
 • Wyle Houston;
 • Máy bay Boeing; và những người khác.

PSM Board of Affiliates for Space Studies theo dõi:

Eugena Bopp - Wyle Corp, Khoa học Tích hợp và Kỹ thuật.
Jim Burch - Phòng Kỹ thuật và Khoa học Không gian. Công cụ nghiên cứu Tây Nam.
Mark Craig - SAIC, đã nghỉ hưu.
Franklin Chang Diaz - Quảng cáo Tên lửa Astra.
Helen Lane - NASA, Công ty Cổ phần Không gian và Khoa học Đời sống.
Laurence Price - Lockheed Martin.
Steve Deiker - Kairo Aerospace.
Kamlesh Lulla - Văn phòng Hợp tác và Đối tác của NASA, Đại học.
Steve Mackwell - Giám đốc, Viện Mặt trăng và Hành tinh.
Stewart O'Dell - Halliburton.
John Scott - NASA, Chi nhánh Chuyển đổi Năng lượng của Công ty Cổ phần.
Darcie Durham - Boeing.
Joy Kelly - Kỹ thuật Jacobs.

Nhận vào

Nhập học để nghiên cứu sau đại học về Nghiên cứu Không gian dành cho sinh viên đủ điều kiện có bằng cử nhân trong một chương trình khoa học hoặc kỹ thuật liên quan bao gồm các môn học về vật lý tổng quát, hóa học, giải tích, đại số tuyến tính và phương trình vi phân. Điểm tốt từ Kỳ thi Hồ sơ Tốt nghiệp (GRE) chung, kỹ năng giao tiếp và tư duy phản biện tốt, và khả năng định lượng tốt. Ưu tiên số liệu thống kê, kinh tế học nhập môn và kỹ năng máy tính. Các giảng viên của Bộ môn đánh giá hồ sơ học tập trước đó và các thông tin của từng ứng viên và đưa ra quyết định nhập học.

Để đăng ký, vui lòng gửi các mục sau:

 • Ứng dụng đã hoàn thành (áp dụng trực tuyến).
 • Ba thư giới thiệu cá nhân - những người đề xuất có thể gửi thư trực tuyến của họ.
 • Điểm GRE chung (sử dụng mã 6609 cho Gạo; đừng lo lắng về mã số của bộ phận).
 • Bảng điểm chính thức từ tất cả các trường đại học đã tham dự.
 • Điểm TOEFL (nếu cần).

Chi phí và lệ phí

Chương trình Thạc sĩ chuyên nghiệp đòi hỏi ba học kỳ học phí (tổng cộng $ 54.000) và một khoản phí danh nghĩa để tiếp tục tình trạng sinh viên toàn thời gian trong học kỳ mà sinh viên tham gia vào việc thực tập của mình.

Tuyển sinh

Chương trình giảng dạy

Học phí chương trình

Về trường học

Câu hỏi