Keystone logo
© QUB Faculty of Engineering and Physical Sciences (EPS)
QUB Faculty of Engineering and Physical Sciences (EPS)

QUB Faculty of Engineering and Physical Sciences (EPS)

QUB Faculty of Engineering and Physical Sciences (EPS)

Giới thiệu

Đại học Queen's Belfast là một trong những trường đại học hàng đầu ở Anh và Ireland với di sản và lịch sử nổi bật.

Được thành lập vào năm 1845 với tên Queen's College Belfast, chúng tôi đã trở thành một trường đại học độc lập vào năm 1908. Ngày nay, chúng tôi được xếp hạng trong 180 trường đại học hàng đầu thế giới (QS World Rankings 2019), và là thành viên của Tập đoàn Russell thuộc các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu của Vương quốc Anh, kết hợp xuất sắc trong nghiên cứu và giáo dục với một ethos tập trung vào sinh viên.

Khoa Kỹ thuật và Khoa học Vật lý

Sự thoải mái và an ninh của thế giới hiện đại của chúng ta được cung cấp bởi những tiến bộ tuyệt vời trong khoa học và công nghệ, tập trung vào việc cải thiện cuộc sống của chúng ta.

Khoa Kỹ thuật và Khoa học Vật lý mở rộng các ngành học tác động đến cuộc sống ngày nay và sẽ định hình tương lai của chúng ta. Tổ hợp nhân viên và sinh viên quốc tế của chúng tôi tạo nên một cộng đồng sôi động, nơi có một số nghiên cứu và giảng dạy có ý nghĩa toàn cầu và sáng tạo nhất. Nó hoạt động ở nơi gặp gỡ giữa ngành công nghiệp và nghiên cứu, cung cấp nền tảng để nghiên cứu các cơ hội thương mại và tham gia vào ngành nghiên cứu tiên tiến với các dự án trong thế giới thực như hợp tác với Wrightbus để sản xuất công nghệ xe buýt hybrid sạch nhất cung cấp cho London Routemaster hoặc công việc tiên phong trong Viện Điện tử, Truyền thông và Công nghệ thông tin, đảm bảo tương lai kỹ thuật số của chúng tôi thông qua Trung tâm Công nghệ thông tin an toàn của họ.

Với thế mạnh trong các ngành kỹ thuật truyền thống, Khoa tập hợp các chủ đề đa dạng, như niên đại carbon và vật lý thiên văn, để tạo ra một môi trường đa ngành năng động cho sinh viên và học giả phát triển mạnh. Nền tảng cho nghiên cứu của chúng tôi là động lực để giải quyết những thách thức lớn mà xã hội phải đối mặt, cho dù đó là hiểu được nhận thức của bộ não con người để giúp đỡ những người mắc bệnh Parkinson hay sản xuất năng lượng sạch thông qua CenTACat, nghiên cứu của chúng tôi đang dẫn đầu thế giới trong một môi trường bắt nguồn từ lý tưởng của Athena SWAN nơi chúng tôi tích cực thúc đẩy Phụ nữ trong Khoa học và Kỹ thuật.

Sự lãnh đạo được cung cấp bởi các học giả của chúng tôi tạo ra cơ hội cho tất cả sinh viên để đáp ứng tham vọng của họ thông qua các chương trình giảng dạy và nghiên cứu. Hãy đến và tham gia với chúng tôi, và giúp thay đổi thế giới!

Giáo sư Mark Giá

Giảng viên hiệu trưởng

Khoa Kỹ thuật và Khoa học Vật lý

Một kinh nghiệm giáo dục và sinh viên đẳng cấp thế giới

Các cựu sinh viên đầy cảm hứng của chúng tôi bao gồm các học giả xuất sắc, những người đoạt giải Nobel - như Seamus Heaney và David Trimble - và các nhà lãnh đạo có ảnh hưởng đang tạo ra tác động ở Bắc Ireland và trên toàn cầu.

Sinh viên của chúng tôi thích được giáo dục bởi các học giả hàng đầu thế giới làm việc đi đầu trong các ngành học của họ và đầu tư đáng kể vào trải nghiệm của sinh viên đã dẫn đến mức độ hài lòng của sinh viên cao.

Hơn 94% sinh viên tốt nghiệp của Nữ hoàng đang làm việc hoặc học thêm sáu tháng sau khi tốt nghiệp; sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi đang thống trị vị trí lãnh đạo cao cấp ở 80 công ty hàng đầu của Bắc Ireland và tạo sự khác biệt ở hơn 120 quốc gia.

Các nhà lãnh đạo trong đổi mới và tác động

Chúng tôi là những nhà lãnh đạo trong tác động thương mại và nằm trong năm trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh về doanh thu được tạo ra từ thương mại hóa nghiên cứu - £ 71 triệu. Thông qua QUBIS Ltd, chi nhánh thương mại của chúng tôi, chúng tôi đã tạo ra hơn 70 công ty spin-out, dẫn đến khoảng 1.880 việc làm trong lĩnh vực tư nhân dựa trên tri thức. Ba trong số các công ty này (Kainos, Andor Technology và Fusion Kháng thể) đã được niêm yết công khai trên thị trường chứng khoán Luân Đôn.

Chúng tôi là số một ở Vương quốc Anh vì sự tham gia của chúng tôi vào Quan hệ đối tác chuyển giao kiến thức (KTP). Kể từ năm 1993, chúng tôi đã hỗ trợ 100 doanh nghiệp trên khắp Bắc Ireland, giúp họ tạo ra sự gia tăng lợi nhuận hàng năm là 65 triệu bảng.

Cộng đồng đại học toàn cầu và toàn diện

Chúng tôi hiện có nhân viên và sinh viên từ hơn 80 quốc gia, giúp tạo ra một khuôn viên đa văn hóa và sôi động. Họ đang gia nhập một trường đại học cam kết thu hút, giữ chân và phát triển tài năng toàn cầu tốt nhất trong một môi trường cho phép họ nhận ra tiềm năng đầy đủ của mình.

Một nơi sáng tạo, chào đón và hòa nhập để làm việc và học tập, Queen's là một nhà lãnh đạo về bình đẳng và đa dạng giới. Chúng tôi là một trong những trường đại học thành công nhất của Vương quốc Anh trong sáng kiến Athena SWAN nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và tiến bộ nghề nghiệp. Chúng tôi hiện có hai giải Vàng, tám Bạc và năm giải Đồng, cũng như Bạc Thể chế.

Đầu tư vào tương lai

Khoản đầu tư 700 triệu bảng của chúng tôi vào các cơ sở đang chuyển đổi khuôn viên trường Đại học, mở rộng môi trường kích thích, cho phép và hỗ trợ giáo dục và nghiên cứu đẳng cấp thế giới.

Điều này đã bao gồm sự phát triển của một trường sau đại học hiện đại, nơi có một cộng đồng sau đại học thịnh vượng; Thư viện McClay từng đoạt giải thưởng; Tòa nhà Khoa học Máy tính mới; một trường luật; và Viện Y học Thực hành Wellcome-Wolfson.

Trường cũng đã đầu tư vào các cơ sở thể thao, chỗ ở sinh viên được xây dựng có mục đích mới tại Trung tâm Thành phố Belfast và đã công bố kế hoạch phát triển một Trung tâm Sinh viên đẳng cấp thế giới, bao gồm cả một cơ sở của Hội Sinh viên mới.

Đi đầu trong việc giải quyết những thách thức toàn cầu

Cùng nhau, chúng ta đang thay đổi cuộc sống trên khắp Bắc Ireland và xa hơn nữa: việc chúng ta phát hiện ra một phân tử mới có khả năng kéo dài cuộc sống của những người sống chung với bệnh xơ nang; chúng tôi đang đi đầu trong một bước đột phá lớn trong cuộc chiến chống ung thư ruột và chúng tôi đang cố gắng giúp những người bị MS phục hồi chức năng thần kinh.

Chúng tôi luôn đi đầu trong việc phát triển tư duy và công nghệ mới trong các lĩnh vực quan trọng như Sức khỏe, Hòa giải, Hòa bình và Công lý, Công nghệ thông tin, An ninh lương thực và Năng lượng.

Xếp thứ 8 ở Anh về cường độ nghiên cứu

Tổng giá trị tài trợ và hợp đồng nghiên cứu mới được trao cho Queen's trong giai đoạn 2016-17 là 101,6 triệu bảng, lần đầu tiên con số hàng năm lên tới 100 triệu bảng. Queen's cũng là trường đại học số 1 do AHRC tài trợ ở Anh.

Chúng tôi được xếp hạng 8 tại Vương quốc Anh về cường độ nghiên cứu với hơn 75% nghiên cứu của chúng tôi được đánh giá là 'hàng đầu thế giới' hoặc 'quốc tế xuất sắc' (REF 2014).

Vẻ đẹp huyền thoại của Bắc Ireland

Một thành phố với sự đổi mới nằm ở trung tâm, những tiến bộ công nghệ thâm nhập vào mọi lĩnh vực giúp xây dựng khả năng cạnh tranh của chúng tôi trên sân khấu toàn cầu. Có gần 900 công ty quốc tế ở Bắc Ireland, biến Belfast thành thành phố thứ hai thành công nhất ở Anh (sau London) để thu hút thương mại Hoa Kỳ.

Có rất nhiều điều xảy ra bên ngoài thành phố, bao gồm các địa điểm quay phim nổi tiếng cho sê-ri Game of Thrones của HBO, Giant 'Causeway đầy cảm hứng, đã bầu chọn Thu hút di sản tốt nhất của Vương quốc Anh và Dãy núi Morne, Khu vực có vẻ đẹp tự nhiên nổi bật Narnia.

* Hành tinh cô đơn, 2017

Đặc điểm khuôn viên trường

Cộng đồng đại học toàn cầu và toàn diện

Chúng tôi hiện có nhân viên và sinh viên từ hơn 80 quốc gia, giúp tạo ra một khuôn viên đa văn hóa và sôi động. Họ đang gia nhập một trường đại học cam kết thu hút, giữ chân và phát triển tài năng toàn cầu tốt nhất trong một môi trường cho phép họ nhận ra tiềm năng đầy đủ của mình.

Là một nơi sáng tạo, thân thiện và hòa nhập để làm việc và học tập, Queen's là trường đi đầu về bình đẳng giới và đa dạng. Chúng tôi là một trong những trường đại học thành công nhất của Vương quốc Anh trong sáng kiến Athena SWAN nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và phát triển nghề nghiệp. Chúng tôi hiện có hai giải Vàng, tám giải Bạc và năm giải Đồng, cũng như một giải Bạc dành cho tổ chức.

Đầu tư vào tương lai

Khoản đầu tư trị giá 700 triệu bảng của chúng tôi vào cơ sở vật chất đang biến đổi khuôn viên trường Đại học, mở rộng môi trường khuyến khích, hỗ trợ và hỗ trợ giáo dục và nghiên cứu đẳng cấp thế giới.

Điều này đã bao gồm sự phát triển của một trường sau đại học hiện đại, nơi có một cộng đồng sau đại học thịnh vượng; Thư viện McClay từng đoạt giải thưởng; Tòa nhà Khoa học Máy tính mới; một trường luật; và Viện Y học Thực hành Wellcome-Wolfson.

Trường cũng đã đầu tư vào các cơ sở thể thao, chỗ ở mới được xây dựng có mục đích dành cho sinh viên tại Trung tâm Thành phố Belfast và đã công bố kế hoạch phát triển Trung tâm Sinh viên đẳng cấp thế giới, bao gồm cả cơ sở của Hội Sinh viên mới.

  Bảng xếp hạng

  Queen's University Belfast là một trong những trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh và Ireland với bề dày lịch sử và di sản đặc sắc.

  Được thành lập vào năm 1845 với tên gọi Queen's College Belfast, chúng tôi trở thành một trường đại học độc lập vào năm 1908. Ngày nay, chúng tôi được xếp hạng trong 180 trường đại học hàng đầu trên thế giới (QS World Rankings 2019) và là thành viên của Nhóm Russell gồm các trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu của Vương quốc Anh, kết hợp sự xuất sắc trong nghiên cứu và giáo dục với đặc tính lấy sinh viên làm trung tâm.

  Xếp hạng thứ 8 ở Vương quốc Anh về cường độ nghiên cứu

  Tổng giá trị của các hợp đồng và tài trợ nghiên cứu mới được trao cho Queen's trong giai đoạn 2016-17 là 101,6 triệu bảng Anh, lần đầu tiên con số hàng năm lên đến 100 triệu bảng Anh. Queen's cũng là trường đại học số 1 do AHRC tài trợ tại Vương quốc Anh.

  Chúng tôi được xếp hạng thứ 8 tại Vương quốc Anh về Cường độ Nghiên cứu với hơn 75% nghiên cứu của chúng tôi được đánh giá là 'hàng đầu thế giới' hoặc 'xuất sắc quốc tế' (REF 2014).

  Các nhà lãnh đạo trong đổi mới và tác động

  Chúng tôi dẫn đầu về tác động thương mại và nằm trong năm trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh về doanh thu tạo ra từ thương mại hóa nghiên cứu - 71 triệu bảng Anh. Thông qua QUBIS Ltd, chi nhánh thương mại của chúng tôi, chúng tôi đã tạo ra hơn 70 công ty xuất khẩu, tạo ra khoảng 1.880 việc làm trong khu vực tư nhân dựa trên kiến thức. Ba trong số các công ty này (Kainos, Andor Technology và Fusion Antibodies) đã được niêm yết công khai trên Sở giao dịch chứng khoán London.

  Chúng tôi là số một ở Vương quốc Anh về việc tham gia vào các Đối tác Chuyển giao Tri thức (KTP). Kể từ năm 1993, chúng tôi đã hỗ trợ 100 doanh nghiệp trên khắp Bắc Ireland, giúp họ tăng lợi nhuận hàng năm lên tới 65 triệu bảng Anh.

  Địa điểm

  • Belfast

   University Road, Belfast, BT7 1NN, Northern Ireland, , Belfast

  Câu hỏi