Keystone logo
Pontificial Catholic University Of Sao Paulo - Pontificia Universidade Catolica De Sao Paulo - PUC SP

Pontificial Catholic University Of Sao Paulo - Pontificia Universidade Catolica De Sao Paulo - PUC SP

Pontificial Catholic University Of Sao Paulo - Pontificia Universidade Catolica De Sao Paulo - PUC SP

Giới thiệu

PUC-SP được thành lập năm 1946, từ sự liên kết của Khoa Triết học, Khoa học và Văn thư São Bento (thành lập năm 1908) và Khoa Luật São Paulo. Thêm vào họ, nhưng với cơ cấu hành chính tài chính độc lập, là bốn tổ chức khác của Giáo hội. Thời gian học tại Đại học Công giáo São Paulo, nơi có nhiệm vụ đào tạo các nhà lãnh đạo Công giáo và con cái của tầng lớp ưu tú São Paulo.

Vào đầu năm sau, Giáo hoàng Pius XII đã phong tước hiệu Giáo hoàng cho Đại học Công giáo và bổ nhiệm Hồng y Dom Carlos Carmelo de Vasconcelos Mota làm Đại Chưởng ấn đầu tiên của học viện. Ngoài ra, tổng giám mục của São Paulo, Hồng y Mota là người sáng lập và là một trong những người sáng tạo chính của PUC-SP.

Vào cuối những năm 1960, PUC-SP bắt đầu phát triển những gì sẽ là bản chất của nó: chất lượng học thuật gắn với mối quan tâm của xã hội. Năm 1969, trường Đại học đã tạo ra khóa học sau đại học có tổ chức đầu tiên của đất nước. Năm 1971, một đề xuất học thuật táo bạo khác: sự xuất hiện của Chu trình Cơ bản của Khoa học Nhân văn. Về mặt học thuật, trường bắt đầu hoạt động như một trường đại học thực sự bằng cách định giá và coi việc giảng dạy, nghiên cứu và mở rộng là không thể tách rời.

Năm 1973, Khoa Y và Khoa Điều dưỡng của Sorocaba, cả hai đều được thành lập vào năm 1951 và tiên phong là các khoa trong lĩnh vực y tế bên ngoài trục của các thủ đô lớn, được hợp nhất thành PUC-SP, tạo ra khuôn viên Sorocaba.

Thái độ táo bạo của Trường đã đặt nó lên hàng đầu trong cuộc chiến chống lại chế độ độc tài quân sự với tư cách là người bảo vệ tự do, quyền và dân chủ. Trong những năm 1970, trường Đại học đã thuê các giáo sư đã rời khỏi các cơ sở công lập mà họ làm việc, những người đã buộc phải nghỉ hưu bởi quân đội. Họ đã trở thành một phần của đội ngũ nhân viên trí thức tại PUC-SP, chẳng hạn như Florestan Fernandes, Octavio Ianni, Bento Prado Jr., José Arthur Gianotti.

Vào tháng 7 năm 1977, PUC-SP tổ chức cuộc họp lần thứ 29 của Hiệp hội Tiến bộ Khoa học Brazil (SBPC), cuộc họp đã bị chính phủ cấm tổ chức tại các trường đại học công lập. Nhiều tháng sau, vào ngày 22/9, các sinh viên biểu diễn trước Tuca để chào mừng Đại hội Sinh viên Toàn quốc lần thứ 3, hành động này cũng bị quân đội cấm; các sinh viên cũng kỷ niệm việc tái tổ chức phong trào sinh viên và Liên minh Sinh viên Quốc gia (UNE), hoạt động ẩn mình. Đó là nguyên nhân: Lực lượng Quân cảnh, do Bộ trưởng Bộ Công an Erasmo Dias đích thân chỉ huy, đã xâm nhập khuôn viên Monte Alegre. Các nhân viên cảnh sát đã thả bom vào những người biểu tình và bắt giữ các giáo viên, học sinh và nhân viên. Cuộc xâm lược đã gây ra rất nhiều thiệt hại cho Trường.

Địa điểm

  • Perdizes

    Rua Monte Alegre,984, 05014-901, Perdizes

    Câu hỏi