Keystone logo
© TESS
Paris School of Economics

Paris School of Economics

Paris School of Economics

Giới thiệu

Được thành lập như một Quỹ Hợp tác Khoa học (Fondation de Coopération Scientifique) bởi CNRS, École des Hautes Études en Sciences Sociales (EHESS), École normale supérieure (ENS-PSL), École des Ponts ParisTech, INRAE và Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne, Paris School of Economics bao gồm một cộng đồng gần 140 nhà nghiên cứu và 150 ứng viên tiến sĩ.

PSE thực hiện nghiên cứu và giảng dạy các khóa học kinh tế ở cấp độ quốc tế cao nhất, tích cực khuyến khích trao đổi giữa các nhà phân tích kinh tế và các nhà khoa học xã hội khác, đóng góp vào các cuộc tranh luận về chính sách kinh tế và giúp công chúng tiếp cận nghiên cứu học thuật của mình.

Paris School of Economics là khoa kinh tế hàng đầu ở châu Âu và nằm trong số năm trường hàng đầu trên thế giới, theo xếp hạng của RePEc.

Nó đã được chỉ định, bởi Chương trình Đầu tư vào Tương lai (PIA), Trường Nghiên cứu Đại học (EUR), với tên Trường Kinh tế Sau đại học Paris (PgSE), và do đó tài trợ 23 triệu euro trong 10 năm.

Hội đồng quản trị PSE, do Jean-Pierre-Danthine làm Chủ tịch, bao gồm các tổ chức thành viên sáng lập và các đối tác khoa học của PSE, cũng như các cá nhân có năng lực khác. Giám đốc của PSE là Jean-Olivier Hairault, được Hội đồng quản trị đề cử theo lời khuyên từ CLEOR (hội đồng đại diện của các nhân viên hành chính và học thuật của PSE). Hội đồng Khoa học bao gồm các nhân vật khoa học quốc tế hàng đầu và do Pierre-André Chiappori đứng đầu. Ủy ban Đạo đức PSE giám sát việc áp dụng điều lệ đạo đức của mình, dưới sự chỉ đạo của Mireille Chiroleu-Assouline.

155157_pexels-photo-6141084.jpeg

Đạo đức

Điều lệ Đạo đức PSE

Việc giảng dạy và nghiên cứu PSE dựa trên các tiêu chuẩn đạo đức cao nhất. Các giá trị của chúng tôi được phản ánh trong tính chính trực, đạo đức, sự xuất sắc và độc lập trong nghiên cứu của chúng tôi, sự tôn trọng đối với tất cả các thành viên của cộng đồng PSE, và các trách nhiệm xã hội, công dân và môi trường của chúng tôi.

Là một tổ chức, PSE cam kết thực hiện cách tiếp cận có trách nhiệm đối với tất cả các hoạt động của mình và đảm bảo cam kết của tất cả những người tham gia (sinh viên, giáo viên, nhà nghiên cứu và nhân viên hỗ trợ) như nhau. PSE sẽ thực hiện tất cả các bước thích hợp, theo cách thức tập thể, để đảm bảo rằng các giá trị của nó hướng dẫn hành vi của tất cả mọi người.

Để đạt được mục đích này, PSE đang thành lập một ủy ban đạo đức có mục đích là xác định hình thức và nội dung của các nghĩa vụ được bao hàm bởi sự tôn trọng các giá trị được liệt kê dưới đây và xác định các thủ tục được thiết kế để đảm bảo sự tuân thủ của tổ chức và tất cả các thành viên của nó đối với các nguyên tắc này .

Cộng đồng PSE bao gồm các sinh viên trong các khóa học được PSE công nhận, Ph.D. các ứng cử viên gắn bó với PSE, nhân viên của PSE, thành viên của PJSE, và tất cả các nhà nghiên cứu và giáo viên-nhà nghiên cứu liên kết hoặc liên kết với PSE, bất kể tổ chức học thuật mà họ trực thuộc.

Giá trị của chúng tôi

  1. Tính toàn vẹn khoa học
  2. Tự do và độc lập trong nghiên cứu
  3. Tôn trọng tất cả
  4. Trách nhiệm xã hội, công dân và môi trường

Ủy ban Đạo đức

Ủy ban Đạo đức là một nhánh của CLEOR. Được lãnh đạo bởi một đại diện của ban quản lý PSE-PJSE, nó bao gồm bảy thành viên thường trực khác, đại diện cho Ph.D. ứng viên, nhà nghiên cứu và nhân viên hành chính và kỹ thuật.

EUR - Trường Cao học Kinh tế Paris

Dự án PSE “Trường Kinh tế Sau đại học Paris (PgSE)” đã được chọn trong vòng đầu tiên của cuộc gọi đề xuất dự án cho “Écoles Universitaires de Recherche, EUR” (Trường Nghiên cứu Đại học), PIA3 (Đầu tư vào Tương lai). Chương trình mở rộng các hoạt động Labex OSE (Kinh tế mở) và nhằm mục đích tích hợp nghiên cứu ở cấp độ cao nhất với sự xuất sắc trong giảng dạy.

Được lãnh đạo bởi Agence Nationale de la Recherche, và được khởi xướng bởi Bộ Giáo dục Đại học, Nghiên cứu và Đổi mới và Tổng Ủy ban Đầu tư (CGI), dự án EUR này nhằm thúc đẩy mô hình trường sau đại học ở Pháp, phù hợp với kế hoạch của chính phủ để “củng cố ảnh hưởng của chúng tôi và danh tiếng quốc tế […] trong một hoặc một số lĩnh vực khoa học bằng cách tập hợp các Thạc sĩ và Tiến sĩ. các khóa học trong một hoặc một số lĩnh vực được hỗ trợ bởi một hoặc một số tổ chức nghiên cứu cấp cao nhất ”.

Mục tiêu của chúng tôi

Trường Kinh tế Sau đại học Paris sẽ xây dựng dựa trên kinh nghiệm thu được thông qua Labex OSE để mở rộng đáng kể các hoạt động và tiềm năng của mình bằng cách phát triển hệ sau đại học - Thạc sĩ và Tiến sĩ. - chương trình nghiên cứu về kinh tế học cấp độ thế giới, mở rộng và đa dạng hóa các mục tiêu khoa học - phương pháp, đối tượng, dữ liệu - và trao đổi sâu hơn với các ngành khác, đồng thời tiếp tục tham gia với các tổ chức sáng lập, phòng thí nghiệm và đối tác của PSE và OSE.

155158_pexels-photo-5965713.jpeg
Charlotte May / pexels

Cơ sở Jourdan (PSE / ENS)

Đổi mới Khuôn viên (2013 - 2017)

Vào ngày 23 tháng 2 năm 2017, tòa nhà ENS-PSE mới với diện tích hơn 12.000 m², nằm trong khuôn viên Jourdan ở quận 14 của Paris, đã được Tổng thống François Hollande chính thức khánh thành. Cùng có mặt còn có bộ trưởng trường học và giáo dục đại học và nghiên cứu Najat Vallaud-Belkacem, thị trưởng Paris, Anne Hidalgo, và chủ tịch Hội đồng khu vực của Île de France, Valérie Pécresse.

Ngày quan trọng

2007 - Phần lớn khu vực Ile-de-France, và thành phố Paris và bang của Pháp phần còn lại quyết định tài trợ xây dựng một tòa nhà mới trong khuôn viên Jourdan, cho PSE và ENS.

2011 - Cơ quan TVAA (Thierry Van de Wyngaert, Véronique Feigel Associated Architects) đề xuất một dự án đầy tham vọng và trang nhã theo truyền thống kiến trúc của môi trường trực tiếp của nó. Xem các mô hình và dự án 3D.

2017 - Việc xây dựng, bắt đầu vào mùa thu năm 2013, kết thúc vào đầu năm 2017 khi cộng đồng PSE tập trung tại một khuôn viên duy nhất: tìm hiểu thêm về việc đổi mới khuôn viên trường. Lễ khánh thành là ngày 23 tháng 2 năm 2017 (đọc tin này). Năm 2017, PSE cũng kỷ niệm 10 năm thành lập!

Số liệu quan trọng

49 triệu euro (Toàn bộ chi tiêu hỗn hợp): 31,5 triệu euro Région Ile-de-France, Bang 14,5 triệu euro, Tòa thị chính Paris 3 triệu euro

Tòa nhà mới rộng 12.500 m² (trên khuôn viên 1 ha): 6300 m² PSE, 3900 m² ENS, 2300 m² chung - bao gồm một giảng đường 300 chỗ, thư viện SHS 870 m² với hơn 50.000 đầu sách, một nhà sinh viên. ..

Gần 2.000 người dùng: sinh viên, giáo viên, nhà nghiên cứu và quản trị viên ENS và PSE.

Tòa nhà được chứng nhận “Bâtiments Tertiaires Démarche HQE / Label BBC Effinergie”.

Địa điểm

  • Paris

    48 Boulevard Jourdan, 75014 Paris, 75014, Paris

    Câu hỏi