Keystone logo
© Eli Haney, Northwest University photographer
Maitripa College

Maitripa College

Maitripa College

Giới thiệu

Maitripa College là trường đại học Phật giáo Tây Tạng đầu tiên ở phía tây bắc Thái Bình Dương, và là chủ nhà của Hội nghị thượng đỉnh về môi trường Đức Đạt Lai Lạt Ma tháng 5 năm 2013. Maitripa Cao đẳng được dựa trên niềm tin rằng tư tưởng Phật giáo và thực hành có đóng góp quan trọng để làm cho xã hội và văn hóa Mỹ. Được dẫn dắt bởi Geshe Lharampa, Yangsi Rinpoche, mô hình giáo dục Maitripa là dựa trên ba trụ cột của học bổng, Thiền, và dịch vụ, cung cấp một kinh nghiệm giáo dục chiêm niệm và biến đổi. Học bổng và học bổng tăng thân xuất gia, lịch trình linh hoạt, và những điểm thu hút của Portland, Oregon, đưa trình độ tốt nghiệp giá cả phải chăng của bạn hoặc giáo dục thường xuyên trong tầm tay. Maitripa là cả một trường cao đẳng và Trung Tâm Thiền Phật giáo.

Maitripa Cao đẳng

Triết lý giáo dục: Ba Trụ

Chúng tôi tin vào sức mạnh của giáo dục nuôi dưỡng tiềm năng của chúng tôi để tạo ra một cuộc sống có ý nghĩa. Tại cốt lõi của giáo dục Maitripa College là ba trụ cột của học bổng, Thiền, và dịch vụ.

Ba trụ cột của giáo dục tại Maitripa Cao đẳng

Đối với cả Thạc sĩ Phật học và Thạc sĩ độ Divinity, ba trụ cột của học bổng, Thiền, và dịch vụ là nền tảng. Chúng tôi nhận thấy rằng bất kỳ một trong ba trụ cột này có sẵn trong một số cách khác nhau trong đào tạo cuộc sống-chánh niệm của chúng tôi, trung tâm pháp, cao đẳng, và phi lợi nhuận ở khắp mọi nơi. Chỉ có tại Maitripa College là họ kết hợp để tạo ra một nền giáo dục biến đổi và tích hợp, được căn cứ vào truyền thống.

Duy nhất Maitripa College là một thực tế rằng các khóa học thiền và triết lý của chúng tôi được dạy cả của các học giả phương Tây được đào tạo và các bậc thầy Tây Tạng được đào tạo truyền thống, bao gồm cả cốt lõi của giảng viên của chúng tôi hiện nay, Geshe Lharampa Yangsi Rinpoche, người nói thông thạo tiếng Anh và cung cấp hướng dẫn một cách đó là thoải mái, yêu thương, và trực tiếp từ kinh nghiệm riêng của mình.

Học bổng

Qua điều tra học tập nghiêm ngặt, bao gồm các khóa học về các bồ-đề đạo thứ đệ, Trung đạo, đính hôn Phật giáo, Lịch sử Triết Học Phật Giáo, lý thuyết và phương pháp, và nhiều hơn nữa, chúng tôi có quyền truy cập vào cả độ rộng của học bổng có sẵn trong các học viện phương Tây và chiều sâu của kiến ​​thức và trí tuệ truyền thông qua truyền thống Gelug của Phật giáo Tây Tạng. Thông qua các lớp đối thoại cởi mở và hội thảo kiểu, giảng viên và sinh viên của chúng tôi làm học bổng Phật giáo trở nên sống động.

Thiền

Không giống như nhiều nơi, nơi người ta có thể thực hành thiền hay thiền định ngày hôm nay, các khóa học thiền định của chúng tôi được kết hợp với nghiên cứu và đưa ra một lộ trình rõ ràng và trực tiếp để làm quen với tâm trí của một người. Qua tiếp xúc ban đầu với các con đường thông qua văn học cổ điển và hiện đại, tiếp ngay lập tức bằng cách ngồi thực tế trên, chúng tôi tạo ra một bản đồ để tìm hiểu kinh nghiệm của chúng tôi trong thiền định. Như một kết quả của các trụ cột thiền, chúng ta học các chất giải độc cho một lo lắng hay buồn tẻ tâm cả về lý thuyết và thực hành. lớp học của chúng tôi là cùng một lúc hiện đại, tập trung vào các vấn đề chung và quan niệm sai lầm về thực hành hiện đại, và cổ, khai thác vào các phương pháp truyền thống và thời gian thử nghiệm cho chính mình làm quen với tâm trí.

Dịch vụ

Các trụ cột dịch vụ là nơi mà các "cao su đáp ứng các đường" trong giáo dục Maitripa College. Khám phá các mối quan hệ bên ngoài của căn cứ College, học sinh được kết hợp với một đối tác cộng đồng mà họ dành thời gian và nỗ lực trong dịch vụ của họ. Làm việc tại nhà tế bần, trong các nhà tù, trong nhà trường, với cộng đồng người vô gia cư, trong môi trường tôn, hoặc trong bất kỳ số năng lực tình nguyện viên khác trong và xung quanh Portland, sinh viên sẽ được hướng dẫn để phát triển đào tạo thiêng liêng cá nhân như là một cơ sở để từ đó nghiên cứu của họ và thực hành ra khỏi đệm và vào thế giới để mang lại lợi ích người khác.

Trong học kỳ đầu tiên của họ về giáo dục Dịch vụ học tập, sinh viên tập trung vào một nghiên cứu nhu cầu phân tích của các nhóm dịch vụ xã hội nhắm mục tiêu ở Portland. Trong học kỳ sau, sinh viên đào tạo và cuối cùng phục vụ với các tổ chức đối tác được lựa chọn, và tham gia các phiên họp thường kỳ của sự phản ánh và phân tích cấu trúc trong các nhóm nhỏ với Yangsi Rinpoche và nhân viên Maitripa khác. Đồng thời, sinh viên được hưởng lợi từ kinh nghiệm của một số khách mời từ các tổ chức dịch vụ địa phương, những người sẽ tham gia các lớp học để chia sẻ kiến ​​thức và cảm hứng của họ.

Chương trình Dịch vụ học tập lên đến đỉnh điểm vào cuối năm thứ hai với bài thuyết trình và viết nhằm tìm cách tích hợp các kinh nghiệm nội bộ và bên ngoài của học sinh trong dịch vụ, cũng như ngữ cảnh hóa trải nghiệm dịch vụ của họ trong mô lớn của giáo dục của họ tại Maitripa.Nó là không đủ để trở thành đam mê. Bạn phải hành động. Có hai khía cạnh để hành động. Một là để khắc phục những lệch lạc và phiền não của tâm trí của bạn, đó là, trong điều kiện làm dịu và cuối cùng xua tan sự giận dữ. Đây là hành động vì lòng từ bi. Người kia là xã hội nhiều hơn, công khai hơn. Khi một cái gì đó cần phải được thực hiện trên thế giới để khắc phục những sai lầm, nếu ai thực sự quan tâm đến lợi ích người khác, một người cần phải được tham gia, tham gia. -His Nên Thánh của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Địa điểm

  • Portland

    1119 SE Market St. Portland, Oregon 97214, , Portland

Câu hỏi