Keystone logo
Linköping University Thạc sĩ nghiên cứu về dân tộc và di cư
Linköping University

Thạc sĩ nghiên cứu về dân tộc và di cư

4 Semesters

Tiếng Anh

Toàn thời gian

Request application deadline

Aug 2024

SEK 177.600 / per year *

Trong khuôn viên trường

* chỉ dành cho sinh viên ngoài EU, EEA và Thụy Sĩ

Giới thiệu

Hãy biến cam kết của bạn thành vấn đề! Bạn tận tâm giúp giải quyết một số vấn đề thách thức nhất trong thế giới ngày nay. Chương trình thạc sĩ độc đáo này liên quan đến sắc tộc và di cư với sự thay đổi kinh tế và văn hóa toàn cầu cũng như các hệ thống phong trào thống trị và kháng chiến.

Bạn sẽ mài giũa kỹ năng của mình trong việc phân tích nguyên nhân di cư, cũng như hậu quả của nó đối với sự hình thành chủng tộc, giới tính, lao động, quyền công dân, chăm sóc sức khỏe, phúc lợi và văn hóa.

Chương trình có tính liên ngành, tích hợp các ngành nhân văn và khoa học xã hội. Trong tinh thần LiU thực sự, có một cam kết mạnh mẽ đối với các phương pháp giải quyết vấn đề, phê phán và đổi mới.

Bạn sẽ học cách di cư định hình xã hội, từ quan điểm lịch sử và xã hội học. Sinh viên tận tâm của chúng tôi đạt được kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực nghiên cứu di cư xen kẽ.

Bạn có thể điều chỉnh chương trình giáo dục của mình theo sở thích, nghề nghiệp hoặc lĩnh vực chuyên môn đặc biệt bằng cách chọn các khóa học tự chọn, du học và thực tập.

Một trong những tổ chức nghiên cứu hàng đầu của châu Âu

Các nghiên cứu diễn ra tại Khuôn viên Norrköping xinh đẹp của chúng tôi. Nghiên cứu về dân tộc và di cư là một lĩnh vực nghiên cứu liên ngành mạnh mẽ tại LiU. Nó được theo đuổi tại các viện, phòng ban và đơn vị khác nhau, đặc biệt là REMESO - viện Nghiên cứu về Di cư, Dân tộc và Xã hội: một trong những tổ chức hàng đầu Châu Âu về nghiên cứu dân tộc và di cư.

Trong các khóa học của bạn, bạn sẽ gặp các giáo viên đang nghiên cứu trong các lĩnh vực mà họ giảng dạy. Điều này có nghĩa là các khóa học cung cấp một định hướng chuyên sâu về kiến thức và phân tích từng lĩnh vực và hiểu biết sâu sắc về việc sản xuất kiến thức mới. Chương trình cung cấp liên hệ trực tiếp với nghiên cứu liên tục.

Giáo trình và chi tiết khóa học

Trong hai học kỳ đầu tiên, sinh viên theo học tám khóa học bắt buộc về lý thuyết, chuyên đề cũng như phương pháp luận. Trong học kỳ thứ ba, chương trình cho phép sinh viên chuyên môn hóa cá nhân thông qua học tập ở nước ngoài, thực tập hoặc thực hành giảng dạy và các khóa học tự chọn. Các lựa chọn du học bao gồm các chương trình đối tác về Nghiên cứu Dân tộc và Di cư ở Châu Âu và Châu Phi cũng như nhiều địa điểm trao đổi của Linköping University trên khắp thế giới. Sinh viên cũng có thể đăng ký Bằng kép EuMIGS, bằng Thạc sĩ Châu Âu về Nghiên cứu Di cư, với năm thứ hai học tại Đại học Osnabrück (Đức), Đại học Neuchâtel (Thụy Sĩ) hoặc Đại học Coruña (Tây Ban Nha). Học kỳ thứ tư chủ yếu dành cho việc viết luận văn thạc sĩ. Ngoài công việc học tập của mình, sinh viên còn tuân theo lịch trình hội thảo chuyên đề và các cuộc họp hướng dẫn với giảng viên. Trong năm thứ hai, sinh viên tham dự các buổi hội thảo giải quyết các câu hỏi về phương pháp và lựa chọn chủ đề để chuẩn bị cho luận văn thạc sĩ.

Chương trình thạc sĩ về Nghiên cứu Dân tộc và Di cư này là chương trình toàn thời gian kéo dài hai năm. Chương trình đào tạo sinh viên về lý thuyết và phương pháp trong Nghiên cứu Dân tộc và Di cư, đặc biệt liên quan đến toàn cầu hóa, các quá trình hình thành bản sắc liên quan đến giai cấp, giới tính, quyền công dân, thay đổi văn hóa và xã hội cũng như mối quan hệ quyền lực và phản kháng. Chương trình này được lồng ghép trong một môi trường giáo dục xuyên ngành và đa ngành, được đặc trưng bởi sự tích hợp giữa nhân văn và khoa học xã hội, với các quan điểm lịch sử và xã hội học, kinh tế và văn hóa về sắc tộc và di cư. Cụ thể hơn, chương trình cung cấp:

 • Một cách tiếp cận quan trọng đối với các vấn đề về dân tộc, chủng tộc, sự khác biệt xã hội, di cư, quyền công dân và biên giới.
 • Kỹ năng thực hành và chuyên môn về phân tích chính sách và văn hóa xã hội và văn hóa, chuẩn bị cho một loạt các ngành nghề trong cuộc sống làm việc.
 • Một cách tiếp cận khoa học quan trọng trong đó chính trị, kinh tế và lao động được tiên phong trong nghiên cứu về dân tộc và di cư.
 • Một sự hiểu biết về tình trạng dân tộc và di cư trong bối cảnh toàn cầu của nó.
 • Một sự hiểu biết xuyên suốt và đa ngành về khoa học và học bổng, tích hợp đầy đủ các ngành khoa học xã hội và nhân văn, lịch sử cũng như xã hội, kinh tế cũng như quan điểm văn hóa về dân tộc và di cư.

Chương trình giúp sinh viên đủ điều kiện tích hợp các quan điểm liên quan đến di cư và dân tộc trong phân tích và can thiệp đổi mới trong cả quá trình sản xuất kiến thức hàn lâm và các tổ chức chính phủ hoặc phi chính phủ ở cấp quốc gia và quốc tế. Do đó, chương trình này chuẩn bị cho sinh viên học tiếp sau đại học, giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực liên ngành Nghiên cứu Dân tộc và Di cư, cũng như các vị trí trong quản lý, truyền thông, kinh doanh, chính phủ, đời sống công cộng, truyền thông và lĩnh vực văn hóa đòi hỏi chuyên môn về dân tộc và di cư. Chương trình cũng cho phép sinh viên đóng góp tích cực bằng kiến thức và kỹ năng có được vào việc phân tích và tranh luận về sắc tộc và di cư trong nhiều lĩnh vực như văn hóa, truyền thông và nghệ thuật cho đến chính trị, kinh doanh và hành chính.

Mục đích

Bằng cấp quốc gia theo Đạo luật Giáo dục Đại học Thụy Điển

Kiến thức và sự hiểu biết

Đối với bằng Thạc sĩ Nghệ thuật (120 tín chỉ), sinh viên phải

 • thể hiện kiến thức và hiểu biết về Nghiên cứu Dân tộc và Di cư, bao gồm cả kiến thức rộng về lĩnh vực này và mức độ kiến thức chuyên môn đáng kể trong các lĩnh vực nhất định của lĩnh vực này cũng như hiểu biết sâu sắc về công việc nghiên cứu và phát triển hiện tại, và
 • thể hiện kiến thức phương pháp chuyên ngành trong Nghiên cứu Dân tộc và Di cư.

Năng lực và kỹ năng

Đối với bằng Thạc sĩ Nghệ thuật (120 tín chỉ), sinh viên phải

 • thể hiện khả năng tích hợp kiến thức một cách phê phán và có hệ thống, đồng thời phân tích, đánh giá và xử lý các hiện tượng, vấn đề và tình huống phức tạp ngay cả khi có thông tin hạn chế
 • thể hiện khả năng xác định và hình thành các vấn đề một cách phản biện, tự chủ và sáng tạo cũng như lập kế hoạch và sử dụng các phương pháp thích hợp, thực hiện các nhiệm vụ nâng cao trong khung thời gian định trước và do đó góp phần hình thành kiến thức cũng như khả năng đánh giá công việc này
 • thể hiện khả năng nói và viết ở cả trong nước và quốc tế để báo cáo rõ ràng và thảo luận về kết luận của mình cũng như kiến thức và lập luận dựa trên đó khi đối thoại với các đối tượng khác nhau, và
 • thể hiện các kỹ năng cần thiết để tham gia vào công việc nghiên cứu và phát triển hoặc việc làm tự chủ trong một số năng lực đủ tiêu chuẩn khác.

Phán quyết và cách tiếp cận

Đối với bằng Thạc sĩ Nghệ thuật (120 tín chỉ), sinh viên phải

 • chứng minh khả năng đưa ra các đánh giá trong Nghiên cứu Dân tộc và Di cư được thông báo bởi các vấn đề kỷ luật, xã hội và đạo đức có liên quan và cũng để chứng minh nhận thức về các khía cạnh đạo đức của công việc nghiên cứu và phát triển
 • thể hiện cái nhìn sâu sắc về khả năng và hạn chế của nghiên cứu, vai trò của nó trong xã hội và trách nhiệm của cá nhân đối với cách sử dụng nó và
 • thể hiện khả năng xác định nhu cầu cá nhân về kiến thức sâu hơn và chịu trách nhiệm về việc học liên tục của mình.

Phương pháp giảng dạy và làm việc

Việc giảng dạy trong chương trình thường bao gồm các hình thức có sự tham gia của sinh viên ở mức độ cao. Điều này ngụ ý rằng sinh viên và giáo viên có trách nhiệm chung đối với các khóa học và chương trình. Trong khuôn khổ các khóa học, sinh viên có cơ hội chuyên môn hóa và tập trung vào ngành học đã chọn. Sự phát triển kiến thức và năng lực của học sinh được tổ chức thông qua đối thoại giữa học sinh cũng như giữa học sinh và giáo viên. Các hình thức giảng dạy bao gồm các bài giảng, hội thảo, hội thảo và hướng dẫn cá nhân/nhóm.

Mỗi khóa học được kiểm tra riêng lẻ hoặc theo nhóm. Các hình thức kiểm tra bao gồm các bài luận bắt buộc, kiểm tra viết, tham gia tích cực vào các buổi hội thảo bắt buộc cũng như các bài tập bắt buộc của khóa học. Hình thức thi của từng khóa học được quy định cụ thể trong phần mô tả khóa học. Luận án thạc sĩ được trình bày và bảo vệ tại một hội thảo công khai với một đối thủ/người thảo luận, sau đó được hội đồng chấm thi đánh giá và chấm điểm.

Môi trường học tập

Các giáo viên trong chương trình đều đang nghiên cứu trong các lĩnh vực mà họ giảng dạy trong các khóa học tương ứng. Điều này có nghĩa là các khóa học không chỉ cung cấp định hướng chuyên sâu về kiến thức và phân tích từng lĩnh vực mà còn hiểu biết sâu sắc về việc sản xuất kiến thức và quan điểm mới trong nghiên cứu đang diễn ra. Các giáo viên bạn sẽ gặp trong chương trình đại diện cho các cách tiếp cận và quan điểm khác nhau. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ gặp một số giáo sư và nhà nghiên cứu đến thăm.

Tuyển sinh

Chương trình giảng dạy

Học bổng và tài trợ

Cơ hội nghề nghiệp

Lời chứng thực của sinh viên

Học phí chương trình

Về trường học

Câu hỏi