Keystone logo
Jagiellonian University

Jagiellonian University

Jagiellonian University

Giới thiệu

Trung tâm Học thuật qua nhiều thế kỷ

Kraków được biết đến là trung tâm học thuật hàng đầu ở Ba Lan từ thế kỷ 14. Mặc dù ở nước ta có rất nhiều trường đại học danh tiếng, nhưng chính Kraków mới gợi lên ngay hình ảnh tình bạn sinh viên và các giáo sư đi dạo trên các con phố của Phố Cổ. Truyền thống học thuật kéo dài hàng thế kỷ này đi đôi với phương pháp giáo dục hiện đại và công nghệ tiên tiến. Ví dụ, Ruczaj, một trong những quận nằm ở ngoại ô Kraków, đang nhanh chóng chuyển đổi thành một trung tâm hoạt động sinh viên phát triển mạnh nhờ Cơ sở thứ 3 của Đại học Jagiellonian. Thực tế là hầu hết các cơ sở giáo dục đại học trong thành phố đều nằm gần nhau cho phép có sự hợp tác rất chặt chẽ - không chỉ về mặt khoa học mà còn liên quan đến văn hóa và giải trí.

Đại học Jagiellonian là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất ở Ba Lan và là một trong những cơ sở giáo dục lâu đời nhất ở châu Âu. Nó được thành lập vào ngày 12 tháng 5 năm 1364 bởi vua Ba Lan Casimir Đại đế. Năm Thánh 2014 đánh dấu kỷ niệm 650 năm sự kiện đáng chú ý này. Kể từ khi thành lập, Đại học Jagiellonian đã là một tổ chức quốc tế. Người Ba Lan, người Ruthenia, người Litva, người Hungary, người Đức, người Séc, người Thụy Sĩ, người Anh, người Hà Lan, người Pháp, người Tây Ban Nha, người Ý và thậm chí cả người Tatars đã học ở đây ngày xưa.

Đại học Jagiellonian ngày nay

Ngày nay, Đại học Jagiellonian bao gồm 16 Khoa, nơi có gần 4 nghìn nhân viên học thuật tiến hành nghiên cứu và cung cấp giáo dục cho hơn 40 nghìn sinh viên, trong khuôn khổ hơn 80 lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Các nhà nghiên cứu nổi tiếng và cơ sở hạ tầng hiện đại làm cho JU trở thành một trong những tổ chức khoa học hàng đầu của Ba Lan, hợp tác với các trung tâm học thuật lớn từ khắp nơi trên thế giới. Đại học Jagiellonian cũng là ngôi nhà của khoảng 150 hội sinh viên, nơi các nhà nghiên cứu trẻ theo đuổi sở thích học thuật và phát triển tình bạn với những người có chung niềm đam mê với họ.

Các dự án quy mô lớn độc đáo nhất do Đại học Jagiellonian điều hành bao gồm Trung tâm Trị liệu Thực nghiệm Jagiellonian, Trung tâm Công nghệ sinh học Małopolska, Công nghệ sinh học phân tử cho sức khỏe, OMICRON và Trung tâm bức xạ Synchrotron “Solaris”.

Nghiên cứu xuất sắc

Uy tín của trường đại học ở cả Ba Lan và nước ngoài được minh họa bằng những thành tựu nghiên cứu được công nhận rộng rãi. Các nhà khoa học và bác sĩ từ Trường Cao đẳng Y tế JU thực hiện các nghiên cứu tiên phong, ví dụ như trong phẫu thuật tim, tiết niệu và thần kinh, thường dẫn đến sự phát triển các phương pháp điều trị mới. Phát hiện của họ đã được công bố trên một số tạp chí quốc tế uy tín nhất, ví dụ như Tạp chí Y học Tim mạch-Lồng ngực Châu Âu, Tạp chí Y học New England và Lancet. Các nhà khảo cổ học của JU khám phá bí mật của các địa điểm cổ xưa ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm Ai Cập, Síp, Trung Mỹ, Nam Á và Altay. Các nhà thiên văn học tham gia vào các dự án quốc tế quan trọng nhất trong lĩnh vực của họ, bao gồm HESS và VIPERS, trong khi kết quả nghiên cứu của các nhà công nghệ sinh học JU đã được công bố trên các tạp chí chuyên ngành có uy tín như Hóa sinh học và Hóa dược, Tài nguyên sinh thái phân tử hoặc Tạp chí di truyền con người châu Âu . Đây chỉ là một số ví dụ về những thành công đáng chú ý mà Đại học Jagiellonian đã nổi tiếng trong những năm gần đây. Vị trí hiện tại của JU cũng được phản ánh qua số lượng đơn xin cấp bằng sáng chế ngày càng tăng và số lượng bằng sáng chế được cấp cho các nhân viên giảng dạy của trường ngày càng tăng - có 8 đơn đăng ký và 2 bằng sáng chế trong năm 2007 và có tới 60 đơn đăng ký và 11 bằng sáng chế vào năm 2013. Không có gì đáng ngạc nhiên khi đội ngũ nhân viên của Đại học Jagiellonian đã được vinh danh với một số danh hiệu và giải thưởng danh giá, bao gồm các giải thưởng ưu tú của Quỹ Khoa học Ba Lan (“Giải Nobel Ba Lan”) được trao cho các giáo sư JU: Jan Woleński, Tomasz Guzik và Jan Potempa trong thời gian diễn ra chương trình. những năm 2010-2013

Sống và học ở Kraków

Địa điểm của Kraków là duy nhất vì một vài lý do. Ngoài việc có tất cả các lợi ích của một thành phố lớn, bao gồm vận tải công cộng phát triển rất tốt, dễ dàng đi đến ký túc xá, ký túc xá sinh viên và nhiều trung tâm mua sắm và nhà hàng, Kraków cũng rất gần dãy núi Tatra (với nhiều khu nghỉ mát trượt tuyết và leo núi các tuyến đường gần Zakopane), các vườn quốc gia đẹp: Pieniny và Ojców, và hẻm núi Dunajec River, nơi cung cấp một số cơ hội đi bè thú vị. Ngoài ra, Kraków không xa các thủ đô ở châu Âu khác, chẳng hạn như Prague và Vienna, vì vậy các chuyến đi cuối tuần đến các quốc gia láng giềng không gây trở ngại cho du khách. Krakow cũng là một trung tâm giao thông quan trọng, với các chuyến xe buýt, tàu hỏa và máy bay nhanh đến các thành phố khác, cả ở Ba Lan và nước ngoài.

Thị trường việc làm sôi động

Bởi vì các trường đại học của Kraków đào tạo các chuyên gia có trình độ cao trong tất cả các lĩnh vực, không có gì đáng ngạc nhiên rằng các doanh nghiệp thường xuyên được thiết lập trong khu vực. Các nhà đầu tư quốc tế thành lập các chi nhánh của các tập đoàn trong khu vực để đảm bảo sự tập trung của các chuyên gia được đào tạo. Điều này cung cấp cho sinh viên tương lai nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp trong nghề nghiệp mong muốn của họ.

Thành phố của các vị vua

Kraków là thủ đô lịch sử của Ba Lan, và như vậy, nó rất bắt nguồn từ truyền thống và văn hoá Ba Lan. Gần như có một cảm nhận về lịch sử trong bầu khí quyển của Kraków, đồng thời nó cũng sống động và tràn ngập cuộc sống. Phòng trưng bày, viện bảo tàng, rạp hát, nhà hát và nhà hát opera - tất cả những nơi này cung cấp trải nghiệm không thể nào quên cho những người hâm mộ nghệ thuật. Kỳ quan nhỏ mà Kraków thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm, bất kể mùa.

Nơi gặp gỡ

Mặc dù có tính chất truyền thống, Kraków không chỉ là lịch sử. Đó là, trước nhất, là một nồi tan chảy của nền văn hoá đa dạng, nơi mà mọi người từ khắp nơi trên thế giới gặp nhau để chia sẻ kiến ​​thức, kinh nghiệm và tình bạn của họ. Nhiều câu lạc bộ và quán rượu đảm bảo giải trí chất lượng trong môi trường chào đón - ở khu vực mở, thoáng đãng của Quảng trường Chợ hay những ngõ hẻm bí ẩn, hẹp của Kazimierz. Các câu lạc bộ nằm gần nhau, do đó những người vui vẻ có thể cảm thấy mình đang cống hiến cả buổi tối để khám phá những địa điểm mới. Lễ hội văn hoá, âm nhạc và điện ảnh, nhiều hoạt động do sinh viên tổ chức, cũng làm sống động thành phố.

Địa điểm

  • Kraków

    ul. Gołębia 24, 31-007 Kraków,, , Kraków

Câu hỏi