Keystone logo
© Domus Academy
ISAD - Istituto Superiore di Architettura e Design

ISAD - Istituto Superiore di Architettura e Design

ISAD - Istituto Superiore di Architettura e Design

Giới thiệu

TRƯỜNG

ISAD có mục đích cung cấp một chương trình dạy nghề chất lượng cao trong lĩnh vực kiến ​​trúc và thiết kế. Sau hơn 30 năm kinh nghiệm, Viện đang tham gia vào quá trình phát triển liên tục và quá trình thay đổi, cho phép nó cập nhật liệu địa chỉ của các giảng viên hoặc giáo viên hiện đang là những chuyên gia trẻ hoạt động tích cực trong nghề nghiệp tự do hay vào Lĩnh vực phê bình hoặc biên tập. Sự thay đổi trong bất kỳ trường hợp nào cũng không làm tổn hại tinh thần ban đầu của Viện, được thành lập trên các nhóm làm việc, với sự có mặt của các giáo viên, về đời sống xã hội của sinh viên, về những kinh nghiệm và của các giáo viên cũng. Tinh thần cộng đồng, nơi có sự cạnh tranh tốt không loại trừ sự hợp tác và trao đổi lẫn nhau.

Milan Galleria

lịch sử

Được thành lập vào 1980 Bởi một nhóm các kiến ​​trúc sư, ISAD là một trường học 100% của Ý với một triết lý nhằm trao đổi ý tưởng kiến ​​trúc và thực tiễn và thiết lập các nhà thiết kế chuyên nghiệp. ISAD gần đây đã được xác nhận là "Trường Thiết kế Nội thất Milanese".

1982 Khóa học đầu tiên của Garden Design và sau đó là khóa học Thạc sỹ đầu tiên về thiết kế cảnh quan. Một khóa học đã thành lập hầu hết các nhà thiết kế vườn trên khu vực Milanese và miền bắc Italy.

1983 Khoá học hai năm đầu tiên về "kiến trúc hải quân" cho việc thiết kế du thuyền buồm và động cơ, hôm nay được cung cấp như là một hội thảo về "thiết kế du thuyền nội thất".

Năm 1984 Hội thảo và hội thảo ngắn về thiết kế trang sức với Ivo Misani, "Dự án Cellini". Khóa học đầu tiên của "nhiếp ảnh nội thất" với Luciana Mulas. ISAD là sàn catwalk của các giảng viên nổi tiếng về thiết kế đương đại.

1992 Khóa học đầu tiên của "người ước tính nghệ thuật cổ" do các giảng viên quốc tế trong lĩnh vực cổ đại tổ chức.

1993 Sự kiện quan trọng nhất là "câu chuyện" về kinh nghiệm chuyên môn của Achille Castiglioni, đã thiết kế một triển lãm độc quyền cho ISAD trên sân khấu của một nhà hát Milan cùng với các công ty thiết kế nổi tiếng nhất đã sản xuất các tác phẩm của mình. Catiglioni đã giải trí cho công chúng bằng các buổi biểu diễn trực tiếp và những câu chuyện giải thích việc tạo ra từng sản phẩm của mình là những yếu tố chính trong thiết kế cảnh quan sân khấu.

1995 Sự khởi đầu của sự hợp tác của ISAD với Trung Quốc. Trường Đại học Tong Ji ở Thượng Hải mời ISAD tổ chức một số hội nghị về Thiết kế Ý và về giáo dục của ISAD. ISAD được mời tham gia cuộc thi thiết kế lại tòa nhà cao ốc "Plaza Plaza" Thượng Hải. Là người chiến thắng trong cuộc thi, ISAD, đại diện bởi kiến ​​trúc sư Marinella Jacini, hôm nay là Giám đốc của Viện, thiết kế và thực hiện tất cả các khu vực chung và công cộng của tháp. Công việc ở Trung Quốc tiếp tục tham gia vào các dự án cạnh tranh và sau đó là thiết kế và thực hiện "Tòa nhà Biệt thự Trung tâm Tài chính Thế giới" ở Bắc Kinh và "Tòa nhà Vận chuyển Quốc tế" ở Thượng Hải.

kiến trúc

1998 Với sự cộng tác của Atelier Mendini, ISAD quảng bá các sự kiện cho Tuần lễ Thiết kế Milan tại Atelier Mendini Offices và trong không gian công nghiệp của trụ sở Prada thực tế thông qua Orobia với Jacopo Foggini.

1999 Để mở trường học mới qua Orobia ở Milan, ISAD tổ chức hợp tác với Atelier Mendini, 3 buổi tối về chủ đề màu sắc, "Màu sắc là âm nhạc".

2000 Nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, một loạt các hội thảo và diễn thuyết được tổ chức: Enrico Baleri, Marco Ferreri, Franco Raggi, Aldo Cibic, Fabio Novembre (sinh viên ISAD trong thập kỷ 80), Federico Bucci, Alessandro Vicari, Matteo Vercelloni, Luca Scacchetti . Một tuần thiết kế hội thảo với John Brookes, một nhà thiết kế sân vườn Anh xếp hạng cao.

2001 ISAD được Provincia di Milano trao cho Dự án Tốt nhất cho khóa học Thạc sỹ "Vượt ra ngoài các rào cản, thiết kế dành cho người khuyết tật" cùng với Tập đoàn HB.

2003 Cuộc cạnh tranh nội bộ "Thiết kế với đồng" do Viện đồng Ý của Italia đưa ra. Cạnh tranh nội bộ "Plasticreativity" do công ty Makroform đưa ra. Các nguyên mẫu của các dự án chiến thắng được trình bày trong một triển lãm ISAD trong Tuần lễ Thiết kế Milan.

2004 Sự khởi đầu của quan hệ đối tác với Hiệp hội Thiết kế Rotational: sự cạnh tranh được đưa ra giữa các sinh viên của các trường thiết kế xuất sắc ở Milan về thiết kế các sản phẩm được thực hiện với công nghệ thiết kế quay.

2005 Hội thảo được tài trợ bởi Comune di Romano Banco về các đề xuất thiết kế đô thị cho khu đô thị và khu vực.

2005 ISAD 25th anniversary! Trong suốt cả năm, các sự kiện quan trọng được tổ chức:

 • "Cuộc thi ISAD lần thứ 25" của sinh viên dự án;
 • "3 cuộc hẹn cho kỷ niệm 25 năm ISAD" về thiết kế:
 • Kiến trúc sư thiết kế làm việc với Piero Lissoni và Fabio Novembre, người điều hành Enrico Morteo
 • Nhiếp ảnh trong Kiến trúc và Thiết kế ở Ý từ những năm 80 đến nay với Gabriele Basilico và Maurizio Galimberti, người điều hành Alberto Moioli
 • Nội thất Made in Italy - dự án thiết kế nội thất từ ​​năm 80 đến nay với Jacopo Gardella, Piero De Martini và Matteo Vercelloni, người điều hành Giampiero Bosoni;
 • "1980/2005 Thiết kế, Công ty, Sản phẩm" triển lãm và đối đầu với các sản phẩm thiết kế của thập niên 80 và năm 2000 với sự tham gia của Abet Laminati, Alessi, Cassina, Cappellini, Fontana Arte, Luceplan, Luxottica, Rossi di Albizzate, Spazio 900, Venini. Dự án thiết kế triển lãm của Way SpA.
Màu thiết kế

2008 Công ty "Caffè Parigi Ltd" của Dublin chỉ định ISAD tổ chức hội thảo về thiết kế nội thất dựa trên một cuộc thi sinh viên đại học nội bộ về thiết kế khái niệm của một "Retail Concept Bar" tại các bến cảng của thành phố Dublin.
Các nhà thiết kế của dự án đoạt giải được mời đến Dublin để thực hiện dự án dưới sự giám sát của một văn phòng kiến ​​trúc địa phương.

2009 Công ty nổi tiếng Colombo Design đã chỉ định ISAD một Hội thảo Thiết kế cho các sản phẩm xử lý và phụ kiện phòng tắm mới. Những người tham gia, được lựa chọn thông qua các quy định phác thảo, nhận ra dự án điều hành của các sản phẩm mới. Lễ trao giải diễn ra tại Triennale di Milano và các dự án chiến thắng đã được trao tặng các nguyên mẫu cho việc sản xuất các vật thể liên quan.

2010 Phiên bản đầu tiên của Thạc sĩ "Thiết kế Tài liệu - Thiết kế Dệt may kinh nghiệm" phối hợp của Giorgio Correggiari. Thạc sĩ, dưới sự tài trợ của thành phố Milan, Bộ phận Hội đồng "Ricerca, Innovazione e Capitale Umano" với sự hợp tác của các phòng ban "Turismo, Marketing Territoriale, Identità", "Cultura", "Attività produttive e Politiche del Lavoro", tham gia Của dự án MIND (Mạng lưới Thiết kế Milan) liên quan đến các trường thiết kế Milan xuất sắc. Khóa học chính nhằm mục đích làm sâu sắc hơn kiến ​​thức về các tài liệu thiết kế trong tất cả các ứng dụng có thể có trong thời trang và thiết kế nói chung. Thạc sĩ cũng bao gồm sự tham gia của các công ty quan trọng của thời trang và thiết kế, các nhà thiết kế nổi tiếng, stylist, nhà báo, nhà phê bình và các nhà xã hội học.

Trong tháng 4 và Tuần lễ Thiết kế Milan, ISAD được mời tham gia Salone Satellite trong Salone Internazionale del Mobile, nơi triển lãm trình bày các nguyên mẫu của các dự án sinh viên mới nhất.

2011 ISAD tham gia dự án Milano Summer School do Comune di Milano tài trợ với các khóa học ngắn về thiết kế cửa hàng, thiết kế khách sạn, thiết kế triển lãm, nhiếp ảnh và kiến ​​trúc, thiết kế thiết kế truyền hình, thiết kế du thuyền nội thất, bổ sung thêm hai khóa học mới : Thiết kế cho trẻ em và thú nuôi Thiết kế Ảo.

Các thuyền trưởng trong Yacht Design và Kỹ thuật Quá trình bắt đầu, phối hợp bởi kiến ​​trúc sư Marco Amadio. Tổ chức các sự kiện "ISAD_Lab 14_7" và triển lãm để vinh danh Giorgio Correggiari.

2012 "Thiết kế Vật liệu - Thiết kế Dệt may kinh nghiệm" Thạc sĩ trở thành "Thiết kế Phong cách Công nghệ mới", bậc Thạc sĩ cấp 1 được phối hợp với POLI.Design.

Thạc sỹ Thiết kế nội thất Master và Garden Design Master trở thành Thạc sĩ Cấp 1 được công nhận bởi EABHES (European Accreditation Board of Higher Education Schools)

2013 Khóa học cơ bản Thiết kế nội thất trở thành khóa học kéo dài 3 năm và được EABHES công nhận là Bằng Cử nhân (European Accreditation Board of Higher Education Schools). ISAD mở rộng chương trình đào tạo với hai hội thảo chuyên đề quan trọng về kiến ​​trúc bền vững:

 • "Xây dựng bằng gỗ"
 • "Tòa nhà Trái đất nguyên chất"
Biểu tượng thiết kế

Địa điểm

 • Milan

  ISAD Design School Via Balduccio da Pisa 16 - Milano - Italia, , Milan

Câu hỏi