Keystone logo
Federal University Of Bahia

Federal University Of Bahia

Federal University Of Bahia

Giới thiệu

Federal University Of Bahia bắt đầu vào ngày 18 tháng 2 năm 1808, khi Hoàng tử Nhiếp chính Dom João VI thành lập Trường Phẫu thuật Bahia, khóa học đại học đầu tiên ở Brazil. Tuy nhiên, vào thế kỷ 19, nó đã kết hợp các khóa học về Dược (1832) và Nha khoa (1864), Học viện Mỹ thuật (1877), Luật (1891) và Bách khoa (1896). Vào thế kỷ 20, Isaías Alves đã thành lập Khoa Triết học, Khoa học và Văn học (1941).

Người sáng lập UFBA- Hiệu trưởng đầu tiên của trường Đại học đã được nêu bật trong quỹ đạo của giáo dục đại học. Sinh năm 1894 tại Salvador, tốt nghiệp y khoa và chuyên ngành phẫu thuật tại São Paulo. Khi trở về, ông tham gia chủ trì Bệnh học và Phẫu thuật và đứng đầu Khoa Y. Trong 15 năm làm hiệu trưởng (1946-1961), ông đã lãnh đạo quá trình liên bang hóa và thực hiện cơ sở hạ tầng vật chất và nhân sự, viết chương đầu tiên của một trường đại học tổng hợp: Nghệ thuật, Văn học, Nhân văn và Khoa học. Trong năm đầu tiên của chương trình tiến sĩ, Đại học Bahia chính thức được thành lập. Năm 1950, ông trở thành Federal University Of Bahia , tích hợp các trường biệt lập và tổ chức các khóa học khác. Trong mười lăm năm dưới sự lãnh đạo của Edgard Santos, UFBA đã phát triển mạnh mẽ trong các lĩnh vực nghệ thuật, nhân văn và y tế.

Đến Bahia, Edgard Santos đã mang tên tuổi trên trường quốc tế; xây dựng Bệnh viện Đại học; thành lập Trung tâm Nghiên cứu Afro-Oriental và các cơ sở Canela, Federação và Ondina. Trong thời kỳ cai trị của mình, Bahia đã trở nên nổi tiếng, với trọng tâm là Múa, Âm nhạc và Sân khấu, các khóa học đại học đầu tiên thuộc loại hình này của đất nước. Trong những năm 1960, UFBA đã xây dựng nên hai hiện tượng quan trọng của văn hóa đương đại: Cinema Novo và Tropicalismo. Học viện phát triển, hiện đại hóa, duy trì bản sắc của thời kỳ Edgard Santos.

Địa điểm

 • Ondina, Salvador

  Avenida Adhemar de Barros,s/nº, 40170-110, Ondina, Salvador

  Các chương trình

   Tổ chức cũng cung cấp:

   Câu hỏi