Keystone logo
© TESS
ESJ Lille : École Supérieure de Journalisme

ESJ Lille : École Supérieure de Journalisme

ESJ Lille : École Supérieure de Journalisme

Giới thiệu

Được thành lập vào năm 1924, Lille học trường Báo chí (ESJ Lille) là một trong những trường chuyên nghiệp đầu tiên đào tạo báo chí ở châu Âu. Cô là lâu đời nhất của 14 trường được công nhận bởi các nghề tại Pháp.

Những ngọn hải đăng cao học của trường, lâu đời nhất, có giá trị hai năm đi học cho 60 học sinh. Năm đầu tiên là Polymedia (phát thanh, truyền hình, báo chí, cơ quan, web) và thứ hai là chuyên ngành. Sau này có thể được thực hiện bằng cách học.

Nó được truy cập bởi một cuộc thi tuyển chọn tới mức 3. Một sự kiện đặc biệt được tổ chức cho sinh viên quốc tế. Cuộc thi được tổ chức cùng vớiLille Viện Chính Trị Học (Sciences Po Lille). Thỏa thuận này cho phép sinh viên được nhận vào cuối học hành của họ hai văn bằng: các ESJ Lille (được công nhận nghề nghiệp) và của IEP của Lille (trị giá hạng 2 Thạc sĩ Khoa học Chính trị).

Các ESJ Lille đã phát triển trong những năm qua, ngoài mức độ lịch sử của nó, các khóa học khác:

  • Kể từ tháng 9 năm 2014, Học viện ESJ Lille cung cấp lộ trình phà bài. Bạn nhập vào kỷ lục (150 chỗ ngồi) với một mức tối thiểu của Bắc. Đây là "nền báo chí ESJ Lille", duy nhất tại Pháp, cho phép sinh viên tốt nghiệp để đi theo một đào tạo giới thiệu cho nghề nghiệp trong các trường báo chí và chuẩn bị cuộc thi khoảng 10 giờ mỗi tuần. Đối với sinh viên trong các trường đại học đối tác của kênh Lille 1,2,3 theo khóa học này có thể xác nhận một phần ba khoản tín dụng cần thiết để có được giấy phép năm của mình và khởi đầu tốt nhất trong trường cạnh tranh.
  • Báo chí hàng tuần khu vực chết như một mười lăm sinh viên năm để báo tuần khu vực. Nó là một giấy phép chuyên nghiệp, có bước vào tranh tài tại 2.
  • Nhà báo và ngành khoa học (cấp bằng tốt nghiệp M2) hình thức một sinh viên báo chí năm đã có bằng thạc sĩ hoặc một khoa học và công nghệ Master 1. Nó vào cạnh tranh ở 4.
  • Các chủ die quốc tế trong quản lý Media (Mi2M) (cấp bằng tốt nghiệp M2). Chúng tôi nhập cho các thuê bao với một Master 1, giảng dạy được thực hiện từ xa, trên một nền tảng đào tạo.
  • Việc chuẩn bị cơ hội bình đẳng đi kèm với những người trẻ tuổi được lựa chọn trên tiêu chí học tập và xã hội trong việc chuẩn bị kỳ thi tuyển công nhận trường báo chí. Các ESJ Lille hỗ trợ tất cả các chi phí đào tạo mà là những học sinh được miễn từ lớp này.
  • TV-chuẩn bị cho phép các ứng cử viên cho các trường báo chí để chuẩn bị vào giảng dạy tốt nhất được thực hiện từ xa, trên một nền tảng đào tạo. Nó được nhập về đăng ký.

Nhà trường cũng phát triển nhiều hoạt động quốc tế. Bà thường xuyên can thiệp vào nhiều quốc gia trên khắp châu Âu, châu Phi và châu Á. Bà đã thành lập vào năm 1994 trên Theophrastus mạng trong đó tập hợp 20 trung tâm đào tạo tiếng Pháp của báo chí.

Các ESJ Lille phấn đấu để thúc đẩy trao đổi và phản ánh các nhà báo và các nhà nghiên cứu. Nó như vậy, xuất bản trong quan hệ đối tác với trường Đại học Laval (Quebec), Les Cahiers báo chí. Nhà trường cũng muốn thực hiện một chức năng phòng thí nghiệm trong việc phục vụ cho nghề nghiệp và giới truyền thông.

Các hiệp hội quản lý trường học gồm năm mươi thành viên (chuyên gia thông tin, cựu sinh viên, chính quyền địa phương, đại diện của giáo dục đại học trong khu vực, các doanh nghiệp trong khu vực, chính trị, văn hoá, kinh tế). Ban này được chủ trì bởi Louis Dreyfus, Giám đốc điều hành của Le Monde. Giám đốc là Pierre Savary (nhà báo, cựu sinh viên của ESJ Lille, xúc tiến lần thứ 65).

Địa điểm

  • Lille

    50, rue Gauthier-de-Châtillon 59046 Lille cedex France, 59046, Lille

Câu hỏi