Keystone logo
Esami Business School

Esami Business School

Esami Business School

Giới thiệu

Về chúng tôi

Viện Quản lý Đông và Nam Phi (ESAMI) là một trung tâm phát triển quản lý khu vực liên chính phủ. Trụ sở chính của ESAMI đặt tại Arusha, Tanzania.

Viện được thành lập với mục tiêu chính là cung cấp cho nhân viên được đào tạo về một số lĩnh vực quan trọng bao gồm quản lý chính sách, quản lý giao thông, quản lý tài chính, quản lý công nghệ thông tin, quản lý sức khỏe, quản lý nguồn nhân lực, quản lý dự án, quản lý năng lượng và môi trường. quản lý giới trong số những người khác.

Trọng tâm là đào tạo trung cấp cho các nhà quản lý cấp cao trong khu vực để cải thiện hiệu quả quản lý của họ khi xem xét các vấn đề toàn cầu nhưng với trọng tâm khu vực liên quan đến môi trường châu Phi.

Nhiệm vụ, sứ mệnh, tầm nhìn và triết lý của ESAMI

Viện Quản lý Đông và Nam Phi (ESAMI) là một Trung tâm Phát triển Quản lý Khu vực Pan African thuộc sở hữu của mười chính phủ thành viên từ khu vực Đông và Nam Phi. Đây là Kenya, Malawi, Mozambique, Namibia, Seychelles, Swaziland, Tanzania, Uganda, Zambia và Zimbabwe. Đây là một tổ chức dịch vụ và định hướng thị trường cung cấp các chương trình đào tạo quản lý chuyên ngành, tư vấn, các chương trình giáo dục và các dịch vụ nghiên cứu quản lý theo hướng hành động. Các quốc gia khác thường xuyên tham gia các chương trình phát triển quản lý ESAMI bao gồm Lesotho, Botswana, Nam Phi, Angola, Rwanda, Sierra Leone, Nigeria, Eritrea, Bờ Biển Ngà, Liberia, Ghana, Gambia, Sudan, Ethiopia và Burkina Faso.

Vào tháng 5 năm 1997, Ủy ban Kinh tế Liên hợp quốc châu Phi đã chính thức chỉ định ESAMI là Trung tâm Phát triển Quản lý Xuất sắc Châu Phi. Sự công nhận này đã yêu cầu ESAMI mở rộng dịch vụ của mình cho tất cả các quốc gia ở châu Phi. Để đáp ứng thách thức quản lý của châu Phi trong thiên niên kỷ mới, ESAMI tiếp tục cung cấp các biện pháp can thiệp phát triển quản lý tập trung, chất lượng cao ở khắp châu Phi.

Ủy nhiệm

Nhiệm vụ của ESAMI là cải thiện hiệu quả và hiệu quả quản lý của các tổ chức công cộng, tư nhân và quốc tế ở châu Phi. Điều này sẽ được thực hiện thông qua:

 • Quản lý đào tạo và giáo dục;
 • Dịch vụ tư vấn và tư vấn quản lý;
 • Nghiên cứu quản lý, tạo tri thức và xuất bản phẩm;
 • Quảng bá các phương pháp hay nhất về quản lý.

Tầm nhìn

Đến năm 2020, ESAMI là một trung tâm chuyển đổi kinh doanh và lãnh đạo được quốc tế công nhận

Sứ mệnh

Nhiệm vụ của chúng tôi là chuyển đổi các thể chế thông qua phát triển lãnh đạo, giáo dục sáng tạo, đào tạo quản lý, tạo ra kiến ​​thức mới và các dịch vụ tư vấn.

Vũ trụ khách hàng của chúng tôi sẽ là các tổ chức cá nhân, công cộng, tư nhân và quốc tế.

ESAMI: Quá khứ và hiện tại

Từ khi thành lập vào năm 1980, ESAMI đã có những đóng góp đáng kể trong lĩnh vực nguồn nhân lực và phát triển quản lý trong khu vực. Vai trò của nó như là một Viện Phát triển Quản lý Khu vực hàng đầu đã mở rộng đáng kể do nhu cầu khách hàng gia tăng của các nước trong khu vực và xa hơn nữa. Cho đến nay hơn 75, 000 nhân viên cấp trung và cao cấp trong các tổ chức chính phủ, công cộng, tư nhân và công dân đã tham dự các chương trình phát triển quản lý mở do Viện cung cấp.

Lực đẩy chiến lược của ESAMI

Các chương trình ESAMI dựa trên nhu cầu mới nổi của khách hàng trên toàn lục địa. Viện đã tiếp tục đảm bảo rằng các chương trình được hưởng lợi từ nghiên cứu được thực hiện dưới hình thức đánh giá nhu cầu và phản hồi của người tham gia. Việc đánh giá chương trình, nghiên cứu đánh giá và đánh giá tác động sẽ tạo thành một phần quan trọng trong quá trình đào tạo và xây dựng năng lực của ESAMI. Các chương trình đào tạo được trình bày trong bản cáo bạch này sẽ có mối liên kết chặt chẽ giữa quản lý và cải thiện hiệu suất ở cấp độ cá nhân và tổ chức.

Các chương trình được thiết kế riêng sẽ được thực hiện để giải quyết các vấn đề và vấn đề cụ thể của khách hàng. Chúng thường được thực hiện theo yêu cầu và tại các địa điểm và ngày thuận tiện cho khách hàng.

ESAMI đã triển khai một chương trình MBA điều hành đã được chứng minh là khá thành công. Đến nay, việc tuyển sinh Trường Kinh doanh là 3600 sinh viên trải rộng trong mười cơ sở ở Châu Phi.

ESAMI cũng đã giới thiệu các chương trình cấp bằng, chứng chỉ và bằng cử nhân về quản trị kinh doanh.

Khả năng và lợi thế so sánh của ESAMI

Là một trung tâm phát triển quản lý, ESAMI là một trung tâm hội tụ nơi mọi người từ các quốc gia khác nhau gặp nhau để chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm trong khuôn khổ khu vực. Viện nhằm mục đích tăng cường sự tương tác này để tạo điều kiện cải thiện hiệu suất quản lý và hiệu quả của các tổ chức khách hàng. Là một trong những tổ chức khu vực lớn nhất ở châu Phi và là một thủ tướng hàng đầu về quản lý phát triển, khả năng của ESAMI phần lớn là ăn sâu vào những phẩm chất sau:

 • Cốt lõi của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo và giàu kinh nghiệm khác nhau, bản địa, có trình độ cao, hiểu được các quốc gia họ đang làm việc tốt
 • Một tổ chức thành công, được quản lý bởi các chuyên gia châu Phi, những người biết về môi trường châu Phi và cam kết phục vụ.
 • Nhiệm vụ rộng lớn và linh hoạt của ESAMI được hướng dẫn bởi Ban điều hành năng động
 • Mức độ tự cung tự cấp tài chính của ESAMI từ doanh thu đào tạo và tư vấn, không phụ thuộc vào trợ cấp để tồn tại
 • Một đội ngũ nhân viên sẵn sàng và cam kết cải tiến và đổi mới hiệu quả.
 • Khả năng của ESAMI để nhanh chóng triển khai nhân viên chuyên nghiệp của mình, những người được bổ sung bởi một mạng lưới các văn phòng trường gần với khách hàng của mình
 • Một sự giàu có của kinh nghiệm đã đạt được trong những năm qua từ các tương tác với một khách hàng của các nền tảng và các quốc gia khác nhau
 • Mạng lưới các liên hệ về thể chế và cá nhân
 • Tính linh hoạt và sẵn sàng để điều chỉnh phù hợp với môi trường và kỳ vọng thay đổi
 • Hương vị và tính cách của khu vực để phù hợp với các hoạt động của Viện và đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu, mối quan tâm và ưu tiên cụ thể.

Địa điểm

 • Arusha

  Headquarters P. O. BOX 3030, Arusha, Tanzânia, , Arusha

  • Nairobi

   ESAMI KENYA 4th Floor International House P. O. Box 566628 – 00200, , Nairobi

   • Dar es Salaam

    ESAMI DAR ES SALAAM 3rd Floor, NIC Investment House P.O. Box 22290, , Dar es Salaam

    • Lusaka

     ESAMI - ZAMBIA 2ND Floor, Superannuation House Ben Bella Road P.O. Box 32132, , Lusaka

     • Kampala

      ESAMI – UGANDA ESAMI Centre, Plot 52 Bombo Road P.O. Box 824, , Kampala

      • Windhoek

       ESAMI – NAMIBIA Cnr Nelson Mandela/Sam Nujoma HIDAS Centre P.O. Box 1836,, 9000, Windhoek

       • Mbabane

        ESAMI – eSWATINI 3RD Floor, Lilunga House Somhlolo Rd P.O. Box 4234, , Mbabane

        • Harare

         ESAMI – ZIMBABWE 6 Bantry Road, Alexandra Park P.O. Box 2627, , Harare

         • Maputo

          ESAMI MOZAMBIQUE No. 657 Floor No. 1 Avenida Julius Nyerere P.O. Box 2077, , Maputo

          • Lilongwe

           ESAMI MALAWI 1st Floor, Development House, City Centre P.O. Box 31127 Lilongwe 3, , Lilongwe

           Câu hỏi