Keystone logo
Erasmus Mundus European Master in Archeological Materials Science (ARCHMAT)

Erasmus Mundus European Master in Archeological Materials Science (ARCHMAT)

Erasmus Mundus European Master in Archeological Materials Science (ARCHMAT)

Giới thiệu

Mục đích của chương trình này là cung cấp cho sinh viên các kỹ năng chuyên môn về khảo cổ học và phân tích đặc điểm của các vật liệu từ thời tiền sử (đồ đá cũ) đến thời cổ điển (Hy Lạp và La Mã). Nghiên cứu và bảo tồn các tài liệu Di sản Văn hóa là một lĩnh vực nghiên cứu có nội hàm đa ngành mạnh mẽ và đòi hỏi các kỹ năng trải dài trên các lĩnh vực nghiên cứu Khoa học và Nhân văn. ARCHMAT cung cấp một nền tảng tích hợp, chung cho các sinh viên xuất sắc đến từ các nền tảng giáo dục Khoa học hoặc Nhân văn để hiểu các phương pháp khoa học tiên tiến được sử dụng để điều tra tài liệu khảo cổ và nhằm mục đích hình thành các chuyên gia chuyên nghiệp chuyên môn cao trong lĩnh vực Khảo cổ học mới nổi, tức là Khoa học Hóa lý ứng dụng để nghiên cứu các tài liệu Khảo cổ học và Di sản Văn hóa.

Tuyển sinh

Đủ tiêu chuẩn

Các tiêu chí được sử dụng để đánh giá bằng thạc sĩ chung của Erasmus Mundus là gì?

Các tổ chức tham gia đủ điều kiện

Tổ chức tham gia có thể là bất kỳ tổ chức công hoặc tư nhân nào, được thành lập tại Quốc gia tham gia chương trình hoặc Quốc gia đối tác đóng góp trực tiếp và tích cực vào việc cung cấp EM JMD.

Ví dụ: một tổ chức như vậy có thể là:

 • một cơ sở giáo dục đại học;
 • doanh nghiệp nhà nước hoặc tư nhân, doanh nghiệp nhỏ, vừa hoặc lớn (bao gồm cả doanh nghiệp xã hội);
 • một cơ quan công quyền ở cấp địa phương, khu vực hoặc quốc gia;
 • một tổ chức phi lợi nhuận, hiệp hội, NGO;
 • một viện nghiên cứu.

Các trường đại học được thành lập tại Quốc gia có Chương trình phải có Điều lệ Erasmus cho Giáo dục Đại học (ECHE) hợp lệ. ECHE không bắt buộc phải tham gia HEI ở các Quốc gia Đối tác. Nếu cần thiết, Ủy ban Châu Âu có thể được yêu cầu kiểm tra việc cấp bằng đó

Các trường đại học ở Quốc gia đối tác đủ điều kiện (xem định nghĩa về HEI trong phần Thuật ngữ của Hướng dẫn này).

Các trường đại học được thành lập tại Quốc gia có Chương trình phải có khả năng chứng minh ở giai đoạn đăng ký việc công nhận ở cấp quốc gia đối với từng chương trình Thạc sĩ cấp bằng trên cơ sở đó chương trình EM JMD được biên soạn.

Ai có thể nộp đơn?

Một HEI được thành lập tại một quốc gia có chương trình. HEI áp dụng thay mặt cho tập đoàn EM JMD. Các chi nhánh của các trường đại học thuộc Quốc gia đối tác đối tác được thành lập tại Quốc gia Chương trình hoặc các chi nhánh của các trường đại học thuộc Chương trình Chương trình-Quốc gia được thành lập tại Quốc gia Đối tác không đủ điều kiện để đăng ký.

Số lượng và hồ sơ các tổ chức tham gia

EMJMD có tính xuyên quốc gia và có sự tham gia của các trường đại học đối tác đầy đủ từ ít nhất ba quốc gia có chương trình khác nhau.

Các trường đại học từ các Quốc gia có Chương trình phải có khả năng tiếp nhận sinh viên EMJMD và cung cấp ít nhất số tín chỉ ECTS tối thiểu cho thời gian học tập tại cơ sở của họ.

Tất cả các tổ chức đối tác từ Chương trình hoặc Quốc gia đối tác phải được xác định tại thời điểm nộp đơn xin trợ cấp.

Người tham gia đủ điều kiện

Sinh viên ở cấp độ Thạc sĩ, nhân viên của các tổ chức tham gia và các học giả (/giảng viên khách mời) từ Chương trình và các Quốc gia Đối tác. Sinh viên sẽ nộp đơn xin học bổng trực tiếp tới tập đoàn EMJMD mà họ lựa chọn và trải qua quá trình tuyển chọn cạnh tranh do tập đoàn HEI tổ chức. Việc lựa chọn, tuyển dụng và giám sát những người có học bổng cá nhân thuộc trách nhiệm của tập đoàn EMJMD.

Số lượng người tham gia

Cụ thể, và trong giai đoạn tài trợ ban đầu, khoản trợ cấp EM JMD sẽ tài trợ cho từ 13 đến 20 sinh viên có học bổng và ít nhất 4 học giả/giảng viên khách mời mỗi đợt tuyển sinh (theo phiên bản EM JMD)63 tham gia vào các hoạt động EMJMD tổng cộng ít nhất 8 tuần64.

Các học giả/giảng viên khách mời phải được lựa chọn theo tiêu chí lựa chọn học giả cụ thể của tập đoàn và mang lại giá trị gia tăng cụ thể cho việc cung cấp EMJMD.

Ngoài ra, tập đoàn EMJMD có thể nhận được trung bình 4 học bổng bổ sung cho mỗi lần nhập học cho một hoặc nhiều khu vực/quốc gia ưu tiên trên thế giới.

Địa điểm

 • Evora

  Largo dos Colegiais,2, 7004-516, Evora

  • Rome

   Piazzale Aldo Moro, 5, 00185, Rome

   • Thessaloniki

    Eth. Aminis 41, 546 35, Thessaloniki

    Câu hỏi