Keystone logo
© TESS
EC2U

EC2U

EC2U

Giới thiệu

EC2U là gì?

Cơ sở châu Âu của các trường đại học thành phố ( EC2U ) là một Liên minh đa văn hóa và đa ngôn ngữ bao gồm bảy trường đại học lâu đời, dẫn đầu về giáo dục và nghiên cứu, gắn bó với địa phương và toàn cầu từ bốn khu vực đa dạng của Liên minh châu Âu: Đại học Coimbra, Đại học Iași, Đại học Jena, Đại học Pavia, Đại học Poitiers (Điều phối viên), Đại học Salamanca và Đại học Turku.

Tham vọng của Liên minh là phát triển một không gian sáng tạo cho phép di chuyển tự do giữa bảy trường đại học và các thành phố liên quan.

EC2U bằng số

 • 160 000 Sinh viên
 • 20 000 Cán bộ hành chính, giáo viên & cán bộ nghiên cứu
 • 30 cộng sự
 • 1 600 000 Công dân tiếp cận trực tiếp

Các thành viên

Đại học Coimbra (Bồ Đào Nha)

Tập trung vào tương lai và được công nhận là nhà thúc đẩy chính của sự thay đổi, Đại học Coimbra có hơn 7 thế kỷ kinh nghiệm trong việc tạo ra và phổ biến kiến thức, văn hóa, khoa học và công nghệ thông qua nghiên cứu, giảng dạy, nghiên cứu tiên tiến và đổi mới trong những lĩnh vực kiến thức đa dạng nhất.

UC là trường đại học lâu đời nhất ở Bồ Đào Nha và là một trong những trường lâu đời nhất trên thế giới, và lịch sử của trường bắt đầu từ thế kỷ sau khi chính quốc Bồ Đào Nha thành lập, trường được thành lập vào năm 1290. Trường đại học lan rộng khắp thành phố Coimbra trong khi sửa đổi cảnh quan của nó và biến nó thành một trường đại học thành phố thực sự, nơi bạn tìm thấy một học viện quốc tế.

Đại học Iasi (Rumani)

Đại học Alexandru Ioan Cuza của Iasi, trường đại học hiện đại đầu tiên được thành lập ở Romania (năm 1860), liên tục được xếp hạng 1 – 3 trong số các trường đại học Romania về nghiên cứu, giáo dục và tính minh bạch của thể chế. Với khoảng 23000 sinh viên và 2000 nhân viên toàn thời gian tại 15 khoa, chương trình học thuật của trường đại học chúng tôi bao gồm 80 bằng cấp cử nhân (4 bằng tiếng Anh, 1 bằng tiếng Pháp), 116 chương trình cấp thạc sĩ (14 bằng tiếng Anh, 1 bằng tiếng Pháp), và 27 lĩnh vực nghiên cứu ở cấp độ tiến sĩ (tất cả đều được cung cấp bằng tiếng Anh).

Đại học Jena (Đức)

Được thành lập vào năm 1558, Đại học Friedrich Schiller Jena là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Đức. Từng là trung tâm tư tưởng triết học của Đức, nó đã trở thành một tổ chức nghiên cứu chuyên sâu, rộng khắp với phạm vi toàn cầu và một cộng đồng quốc tế thịnh vượng với hơn 18.000 sinh viên đại học và sau đại học từ hơn 110 quốc gia trên toàn thế giới.

Đại học Pavia (Ý)

Đại học Pavia (UNIPV) là một trong những học viện lâu đời nhất thế giới: được thành lập vào năm 1361 và cho đến thế kỷ 20, đây là trường đại học duy nhất ở khu vực Milan và vùng Lombardy.

Ngày nay, đây là một trường đại học toàn diện, bao gồm tất cả các lĩnh vực - Khoa học và Công nghệ, Khoa học Kỹ thuật, Khoa học Đời sống, Nhân văn và Khoa học Xã hội - và bao gồm 18 Khoa cung cấp các chương trình học ở mọi cấp độ, từ bằng Cử nhân đến chương trình Tiến sĩ. Đội ngũ học thuật có hơn 900 giáo sư và nhà nghiên cứu. 21.000 sinh viên, từ cả Ý và nước ngoài, theo học tại Đại học Pavia.

Đại học Poitiers (Pháp)

Được thành lập vào năm 1431, Đại học Poitiers là một trường đại học đa ngành tuyển sinh 29 000 sinh viên, 4200 trong số đó là sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia khác nhau, được giám sát bởi 2700 nhân viên (hành chính, nhân viên giảng dạy và nhà nghiên cứu). Poitiers đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng tổng thể các thành phố lớn dành cho sinh viên ở Pháp năm 2018-2019 và cao hơn mức trung bình toàn quốc với 16% sinh viên nước ngoài.

Đại học Salamanca (Tây Ban Nha)

Đại học Salamanca được thành lập vào năm 1218 và là một trong ba trường đại học lâu đời nhất ở Châu Âu, tự hào có nhiều Khoa và Viện Nghiên cứu về Khoa học và Nghệ thuật. Năm 2011, nó đã được trao danh hiệu Cơ sở Xuất sắc Quốc tế. Đây là trường đại học tham khảo trong khu vực của nó và hơn thế nữa (Castile và León) và là “Trường mẫu giáo” của gần như tất cả các trường đại học Mỹ Latinh lịch sử.

Đại học Turku (Phần Lan)

Đại học Turku (UTU) là một trường đại học nghiên cứu quốc tế và là một cộng đồng học thuật tích cực gồm 25.000 sinh viên và nhân viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Khuôn viên chính của trường nằm ở trung tâm thành phố lịch sử Turku – gần với quần đảo và thiên nhiên độc đáo của Tây Nam Phần Lan. Là một trong những trường đại học hàng đầu ở Phần Lan, Đại học Turku mang đến cơ hội học tập và nghiên cứu tại bảy khoa và bảy đơn vị đặc biệt.

Địa điểm

 • Poitiers

  Université de Poitiers - 15, rue de l'Hôtel Dieu - TSA 71117 - 86073 POITIERS Cedex 9, 86000, Poitiers

 • Iași

  Bulevardul Carol I, Nr.11, 700506, Iași

  • Salamanca

   Patio de Escuelas Mayores, 1, , Salamanca

   • Coimbra

    Rua Larga 3000-370, , Coimbra

    • Jena

     Universitätshauptgebäude Fürstengraben 1, 07743, Jena

     • Pavia

      C.so Strada Nuova, 65, 27100, Pavia

      • Turku

       Turun yliopisto, 20500, Turku

       Câu hỏi