Keystone logo
China University of Petroleum

China University of Petroleum

China University of Petroleum

Giới thiệu

lịch sử

Đại học Dầu khí Trung Quốc (CUPB) Được thành lập năm 1953, được đề cử là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia vào năm 1960, và là một "211 trường đại học quốc gia" dưới sự quản lý của Bộ Giáo dục. Là một trường đại học quốc gia đầu tiên của Trung Quốc, nhiệm vụ của CUPB là chuẩn bị kỹ sư có trình độ và cung cấp dịch vụ kỹ thuật tuyệt vời cho ngành dầu khí toàn cầu thông qua việc giáo dục chất lượng cao nhất và nghiên cứu xuất sắc.

Đại học Tổng quan

Với nhiều năm nỗ lực, CUPB đã và đang làm việc để nâng cao chất lượng chương trình, liên tục phát triển để giữ vững vị trí tiên phong trong nghiên cứu và tiến bộ công nghiệp, mở rộng phạm vi nghiên cứu và lĩnh vực nghiên cứu. Trọng tâm hiện tại của CUPB bao gồm các lĩnh vực liên quan đến năng lượng truyền thống cùng với sự tiếp cận mới đối với công nghệ năng lượng bền vững và tái tạo và công nghệ năng lượng sạch, công nghệ nước sâu, chiến lược năng lượng và nghiên cứu chính sách, an toàn công nghệ kỹ thuật, Có tổng cộng 16 trường cao đẳng tại CUPB với 27 chương trình cử nhân, 99 chương trình Thạc sỹ và 48 chương trình tiến sỹ. Nó có 2 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 1 trung tâm giáo dục kỹ thuật quốc gia và 20 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp Bộ hoặc các viện nghiên cứu.

Các nhà nghiên cứu, những người tài khoản cho vị trí của CUPB như là một nhà lãnh đạo quốc gia trong các lĩnh vực liên quan đến năng lượng, là một phần thiết yếu của môi trường học tập phong phú. Tổng số có 1.369 giáo viên, trong đó có 229 giáo sư và 274 phó giáo sư. Trong số đó, có hai người chiến thắng của Học viện Khoa học Trung Quốc, hai người đoạt giải Học viện Kỹ thuật Trung Quốc. CUPB hiện có 7.663 sinh viên, 5,426 sinh viên cao học, 1076 tiến sĩ và 832 sinh viên nước ngoài đến từ 52 quốc gia.

Một trong những nguyên tắc của CUPB là hợp tác chặt chẽ với các công ty năng lượng hàng đầu thế giới như Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc, Tổng công ty Dầu Khí ngoài khơi Trung Quốc, TOTAL, Shell, Petronas, Saudi Aramco, Kogas, BP, StatOil , Vv Hơn 65% các dự án nghiên cứu được hỗ trợ bởi các tổ chức này. Quốc tế hóa là một trong ba ưu tiên chiến lược quan trọng của CUPB với mục đích thu hút các học giả trên thế giới và liên hệ với giảng viên và sinh viên của chúng ta để khám phá thế giới và chia sẻ năng lực với thế giới thông qua liên kết với các tổ chức đối tác toàn cầu của CUPB. CUPB hiện có quan hệ hợp tác với 120 tổ chức giáo dục đại học và các tổ chức giáo dục từ 36 quốc gia.

Khuôn viên trường

Trung Quốc Đại học Dầu khí, Bắc Kinh, nằm ở một khu vực danh lam thắng cảnh hấp dẫn du lịch tại Changping County, Bắc Kinh, khoảng 5 dặm về phía Lăng mộ nhà Minh và 15 dặm về phía Vạn Lý Trường Thành. Changping là động lực nhưng lại thoải mái, giàu văn hoá nhưng lại rơi xuống trái đất. Một người có thể dễ dàng khám phá Changping bằng chân hoặc bằng xe đạp với kích thước hoàn hảo của nó. CUPB có một khuôn viên xinh đẹp được chia thành hai khu tương đối độc lập, có cơ sở giảng dạy và học tập xuất sắc và khu dân cư được trang bị tốt.

Địa điểm

  • Beijing

    China University of Petroleum-Beijing, 18 Fuxue Road, Changping, , 102249, Beijing

Câu hỏi