Keystone logo
Corvinus University of Budapest

Corvinus University of Budapest

Corvinus University of Budapest

Giới thiệu

Corvinus trong nháy mắt

Đại học Corvinus là tổ chức giáo dục nổi tiếng nhất của Hungary trong các lĩnh vực kinh tế, quản lý và khoa học xã hội. Giáo dục cấp đại học, giống như ở các nước tiên tiến nhất trên thế giới, bắt đầu ở Budapest vào những năm 1920 tại Khoa Kinh tế tự trị của Đại học Khoa học Hoàng gia Hungary.

Chúng tôi tin vào sự phát triển liên tục. Chúng ta không nên hài lòng với kết quả đạt được cho đến nay. Do đó, đã quyết định rằng kể từ tháng 7 năm 2019, Corvinus sẽ được duy trì bởi một nền tảng Nhà nước chứ không phải bởi chính Nhà nước. Trong khi mô hình này cho phép các hoạt động linh hoạt hơn, nó cũng đảm bảo kế hoạch dài hạn và có thể dự đoán được.

Mục tiêu của chúng tôi khá tham vọng: biến thành một trường đại học quốc tế, trở thành tổ chức hàng đầu của Trung Âu trong lĩnh vực kinh tế, quản lý và khoa học xã hội vào năm 2030.

Mốc thời gian

1899: Tiền thân trực tiếp của Corvinus, Học viện Thương mại Phương Đông được thành lập

1917: Theo đề nghị của Tổng giám đốc Elemér Balogh, Hangya Szövetkezet (Hợp tác xã của nhà sản xuất, nhà phân phối và người tiêu dùng) cung cấp một quỹ gồm một triệu vương miện Hungary vì lợi ích của trường đại học kinh tế trong tương lai

1920: Vào ngày 5 tháng 10, Đạo luật XXXI năm 1920 về việc thành lập Khoa Kinh tế của Đại học Khoa học Hoàng gia Hungary có hiệu lực. Buổi lễ bắt đầu đầu tiên diễn ra vào ngày 31 tháng 10.

1934: Khoa Kinh tế được tích hợp vào Đại học Công nghệ và Kinh tế Palatine Joseph

1948: Đại học Kinh tế Hungary tự trị ra đời

1950: Trường đại học chuyển đến Cung điện Hải quan cũ tọa lạc tại Fővám tér

1953: Trường được đổi tên thành Đại học Khoa học Kinh tế Karl Marx

1956: Một hội nghị được tổ chức với sự tham gia của các học giả và sinh viên thông qua một danh sách 22 điểm có chứa các nhu cầu chính sách quốc gia quan trọng. Vào ngày 23 tháng 10, các sinh viên tham gia một cuộc diễu hành trang nghiêm đến Đài tưởng niệm Bem. Giáo dục bị đình chỉ cho đến ngày 1 tháng 2 năm 1957.

1968: Kálmán Szabó trở thành Hiệu trưởng và thực hiện một cuộc cải cách lớn liên quan đến các chương trình nghiên cứu.

1970: Là trường đầu tiên ở Hungary, Đại học Nghiên cứu Tiên tiến Rajk László được thành lập dưới sự lãnh đạo của Attila Chikán

1989: Kết quả của việc tái cấu trúc giảng viên, Trường Kinh doanh, Trường Kinh tế và Khoa Khoa học Xã hội ra đời.

1990: Trường được đổi tên thành Đại học Khoa học Kinh tế Budapest

1996: Trường gia nhập Liên minh CEMS của các trường kinh doanh và công ty hàng đầu thế giới.

2007: Tòa nhà „Cất tại góc đường Közraktár và Czuczor được khánh thành, Khu nhà ở phía Pest hiện bao gồm ba tòa nhà cùng với Cung hải quan trưởng và Nhà Salt

2019: Một chương trình MBA chung được thiết lập với một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới, Đại học Fudan của Thượng Hải

137097_pexels-photo-1438072.jpeg

Công nhận

Chứng nhận THIẾT BỊ của EFMD

Trường kinh doanh Corvinus được công nhận 3 năm lần đầu tiên, 2018.

Với sự công nhận này, CBS đã lọt vào vòng tròn 2% trường kinh doanh hàng đầu thế giới sở hữu chứng nhận uy tín này

Chứng nhận EPAS của EFMD

Chương trình MBA điều hành lần thứ 4 trong 3 năm

Cử nhân kinh doanh và quản lý chương trình lần thứ 3 trong 5 năm

Nhãn BSIS

Corvinus Business School, BSIS dán nhãn, 2018 lần thứ 2

Chương trình Hệ thống Tác động Trường Kinh doanh (BSIS) được thiết kế để xác định mức độ ảnh hưởng của trường học đối với môi trường địa phương - thành phố hoặc khu vực nơi đặt trụ sở.

Chứng nhận EAPAA

Chứng nhận chỉ được tổ chức bởi khoảng hai chục trường đại học ở châu Âu và chỉ có bốn từ danh dự Trung ương từ khu vực Trung và Đông Âu, bao gồm cả Corvinus.

Thạc sĩ Chính sách công và Quản lý - Lần đầu tiên trong 7 năm

Xếp hạng, giải thưởng

Chúng tôi đặc biệt tự hào về nhiều thành công học tập.

Thành công ở Hungary

Dựa trên số lượng ứng viên đầu tiên, Corvinus Business School một lần nữa là trường phổ biến nhất. Nó cũng có một vị trí hàng đầu khi liên quan đến sự xuất sắc của các sinh viên được nhận.

Theo tạp chí HVG, Trường Khoa học Xã hội và Quan hệ Quốc tế Corvinus là trường đầu tiên về Xuất sắc Sinh viên. Sự xuất sắc của sinh viên cũng được chỉ ra bởi thực tế là gần 98% sinh viên được nhận có ít nhất một kỳ thi ngôn ngữ và khoa cũng là thứ 10 trong bảng xếp hạng giảng viên quốc gia. Trong bảng xếp hạng các trường kinh tế, Trường Kinh doanh Corvinus có vị trí số 1 trong hạng mục Học sinh Xuất sắc, trong khi Trường Kinh tế Corvinus có vị trí số 1 trong hạng mục Giáo viên Xuất sắc.

Tại Khoa Khoa học Xã hội của OTDK, các sinh viên của Trường Khoa học Xã hội và Quan hệ Quốc tế đã có tất cả ở 20 vị trí thứ 1, 2 và 3 vào năm 2019. Tại Khoa Kinh tế của OTDK, Corvinus đã đạt được hơn 50% hạng 1 địa điểm. Bằng tiến sĩ ứng cử viên của Corvinus đã được trao giải thưởng Roska Tamás mới thành lập.

Thành công quốc tế

Trường kinh doanh Corvinus đã giành được vị trí đầu tiên trong số các trường kinh doanh tốt nhất ở Đông Âu theo Eduniversal và nó cũng đã đạt được Chứng nhận THIẾT BỊ trên hội nghị thường niên của EFMD.

Trường kinh doanh Corvinus cũng được xếp hạng trong số 100 trường kinh doanh tốt nhất đầu tiên theo Xếp hạng các trường kinh doanh của Financial Times.

Dựa trên đánh giá của sinh viên và phiếu bầu của các giám đốc học thuật, Corvinus được vinh danh là người giỏi thứ 3 trong số 32 thành viên CEMS năm 2019 trong hạng mục CEMS School of the Year.

Cửa hàng Khoa học Corvinus dẫn đến sự gia tăng được quốc tế công nhận vào năm 2019: trong khuôn khổ các khóa học do 29 giáo sư hướng dẫn, 765 sinh viên đã có cơ hội giải thích các câu hỏi của 40 đối tác của chúng tôi và kết quả là họ đã tạo ra một sự tích cực đáng kể tác động xã hội.

Chương trình Thạc sĩ về Toán học Tài chính và Tài chính của Trường Kinh tế Corvinus đã đứng thứ 31 trong số 40 chương trình thạc sĩ tốt nhất thế giới trong bảng xếp hạng Eduniversal trong hạng mục Bảo hiểm, Rủi ro & Khoa học Actuarial.

Năm 2019, chương trình Thạc sĩ về Chính sách công và Quản lý đã đạt được chứng nhận quốc tế của Hiệp hội Kiểm định Hành chính công Châu Âu (EAPAA) trong giai đoạn 2019-2026, đây là lần thứ hai trong trường hợp chương trình Hungary và lần đầu tiên trong chương trình Hungary trường hợp của chương trình tiếng Anh. Ngoài ra, số lượng sinh viên đăng ký các vị trí học bổng của chương trình Cử nhân Kinh tế Ứng dụng đã tăng 30 phần trăm, bao gồm số lượng ứng viên hạng nhất.

Thạc sĩ Kinh tế Môi trường và Môi trường của Trường Khoa học Xã hội và Quan hệ Quốc tế có một vị trí cao quý trong số hơn 1000 trường đại học trong bảng xếp hạng toàn cầu của Eduniversal: nó đứng thứ 36 trong số 100 chương trình tốt nhất về phát triển bền vững và quản lý môi trường.

Địa điểm

  • Budapest

    Budapest, Fővám tér 8., 1093 Hungria, , Budapest

Câu hỏi