Keystone logo
Centre international de formation européenne (CIFE)

Centre international de formation européenne (CIFE)

Centre international de formation européenne (CIFE)

Giới thiệu

Trung tâm hình thành quốc tế européenne ( CIFE ) là một viện nghiên cứu và giáo dục đại học tư nhân. Đây là một trong sáu cơ sở được chỉ định nhận tài trợ đặc biệt từ Liên minh Châu Âu trong khuôn khổ của Chương trình Jean Monnet. Kể từ khi thành lập bởi nhà trí thức người Pháp Alexandre Marc vào năm 1954, CIFE đã là người ủng hộ vững chắc cho hội nhập châu Âu, chủ yếu thông qua các chương trình học quốc tế và liên ngành.

Nghiên cứu Châu Âu và Quan hệ Quốc tế

Dưới khẩu hiệu Sống và Học tập ở Châu Âu, CIFE cung cấp các chương trình Thạc sĩ khác nhau về Nghiên cứu Châu Âu và Quan hệ Quốc tế, mang đến cho sinh viên cơ hội học tập ở ba quốc gia khác nhau trong khoảng thời gian một năm. CIFE nhắm mục tiêu đến các chuyên gia, bằng cách kết hợp giảng dạy trực tuyến với các hội thảo trực tiếp tại các thành phố khác nhau ở Châu Âu. CIFE cung cấp phương pháp giảng dạy học thuật xuất sắc, cung cấp cho sinh viên phương pháp học tập trung vào vấn đề ở ngã tư giữa lý thuyết và thực hành. Điều này được đảm bảo bởi đội ngũ giảng viên quốc tế của trường, với các giảng viên khách mời từ các tổ chức học thuật và trung tâm nghiên cứu nổi tiếng. Nhiều chương trình của chúng tôi được thực hiện với sự hợp tác chặt chẽ với các trường đại học đối tác. Ngoài mạng lưới học thuật của chúng tôi, các chuyên gia từ các tổ chức quốc tế, nổi bật nhất là từ Liên minh Châu Âu, đóng góp đáng kể như nhau cho các chương trình của CIFE

Nghiên cứu

CIFECác ưu tiên nghiên cứu của nó phản ánh di sản trí tuệ và năng lực học thuật của nó: Hội nhập châu Âu với trọng tâm đặc biệt là quan hệ Pháp-Đức, chủ nghĩa liên bang, chuyển đổi năng lượng, chính sách phát triển bền vững và biến đổi khí hậu, các xu hướng trong lý thuyết chính trị và xã hội. Cùng với TEPSA, chúng tôi là thành viên của tập đoàn Horizon 2020 "FEUTURE" và làm việc trên các kịch bản khác nhau liên quan đến tương lai của quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ-Châu Âu. Cùng với các cộng sự nghiên cứu của mình, CIFE cũng đã mở rộng mạng lưới học thuật quốc tế và mở rộng chuyên môn của mình sang Tây Balkan, Đối tác phía Đông và Trung Quốc.

Sự xuất bản

CIFENghiên cứu của có sẵn trong các ấn phẩm khác nhau, hầu hết đều có thể truy cập được qua trang web của CIFE và www.cairn.info cho tạp chí hàng quý "L'Europe en shape".

L'Europe en shape là một tạp chí song ngữ (tiếng Pháp / tiếng Anh) đề cập đến vấn đề hội nhập châu Âu, quan hệ quốc tế và chủ nghĩa liên bang, với cách tiếp cận xuyên ngành kết hợp triết học chính trị, luật, kinh tế, xã hội học và văn hóa. Tạp chí được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1960 và đã thành lập một ủy ban khoa học vào năm 2008 để nâng cao tính học thuật của nó.

Văn phòng

CIFE có trụ sở chính tại Nice và các văn phòng chi nhánh tại Berlin, Brussels , Istanbul và Tunis.

Erasmus +

Nó nhận được sự tài trợ đặc biệt trong khuôn khổ Chương trình Jean Monnet của Liên minh Châu Âu (Erasmus +).

Sinh viên tốt nghiệp và cựu sinh viên

Sinh viên tốt nghiệp các CIFE làm việc với tư cách là Quan chức cấp cao trong các tổ chức Châu Âu, là quan chức chính sách trong khuôn khổ Liên hợp quốc, với tư cách là quản trị viên, nhà ngoại giao, nhà tư vấn, nhà nghiên cứu cho các tổ chức tư vấn, vận động hành lang và chuyên gia học thuật và đến từ hơn 100 quốc gia. Họ là những đại sứ tốt nhất của chúng tôi.
Trong CIFE mạng lưới Cựu sinh viên, Cựu sinh viên của chúng tôi giữ liên lạc với CIFE và cập nhật các vấn đề châu Âu thông qua các sự kiện CIFE tổ chức thường xuyên với các cuộc tranh luận ăn trưa, các cuộc họp khu vực và sự kiện Cựu sinh viên quốc tế hàng năm ở các thủ đô xen kẽ của Châu Âu, v.v.

Thống kê cựu sinh viên

Địa điểm

 • Berlin

  CIFE in Germany Bundesallee 23, D - 10717, Berlin

 • Nice

  CIFE in France 81, rue de France, 06000, Nice

 • Brussels

  CIFE in Belgium c/o Fondation Universitaire Rue d'Egmont 11, 1000, Brussels

 • Vienna

  Vienna, Áo

  Câu hỏi