Keystone logo
© Domus Academy
Centro Studi Panta Rei

Centro Studi Panta Rei

Centro Studi Panta Rei

Giới thiệu

Centro Studi Panta Rei

Đối với sự hội nhập giữa Tâm lý học, Y học và Khoa học thần kinh

Hiệp hội chuyên nghiệp của Centro Studi Panta Rei được thành lập năm 1997 tại tỉnh Como (Ý) theo ý muốn của Foglia Manzillo Maria Cristina (nhà tâm lý học, tâm lý trị liệu và bác sĩ) ghi danh vào Sổ đăng ký các nhà tâm lý học của Lombardy (số 03/4845) và Đăng ký của các bác sĩ của tỉnh Como (số 6539) và Nasti Nunzio (nhà tâm lý học và tâm lý trị liệu) ghi danh vào sổ đăng ký các nhà tâm lý học của Lombardy (số 03/4998). Trung tâm được tạo ra bởi ý chí của hai nhà trị liệu tâm lý (Nasti Nunzio và Foglia Manzillo) Maria Cristina) lớn lên cùng nhau trong những năm của Đại học và sau 4 năm của trường đại học và những người, trong khi đó, đã kết hôn.

Tên của Trung tâm Nghiên cứu không được chọn ngẫu nhiên. Cụm từ "Panta Rei" ngay lập tức đề cập đến triết học Hy Lạp cổ đại và với một triết gia đặc biệt, Heraclitus. Cụm từ này thường được dịch sang tiếng Ý là "Mọi thứ chảy" hoặc "Mọi thứ trở nên". Nó được chọn vì nó phù hợp với cả lựa chọn cuộc sống và chủ đề của chúng ta.

Chúng tôi đã thực hiện "Mọi thứ thay đổi" một điểm tham chiếu cho cuộc sống của chúng tôi. Trong thực tế, chúng tôi đồng ý về điều này: "Nếu một cái gì đó trong cuộc sống của chúng tôi không đáp ứng chúng tôi, nó là giá trị cố gắng để thay đổi nó." Chúng tôi không muốn sống hối tiếc vì không có can đảm.

Khi còn trẻ, không hài lòng với nơi chúng tôi sống (trước đây là "Campania Felix"), chúng tôi quyết định đến miền Bắc, chúng tôi chọn Como, một nơi hoàn toàn không rõ: chúng tôi biết rằng, với quyết định đó, chúng tôi sẽ trả tiền hoặc kiếm được Ban đầu, chúng tôi đã trả rất nhiều, vào một số thời điểm nhất định nhưng sau đó, với thời gian trôi qua, chúng tôi rất vui khi cả hai quyết định được đưa ra và đã xoay xở để chịu đựng nỗi đau và xây dựng Trung tâm của chúng tôi. Sau khi gạch, với sự kiên nhẫn vô hạn, dự án nhỏ của chúng tôi đang phát triển. Kinh nghiệm của chúng tôi đã không khác với một con đường trị liệu tâm lý với những khó khăn có thể lường trước được để xé một số rễ để trồng mới, với những nỗ lực phá hủy và xây dựng lại, để biến đổi và làm mịn, mở rộng và thay đổi chân trời của bạn.Chúng tôi nghĩ rằng, trên thực tế, chúng tôi không thể giới thiệu mình với bệnh nhân mà không có can đảm để thay đổi những gì chúng tôi không thích. hoặc chúng ta có thể hướng dẫn một người khác trên hành trình mà chúng ta đã tránh được không?

Và vì vậy chúng tôi cố gắng thể hiện những gì nghề nghiệp của chúng tôi đã dạy chúng tôi và đưa vào sử dụng tốt các công cụ mà chúng tôi đã ban tặng cho chúng tôi.

Cách chúng ta nhìn vào sự thay đổi không phải là cực đoan, giống như không có gì đặc trưng cho chúng ta. Không có viễn cảnh cực đoan nào thuộc về chúng tôi. Chúng tôi tin rằng việc thay đổi quá nhiều sẽ không thay đổi.

Sứ mệnh của chúng tôi

Chúng ta thích tinh thần khoa học bởi vì nó có khả năng dân chủ, có một linh hồn tập thể, được mở để thay đổi theo sở thích của tri thức. Chúng ta viết "có khả năng" bởi vì khoa học được tạo ra bởi các nhà khoa học là con người và giới thiệu những điểm yếu của chúng ta trong lĩnh vực khoa học.

Chúng tôi yêu tâm lý học, y học và khoa học thần kinh. Chúng tôi rất bị thu hút bởi khả năng của người đàn ông đối mặt với những tình huống khó khăn, để có thể đứng dậy sau một tiếng ồn lớn. Chúng tôi thích khả năng phục hồi (khả năng của con người đối mặt với những khó khăn không thể tránh khỏi của cuộc sống với tinh thần xây dựng). Đó là lý do tại sao chúng tôi đã nghiên cứu các chủ đề được đề cập ở trên và rất ngưỡng mộ những khám phá mới về khoa học thần kinh không thể tưởng tượng được cho phần lớn khoa học cũ đã phản đối và vẫn chưa tích hợp những khám phá mới trong thực hành lâm sàng hàng ngày.

Chúng tôi muốn chăm sóc người khác (không bị người khác chế tác hoặc khai thác, hoặc luật sư của những nguyên nhân bị mất lúc bắt đầu, chú ý!). Chúng tôi nghĩ rằng mối quan hệ xã hội chất lượng tốt là một mảnh đất màu mỡ tuyệt vời cho sự thanh thản của con người. Điều này là dành cho chúng tôi.

Thiên nhiên là một lợi ích khác của chúng ta. Chúng tôi cố gắng gây ô nhiễm ít hơn, tái chế tốt hơn, để sử dụng phân hữu cơ trong nhà của chúng tôi, để mua thức ăn "0 km" từ các nhà sản xuất địa phương, để khuyến khích phương pháp canh tác hữu cơ, tận dụng lợi thế của việc đi bộ để dọn sạch một con đường cho phép lại).

Lợi ích chính của chúng tôi:

tâm lý học

Mặc dù chúng tôi chuyên về liệu pháp tâm lý hành vi nhận thức, đó là nền tảng của sự chuẩn bị chuyên nghiệp của chúng tôi, chúng tôi cam kết công nhận vị trí xứng đáng của họ trong các phòng khám tâm lý với nhiều cách tiếp cận khác. Điều này làm cho con đường tư vấn của chúng tôi "kích thích" và "liên quan" cả cho sinh viên và giáo viên mà còn "thách thức".

y học

Một niềm đam mê cảm thấy bởi cả hai càng nhiều càng tốt cho tâm lý học.

Các nghiên cứu đã và vẫn hấp dẫn đối với Maria Cristina, người đã tham gia vào một cuộc hành trình dài do các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng đã từng gặp cô như một học sinh và một phụ nữ bị bệnh đang nằm viện ở nhiều khoa khác nhau.

Điều này làm cho lý do cho đau khổ nếu đôi khi chúng ta quan sát thái độ trong y học mà không phải là chính xác phù hợp với những gì người ta muốn là "sự sang trọng và chuyên nghiệp của nghề y tế".

Khoa học thần kinh

Tình yêu cho chức năng của cơ thể và tâm trí thấy biểu hiện cao nhất của họ trong sự quan tâm của khoa học thần kinh tại cơ sở đó là những nghiên cứu hiện đại về sự hình thành các mạch não trong quá trình sống và tính dẻo của cùng. Có những kịch bản mở và không tương phản trong nhiều thế kỷ trong y học và thần kinh "cổ điển" về khả năng tái lập trình và giải quyết các nghịch cảnh xảy ra ngay cả khi nó là kết quả của đột quỵ xảy ra cách đây nhiều năm. Triển vọng rất hứa hẹn cho tương lai của bệnh và điều kiện thần kinh được xem xét trong nhiều thế kỷ không thay đổi.

Địa điểm

  • Milan

    PIAZZA IRNERIO, 2 , 20146, Milan

Câu hỏi