Keystone logo
Budapest University of Technology and Economics, Faculty of Mechanical Engineering

Budapest University of Technology and Economics, Faculty of Mechanical Engineering

Budapest University of Technology and Economics, Faculty of Mechanical Engineering

Giới thiệu

Ở trung tâm của Trung Âu, có một trường đại học mà bạn phải biết. Đại học Kinh tế và Công nghệ Budapest , hay chúng ta gọi đơn giản là BME, có một quá khứ phong phú - như nó được thành lập vào năm 1782. BME là nơi đầu tiên ở Hungary, nơi các kỹ sư được đào tạo ở cấp đại học, trong khi chính Khoa Cơ khí được tạo ra vào năm 1871.

Cơ sở của trường tọa lạc tại Budapest (thủ đô của Hungary ), bên cạnh sông Danube , con sông quốc tế nhất trên thế giới nối 10 quốc gia.

Thành phố có một khu lâu đài thời trung cổ với các cung điện, địa điểm văn hóa và trung tâm lịch sử, đầy đủ các điểm tham quan. Budapest được bao quanh bởi những khu rừng rộng lớn ở phía Tây, là nơi lý tưởng để đi bộ đường dài. Nếu bạn muốn nạp năng lượng cho bản thân sau một ngày đi bộ đường dài, bạn có biết rằng Budapest có một quận với cái gọi là 'quán rượu đổ nát' độc đáo không? Tất nhiên, bạn có thể tìm thấy không chỉ quán rượu mà còn có vô số câu lạc bộ và địa điểm ăn uống đường phố xung quanh. Và tất cả chỉ trong vòng chưa đầy 10 phút hành trình với mạng lưới giao thông công cộng dày đặc của Budapest.

Giả sử bạn quyết định thư giãn sau bài giảng của mình. Không vấn đề gì! Bạn có thể đi bộ thư giãn trênđồi Gellért 200 mét (với tầm nhìn tuyệt đẹp ra thành phố xinh đẹp của chúng ta) hoặc ghé thăm spa nước nóng Gellért (được xây dựng từ những năm 1200). Nhân tiện, thành phố có 14 spa và công viên nước, cung cấp nhiều lựa chọn để giải trí.

Vào những ngày cuối tuần mùa hè, Cầu Liberty lịch sử (cũng cách Uni vài phút đi bộ) trở thành cây cầu dành riêng cho người đi bộ với các buổi hòa nhạc trực tiếp, các buổi giao lưu hay thậm chí là các buổi học yoga ngoài trời.

BME có 3 người đoạt giải Nobel; một trong số họ là sinh viên và giảng viên của Khoa chúng tôi: Dénes Gábor , người đã giành được giải Nobel cho việc khám phá hình ảnh ba chiều, Theodor von Kármán , 'cha đẻ của công nghệ tên lửa' ở Hoa Kỳ, và László Heller , người sáng tạo ra hệ thống làm mát Heller cho nhà máy điện.

Nếu bạn không chắc nên chọn lĩnh vực nào trong ngành cơ khí, chúng tôi có một số tin tốt. Khoa Kỹ thuật Cơ khí cung cấp bằng Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí trong hai chuyên ngành: Kỹ thuật Quy trình và Thiết kế Kỹ thuật và Công nghệ. Ở cấp độ MSc, cơ hội của bạn thậm chí còn rộng hơn; MSc Mechanical Engineering Modeling của chúng tôi cung cấp năm chuyên môn:

- Thiết kế và công nghệ,

- Kỹ thuật nhiệt,

- Cơ học rắn

- CÆ¡ học chất lỏng vÃ

- Kỹ thuật hạt nhân.

Từ các chuyên ngành, bạn phải chọn hai, một chính và một phụ. Kỹ thuật hạt nhân có thể được chọn làm một kỹ thuật chính + phụ duy nhất.

Tại Khoa Cơ khí BME, bạn chắc chắn không đơn độc. Một nhóm cố vấn quốc tế hỗ trợ cho việc định cư của bạn ở Budapest.

Nếu bạn quan tâm đến một chủ đề cụ thể, bạn có thể tham gia vào một nhóm sinh viên chuyên nghiệp, có thêm kiến thức sâu sắc và tạo ra những thành tựu mới.

Tại BME, có rất nhiều thứ để bạn dành thời gian rảnh rỗi. Lúc đầu, BME có một cuộc sống xã hội sôi động: các buổi hòa nhạc, các bữa tiệc kéo dài đến bình minh, nơi bạn xả hơi và vui chơi.

Và có chính thành phố: ở Budapest , bạn không thể cảm thấy buồn chán, vào ban ngày cũng như ban đêm. Bạn có thể gặp gỡ những người bạn mới của mình, đẩy nhanh mức độ caffein, làm dịu cơn khát trong hàng trăm quán cà phê làn sóng mới lạ gần BME, hoặc ghé thăm các nhà hàng hoặc dịch vụ ăn nhanh ở trung tâm thành phố.

Nếu bạn quan tâm, hãy đến học tại Khoa Cơ khí BME!

Thông tin thêm: href = "https://gpk.bme.hu/en/

Các liên kết có thể giúp bạn:

href = "https://www.imt.bme.hu/

href = "https://gpk.bme.hu/en/

Trung tâm thể thao BME

Đặc điểm khuôn viên trường

Nếu bạn thích học tập và chơi thể thao, bạn đã đến đúng chỗ tại BME. 20 sinh viên của BME là thành viên của hiệp hội thể thao chính thức (MAFC) và đã giành được 32 huy chương Vàng tại Thế vận hội (8 trong số đó đến từ Khoa Cơ khí).

Là sinh viên BME, bạn có thể được giảm giá vào cửa Trung tâm thể thao BME , với phòng tập thể dục, aerobic, futsal, xoay tròn, bóng quần, judo, leo núi trong nhà và yoga.

Có một cơ sở bơi lội hoàn toàn mới ở phía nam của khuôn viên trường, với một bể bơi dài 25 mét.

Nhưng tất nhiên, các bờ sông Danube là nơi lý tưởng cho những buổi chạy bộ hoặc đạp xe dài ngày.

    Địa điểm

    • Budapest

      Műegyetem rkp. 3.

      Câu hỏi