Keystone logo
Beijing Jiaotong University - School of Software Engineering

Beijing Jiaotong University - School of Software Engineering

Beijing Jiaotong University - School of Software Engineering

Giới thiệu

Thông tin chung

Bắc Kinh Đại học Giao thông là một trường đại học trọng điểm quốc gia dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Giáo dục và hiện đang cùng sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục, Tổng công ty Đường sắt Trung Quốc và Bắc Kinh chính quyền thành phố. BJTU là một trong những trường đại học đầu tiên được chọn vào “Dự án Quốc gia 211” và dự án “985 Strength Kỷ luật Đổi mới Nền tảng”, một trong những tổ chức đầu tiên được ủy quyền trao bằng thạc sĩ và tiến sĩ. BJTU, như việc tổ chức lãnh đạo, đã thành lập Trung tâm Đổi mới hợp tác cho Rail Transit an toàn, đó là một trong những 14 trung tâm hợp tác đầu tiên của chính phủ Trung Quốc đã được phê duyệt để vào “quốc gia 2011 dự án”. BJTU đã được chọn vào top 100 của “QS BRIC năm nước” trong 3 năm liên tiếp, 6 ngành đã lọt vào top 400 của QS World University.

Là một trong ba nguồn gốc của Đại học Giao thông, lịch sử của BJTU có thể được ngày trở lại năm 1896. BJTU lớn ra khỏi Bắc Kinh Viện Quản lý đường sắt, cơ sở giáo dục cao đầu tiên của Trung Quốc được cam kết bồi dưỡng nhân tài quản lý đường sắt và bắt đầu giáo dục hiện đại của Trung Quốc trong quản lý đường sắt và viễn thông. Năm 1917, nó được tổ chức lại vào trường đường sắt Bắc Kinh quản lý và Bắc Kinh Bưu chính, Viễn thông Trường. Năm 1921, nó được sáp nhập với Trường Hải công nghiệp, Đường Sơn công nghiệp Cao đẳng để tạo Đại học Giao thông. Sau khi tổ chức lại Đại học Giao thông vào năm 1923, trong khuôn viên trường Bắc Kinh được đổi tên thành Đại học Giao thông Bắc Kinh. Năm 1950, trường được đặt tên là Đại học Bắc Jiaotong, và Chủ tịch là các chuyên gia cầu nổi tiếng Mao Yisheng. Năm 1952, Đại học Bắc Giao thông đã bị thu hồi, do đó, trong khuôn viên trường Bắc Kinh và Tang trở thành độc lập và các trường được đổi tên thành Viện Beijing Railway. Năm 1970, tên Bắc Đại học Giao thông đã được nối lại. Năm 2000, nó đã sáp nhập với Bắc Kinh Electric Power College và chính quyền đã được chuyển giao từ Bộ Đường sắt để Bộ Giáo dục. Năm 2003, tên Bắc Kinh Jiaotong Đại học đã được nối lại. Một số người nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc đã nhận được giáo dục tại các trường đại học, trong đó có Liu Han, người sáng lập đài phát thanh đầu tiên của Trung Quốc, Ying Shangcai, phát minh ra động cơ hơi nước công suất cao đầu tiên của Trung Quốc, Zheng Zhenduo, nổi tiếng nhà văn và nhà phê bình văn học và sử học, Jin Shixuan, tác giả của đầu tiên chuyên khảo quản lý đường sắt của Trung Quốc, Xu Jing, tiên phong của nền kinh tế vận tải đường sắt ở Trung Quốc, và Yang Rumei, một trong bốn kế toán lớn đầu ở Trung Quốc. Một số học giả nổi tiếng làm việc tại trường Đại học, bao gồm Xiang Zhejun, Trưởng Công tố viên của Hội đồng xét xử Tokyo và Ma Yinchu, nhà nhân khẩu học nổi tiếng và chuyên gia kinh tế.

Vào ngày 10 tháng 9 2016, BJTU đã tổ chức một lễ kỷ niệm đơn giản và trang nghiêm với chủ đề “Jiao Tong, Trung Quốc Giấc mơ”. Trong cuộc họp lễ kỷ niệm, thư chúc mừng của Liu Yandong được đọc ra. Wang Anshunm, thị trưởng thành phố Bắc Kinh và Du Zhanyuan, Thứ trưởng Bộ Bộ Giáo dục tham dự cuộc họp và phát biểu. Hơn nữa, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải của Nga và Mông Cổ cũng đã gửi thư chúc mừng của họ. Và, năm Chủ tịch lăm Giao thông trường Đại học phối hợp ban hành Tuyên bố Bắc Kinh của Đại học Giao thông, đánh dấu một chương mới cho Đại học Giao thông trong tương lai mới. Đại diện của Hiệp hội Đường sắt Trung Quốc, Hiệp hội Trung Quốc Khoa học và Công nghệ, Hội Giáo dục Đại học Trung Quốc, Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, Cục bí mật Nhà nước, Cục Đường sắt Nhà nước, Ủy ban thành phố Bắc Kinh và các huyện có liên quan và các quận, Giám đốc trường và các đơn vị hợp tác xây dựng, hơn 20 Viện Khoa học Trung, 6 quan chức đại sứ quán Trung Quốc, 31 trường đại học ở nước ngoài, 6 Hồng Kông, Macao và Đài Loan các trường đại học và 22 trường đại học đại lục, cũng như các cựu sinh viên, giáo viên và sinh viên tham dự cuộc họp lễ kỷ niệm. Đồng thời, BJTU cũng đã tổ chức hơn 10 hoạt động lớn, chẳng hạn như năm 2016 toàn cầu Hội nghị thượng đỉnh Đại học Chủ tịch, Trung Quốc Vận tải diễn đàn Senior và bữa tiệc mừng.

BJTU đã tổ chức tổng thống diễn đàn của Trung Quốc-Nga Đại học Giao thông vào năm 2015, Thủ tướng Lý Khắc Cường đã gửi thư chúc mừng. Cho đến nay, BJTU đã thành lập Trung Nga Viện Giao thông tại St Petersburg, Sino Nga trung tâm nghiên cứu đường sắt cao tốc, trung tâm nghiên cứu đường sắt cao tốc Anh Trung, phòng thí nghiệm chung quốc tế tốc độ cao hoạt động an ninh đường sắt và dịch vụ và nền tảng nghiên cứu khoa học quốc tế chuỗi cung ứng toàn cầu và hậu cần. BJTU tích cực thực hiện quản lý giao thông đào tạo ngành công nghiệp nước ngoài và mở rộng uy tín và tầm ảnh hưởng quốc tế.

Ngành BJTU của xếp hạng tốt ở vòng thứ ba của việc đánh giá học thuật quốc gia. khoa học hệ thống là người đầu tiên, thông tin kỹ thuật giao thông đứng thứ ba kỹ thuật và truyền thông là 8. Cho đến nay, khoa học hệ thống xếp hạng các quốc đầu tiên trong ba vòng liên tiếp đánh giá.

BJTU tọa lạc tại Bắc Kinh, thủ đô của Trung Quốc với phía đông và phía tây cơ sở tại Quận Haidian. Nó bao gồm tổng diện tích gần 1.000 mu (1 mu xấp xỉ bằng 667 mét vuông), và diện tích xây dựng của nó là 910.000 mét vuông. Các trường đại học cũng đã thiết lập một khuôn viên Uy Hải mới và đưa vào sử dụng vào năm 2015. Mỗi trường có cơ sở vật chất giảng dạy và nghiên cứu âm thanh cũng như một môi trường đẹp.

BJTU đã đạt được sự khác biệt trong việc cung cấp một loạt các chương trình học tập nhờ vào sự phát triển của nó trong hơn một trăm năm. BJTU đã nuôi dưỡng một ý thức mạnh mẽ về sự hợp tác và đổi mới. Các trường đại học đã trở thành một căn cứ quan trọng để biến ra tài năng, tài năng đặc biệt xuất sắc trong công nghệ thông tin và quá cảnh đường sắt đô thị, đối với sự phát triển kinh tế và xã hội của Trung Quốc. Các trường đại học đã được kết nối chặt chẽ với các quốc gia công nghiệp hóa, đô thị hóa, informationization từ khi thành lập. BJTU góp phần vào hệ thống giao thông toàn diện, đặc biệt là thúc đẩy sự phát triển của phương tiện giao thông đường sắt cũng như thúc đẩy sự hội nhập của Bắc Kinh, Thiên Tân và Hà Bắc, góp phần tích cực đóng góp vào việc vận chuyển quốc gia, hậu cần, kỹ thuật thông tin, kỹ thuật năng lượng mới và nền kinh tế xã hội ở Bắc Kinh . BJTU đã thiết lập mục tiêu phát triển và “ba bước” chiến lược để trở thành trường đại học đầu tiên của lớp ở giữa thế kỷ này.

Sau ba thế kỷ phát triển, trường thành lập một lợi thế của thông tin, quản lý và các ngành khác cho các đặc tính giao thông của khoa học và công nghệ. Trường có hệ thống giáo trình hoàn chỉnh về công nghiệp, quản lý, kinh tế, văn học, luật và triết học. BJTU có 14 trường học, trong đó có trường kỹ thuật điện tử và thông tin, trường học về máy tính và công nghệ thông tin, trường kinh tế và quản lý, trường kỹ sư xây dựng, trường cơ khí, điện tử và kiểm soát, trường điện, trường khoa học, trường học Kỹ thuật phần mềm, trường phái Marxism, trường kiến ​​trúc và thiết kế, trường luật, trường an ninh quốc gia, trường đại học và trường học về khoảng cách và giáo dục thường xuyên. trường Bắc Kinh Jiaotong Đại học Haibin đã đồng sáng lập với các doanh nghiệp trong Huanghua, tỉnh Hà Bắc. BJTU có hai cấp 1 quốc gia disciplines-- giao thông vận tải cơ khí trọng điểm và các thông tin và kỹ thuật truyền thông, hai cấp 2 quốc gia kinh tế công nghiệp disciplines--, cầu và kỹ thuật đường hầm. Cho đến nay, BJTU có 8 lĩnh vực trọng điểm quốc gia. Có 15 trạm nghiên cứu sau doc, 20 level-1 ngành cung cấp chương trình đào tạo tiến sĩ, 34 cấp 1 chuyên ngành cung cấp các chương trình thạc sĩ, 13 chương trình đào tạo chuyên nghiệp như MBA, EMBA, ThS, M.Acc, M.Law và vân vân.

BJTU đã coi việc nâng cao chất lượng giáo viên là ưu tiên hàng đầu của chạy một trường đại học và nó đã mạnh thực hiện chiến lược tăng cường tài năng trường. Đến nay, BJTU có 2907 thành viên giảng viên và nhân viên trong đó có 1.846 giáo viên toàn thời gian. (Trong số các đội ngũ giảng viên toàn thời gian, 1.199 là phó chức vụ chuyên môn kỹ thuật cao cấp và 1733 là bằng thạc sĩ trở lên.) BJTU có 2 viện sĩ của CAS, 2 viện sĩ của Viện Hàn lâm Kỹ thuật Trung Quốc, 5 giáo viên quốc gia, 6 thành viên đánh giá học tập nhóm của Degrees Academic Ủy ban của Hội đồng Nhà nước, 4 “973” các nhà khoa học trưởng, 9 chọn người của “chương trình Ngàn Talents”, 6 người được chọn của “chương trình Vạn Talents”, 8 giáo sư phân biệt và các giáo sư kiêm nhiệm của “Dương Tử sông học giả”, 11 thí sinh Quốc gia Tài năng dự án, 9 người thắng cuộc của quỹ thanh thiếu niên xuất sắc toàn quốc, 11 người chiến thắng của quỹ thanh thiếu niên xuất sắc, 69 người của chương trình cho dự án Tài năng tuyệt vời New Century, 158 chuyên gia người hưởng trợ cấp của chính phủ đặc biệt.

BJTU luôn được dùng tài năng tu luyện như một nhiệm vụ cơ bản của giáo dục và nó đã gieo trồng một số lượng lớn các tài năng cho đất nước trong 100 năm qua. BJTU đạt lớp xuất sắc trong việc đánh giá giảng dạy đại học quốc gia vào năm 1997 và 2006. Bây giờ Trường có 14.253 sinh viên đại học, sinh viên tốt nghiệp 7966, 2891 sinh viên tiến sĩ, 6.918 sinh viên đại học chuyên nghiệp và 7.810 sinh viên trưởng thành. Có 820 sinh viên quốc tế dài hạn trong tổng số.

BJTU đã giành được 1 giải thưởng quốc gia trong giải thưởng lớn, 3 giải thưởng quốc gia trong giải ba, 12 phường quốc gia trong giải nhì, 1 Bắc Kinh, thành phố giải thưởng trong giải thưởng lớn, 27 Bắc Kinh giải thưởng, thành phố trong giải nhất, 29 Bắc Kinh giải thưởng, thành phố trong giải nhì trong ba gần đây giải thưởng thành tựu giảng dạy năm; đã được phê duyệt 3 dự án thí điểm giáo dục và 1 giáo dục cải cách trường thí điểm quốc gia của nhà nước trong 5 năm gần đây; có 8 lĩnh vực kế hoạch quốc gia về giáo dục và đào tạo các kỹ sư xuất sắc và 7 quốc gia thí điểm chuyên nghiệp chuyên ngành toàn diện cải cách; trao tặng 2 “12 Năm-năm” trung tâm giảng dạy trình diễn thử nghiệm quốc gia, 2 trung tâm quốc gia về giảng dạy thí nghiệm mô phỏng ảo, 3 quốc gia căn cứ thực hành ngoại khóa, 7 trung tâm giáo dục thực tiễn kỹ thuật quốc gia, 2 Bắc Kinh, thành phố đổi mới chứng minh cơ sở thực tiễn; thành lập trung tâm dạy trình diễn quốc gia; phê duyệt 4 lớp học quốc gia video chất lượng mở, 22 dự án trình chia sẻ tài nguyên tuyệt vời, 42 “Năm năm thứ 12” giáo dục đại học đại học tài liệu giảng dạy việc lập kế hoạch quốc gia chung của 34 loại. BJTU tăng cường việc trồng tài năng sáng tạo vượt trội thông qua việc thành lập một lớp học thực nghiệm Khoa học (Si Yuan Class), lớp thực nghiệm của top-notch nền tảng kỷ luật tài năng (Zhi Xing Class), lớp quản lý dự án ở nước ngoài, đường sắt vận chuyển lớp thí điểm, thạc sĩ (bác sĩ) phương thức lớp đào tạo tài năng, Zhan Tianyou class, Mao Yisheng class và đẳng cấp quốc tế. Chất lượng đào tạo và mức độ BJTU đã tăng lên qua các năm, tỷ lệ việc làm ổn định với tốc độ cao, đại học và việc làm tốt nghiệp là trên 98% và hơn 50% sinh viên đại học chọn giáo dục hơn nữa. nghệ thuật sinh viên đoàn kịch biểu diễn thành tích xuất sắc trong các quốc gia và các cuộc thi, thành phố Bắc Kinh, đã giành giải thưởng đầu tiên trong 1, 2, biểu diễn nghệ thuật đại học thứ 3 và thứ 4 nhóm công cụ và cho các buổi biểu diễn ở các vùng ở nước ngoài, Hồng Kông và Macao. Phiên bản diễn tập của “Long March suite” được thực hiện bởi sinh viên BJTU gây ra hậu quả mạnh mẽ trong cộng đồng, bộ phim gốc “Mao Yisheng” đã được chọn là “xương sống của Séc - khoa học và Kỹ thuật Thạc sĩ tuyên truyền ưu tú”. Cao đội thể thao cấp đã giành được 112 (lần) giải thưởng đầu tiên trong cấp quốc gia trở lên cấp quốc gia trong tất cả các loại cuộc thi, trong đó có 76 chức vô địch trong cuộc thi cầu lông trường đại học trên thế giới và các sự kiện lớn khác trong nước và ngoài nước.

BJTU mất tăng cường đổi mới khoa học và công nghệ như một trọng tâm chiến lược phát triển, không ngừng cải thiện khả năng phục vụ xã hội. BJTU có giảng dạy, nghiên cứu các công cụ và tài sản thiết bị 1070000000000 nhân dân tệ RMB; 84.910 cuốn sách thư viện giấy, sách điện tử, tài nguyên mạng với một cơ sở dữ liệu đặc điểm vận chuyển. BJTU có 47 nền tảng nghiên cứu cấp tỉnh và Bộ, bao gồm 1 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 1 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật quốc gia, 6 phòng thí nghiệm kỹ thuật quốc gia, 1 trung tâm nghiên cứu năng lượng quốc gia, 4 phòng thí nghiệm được công nhận quốc gia, 1 quốc gia khoa học trường đại học và công nghệ công viên, 9 phòng thí nghiệm trọng điểm Bộ trung tâm nghiên cứu CNTT / kỹ thuật giáo dục, 1 Bắc Kinh trong phòng thí nghiệm, 10 phòng thí nghiệm trọng điểm của trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật Bắc Kinh và 13 cấp độ nền tảng nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và Bộ khác. Trong 5 năm gần đây, các trường đại học có giám sát gần 11.000 dự án nghiên cứu như 973 Kế hoạch Quốc gia, 863 Kế hoạch Quốc gia, Quỹ Khoa học Quốc gia, Quỹ Khoa học Xã hội Quốc gia và các dự án khác được thành lập bởi Bộ Giáo dục, Bộ Đường sắt và vân vân. Quỹ nghiên cứu đạt 3,67 tỷ nhân dân tệ. BTJU đã xuất bản 3.097 giấy tờ trong các trích dẫn SCIE và 5214 giấy tờ trong các trích dẫn EI. Có 2.107 đơn sáng chế và 1.360 chấp thuận. BJTU đã tổ chức 8 Trung Quốc Senior Jiaotong diễn đàn và 42 BJTU bài giảng, tổ chức và thực hiện 40 hội nghị quốc tế cấp cao. BJTU đã giành được 12 giải thưởng quốc gia, 136 giải thưởng khoa học và công nghệ cấp tỉnh, 1 giải thưởng khoa học tự nhiên quốc gia trong giải nhì, 1 quốc gia giải thưởng khoa học và tiến bộ công nghệ trong giải nhì và 1 giải thưởng công nghệ phát minh quốc gia trong giải nhì cũng như giải thưởng xuất sắc trong nghiên cứu khoa học trong 8 dự án thực hiện (khoa học xã hội nhân văn và).

BJTU đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với hơn 205 trường đại học và các doanh nghiệp đa quốc gia nổi tiếng từ hơn 38 quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Anh, Đức và Pháp để phát triển tài năng hạng nhất với tầm nhìn toàn cầu. Trường đã thành lập các Học viện Khổng Tử với KU Leuven ở Bỉ, Đại học Southern Texas ở Hoa Kỳ và Đại học Campinas ở Braxin. BJTU đã chủ trì hoặc tiến hành các hội nghị khoa học quốc tế của truyền thông quốc tế không dây, xử lý tín hiệu, kỹ thuật đường sắt, hậu cần carbon thấp và các lĩnh vực khác. Lễ hội Văn hóa quốc tế được tổ chức hai năm một lần để thúc đẩy việc trao đổi văn hóa học thuật Trung Quốc và nước ngoài. Tuyên bố của "Viện năng lượng mới của Trung Quốc" đã được lựa chọn vào "Quốc tế hoá các trường đại học biểu dương quy hoạch". và các quỹ nước ngoài đã tăng lên qua các năm. BJTU có 17 chuyên gia nước ngoài dài hạn, trong đó có 3 “kế hoạch ngàn chuyên gia nước ngoài” quốc gia; 5 dự án giáo dục hợp tác nước ngoài Trung để thực hiện việc giáo dục đại học và sau đại học bằng cấp và tăng cường quốc tế hóa của trường. Để phát huy đầy đủ của Hội cựu sinh viên, các cơ sở và ban giám đốc, BJTU đã thành lập 37 cựu sinh viên hiệp hội địa phương, hấp thụ 78 Hội đồng quản trị, và thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp vận tải, hậu cần, thông tin, năng lượng và khác các ngành công nghiệp cũng như chính quyền địa phương, trong đó thực hiện lâu dài và mở rộng hợp tác trong đào tạo cán bộ và nghiên cứu khoa học.

“Hãy nghĩ đến những nguồn trong khi uống nước, yêu nước và tôn vinh những alma mater.” Ngày nay, với 120 năm lịch sử vẻ vang, Bắc Kinh Đại học Giao thông tiếp nối sứ mạng của mình, sau phương châm “Học tập và thực hành” và tinh thần của khiêm tốn, thận trọng và đổi mới, nhớ lại những nhu cầu và mong đợi của các nhà lãnh đạo quốc gia cũ, và sải bước hướng tới mục tiêu xây dựng một trường đại học nổi tiếng thế giới với sự phân biệt cao cấp.

Địa điểm

  • Beijing

    Beijing Jiaotong University No.3 Shangyuancun Haidian District, 100044, Beijing

    Các chương trình

    Câu hỏi