Keystone logo
École Polytechnique

École Polytechnique

École Polytechnique

Tham gia các hội thảo và sự kiện trên web sắp tới của chúng tôi: https://programmes.polytechnique.edu/en/about/upcoming-events

Giới thiệu

Tham gia các hội thảo và sự kiện trực tuyến sắp tới của chúng tôi: href="https://programmes.polytechnique.edu/en/about/upcoming-events

Thông tin về École Polytechnique

École Polytechnique là một École Polytechnique hàng đầu của Pháp kết hợp nghiên cứu cấp cao, các viện nghiên cứu và đổi mới tại khoa học và công nghệ tiên tiến. Chương trình giảng dạy của nó thúc đẩy một nền văn hóa xuất sắc với một sự nhấn mạnh mạnh mẽ về khoa học, neo trong truyền thống nhân văn. Nhà trường tạo ra các chuyên gia chịu trách nhiệm xã hội, những người nổi trội trong các dự án phức tạp và sáng tạo hàng đầu, giải quyết các thách thức hiện tại và tương lai đối với xã hội chúng ta.

Chiến lược và nhiệm vụ

Trong khí hậu ngày nay của cạnh tranh kinh tế khốc liệt, đổi mới là con đường duy nhất để thịnh vượng. École Polytechnique đào tạo các nhà lãnh đạo với nền tảng vững chắc trong khoa học đa ngành thông qua tiếp xúc rộng rãi cho cả thế giới kinh doanh và nghiên cứu.

École Polytechnique 's DNA: niềm tin vào sự đổi mới, động lực của sự thịnh vượng

École Polytechnique được thành lập năm 1794, một giai đoạn được đánh dấu không chỉ bởi biến động chính trị và kinh tế mà còn vào cuối kỷ nguyên Khai sáng. Trong thời điểm đặc biệt này trong lịch sử, Comité de Salut Public (Ủy ban Phúc lợi Công cộng Pháp) dự đoán các ứng dụng trong tương lai về vô số các khám phá khoa học và kỹ thuật đã xảy ra trong thế kỷ 18 và kích hoạt Cách mạng Công nghiệp. Nó giao cho Gaspard Monge, Lazare Carnot và một số học giả khác tham gia, bằng một quy trình tuyển dụng cạnh tranh, tâm trí tốt nhất trong thời đại của họ, và dạy họ khoa học vì lợi ích của Cộng hòa Pháp.

Năm 1804, Napoléon khẳng định vai trò của Polytechnique trong việc phục vụ quốc gia bằng cách cấp cho quân đội École Polytechnique và đưa ra phương châm của trường:

"Đổ la Patrie, les Sciences et la Gloire" ("Đối với quê hương, khoa học và vinh quang").

Bây giờ, vào đầu thế kỷ 21, một thời đại đặc trưng bởi những khó khăn địa chính trị, kinh tế và môi trường cũng như nhiều công nghệ đột phá, École Polytechnique duy trì cùng một triết lý cốt lõi. Một hậu vệ trung thành của ý tưởng rằng sự đổi mới là động lực duy nhất của sự thịnh vượng tập thể, trường đại học là một đóng góp đáng kể để thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh tế và khoa học có trách nhiệm.

École Polytechnique sản xuất và chia sẻ kiến ​​thức đa ngành về trình độ cao nhất

Là một cơ sở giáo dục đại học, l'X tự nhiên tìm cách chia sẻ kiến ​​thức cập nhật nhất để mang lại lợi ích cho sinh viên, được lựa chọn dựa trên các tiêu chí xuất sắc mà nó nổi tiếng.

Tuy nhiên, École Polytechnique cũng tạo ra kiến ​​thức, cho các giáo sư của nó là cả giáo viên và nhà nghiên cứu. Nó tổ chức khoảng hai mươi phòng thí nghiệm, được kết nối chặt chẽ với các tổ chức nghiên cứu quốc gia Pháp và cam kết hợp tác quốc tế có uy tín. Mục tiêu của các phòng thí nghiệm này là đạt được kết quả dưới hình thức quyền sở hữu trí tuệ và các ấn phẩm trong các tạp chí hàng đầu trong cả nghiên cứu cơ bản và ứng dụng.

École Polytechnique 's credo là đa ngành trong cả giảng dạy và nghiên cứu của nó. Được cấu trúc xung quanh mười ngành khoa học, bao gồm cả nhân văn và khoa học xã hội, nó tập trung nghiên cứu về tám chủ đề liên quan đến sự hợp tác giữa các phòng thí nghiệm. Một mô hình như vậy bắt nguồn từ quan sát rằng các cải tiến hiệu quả được xã hội chấp nhận được sinh ra từ sự đối đầu và hợp tác của các ngành, kể cả triết học.

École Polytechnique phục vụ xã hội, công ty và sinh viên

Trong một xã hội thông tin và di động, sinh viên tốt nhất ngày nay trên toàn thế giới có thể chọn từ bất kỳ số lượng các trường đại học. Giáo dục đại học là một cuộc thi quốc tế và tôi có một phần của các đối thủ cạnh tranh - mà thường là đối tác - có phương tiện tài chính, từ cả nguồn công cộng và tư nhân, là đáng kể.

Trong môi trường kích thích này, mục tiêu của École Polytechnique là được các sinh viên xuất sắc nhất trên khắp thế giới công nhận là một tổ chức nơi họ có thể có được một cơ sở tri thức và bí quyết và tiếp cận với một mạng lưới cựu sinh viên. để có một cuộc sống chuyên nghiệp hoàn thành phù hợp với tham vọng của họ.

Trường cũng đang phát triển các hoạt động được thiết kế để mang lại lợi ích cho các công ty, tạo ra giá trị. Nó hy vọng sẽ cung cấp cho họ kết quả nghiên cứu và phát triển mà sẽ cho phép họ phát triển cả ở cấp độ công nghiệp và kinh tế.

Cuối cùng, École Polytechnique không quên vai trò của nó trong xã hội. Vai trò lan truyền kiến ​​thức của trường đại học không chỉ giới hạn trong các ấn phẩm nghiên cứu và bây giờ mở rộng cho việc dạy học trực tuyến thông qua “Các hình thức en Ligne Ouvertes à Tous” (Các khóa đào tạo trực tuyến mở cho tất cả). Ảnh hưởng của nó trong toàn cộng đồng có thể được nhìn thấy trên nhiều hơn là chỉ là một trình độ học vấn và khoa học; mặc dù hành động của mình để thúc đẩy việc tạo ra kinh doanh, tầm với của trường đại học đã mở rộng để bao gồm phát triển kinh tế.

Giá trị để hoàn thành kiến ​​thức

L'X không chỉ giải quyết cho việc tạo ra kiến ​​thức. Nó mong muốn phát triển các giá trị gương mẫu trong sinh viên của mình và các giáo sư nghiên cứu.

Khoa học và lương tâm: sự sùng bái sự toàn vẹn và ý thức của lợi ích công cộng là một phần của văn hóa bắt rễ sâu sắc của nó. Rộng rãi hơn, École Polytechnique mở ra với thế giới và nhiệt tình đón nhận những trải nghiệm mới.

Các trường đại học hiện nay kết hợp những đặc điểm thiết yếu với những phẩm chất quan trọng, cụ thể là audacity và tinh thần kinh doanh, và tạo thành những phẩm chất quan trọng trong một thế giới mỉm cười khi các đội nhanh nhẹn và sẵn sàng chấp nhận rủi ro.

Tự hào về quá khứ của mình, l'X cam kết thực hiện các cuộc cách mạng khoa học, công nghệ và công nghiệp trong thế kỷ 21.

Lịch sử của École Polytechnique

Một sản phẩm của Cách mạng Pháp và Thời đại Khai sáng, École Polytechnique có một lịch sử phong phú kéo dài hơn 220 năm. Kể từ khi thành lập, nhà trường đã có truyền thống khoa học xuất sắc và cam kết phục vụ những lợi ích chung.

Bảng xếp hạng

École Polytechnique là một trường kỹ thuật hàng đầu của Pháp có tính cạnh tranh trên quy mô quốc gia và quốc tế.

N ° 1 Tốt nhất Pháp Grandes Écoles trong Khoa học và Công nghệ / Tất cả các bảng xếp hạng Pháp kết hợp / L'Usine Nouvelle / L'Étudiant

> Bảng xếp hạng châu Âu

N ° 1 Pháp và N ° 16 Các trường đại học châu Âu tốt nhất / Xếp hạng trường đại học QS thế giới 2018

> Bảng xếp hạng thế giới

N ° 1 Pháp và N ° 2 Các trường đại học nhỏ tốt nhất thế giới / Times Higher Education 2018

N ° 1 Pháp và N ° 4 Trên toàn cầu cho các nhà lãnh đạo kinh doanh giáo dục / Theo Chỉ số Alma Mater 2017

Civic Engagement

Vượt qua những thách thức xã hội lớn là không thể thiếu cho lịch sử và truyền thống của École Polytechnique , trong việc theo đuổi sự xuất sắc, tiến bộ và khoa học. Với quan điểm chấp nhận và tiếp cận, nhà trường tích cực cam kết một chính sách phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội.

Lời chứng thực của sinh viên

Địa điểm

  • Palaiseau

    Palaiseau, Pháp

Câu hỏi