Keystone logo
Hoa Kỳ

Nghiên cứu Bậc thầy trong Hoa Kỳ 2024

Học ở Hoa Kỳ

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ nằm ở Bắc bán cầu tại Bắc Mỹ, phía nam của Canada và phía bắc chung biên giới với Mexico. Nó bao gồm 50 bang: 48 tiểu bang lục địa, tiểu bang Alaska và quần đảo Hawaii.

Mỹ được biết đến với rất nhiều quyền tự do, bao gồm tự do ngôn luận và tôn giáo, có quyền theo đuổi một lối sống riêng không phụ thuộc vào chính phủ hoặc các hạn chế của pháp luật, miễn là họ cũng tôn trọng quyền của người khác. Nó được nêu trong Hiến pháp của Mỹ và được công nhận bởi Tuyên ngôn Độc lập được ký vào năm 1776, trong đó tuyên bố Mỹ là một quốc gia độc lập không lệ thuộc vào Vương quốc Anh. Ngoài ra, Mỹ được biết đến với nền giáo dục đại học tiên tiến, nền văn hóa và nghệ thuật phong phú, và một nền luật pháp tôn trọng những quyền thông thường của con người. Những người đến Mỹ được kì vọng sẽ tôn trọng nền luật pháp của họ nhưng đồng thời cũng sẽ nhận được sự chào đón cởi mở dù bạn có quốc tịch nào đi nữa. Bạn cũng sẽ tìm được nhiều cơ hội trên lãnh thổ quốc gia này.

Khí hậu

Khí hậu tại Mỹ nhìn chung là ấm áp trong suốt mùa hè, mặc dù có những ngày mát mẻ hơn ở Colorado và ở các bang về phía Bắc. Nhiệt độ trung bình ở bang Florida dao động xung quanh 65 độ F trong suốt mùa đông trừ khi có luồng khí lạnh tràn về. Ở giữa khu vực phía Nam thường được biết đến với các cơn bão mùa xuân và mùa hè. Một số cơn bão có thể nghiêm trọng nhưng chủ yếu được tìm thấy trong vùng cán xoong (panhandle) tại bang Texas và Oklahoma, và một số bang đồng bằng khác. Ở Arkansas và Tennessee, các mùa được phân chia rõ rệt hơn như lạnh trong mùa đông và nóng vào các tháng hè.

Xã hội và chi phí sinh hoạt

Xã hội Mỹ cũng đa dạng như chính đất nước này. Mặc dù không có một hệ thống phân chia đẳng cấp rõ rệt giữa người dân nước Mỹ nhưng một số người có thể tranh luận rằng vẫn có những đẳng cấp khác nhau dựa trên hiện trạng của nền kinh tế. Chẳng hạn như trong khi có nhiều doanh nhân hoặc những người giàu có, vẫn có những công nhân nhà máy làm việc với mức lương tối thiểu.

Chi phí sinh hoạt đã tăng lên ở Mỹ trong những năm gần đây với mức thay đổi tùy thuộc vào bang mà bạn đang sinh sống. Chẳng hạn như chi phí sinh hoạt ở California là cao hơn nhiều so với Arkansas. Điều này cũng phụ thuộc nhiều vào việc bạn đang sống tại khu vực cụ thể nào của bang. Cũng giống như bản thân quốc gia này, có những khu vực giàu có, những khu vực nghèo khổ, và có một số khu vực với mức sống trung bình.

Mỹ là một đất nước tuyệt vời với rất nhiều tự do cho những người lựa chọn nó để học tập hoặc sinh sống. Học tập tại Mỹ cung cấp nhiều cơ hội thú vị. Mặc dù vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề hiện tại trong nước về kinh tế, giáo dục, an ninh - nhưng nước Mỹ đang phấn đấu để cung cấp một cuộc sống tốt hơn cho tất cả những ai đang muốn sống tại đây.


Bảo hiểm y tế

Học sinh có thể có đủ điều kiện để tham gia vào một chương trình bảo hiểm sức khỏe theo nhóm hoặc tự tìm cho mình gói bảo hiểm từ mạng lưới các công ty bên ngoài.Trong khi chi phí bảo hiểm y tế hiện tại đang cao, các công ty bảo hiểm cung cấp nhiều gói bảo hiểm sức khỏe để bạn chọn lựa. Hầu hết các thông tin này có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng và các tùy chọn để tính toán luôn luôn có sẵn. Đôi khi các trường học cũng cung cấp cho bạn những gói bảo hiểm khi bạn đang học ở trường. Hãy kiểm tra điều này với trường của bạn để xem liệu trường đó có cung cấp bảo hiểm y tế hay không trước khi quyết định theo học.

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  944
 • Chia sẻ các tiện ích

  65
 • Đăng ký Internet

  65
 • Vận tải địa phương

  64

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  9
 • Vé xem phim

  12
 • Bia địa phương

  5

Về Hoa Kỳ

Giáo dục đại học ở Mỹ

Giáo dục đại học ở Mỹ phục vụ cho tất cả những ai có nhu cầu. Chẳng hạn như có rất nhiều các dự án hỗ trợ tài chính, bao gồm các khoản cho vay, hỗ trợ, và học bổng tại các trường học ở Mỹ. Mọi người thường đến Mỹ để tìm kiếm cơ hội học tập đại học hoặc sau đại học.

Học tập tại Mỹ đem lại cho bạn kinh nghiệm văn hóa và xã hội phong phú, cũng như một cách tiếp cận đầy đủ, toàn diện đối với giáo dục mà bạn không thể tìm thấy dễ dàng ở những nơi khác. Mỹ cung cấp đầy đủ các lựa chon học tập đại học và sau đại học để sinh viên có thể chuẩn bị cho cuộc sống sau khi ra trường. Họ có thể chọn hoặc là ở lại Mỹ hay trở về quê hương sau khi hoàn thành.

Một số các trường đại học danh giá nhất tại Mỹ bao gồm Harvard, Yale và Purdue. Nhưng có rất nhiều trường đại học khác trong mỗi tiểu bang cung cấp các chương trình học rộng hơn và các khóa học cụ thể hơn về một số ngành nhất định. Một ví dụ tiêu biểu về việc tại sao bạn không cần thiết phải theo học tại một trường trong Ivy League mà vẫn có được sự đào tạo tốt đó là UCLA ở Los Angeles, trường đại học được biết đến với chương trình đào tạo điện ảnh xuất sắc, ngoại trừ Stephen Spielberg và George Lucas đã từng theo học Đại học bang California.

Chuẩn bị cho một năm học

Năm học tại Mỹ thường bắt đầu vào mùa thu, thường là vào cuối tháng Tám, nhưng một số kì học có thể bắt đầu sớm hơn. Tại một số nơi năm học được chia thành hai học kỳ, trong khi ở nơi khác là bốn kì học nhỏ, thậm chí một số nơi chia thành ba học kỳ. Chính vì thế, sinh viên khi theo học tại Mỹ quan trọng là phải kiểm tra mọi thứ trước ngày khai giảng, ví dụ như kiểm tra với trường học về các lịch học đã sắp xếp và thời gian bắt đầu.

Học phí và thời gian học

Học phí ở các trường đại học khác nhau thì rất khác nhau, vì vậy, bạn cần phải kiểm tra với trường để biết thông tin chính xác về học phí. Thời gian hoàn thành chương trình học cũng thay đổi tùy thuộc vào ngành học mà bạn theo đuổi. Lấy ví dụ như bằng CNA chỉ mất một năm để hoàn thành, trong khi khóa học Pre-Law thông thường sẽ mất tới ba hoặc bốn năm.

Cơ hội học tập dành cho sinh viên quốc tế

Sinh viên quốc tế có thể lựa chọn trong rất nhiều khóa học và hướng phát triển nghề nghiệp tại đây để nâng cao kiến thức cũng như tạo thêm nhiều cơ hội để thăng tiến trong công việc sau này khi đã trở về quê hương. Ngoài ra còn có nhiều nhóm sinh viên quốc tế được thành lập tại khuôn viên các trường đại học ở Mỹ.

Giáo dục Mỹ cho phép sinh viên được tiếp tục theo đuổi việc học tập cao hơn sau khi hoàn thành chương trình học và cho phép họ tìm kiếm các công việc cao cấp, làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, hoặc phát triển khả năng bản thân sau khi hoàn thành các năm học tại trường.

Thị thực sinh viên

Thị thực sinh viên là bắt buộc và phải được cập nhật ngay sau khi đặt chân đến nước Mỹ. Tùy vào các khóa học cụ thể, hãy tìm hiểu xem liệu bạn được yêu cầu có thị thực F-1 hay M-1. Đại sứ quán Mỹ là nơi tốt nhất để có được thông tin chính xác về vấn đề này. Thông thường trên trang chủ của các trường cũng sẽ có giải thích cụ thể về thị thực cần thiết để theo học ở trường đó. Hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ các vấn đề này trước khi chính thức theo học tại Mỹ.

Yêu cầu visa

1) Thị thực F - Loại thị thực này dành cho sinh viên quốc tế có ý định theo đuổi bằng cấp học thuật tại một trường cao đẳng hoặc đại học được công nhận của Hoa Kỳ hoặc học tiếng Anh tại một trường đại học hoặc học viện Anh ngữ chuyên sâu. Có ba loại thị thực F:

 • Thị thực F-1 cho sinh viên toàn thời gian;
 • Thị thực F-2 dành cho người phụ thuộc của người có thị thực F-1 (vợ/chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi, kể cả các cặp vợ chồng đồng giới);
 • Thị thực F-3 dành cho 'những người đi làm ở biên giới' - sinh viên Mexico và Canada cư trú tại quốc gia gốc của họ trong khi theo học trường bán thời gian hoặc toàn thời gian ở Hoa Kỳ.

2) Thị thực M – Loại thị thực này dành cho sinh viên quốc tế muốn tham gia học tập hoặc đào tạo phi học thuật hoặc dạy nghề tại một cơ sở giáo dục ở Hoa Kỳ. Có ba loại thị thực M:

 • Thị thực M-1 dành cho sinh viên tham gia học nghề hoặc học phi học thuật;
 • Thị thực M-2 cho người phụ thuộc của người có thị thực M-1;
 • Thị thực M-3 dành cho 'người đi làm ở biên giới' như thị thực F-3, nhưng dành cho các nghiên cứu dạy nghề hoặc phi học thuật.

3) Thị thực J – Loại thị thực này dành cho khách trao đổi quốc tế tham gia các chương trình thúc đẩy trao đổi văn hóa tại Hoa Kỳ. Tất cả các ứng viên phải đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện của chương trình được đề cập và được tài trợ bởi một khu vực tư nhân hoặc chương trình của chính phủ. Những người có thị thực J thường ở lại Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian ngắn, có thể là một hoặc hai học kỳ. Những người có thị thực J-1 sẽ cần phải trở về nước của họ trong ít nhất hai năm khi kết thúc chương trình khách trao đổi của họ. Có hai loại thị thực J:

 • Thị thực J-1 dành cho sinh viên trao đổi trong một chương trình trao đổi có liên quan;
 • Thị thực J-2 cho người phụ thuộc của người có thị thực J-1.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

thị thực loại F; thị thực M; thị thực J

Giá cả và tiền tệ

USD 200

Bạn phải trả phí SEVIS (200 đô la Mỹ), hỗ trợ chi phí cho hệ thống máy tính được sử dụng để ghi lại thời gian lưu trú của bạn tại Hoa Kỳ. Truy cập https://fmjfee.com/index.html để thanh toán lệ phí và đảm bảo rằng bạn đã in một bản sao biên lai và mang đến buổi phỏng vấn xin thị thực. Bạn phải thanh toán phí SEVIS ít nhất ba ngày trước ngày phỏng vấn xin thị thực.

Bạn cũng sẽ phải trả thêm US$160 cho lệ phí xin thị thực ở nước bạn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc tại một ngân hàng mà Đại sứ quán chỉ định.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Tất cả sinh viên quốc tế đến du học tại Mỹ cần xin Visa F, J Visa hoặc M Visa.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Trực tuyến

Mỗi Đại sứ quán Hoa Kỳ có một trang web hướng dẫn cách đặt lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực và các thông tin khác về quy trình xin thị thực.

Trang mạng:http://www.usembassy.gov/

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

 1. Đầu tiên, trường học hoặc trường đại học của bạn sẽ gửi cho bạn một biểu mẫu xác nhận rằng bạn đã được chấp nhận tại một tổ chức được ủy quyền bởi Dịch vụ Nhập tịch và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) để ghi danh sinh viên không nhập cư
 2. Thứ hai, bạn sẽ cần đặt lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực và thanh toán một số khoản phí bắt buộc.
 3. Thứ ba, Hoa Kỳ đang sử dụng mẫu đơn xin thị thực không định cư mới, DS-160, mẫu đơn này phải được điền trực tuyến. Hình thức này thay thế tất cả các hình thức khác.
 4. Thứ tư, chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin thị thực của bạn. Điều quan trọng là bạn phải nộp đơn xin thị thực trước, vì điều này sẽ cho bạn thêm thời gian nếu có sự chậm trễ tại đại sứ quán hoặc nếu bạn muốn kháng cáo quyết định trong trường hợp bị từ chối. Những gì bạn mặc là quan trọng, và trang phục kinh doanh là phù hợp.

Các tài liệu cần thiết cho cuộc phỏng vấn xin thị thực của bạn có thể bao gồm:

 • Hộ chiếu còn giá trị ít nhất sáu tháng sau thời gian bạn lưu trú tại Hoa Kỳ. Bạn cũng có thể cần mang theo tất cả hộ chiếu hiện tại và cũ của mình.
 • Mẫu SEVIS đã ký I-20 hoặc DS-2019 (bao gồm cả các mẫu cá nhân cho vợ/chồng/con)
 • Mẫu DS-7002 (chỉ dành cho người xin thị thực Thực tập sinh và Thực tập sinh J-1)
 • Biên lai phí SEVIS
 • Trang xác nhận đơn DS-160 có mã vạch và số ID đơn
 • Biên lai xác nhận thanh toán phí MRV
 • Bản in thư hẹn phỏng vấn xin thị thực
 • 1-2 ảnh theo định dạng được giải thích trong các yêu cầu về ảnh.

Bạn cũng nên chuẩn bị để cung cấp các tài liệu sau:

 • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp từ các tổ chức trước đó đã tham dự
 • Điểm từ các bài kiểm tra tiêu chuẩn theo yêu cầu của tổ chức giáo dục như TOEFL, LSAT, GRE, GMAT, v.v.
 • Bằng chứng tài chính cho thấy bạn hoặc nhà tài trợ của bạn (tức là cha mẹ hoặc nhà tài trợ của chính phủ) có đủ tiền để trang trải học phí, chi phí đi lại và sinh hoạt của bạn trong thời gian bạn ở Hoa Kỳ.

Bạn cũng có thể mang theo một danh sách bằng văn bản riêng về tất cả các nhà tuyển dụng trước đây của bạn và các trường bạn đã theo học để tham khảo.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Xin thị thực du học Mỹ có thể là một quá trình lâu dài, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn bắt đầu chuẩn bị kỹ càng trước – ít nhất ba đến năm tháng trước khi khóa học của bạn bắt đầu. Thị thực sinh viên có thể được cấp tối đa 120 ngày trước ngày trên mẫu I-20 của bạn. Thị thực khách trao đổi có thể được cấp bất cứ lúc nào trước ngày trên DS-2019.

Thời gian xử lý

3 Months

Cơ hội làm việc

Thị thực F1 và J1 cho phép khả năng làm việc tại Hoa Kỳ trong thời gian lưu trú của bạn, trong khi Thị thực M1 thì không. Sinh viên có thị thực F-1 có thể làm việc trong khuôn viên trường 20 giờ một tuần hoặc ít hơn. Sinh viên muốn làm việc nhiều giờ hơn và làm việc ngoài khuôn viên trường phải được Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) cho phép trước. Người có thị thực J-2 có thể yêu cầu giấy phép làm việc từ USCIS. Những người có thị thực F-2 và M không được phép làm việc và phải xin thị thực làm việc phù hợp nếu tìm việc làm.

Giờ mỗi tuần

0

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Lý do phổ biến nhất khiến đơn xin thị thực của sinh viên hoặc khách trao đổi bị từ chối là người nộp đơn xin thị thực đã không chứng minh được với Nhân viên Thị thực rằng họ sẽ trở về nước của họ sau khi hoàn thành việc học tại Hoa Kỳ. bạn có thể làm điều gì đó để đảo ngược việc từ chối và bạn có thể kháng cáo quyết định đó. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần cung cấp tài liệu bổ sung không được cung cấp cùng với đơn đăng ký ban đầu.