Keystone logo
Thụy Sĩ

Nghiên cứu Bậc thầy trong Thụy Sĩ 2024

Học ở Thụy Sĩ

Chính thức được gọi là Liên bang Thụy Sĩ, Thụy Sĩ nằm ở Tây Âu và được bao bọc bởi Ý về phía tây, Đức ở phía bắc, Liechtenstein và Áo ở phía đông và Pháp về phía tây. Bern là thủ đô của Thụy Sĩ, một quốc gia không giáp biển mà bao gồm 26 bang, hay phân khu lãnh thổ mà là khác nhau trong thủ tục administrational chính phủ. Phần lớn của Thụy Sĩ 's dân số (gần tám triệu người) sống trên một khu vực được gọi là cao nguyên, nơi mà các thành phố đông dân cư của Geneva và Zurich được đặt.

Thụy Sĩ nổi tiếng là một trong những nước giàu nhất thế giới. Người dân có số tiền cao nhất của tài sản phi tài chính và tiền tệ cho mỗi cá nhân so với bất kỳ công dân nào trên thế giới. Ngoài ra, Geneva và Zurich luôn xếp hạng như hai thành phố trưng bày các tiêu chuẩn tốt nhất của cuộc sống trong số tất cả các thành phố khác trên toàn cầu.Thụy Sĩ 's nền kinh tế ổn định là do nó tự cung tự cấp thông qua thực hành sản xuất nông nghiệp và hiệu quả, cho phép nó để xuất khẩu một lượng lớn hàng hóa. Các khu vực khác mà Thụy Sĩ chỉ chuyên môn kinh tế tuyệt vời bao gồm du lịch, ngân hàng quốc tế, giao thông vận tải, công nghệ sinh học và nghiên cứu và phát triển.

Thụy Sĩ 's khí hậu

Phía bắc của dãy núi Alps của Thụy Sĩ có khí hậu ôn đới nhưng ảnh hưởng bởi các yếu tố theo độ cao khác nhau có liên quan đến tiếp xúc với gió và điều kiện không khí phát sinh từ vị trí núi. Thụy Sĩ 's nhiệt độ trung bình là khoảng 50 độ F (10 độ C), với số lượng rainful dao động từ nhiều như 67 (170 cm) inch gần Lugano và ít nhất là 21 (53 cm) inch xung quanh thung lũng Rhone.Bắc và phía tây của dãy núi Alps, các cư dân trải nghiệm một mùa mưa, khí hậu mát mẻ với nhiệt độ có phần còn lại khoảng 32 độ F (0 C) vào mùa đông và 70 độ F (21 độ C) trong khu vực phía nam và đông nam của dãy núi Alps.

Sự kiện cần thiết về Thụy Sĩ

 • Lá cờ thể hiện một chữ thập màu trắng trên nền màu đỏ tươi. Cánh tay thánh giá là hơi dài hơn chiều rộng của họ.
 • Quốc ca Thụy Sĩ, hoặc Hymn Thụy Sĩ, bắt đầu với dòng "bức xạ trên bầu trời buổi sáng, Chúa, tôi thấy rằng Ngài là đêm ". (Trittst trong Morgenrot Daher, Seh 'ich dich trong Strahlenmeer)
 • Thụy Sĩ giữ lại đồng tiền riêng của mình, đồng franc Thụy Sĩ, khi châu Âu chuyển sang Euro. Đồng tiền của một, năm, mười, 20 và 50 centimes bao gồm các đơn vị tiền tệ khác. Franc có sẵn trong một, hai và năm franc. Franc "ghi chú " đến trong mười, 20, 50, 500 và 1000 quan.
 • Thụy Sĩ sử dụng hệ thống số liệu để đánh giá trọng lượng và các biện pháp
 • Ngày lễ quốc gia là năm mới 's, Ngày Lao động vào ngày 1 và Giáng sinh. Thăng thiên, Thứ Sáu Tuần Thánh, Whitmonday và Thứ Hai Phục Sinh được coi là ngày lễ tôn giáo

Ngôn ngữ

Bởi vì Thụy Sĩ được bao bọc bởi một số quốc gia riêng biệt, nhà nước có bốn ngôn ngữ quốc gia - Ý, Đức, Pháp và Rhaeto-Romansch. Đa số công dân Thụy Sĩ chủ yếu nói tiếng Đức, trong khi 20 phần trăm nói tiếng Pháp và tám phần trăm nói tiếng Ý. Nhiều tiếng địa phương duy nhất để tồn tại bang nhất định là tốt.

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  1030
 • Chia sẻ các tiện ích

  81
 • Đăng ký Internet

  52
 • Vận tải địa phương

  84

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  16
 • Vé xem phim

  21
 • Bia địa phương

  7

Về Thụy Sĩ

Giáo dục đại học Thụy Sĩ

Thụy Sĩ có mười "bang " các trường đại học cũng như hai Viện Công nghệ được xem là facitlities giáo dục đại học liên bang. Ngoài ra, nhiều trường cao đẳng được lan truyền trong cả nước để chứa một số lượng ngày càng tăng của sinh viên quốc tế và địa phương. Các trường đại học và cao đẳng ở Thụy Sĩ tuân thủ lịch trình học kỳ, với học kỳ mùa đông kéo dài từ tháng Mười đến tháng Ba và học kỳ mùa hè tiếp tục từ tháng Tư đến tháng Bảy.

Có ba trình độ học vấn cơ bản được đưa ra trong Thụy Sĩ: giấy phép, các Chứng chỉ và tiến sĩ. Có được một "Lizentiat " và bằng tương ứng với tương đương có được bằng Thạc sĩ 's Mỹ. Hầu hết các sinh viên kiếm được một giấy phép và chứng chỉ trong vòng 4-5 năm. Học sinh phải đạt hai bằng những đầu tiên trước khi họ có thể theo đuổi một tiến sĩ.

Sinh viên tiềm năng phải xuất trình một ứng dụng cho tổ chức giáo dục cao hơn của sự lựa chọn của họ, chi tiết các lĩnh vực dự kiến ​​của nghiên cứu. Bản sao kết quả kiểm tra, sơ yếu lý lịch và bằng cấp, chứng chỉ có thể ảnh hưởng được chấp nhận vào trường khác cũng nên được bao gồm trong các gói tin. Sau khi chấp nhận, sinh viên sẽ cần phải liên hệ với đất nước của họ 's Đại sứ quán Thụy Sĩ thông tin về thủ tục nhập cảnh cho Thụy Sĩ. Ngoài ra, tất cả học sinh sẽ cần phải cung cấp bằng chứng về việc ổn định tài chính trong khi đang theo học tại một trường cao đẳng hoặc đại học Thụy Sĩ.

Tất cả học sinh phải có giấy chứng nhận được công nhận nhà nước trưởng thành hoặc một số chứng chỉ khác được công nhận là tương đương với Giấy chứng nhận sự trưởng thành của các trường đại học mà họ đã được chấp nhận. Ngoài việc có điểm số xuất sắc, học sinh phải có kiến ​​thức đầy đủ về 's đại học ngôn ngữ chủ yếu là nói trước khi áp dụng cho các trường đại học.

Khi đến Thụy Sĩ, sinh viên sẽ có để có được một giấy phép cư trú tại sở cảnh sát địa phương. Họ sẽ cần phải xuất trình hộ chiếu hợp lệ, thư chấp nhận của trường đại học và một tài khoản ngân hàng hoặc tài liệu khác xác minh rằng họ có đủ khả năng tài chính trong khi ở trường. Giấy phép cư trú này sẽ cần phải được gia hạn mỗi năm bạn đang tham dự một cơ sở giáo dục cao hơn Thụy Sĩ.


Các trường Đại học Thụy Sĩ nổi bật

Các trường đại học nổi tiếng ở Thụy Sĩ bao gồm:

 • Đại học Bern (chủ yếu nói tiếng Đức)
 • Đại học Geneva (chủ yếu nói tiếng Pháp)
 • Đại học Lausanne (nói tiếng Pháp)
 • Liên bang Thụy Sĩ Viện Công nghệ Zurich (nói tiếng Đức và tiếng Anh)

Thụy Sĩ cũng có nhiều trường cao đẳng tư nhân, các trường đại học mỹ thuật và các trường đại học sư phạm cung cấp các văn bằng được công nhận bởi Hội nghị Thụy Sĩ của Bộ trưởng Cantonal Giáo dục, hoặc EDK.

Học phí học đại học của Thụy Sĩ hoặc cao đẳng khác nhau từ năm 2000 franc Thụy Sĩ lên tới 8.000 franc Thụy Sĩ, có thể nhiều hơn tùy thuộc vào các trường đại học và khóa học.

Bảo hiểm y tế

Bất cứ ai cũng cư trú tại Thụy Sĩ lâu hơn ba tháng phải thực hiện một số chương trình bảo hiểm sức khỏe, cho dù đó là Thụy Sĩ có trụ sở hoặc công nhận một quốc gia khác. Sinh viên đến từ các quốc gia cung cấp bảo hiểm quốc tế có thể không có để có được bảo hiểm y tế compulsury Thụy Sĩ 's.

Tại sao học tập tại Thụy Sĩ?

Thụy Sĩ nổi tiếng về nghiên cứu sáng tạo và phát triển công nghiệp để học sinh nỗ lực để lớn trong công nghệ sinh học, di truyền học, dược phẩm và tiên tiến khác, sức khỏe và sự nghiệp y tế liên quan đến sẽ tìm thấy giáo dục đại học Thụy Sĩ tràn ngập các chương trình khoa học công nghệ đặc biệt. Cách khác, Thụy Sĩ cũng rất tôn trọng cho sự nhạy bén tài chính và kinh doanh của họ. Sinh viên nỗ lực để theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính cũng sẽ khám phá ra rằng các trường đại học của Thụy Sĩ cung cấp chương trình đào tạo toàn diện cho doanh nghiệp và tài chính chuyên ngành.

Yêu cầu visa

 1. Thị thực C – dành cho các khóa học ngắn hạn (trường hè, trường ngôn ngữ) kéo dài đến ba tháng.
 2. Thị thực D – dành cho các khóa học kéo dài hơn ba tháng.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

thị thực C; thị thực D

Giá cả và tiền tệ

EUR 0

Đối với thị thực sinh viên, đơn xin miễn phí; tuy nhiên, có thể có một số ngoại lệ.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Mặc dù Thụy Sĩ không phải là thành viên của EU, nhưng nó cho phép công dân EU theo học đại học trong nước. Sinh viên không có quốc tịch EU/EEA phải liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thụy Sĩ ở nước họ để xin thị thực trước khi nhập cảnh.

Đối với các khóa học lên đến ba tháng – khóa học mùa hè, trường ngôn ngữ – bạn có thể cần thị thực Schengen C ngắn hạn; đối với các khóa học dài hơn ba tháng, bạn có thể cần thị thực quốc gia D dài hạn.

Bạn không thể đến Thụy Sĩ bằng thị thực du lịch ba tháng và đổi nó thành giấy phép cư trú sinh viên sau khi bạn đã đến Thụy Sĩ. Do đó, ngay cả khi bạn được miễn thị thực nhập cảnh, chẳng hạn như công dân Úc, Canada, New Zealand, Nhật Bản, Malaysia hoặc Singapore, bạn vẫn cần phải xin giấy phép cư trú trước khi đến nếu bạn dự định ở lại lâu hơn 90 ngày.

Tất cả sinh viên quốc tế, kể cả công dân EU/EFTA, sẽ phải nộp đơn xin giấy phép cư trú tại Văn phòng đăng ký cư trú trong vòng 14 ngày sau khi đến Thụy Sĩ.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thụy Sĩ

Bạn sẽ cần nộp đơn xin thị thực thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thụy Sĩ ở nước bạn.

Trang mạng:

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Khi bạn nhận được xác nhận chấp nhận của một trường đại học hoặc trường tư thục của Thụy Sĩ, bạn sẽ cần liên hệ với đại sứ quán Thụy Sĩ ở nước bạn để biết thông tin về các thủ tục nhập cảnh vào Thụy Sĩ. Bạn sẽ phải chứng minh rằng bạn có đủ phương tiện tài chính để hỗ trợ bản thân trong quá trình học.

Bạn sẽ cần hoàn thành một mẫu đơn đăng ký và gửi tài liệu hỗ trợ bằng tiếng Pháp, tiếng Đức hoặc tiếng Anh, vì vậy bạn có thể cần dịch các tài liệu của mình.

Đối với thị thực Schengen C ngắn hạn, tài liệu bao gồm:

 • hộ chiếu/ID du lịch hợp lệ;
 • bằng chứng về nguồn tài chính đầy đủ để trang trải chi phí của bạn khi bạn ở Thụy Sĩ;
 • bảo hiểm y tế/tai nạn;
 • xác nhận các khóa học đã đặt bao gồm các khoản phí đã thanh toán;

nếu bạn dưới 18 tuổi, giấy khai sinh và giấy phép đi du lịch nếu đến Thụy Sĩ một mình hoặc bản sao thị thực của cha mẹ nếu họ sẽ đi cùng.

Đối với thị thực D dài hạn, các tài liệu sẽ bao gồm:

 • hộ chiếu/ID du lịch hợp lệ;
 • bằng chứng về nguồn tài chính đầy đủ để trang trải chi phí của bạn khi bạn ở Thụy Sĩ, cho dù bạn hay người bảo lãnh, chẳng hạn như bản sao báo cáo ngân hàng hoặc thư từ ngân hàng;
 • bằng chứng về bảo hiểm y tế bao gồm bảo hiểm cho các tai nạn;
 • thư động lực nêu rõ lý do tại sao bạn muốn đến Thụy Sĩ để học và điều này sẽ có lợi như thế nào đối với sự nghiệp của bạn;
 • xác nhận ghi danh tại một tổ chức giáo dục Thụy Sĩ được công nhận;
 • xác nhận học phí đã đóng;
 • sơ yếu lý lịch của bạn;
 • bản sao các chứng chỉ giáo dục và văn bằng trước đây;
 • một lá thư có chữ ký xác nhận rằng bạn sẽ rời Thụy Sĩ vào cuối khóa học.

Bạn cũng có thể được yêu cầu làm bài kiểm tra ngôn ngữ để đảm bảo rằng bạn có thể theo dõi các bài học.

Nếu bạn muốn học sau đại học, bạn cần nộp bằng chứng rằng bạn đã được nhận vào một khóa học sau đại học và có trình độ phù hợp, đủ phương tiện tài chính và nơi ở.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Bạn nên sắp xếp một cuộc hẹn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thụy Sĩ trong khu vực của bạn ngay sau khi bạn nhận được thư chấp nhận từ tổ chức giáo dục Thụy Sĩ. Bạn nên sắp xếp cuộc hẹn phỏng vấn xin thị thực sớm nhất là 6 tháng trước khi bắt đầu học nhưng không muộn hơn mười tuần trước khi bạn khởi hành.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin thị thực ngắn hạn là 10-15 ngày; và tám đến mười tuần đối với thị thực dài hạn.

Thời hạn của thị thực sinh viên phụ thuộc vào thời lượng khóa học của bạn. Giấy phép cư trú được cấp trong một năm và có thể được gia hạn.

Thời gian xử lý

10 Weeks

Cơ hội làm việc

Bạn có thể làm công việc bán thời gian tối đa 15 giờ một tuần trong kỳ học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ, nhưng chỉ sau khi bạn đã sống ở Thụy Sĩ được 6 tháng.

Nếu bạn đã có bằng Thạc sĩ của một trường đại học nước ngoài và bạn đang ở Thụy Sĩ làm việc cho trường đại học hoặc học viện Thụy Sĩ của mình, bạn không phải đợi sáu tháng mà có thể bắt đầu làm việc ngay. Chủ lao động của bạn sẽ cần phải xin giấy phép làm việc cho bạn. Bạn sẽ cần duy trì tình trạng sinh viên toàn thời gian của mình và cho thấy rằng bạn đang tiếp tục đạt được tiến bộ trong học tập.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên nước ngoài có thể ở lại Thụy Sĩ trong sáu tháng để tìm việc làm.

Giờ mỗi tuần

15

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối nếu bạn không thể đưa ra bằng chứng về số tiền cần thiết hoặc nếu bạn cung cấp các tài liệu không chính xác hoặc không đầy đủ.