Keystone logo
Thụy Điển

Nghiên cứu Bậc thầy trong Thụy Điển 2024

Học ở Thụy Điển

Thụy Điển nằm ở Bắc Âu và giáp Phần Lan, Na Uy và vùng biển Baltic và Bắc. Thụy Điển nổi tiếng văn chương, phim ảnh, thời trang, và một hệ thống chăm sóc y tế toàn dân. Tuổi thọ trung bình của phụ nữ là 83,5 năm và đối với nam giới 79,5 năm, là một trong những lâu đời nhất trên thế giới. Các ngành công nghiệp chủ yếu bao gồm gỗ, quặng sắt, viễn thông, ô tô, và dược phẩm.

Khí hậu ở Thụy Điển

Thụy Điển có khí hậu tương đối ôn hòa. Ở Stockholm, nhiệt độ trung bình tháng một khoảng -3 độ C và nhiệt độ trung bình tháng bảy là một mát 17 độ C. Mặc dù Stockholm chỉ nhận được khoảng 6 giờ của ánh sáng ban ngày trong tháng, 18 ngày giờ là bình thường trong mùa hè.

Văn hóa

Văn hóa Thụy Điển xoay quanh các mùa.Thụy Điển có một lối sống rất tích cực và dành nhiều giờ ánh sáng ban ngày trong mùa hè các môn thể thao ngoài trời, nhà hát ngoài trời và lễ hội âm nhạc. Buổi tối tối trong mùa đông thu hút người dân đến các hoạt động trong nhà như phim. Thụy Điển cũng nổi tiếng với việc thúc đẩy lối sống bền vững, chú trọng vào thực phẩm hữu cơ, quần áo hữu cơ, tái chế, xử lý chất thải, và bảo tồn năng lượng.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí hàng tháng tối thiểu cho một sinh viên (không bao gồm học phí và lệ phí) sẽ có khoảng 7.000 SEK (khoảng 700 euro), chủ yếu là thực phẩm và chỗ ở. Học sinh được yêu cầu phải chứng minh với Hội đồng di dân Thụy Điển rằng họ có đủ tiền để sống ở Thụy Điển. Số lượng hiện tại mỗi tháng cho mười tháng mỗi năm là 7.300 SEK cho học sinh, SEK 3.500 cho người phối ngẫu, và SEK 2.100 cho mỗi đứa trẻ. Số tiền này có thể được giảm cho những sinh viên có thể chứng minh rằng họ có chỗ ở miễn phí.Sinh viên cũng được phép làm việc trong khi họ đang đi học.

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  428
 • Chia sẻ các tiện ích

  30
 • Đăng ký Internet

  28
 • Vận tải địa phương

  74

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  8
 • Vé xem phim

  13
 • Bia địa phương

  6

Về Thụy Điển

Giáo dục đại học Thụy Điển

Thụy Điển là một nhà lãnh đạo thế giới trong giáo dục đại học, với ba trường học ở 100 quốc tế hàng đầu trong năm 2010, theo xếp hạng của xếp hạng học thuật của trường Đại học Thế giới . Có ba cấp độ của chương trình giáo dục đại học - Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến nghiên cứu. Các quỹ của chính phủ Thụy Điển khoảng 80 phần trăm chi phí của giáo dục đại học.

Tại sao học tập tại Thụy Điển?

Khoảng 600 chương trình thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh và khoảng 30.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại Thụy Điển.

Các trường đại học Thụy Điển khuyến khích sáng tạo, sáng kiến ​​cá nhân và tư duy độc lập. Môi trường học tập rất thoải mái, với mối quan hệ chính thức giữa sinh viên và giáo viên hướng dẫn. Sinh viên thường làm việc theo nhóm nhỏ và dành ít thời gian với giáo viên hướng dẫn.Ngoài ra, nhiều chủ bằng các chương trình hợp tác với các ngành công nghiệp để cung cấp kinh nghiệm thực tế làm tăng thêm các nghiên cứu học thuật.

Các trường đại học

Thụy Điển có 14 trường đại học và 20 trường cao đẳng đại học công lập, cũng như một số tổ chức độc lập như Trường Kinh tế Stockholm. Có rất nhiều trường chuyên biệt, chẳng hạn như Viện Nghệ thuật Hoàng gia và Viện Công nghệ Hoàng gia.

Học phí và chương trình Thời gian

Thụy Điển, Thụy Sỹ, EU / EEA và trao đổi sinh viên không phải trả học phí. Trong năm 2011, các trường đại học bắt đầu thu phí học phí cho sinh viên từ các nước khác. Mỗi tổ chức đặt học phí riêng của mình, về SEK 80.000 đến 140.000 mỗi năm. Bằng thạc sĩ trong nghệ thuật có thể cao hơn nhiều.

Chính phủ Thụy Điển đã thiết lập hai chương trình học bổng cho sinh viên, những người cần hỗ trợ tài chính.Một chương trình dành cho sinh viên từ các nước đang phát triển và bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt. Các chương trình khác dành cho sinh viên non-EU/EEA khác và chỉ bao gồm học phí.

Một năm học toàn thời gian tương đương với 60 tín chỉ tương thích với hệ thống chuyển đổi tín chỉ châu Âu (ECTS). Có hai lựa chọn cho một bằng thạc sĩ:

1. Các "Masterexamen," đòi hỏi 2 năm và 120 ECTS, mức độ chỉ có thể được trao tặng bởi các trường đại học nghiên cứu và các tổ chức.
2. Các "Magisterexamen", mà chỉ cần 1 năm và 60 ECTS; mức độ có thể được trao giải thưởng của tất cả các tổ chức giáo dục cao hơn.

Chiều dài chương trình phụ thuộc vào ngành học và tổ chức các sản phẩm có mức độ.

Năm học

Năm học bao gồm hai học kỳ, mỗi 20 tuần trong chiều dài.Học kỳ mùa thu bắt đầu từ cuối tháng Tám đến giữa tháng Giêng và học kỳ mùa xuân bắt đầu từ giữa tháng Giêng đến tháng Sáu.

Cơ hội sau khi tốt nghiệp

Các doanh nghiệp đánh giá cao tư duy, kinh nghiệm thực tế sáng tạo và kỹ năng làm việc theo nhóm sinh viên tốt nghiệp của các tổ chức Thụy Điển có. Sinh viên quốc tế được chào đón ở lại Thụy Điển sau khi tốt nghiệp nếu họ có thể tìm được việc làm, đặc biệt là ở những nơi thiếu hụt lao động tồn tại như kỹ thuật và kế toán.

Yêu cầu thị thực

Hầu hết sinh viên non-EU/EEA có kế hoạch ở lại hơn ba tháng phải có giấy phép cư trú trước khi họ đến Thụy Điển. Chi phí giấy phép cư trú SEK 1000 và không được hoàn lại, ngoài ra, sinh viên không nên nộp đơn xin giấy phép cho đến khi họ đã được chấp nhận cho các nghiên cứu toàn thời gian và trả tiền cho nhiệm kỳ đầu tiên của họ.Sinh viên lưu trú ít hơn ba tháng lập kế hoạch chỉ cần thị thực. Yêu cầu cụ thể khác nhau tùy theo quốc gia.

Không Bắc Âu sinh viên EU / EEA không có thể cư trú ở Thụy Điển trong hơn ba tháng mà không có giấy phép cư trú, nhưng phải đăng ký với Hội đồng di cư trong vòng ba tháng sau khi tới và chứng minh bằng chứng về nghiên cứu giáo dục đại học, bảo hiểm y tế, và chi phí sinh hoạt.

Bảo hiểm y tế

Bắc Âu, EU / EEA và Thụy Sĩ sinh viên phải đăng ký bảo hiểm y tế ở đất nước của họ và có được một thẻ bảo hiểm y tế châu Âu. Thụy Điển cũng có những lợi ích y tế đối ứng với một số quốc gia, vì vậy học sinh nên kiểm tra xem nếu họ hội đủ điều kiện cho lợi ích này trước khi tìm kiếm bảo hiểm khác.

Sinh viên đến từ các quốc gia khác có đủ điều kiện cho lợi ích sức khỏe của Thụy Điển nếu họ đang ở trong Thụy Điển trong hơn một năm để nghiên cứu.Lợi ích này là không tự động, học sinh phải đăng ký tại cơ quan thuế địa phương và lợi ích có thể mất vài tháng để thiết lập. Sinh viên đang ở dưới một năm phải có bảo hiểm sức khỏe của mình, tuy nhiên, nhiều trường đại học có các chương trình chi phí thấp cho sinh viên.

Mẹo

Sinh viên quốc tế phải có giấy phép cư trú nên có kế hoạch thời gian nghỉ cũng trước, như quá trình này có thể rất dài.

Mặc dù Thụy Điển là một thành viên của EU, nước này vẫn sử dụng krona (SEK) cho tiền tệ. Thẻ tín dụng phổ biến như Visa, MasterCard và American Express Eurocard được chấp nhận rộng rãi trong cả nước.

Yêu cầu visa

 1. Thị thực lưu trú ngắn hạn - nếu bạn đến Thụy Điển dưới ba tháng.
 2. Thị thực dài hạn loại D (Giấy phép cư trú cho học tập) - nếu bạn dự định ở lại Thụy Điển lâu hơn ba tháng.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

Thị thực lưu trú ngắn hạn; Thị thực dài hạn loại D

Giá cả và tiền tệ

SEK 1000

Lệ phí xin thị thực sinh viên hiện là 1000 SEK.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Công dân của các quận EU/EEA/Bắc Âu có thể sống và học tập tại Thụy Điển mà không cần giấy phép cư trú hoặc thị thực.

Công dân Thụy Sĩ phải xin thị thực nếu thời gian học kéo dài hơn ba tháng. Tuy nhiên, họ có thể bắt đầu học ngay sau khi đến Thụy Điển hoặc nộp đơn trước khi thông báo tuyển sinh đại học.

Sinh viên là công dân của các quốc gia bên ngoài EU hoặc EEA và muốn học tập tại Thụy Điển sẽ cần có thị thực sinh viên hoặc giấy phép cư trú. Nếu bạn dự định ở lại Thụy Điển dưới ba tháng, bạn sẽ cần thị thực trong trường hợp bạn không phải là công dân của một trong những quốc gia được miễn thị thực ở Thụy Điển. Nếu khóa học của bạn kéo dài hơn ba tháng, bạn sẽ cần có giấy phép cư trú để được vào và học tập tại Thụy Điển.

Để đủ điều kiện xin giấy phép cư trú, bạn phải được nhận vào học toàn thời gian trong một chương trình hoặc khóa học yêu cầu bạn phải có mặt tại trường đại học hoặc cao đẳng đại học.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Trực tuyến / Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thụy Điển

Sau khi hoàn tất quy trình xin thị thực trực tuyến, bạn cần đặt lịch hẹn với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thụy Điển để phỏng vấn, chụp ảnh, lấy dấu vân tay và nhận thẻ giấy phép cư trú.

Trang mạng:https://www.migrationsverket.se/English/Private-individuals/Study-in-Sweden.html

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Để xin giấy phép cư trú cho các nghiên cứu, bạn sẽ cần phải:

 • Thanh toán học phí đợt đầu tiên của bạn.
 • Chuẩn bị tài liệu hỗ trợ của bạn. Điều này bao gồm các bản sao hộ chiếu và thư nhập học của bạn cũng như chứng minh rằng bạn có thể hỗ trợ tài chính cho mình trong thời gian là sinh viên ở Thụy Điển. Nếu bạn ở Thụy Điển dưới một năm, bạn cũng cần có bằng chứng về bảo hiểm y tế toàn diện.
 • Nộp đơn trực tuyến.
 • Trả lệ phí nộp đơn.

Bạn có thể tìm thấy thông tin tổng quan đầy đủ về tài liệu bắt buộc tại đây: https://www.migrationsverket.se/English/Private-individuals/Studying-in-Sweden/Universities-and-university-college.html

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Vì quy trình nộp đơn xin giấy phép cư trú có thể kéo dài, bạn nên nộp đơn ngay khi nhận được thông báo nhập học. Thời gian chờ đợi hiện tại để được cấp giấy phép cư trú cho các nghiên cứu là ba tháng trở lên, vì vậy hãy đảm bảo nộp đơn đăng ký của bạn càng sớm càng tốt sau khi thanh toán khoản học phí đầu tiên của bạn. Đơn đăng ký giấy mất nhiều thời gian hơn đơn đăng ký trực tuyến, vì vậy hãy đăng ký trực tuyến nếu có thể.

Thị thực và giấy phép cư trú cho sinh viên quốc tế ở Thụy Điển phụ thuộc vào thời gian học của bạn.

Thời gian xử lý

3 Months

Cơ hội làm việc

Là công dân EU, bạn có quyền làm việc tại Thụy Điển mà không cần giấy phép lao động.

Công dân không thuộc EU/EEA sẽ cần giấy phép lao động. Người sử dụng lao động ở Thụy Điển sẽ thay mặt bạn nộp đơn xin giấy phép lao động.

Bạn được phép làm việc không hạn chế theo giờ, nhưng bạn được khuyên không nên bỏ bê việc học của mình. Bạn sẽ phải chứng minh rằng bạn đã có tiến bộ trong học tập và cho thấy kết quả học tập đạt yêu cầu.

Giờ mỗi tuần

0

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối nếu bạn không thể đưa ra bằng chứng về số tiền cần thiết hoặc nếu bạn cung cấp các tài liệu không chính xác hoặc không đầy đủ.