Keystone logo
Thổ Nhĩ Kỳ

Nghiên cứu Bậc thầy trong Thổ Nhĩ Kỳ 2024

Học ở Thổ Nhĩ Kỳ

Được thành lập vào năm 1923, Thổ Nhĩ Kỳ có nghĩa là một cầu nối giữa châu Âu và châu Á, đất nước nằm trên cả hai châu lục. Mặc dù phần lớn nằm ở Tây Á và có biên giới với Syria, Iraq, Iran và Iraq, một phần nhỏ nằm ở Đông Nam châu Âu và có biên giới với Bulgaria, Hy Lạp, và Georgia. Nước này cũng có đường bờ biển trên ba vùng biển, bao gồm cả Aegean, Đen và Địa Trung Hải. Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với một lịch sử lâu dài phản ánh trong các di tích lịch sử và nhiều di tích trên khắp đất nước, nơi du khách có thể tìm thấy dấu vết của các huyền thoại như Alexander. Thổ Nhĩ Kỳ là một thành viên sáng lập của Liên Hiệp Quốc và Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển (OECD).

Khí hậu

Mặc dù các khu vực ven biển của Thổ Nhĩ Kỳ nói chung có khí hậu Địa Trung Hải vừa phải, các tính năng như đồng bằng mở và núi làm cho một loạt các điều kiện khí hậu.Nhiệt độ cao trung bình ở Istanbul là khoảng 29 độ C trong tháng Tám và thấp trung bình là khoảng 3 độ C trong tháng Giêng. Nhiệt độ trung bình ở các vùng Anatolia Địa Trung Hải và Đông Nam là cao đến 35 độ C và nhiệt độ trung bình thấp trong Ankara là thấp -7 độ C.

Văn hóa

Thổ Nhĩ Kỳ từ lâu đã chấp nhận đa văn hóa, và cả nước phấn đấu để tích hợp những ý tưởng thế tục và phương Tây vào xã hội và văn hóa của họ. Tại thành lập, bảng chữ cái Latin thay thế bảng chữ cái tiếng Ả Rập, và phụ nữ được trao quyền bầu cử. Ở Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại, con người của nhiều tín ngưỡng và truyền thống sống hòa hợp. Ăn mặc dao động từ quần áo Tây phương như quần jean để mặc buổi tối thanh lịch và trang phục truyền thống bao gồm chiếc khăn đầy màu sắc và mũ.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ở Thổ Nhĩ Kỳ là thấp, và một sinh viên quốc tế có thể sẽ phải trả khoảng $ 400 - $ 500 (Mỹ) mỗi tháng cho chi phí nhà ở, thực phẩm và linh tinh. Sách và các chi phí khác sẽ chạy khoảng $ 150 (Mỹ) cho mỗi học kỳ. Để giảm chi phí, các trường đại học thường cung cấp ký túc xá hoặc nhà ở khác cho sinh viên quốc tế.

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  264
 • Chia sẻ các tiện ích

  18
 • Đăng ký Internet

  9
 • Vận tải địa phương

  25

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  5
 • Vé xem phim

  4
 • Bia địa phương

  2

Về Thổ Nhĩ Kỳ

Giáo dục đại học ở Thổ Nhĩ Kỳ

Giáo dục đại học tại các trường đại học bao gồm cử nhân, tiến sĩ thạc sĩ. Ngoài bằng thạc sĩ, bằng tốt nghiệp ngành Kỹ thuật cũng được trao giải thưởng mà là tương đương với bằng thạc sĩ. Cả hai độ đòi hỏi một luận án được hoàn thành và bảo vệ. Các trường đại học được chia thành hai loại, với 104 trường đại học công và 62 trường đại học tư nhân. Các trường đại học Thổ Nhĩ Kỳ được tổ chức trong lĩnh vực cao, với 5 trường trong top 400 trên toàn thế giới, theo năm 2012 Times Higher Education World University Rankings .

Tại sao học tập tại Thổ Nhĩ Kỳ?

Sinh viên theo đuổi bằng thạc sĩ trong bất kỳ ngành học sẽ tìm thấy một môi trường đa văn hóa an toàn, thân thiện và bổ ích đó là một cầu nối giữa các nền văn hóa phương Tây và trung đông.Tổ chức giáo dục cao hơn Thổ Nhĩ Kỳ được biết đến với chất lượng tương đối cao để học phí thấp và nhiều chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên không nói tiếng Anh người tham dự chương trình truyền thống cũng sẽ tìm thấy nhiều cơ hội để học tiếng Anh như họ hoàn thành nghiên cứu ban đầu của họ.

Các trường đại học ở Thổ Nhĩ Kỳ

Chương trình tại các trường đại học nhà nước thường được dạy trong Thổ Nhĩ Kỳ, mặc dù một số chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, tiếng Đức hoặc tiếng Pháp. Sinh viên không thành thạo trong Thổ Nhĩ Kỳ người vào các chương trình Thổ Nhĩ Kỳ có thể mất một năm đào tạo ngôn ngữ trước khi theo đuổi các nghiên cứu của họ. Chương trình hầu hết các quốc tế được giảng dạy tại các trường đại học tư nhân, nơi mà ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu là tiếng Anh. Trường đại học tư cũng được biết đến như trường đại học nền tảng.

Hiện có khoảng 30.000 sinh viên quốc tế đang theo học trong chương trình giáo dục trong nước, tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ có một mục tiêu để tăng lên đến 150.000.Mặc dù hầu hết các môn học có sẵn, các chương trình phổ biến cho sinh viên quốc tế Quan hệ Quốc tế, Đông Địa Trung Hải nghiên cứu, đa văn hóa giao nghiên cứu, Kỹ thuật, Quản trị Kinh doanh và Khách sạn.

Học phí và chương trình Thời gian

Học phí cho mỗi học kỳ tại trường đại học tiểu bang nơi giảng dạy là trong Thổ Nhĩ Kỳ là khoảng $ 100 - $ 200 (Mỹ) cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ và sinh viên đến từ Azerbaijan, Bashkortostan, Bosnia và Herzegovina, Dagestan, Karachay-Cherkessia, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Macedonia, Mông Cổ, Moldova, Nakhchivan , Uzbekistan, Uzbekistan, Tajikistan, Tartarstan, Turkmenistan, và Ukraina. Sinh viên quốc tế học phí cho mỗi học kỳ tại trường đại học tiểu bang nơi hướng dẫn là ở Thổ Nhĩ Kỳ là khoảng $ 300 - $ 600 (Mỹ). Học phí cao hơn khoảng 1,5 đến 2 lần tại các tổ chức nhà nước, nơi giảng dạy là tiếng Anh.

Học phí tại các trường đại học nền tảng thường là $ 6,000 (US) đến $ 20,000 (Mỹ), tuy nhiên, các trường đại học Tổ chức này cũng cung cấp nhiều sinh viên với học bổng đó bao gồm 30 đến 40 phần trăm học phí của họ.

Độ nhất thạc sĩ mất hai năm để hoàn thành, nhưng điều này thay đổi theo chương trình và tổ chức.

Để giúp trang trải chi phí, sinh viên quốc tế có thể tìm được việc làm với một trường đại học như một nhà nghiên cứu, tuy nhiên, sinh viên quốc tế không có quyền làm việc tại các tổ chức khác trong khu vực công hay tư nhân.

Năm học

Năm học ở Thổ Nhĩ Kỳ là dựa trên hai học kỳ và chạy từ tháng Mười đến tháng sáu.

Cơ hội sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế có thể tìm thấy cơ hội việc làm như các nhà nghiên cứu hoặc các nhân viên tại các trường đại học, đặc biệt là các trường đại học với các chương trình dạy bằng tiếng Anh.Sinh viên Thổ Nhĩ Kỳ và sinh viên quốc tế với các kỹ năng ngôn ngữ tốt Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tìm thấy cơ hội sẵn có trong ngành công nghiệp khác. Công dân không Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cần phải có được giấy phép lao động khi họ đã được mời làm việc.

Yêu cầu thị thực

Sinh viên quốc tế phải có thị thực sinh viên và thị thực phải được lấy trước khi đến Thổ Nhĩ Kỳ hoặc học sinh sẽ không được phép nhập học tại một trường đại học. Học sinh phải được nhận vào một trường đại học Thổ Nhĩ Kỳ trước khi nộp đơn xin thị thực du học tại Lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ tại đất nước của họ. Quá trình này mất khoảng 8 tuần và hộ chiếu của học sinh sẽ được đóng dấu thị thực du học đã được phê duyệt.

Bảo hiểm y tế

Tất cả các trường đại học cung cấp chăm sóc y tế miễn phí tại các cơ sở y tế của họ.Tuy nhiên, chăm sóc này nói chung là hạn chế các dịch vụ cấp cứu và điều trị cho các điều kiện nhỏ, vì vậy sinh viên quốc tế được khuyến khích mua bảo hiểm y tế để trang trải chi phí y tế phát sinh khác. Chính sách này nên bao gồm cả Thổ Nhĩ Kỳ châu Âu và châu Á. Nhiều chính sách bảo hiểm tư nhân có sẵn trong Thổ Nhĩ Kỳ.

Sinh viên có giấy phép cư trú cho hơn 6 tháng cũng sẽ được đăng ký tại Thổ Nhĩ Kỳ An sinh Xã hội tổ chức (SGK) và được yêu cầu để có được và trả tiền cho một chính sách bảo hiểm y tế địa phương.

Yêu cầu visa

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

Visa du học

Giá cả và tiền tệ

Phí xử lý thị thực khác nhau tùy thuộc vào quốc tịch của bạn.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Tất cả sinh viên quốc tế cần phải xin thị thực sinh viên để học tập tại Thổ Nhĩ Kỳ. Các trường hợp ngoại lệ là những người là người phụ thuộc hợp pháp có quan hệ với ai đó ở Thổ Nhĩ Kỳ theo thị thực ngoại giao.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ

Tất cả sinh viên quốc tế phải nộp đơn xin thị thực sinh viên tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ gần nhất.

Trang mạng:

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Để có được thị thực du học Thổ Nhĩ Kỳ, trước tiên bạn cần đăng ký vào một trường đại học, trường học hoặc khóa học ngôn ngữ Thổ Nhĩ Kỳ được Bộ Giáo dục chứng nhận.

Bạn phải điền vào mẫu đơn xin thị thực và nộp cho đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ cùng với các tài liệu cần thiết thường bao gồm những điều sau đây:

 • Hộ chiếu: Còn giá trị trong thời hạn dài hơn 90 ngày
 • 2 ảnh cỡ hộ chiếu
 • Thư chấp nhận từ tổ chức giáo dục đại học Thổ Nhĩ Kỳ
 • Bằng chứng bảo hiểm y tế
 • Bằng chứng vé khứ hồi
 • Bằng chứng về đủ phương tiện tài chính để hỗ trợ việc học tập và sinh sống của bạn ở Thổ Nhĩ Kỳ
 • Giấy chứng nhận giải phóng mặt bằng của cảnh sát
 • Giấy chứng nhận y tế

Học sinh phải nộp đơn xin giấy phép cư trú với chính quyền địa phương (nếu học sinh ở Thổ Nhĩ Kỳ) trong vòng 1 tháng sau khi đến Thổ Nhĩ Kỳ. Các tài liệu sau đây phải được nộp cho Phòng Quan hệ Đối ngoại tại Trụ sở Cảnh sát Địa phương:

 • Mẫu đơn và lệ phí
 • Tài liệu du lịch: 2 bản sao cùng với thị thực sinh viên
 • 4 ảnh cỡ hộ chiếu
 • Thư hoặc tài liệu từ tổ chức: Nó phải được cấp bởi trường đại học chủ nhà, tuyên bố ngày bắt đầu và ngày kết thúc nghiên cứu ở Thổ Nhĩ Kỳ

Để gia hạn giấy phép cư trú, bạn cần đến gặp chính quyền địa phương 60 ngày trước khi giấy phép cư trú của bạn hết hạn.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Thông thường sẽ mất khoảng tám tuần kể từ ngày bạn nộp đơn cho đến khi bạn nhận được thị thực.

Thị thực sinh viên thường có giá trị trong một năm cho một lần nhập cảnh. Mặc dù thời hạn sẽ được ghi trên thị thực của bạn, nhưng thị thực sinh viên của bạn vẫn có hiệu lực miễn là bạn đang theo học tại trường.

Thời gian xử lý

8 Weeks

Cơ hội làm việc

Thông thường, sinh viên quốc tế không có quyền hợp pháp để làm việc trong thời gian học tập tại Thổ Nhĩ Kỳ. Sinh viên có thể làm công việc nghiên cứu tại các trường đại học Thổ Nhĩ Kỳ với tư cách là nhà nghiên cứu quốc tế.

Giờ mỗi tuần

0

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối nếu bạn không thể đưa ra bằng chứng về số tiền cần thiết hoặc nếu bạn cung cấp các tài liệu không chính xác hoặc không đầy đủ.