Keystone logo
Tây Ban Nha

Nghiên cứu Bậc thầy trong Tây Ban Nha 2024

Học ở Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là một quốc gia châu Âu nằm trên bán đảo Iberia trong khu vực Địa Trung Hải, làm cho nó một cầu nối giữa châu Âu và châu Phi. Nước này có một lịch sử văn hóa lâu dài và phong phú và tự hào có một loạt các địa hình bao gồm bãi biển, đồng cỏ, núi, và các khu vực sa mạc như thế nào. Được biết đến với nghệ thuật, âm nhạc, ẩm thực và các hoạt động văn hóa khác, Tây Ban Nha cũng là một nhà lãnh đạo trong phát triển năng lượng tái tạo, đặc biệt là trong các lĩnh vực năng lượng mặt trời và năng lượng gió. Ngoài ra, Tây Ban Nha có một mục tiêu để thay thế một triệu xe ô tô với xe điện vào năm 2014. Tây Ban Nha cũng sản xuất gần một nửa số ô liu trên thế giới.

Khí hậu

Tây Ban Nha là một trong những vùng có khí hậu ấm áp nhất ở châu Âu. Mặc dù đất nước trải qua tất cả bốn mùa, khí hậu tổng thể là rất nhẹ, với nhiệt độ mùa đông thường tăng lên 15 độ C vào ban ngày. Nhiệt độ ở Madrid thường 25-36 độ C vào mùa hè và 9-15 độ C vào mùa đông.

Văn hóa

Văn hóa Tây Ban Nha nhấn mạnh nghệ thuật và ẩm thực lành mạnh lấy cảm hứng từ Địa Trung Hải thực phẩm như dầu ô liu. Castilian Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức, nhưng nhiều phương ngữ tiếng Tây Ban Nha khác cũng được công nhận trên toàn quốc. Bản sắc khu vực rất mạnh ở một số vùng của đất nước.

Cuộc sống về đêm Tây Ban Nha được biết đến với việc tiếp tục cũng vào sáng hôm sau. Một buổi tối điển hình có thể bắt đầu với bữa tối và đồ uống hoặc một bộ phim tiếp theo là một chuyến đi đến một quán bar hay sàn nhảy. Có rất nhiều sàn nhảy suốt đêm và câu lạc bộ sau giờ làm nơi lễ hội có thể tiếp tục vào ngày hôm sau.

Chi phí sinh hoạt

Tây Ban Nha là một trong những chi phí sinh hoạt thấp nhất ở châu Âu, với giá thuê và thực phẩm trị giá khoảng 800 € mỗi tháng. Để giúp các chi phí Trả chi, sinh viên quốc tế được phép làm việc tối đa 20 giờ một tuần.

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  416
 • Chia sẻ các tiện ích

  42
 • Đăng ký Internet

  33
 • Vận tải địa phương

  34

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  8
 • Vé xem phim

  8
 • Bia địa phương

  3

Về Tây Ban Nha

Giáo dục Đại học

Tây Ban Nha sử dụng không gian giáo dục châu Âu (EHES) và phân chia mức độ thành ba giai đoạn:

 • Độ lớp - học đại học
 • Đại học Thạc sĩ độ - các nghiên cứu sau đại học
 • Bằng tiến sĩ - nghiên cứu sau đại học


Các trường đại học Tây Ban Nha cũng cung cấp "độ Thạc sĩ không chính thức" gọi là Maestrias. Những văn bằng này thường liên quan đến 1-2 năm nghiên cứu và tập trung vào nghiên cứu thực tế cho các ngành nghề chuyên môn.

Trước khi áp dụng cho các nghiên cứu sau đại học, ngoài việc một sinh viên văn bằng đại học thường phải có 2-3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực của họ.

Sinh viên quốc tế muốn học tập tại Tây Ban Nha phải vượt qua Selectividad, các kỳ thi tuyển sinh đại học tiếng Tây Ban Nha. Các kỳ thi có hai lần mỗi năm ở nhiều nước. Một khi sinh viên tương lai đã thông qua các kỳ thi, họ có thể áp dụng trực tiếp vào các trường đại học Tây Ban Nha.


Tại sao học tập tại Tây Ban Nha?

Viện nghiên cứu giáo dục đại học Tây Ban Nha đã phát triển nhanh chóng trong hai thập kỷ qua. Kết quả là, nhiều trường học có cơ sở vật chất rất hiện đại, kết hợp công nghệ tiên tiến vào môi trường học tập.Ở cấp độ thạc sĩ, MBA và bằng cấp kinh doanh khác liên quan đến đặc biệt phổ biến và được công nhận trên toàn thế giới về chất lượng cao.

Các sinh viên quốc tế Tây Ban Nha là đa văn hóa, với 31 phần trăm đến từ châu Mỹ La tinh và thêm 5 phần trăm từ Bắc Mỹ. Nghiên cứu được tiến hành trong tiếng Tây Ban Nha, tiếng mẹ đẻ cho hơn 400 triệu người. Học sinh chưa thông thạo tiếng Tây Ban Nha có thể muốn xem xét việc tham dự khóa học giảng dạy tiếng Tây Ban Nha trước khi bắt đầu nghiên cứu thạc sĩ của họ. Các tổ chức Tây Ban Nha cung cấp một loạt các khóa học để học tiếng Tây Ban Nha, từ một tháng các khóa học ngâm lâu để các khóa học đầy đủ.

Các trường đại học

Tây Ban Nha có 81 trường đại học, khoảng 50 công lập và phần còn lại là của tư nhân. Các trường đại học nằm trong cả nước và tất cả các sinh viên quốc tế hoan nghênh cho sau đại học và nghiên cứu đại học.Sinh viên có thể có được bằng thạc sĩ từ tất cả các môn học ở Tây Ban Nha bao gồm cả nghệ thuật và nhân văn, khoa học, khoa học sức khỏe; khoa học xã hội, pháp luật, kỹ thuật và kiến ​​trúc.

Các trường đại học Tây Ban Nha được công nhận về chất lượng, có năm trường đại học xuất hiện trong 400 trường hàng đầu xếp hạng của 2012-2013 Times Higher Education World University Rankings . Các trường này bao gồm các trường đại học tự trị của Barcelona, ​​Đại học Barcelona, ​​Đại học Valencia, Đại học Bách khoa Valencia, và Đại học Vigo.

Học phí và chương trình Thời gian

Học phí hàng năm tại một trường đại học tư nhân là khoảng 6000 €. Chương trình thạc sĩ yêu cầu 60-120 tín dụng, mà thường phải mất 1-2 năm học. Một luận án của 6-30 tín dụng với một phòng công cộng cũng được yêu cầu.

Năm học

Hầu hết các trường bắt đầu năm học vào tháng Mười và kết thúc vào tháng Sáu. Hầu hết các trường có hai học kỳ, với các kỳ thi vào cuối mỗi học kỳ.

Cơ hội sau khi tốt nghiệp

Do tình hình kinh tế hiện nay ở Tây Ban Nha, việc làm sau đại học trong phạm vi Tây Ban Nha là ít có khả năng hơn trước. Tuy nhiên, sử dụng lao động trên toàn thế giới có bằng thạc sĩ thu được từ một trường đại học Tây Ban Nha về vấn đề cao.

Sinh viên tốt nghiệp các chương trình thạc sĩ cũng có thể muốn xem xét tiếp theo trên làm việc trong một chương trình tiến sĩ hoặc áp dụng cho các vị trí nghiên cứu tại trung tâm nghiên cứu chính thức công nhận.

Yêu cầu thị thực

Sinh viên quốc tế từ các nước thành viên EU, Na Uy, Iceland, Liechtenstein, Thụy Sĩ hay không cần phải có thị thực.Tất cả các sinh viên quốc tế khác, những người sẽ được ở lại quá 90 ngày phải xin thị thực du học dài hạn. Sinh viên tương lai phải nộp đơn xin visa tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Tây Ban Nha tại đất nước của họ.

Để có được một thị thực du học, học sinh phải cung cấp bằng chứng về chương trình học của họ cùng với giấy chứng nhận y tế, giấy chứng nhận khả năng thanh toán trong giai đoạn nghiên cứu, và một giấy chứng nhận hồ sơ tội phạm từ đất nước của họ cư trú trong năm năm qua.

Bảo hiểm y tế

Sinh viên quốc tế dưới 28 tuổi có đủ điều kiện cho chương trình bảo hiểm y tế học sinh. Học sinh lớn tuổi hơn 28 có thể sử dụng hệ thống y tế quốc gia, đảm bảo dịch vụ cho tất cả các cư dân hợp pháp ở Tây Ban Nha.

Mẹo

Tây Ban Nha sử dụng đồng euro cho tiền tệ và tất cả các thẻ tín dụng quốc tế được chấp nhận tại hầu hết các cửa hàng.

Tip là một thực tế phổ biến trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn, và taxi.Mẹo thường khoảng 5-10 phần trăm tổng giá.

Sinh viên muốn lái xe tại Tây Ban Nha phải có Giấy phép lái xe quốc tế, trừ khi họ là từ một nước thành viên EU, Thụy Sĩ, Na Uy, Iceland và Liechtenstein.

Yêu cầu visa

Dành cho sinh viên bên ngoài EU/EEA hoặc Thụy Sĩ muốn tham gia trao đổi sinh viên, thực hiện nghiên cứu hoặc đào tạo hoặc làm thực tập sinh không lương hoặc tình nguyện viên ở Tây Ban Nha trong hơn ba tháng.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

Visa sinh viên (Loại D)

Giá cả và tiền tệ

EUR 160

Giá xin thị thực sinh viên đến Tây Ban Nha là khoảng 160 EUR. Lệ phí xin thị thực có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Công dân từ EU/EEA hoặc Thụy Sĩ không cần thị thực sinh viên bất kể thời gian lưu trú tại Tây Ban Nha. Sinh viên EU/EEA/Thụy Sĩ không cần thị thực để sống ở Tây Ban Nha, nhưng sẽ phải đăng ký với chính quyền địa phương và xin giấy chứng nhận cư trú.

Công dân của tất cả các quốc gia khác cần có thị thực sinh viên nếu họ dự định ở lại và học tập hơn 90 ngày tại Tây Ban Nha. Thị thực này được cấp cho những sinh viên đã được chấp nhận nhập học bởi một viện giáo dục được công nhận ở Tây Ban Nha.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Tây Ban Nha

Bạn có thể nộp đơn xin thị thực du học tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Tây Ban Nha ở nước bạn.

Trang mạng:http://www.exteriores.gob.es/Portal/en/ServiciosAlCiudadano/Paginas/EmbajadasConsulados.aspx

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Trước khi bạn có thể nộp đơn xin thị thực du học, bạn phải tìm một khóa học hoặc chương trình với một tổ chức được công nhận chính thức ở Tây Ban Nha. Sau đó, bạn sẽ cần nhận được xác nhận chính thức từ tổ chức phác thảo rằng bạn đã được chấp nhận vào khóa học hoặc chương trình, dưới dạng chứng chỉ hoặc thư chấp nhận. Khi bạn có điều này, bạn có thể liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Tây Ban Nha ở nước bạn và xin thị thực sinh viên.

Chính xác những gì được yêu cầu có thể khác nhau tùy theo lãnh sự quán nhưng nói chung, bạn sẽ cần xuất trình hộ chiếu của mình, cũng như những giấy tờ sau:

 • chi tiết về học tập, đào tạo hoặc nghiên cứu mà bạn sẽ thực hiện ở Tây Ban Nha, bao gồm số giờ học mỗi tuần (ít nhất 20 giờ);
 • bằng chứng rằng bạn có bảo hiểm y tế;
 • giấy chứng nhận y tế xác nhận rằng bạn không mắc bất kỳ bệnh nào cần phải cách ly;
 • bằng chứng rằng bạn có đủ tiền để hỗ trợ bạn trong suốt thời gian bạn ở Tây Ban Nha (ví dụ: chi tiết về học bổng, ngân hàng Tây Ban Nha cho thấy có đủ tiền hoặc thư của phụ huynh/người giám hộ đảm nhận toàn bộ trách nhiệm tài chính);
 • thông tin về nơi bạn sẽ sống;
 • một giấy chứng nhận lý lịch tư pháp được cấp trong năm năm qua bởi các cơ quan có liên quan ở nước sở tại của bạn.

Nếu bạn ở Tây Ban Nha hơn sáu tháng để học, bạn phải xin giấy phép cư trú sinh viên trong vòng 30 ngày kể từ ngày vào Tây Ban Nha. Bạn nộp đơn xin tại Văn phòng người nước ngoài địa phương (Oficina de Extranjeros) hoặc đồn cảnh sát. Thẻ có giá trị trong một năm và bạn có thể gia hạn thẻ hàng năm trong vòng 5 năm miễn là bạn vẫn tiếp tục việc học của mình.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Bạn sẽ cần nộp đơn xin thị thực từ hai đến ba tháng trước khi bạn có ý định đến Tây Ban Nha để có thời gian xử lý đơn đăng ký của bạn.

Nói chung, thị thực sinh viên ở Tây Ban Nha được cấp cho toàn bộ thời gian của khóa học. Bạn có thể gia hạn thị thực sinh viên để tiếp tục học tập hoặc tham gia một khóa học mới tại Tây Ban Nha. Đừng cố gắng nộp đơn xin thị thực sinh viên của bạn trước hơn bốn tháng hoặc ít hơn 7 tuần trước ngày khởi hành, nếu không đơn sẽ không được chấp nhận.

Nếu quá trình học của bạn ở Tây Ban Nha kéo dài hơn sáu tháng, bạn phải xin giấy phép cư trú sinh viên kéo dài một năm. Giấy phép cư trú của sinh viên phải được gia hạn hàng năm.

Thời gian xử lý

Cơ hội làm việc

Giấy phép cư trú của Tây Ban Nha cho phép bạn làm việc bán thời gian hoặc tạm thời, miễn là bạn không sử dụng số tiền kiếm được để hỗ trợ bản thân khi ở Tây Ban Nha. Bạn được phép làm việc tới 20 giờ một tuần trong thời gian học, miễn là việc đó không ảnh hưởng đến việc học của bạn. Công ty tuyển dụng bạn sẽ cần xin giấy phép lao động cho bạn từ Văn phòng Ngoại kiều. Hợp đồng lao động của bạn không thể vượt quá thời hạn của thị thực du học.

Nếu bạn sẽ thực tập như một phần của khóa học mà giấy phép cư trú của bạn đã được cấp, thì bạn không cần giấy phép lao động.

Giờ mỗi tuần

20

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Dưới đây là một số lý do khiến visa du học Tây Ban Nha có thể bị từ chối:

 • Hành động tội phạm trong quá khứ hoặc hiện tại
 • Giải thích không đầy đủ về mục đích và hoàn cảnh của kỳ nghỉ theo kế hoạch
 • Không đủ phương tiện sinh sống
 • Bảo hiểm du lịch không hợp lệ
 • Thiếu xuất trình bằng chứng về chỗ ở
 • Tình huống thị thực Schengen không thuận lợi - Trước đây không tôn trọng các giới hạn của Thị thực Schengen (nghĩa là Quá hạn trong Khu vực Schengen, không tuân theo hành trình du lịch đã trình bày – bằng cách bỏ qua để chủ yếu ở lại quốc gia đích chính trong Khu vực Schengen, v.v.).