Keystone logo
Phần Lan

Nghiên cứu Bậc thầy trong Phần Lan 2024

Học ở Phần Lan

Giáp Na Uy, Nga và Thụy Điển, Phần Lan là dân cư thưa thớt nhất nước Liên minh châu Âu nhưng là lớn nhất thứ tám trong khối đất so với các nước khác ở châu Âu. Hơn hai triệu người cư trú ở Phần Lan 'thủ đô Helsinki, Phần Lan cũng là ' trung tâm tài chính, chính trị, văn hóa và giáo dục s. Gần 70 phần trăm của tất cả các công ty nước ngoài đã thành lập hoạt động ban đầu của họ trong khu vực Helsinki.

Phần Lan là một quốc gia giàu có và luôn được xếp hạng là một trong năm quốc gia hàng đầu trên thế giới liên quan đến đời sống, ổn định kinh tế và hệ thống giáo dục. Bởi vì hệ thống an sinh xã hội toàn diện của nó amply cung cấp cơ hội học tập tuyệt vời cho tất cả mọi người cũng như chăm sóc sức khỏe và lợi ích khác dành một xã hội bị đánh thuế cao, Phần Lan 's nền kinh tế vẫn còn thịnh vượng do khả năng của nó để cung cấp cho tất cả mọi người một cơ hội công bằng trong việc thực hiện tiềm năng của mình như một thành viên có giá trị của xã hội Phần Lan.Ngoài ra, Phần Lan là một đất nước thanh bình mà không dành một lượng lớn các loại thuế vào các mặt hàng quân sự của mình, cho phép nó để chi tiêu nhiều hơn các phúc lợi của người dân.


Sự kiện cần thiết về Phần Lan

 • Phần Lan có 19 maakunta, hoặc khu vực, được giám sát do chính phủ của Hội đồng khu vực đại diện cho các diễn đàn hợp tác cho từng vùng 's thành phố.
 • Mỗi maakunta có các trung tâm phát triển kinh tế và việc làm nhà nước mà quản lý của chính quyền lâm nghiệp, nông nghiệp, lao động và các vấn đề ngư nghiệp trong đó khu vực cụ thể.
 • Phần Lan có gần 190.000 hồ và 180.000 đảo cho sinh viên và khách du lịch để khám phá. Nó cũng chứa các hồ lớn thứ tư ở châu Âu - Saimaa.
 • Rừng bạch dương, cây thông và cây vân sam bao gồm 86 phần trăm của Phần Lan, một yếu tố góp phần cho đất nước là nhà sản xuất gỗ lớn nhất ở châu Âu.
 • Người dân sống trong khu vực phía bắc nhất của Phần Lan kinh nghiệm 73 ngày của ánh sáng mặt trời vĩnh viễn trong suốt mùa hè và 51 ngày 24 giờ vào ban đêm trong mùa đông.
 • Như một nền dân chủ nghị viện, Phần Lan có thủ tướng là người chính trị gia có ảnh hưởng nhất của nó. Thay vào đó, Tổng thống Phần Lan 's được coi là "đứng đầu nhà nước ". Công dân Phần Lan được phép bỏ phiếu và chạy trong tổng thống, bầu cử quốc hội, thành phố cũng như các cuộc bầu cử Liên minh châu Âu khác.
 • Là thành viên của Liên minh châu Âu, Phần Lan sử dụng đồng euro như là tiền tệ chính của nó, thay thế markka hơn một thập kỷ trước.

Thông tin ngôn ngữ

Các ngôn ngữ chính thức của Phần Lan là tiếng Phần Lan và Thụy Điển. Thụy Điển chủ yếu được sử dụng ở các vùng ven biển cũng như ở phía nam, phía tây và vùng Aland. Ngôn ngữ ký hiệu và Phần Lan Romani Phần Lan cũng được công nhận bởi các quốc gia 'hiến pháp. Chín mươi phần trăm của Phần Lan 's dân số nói tiếng Phần Lan. Sinh viên quan tâm đến học tập tại Phần Lan nên lưu ý rằng trong khi Phần Lan là một ngôn ngữ không Ấn-Âu và nó rất khác so với các ngôn ngữ khác được sử dụng ở châu Âu chủ yếu là do cú pháp của nó - đó có 15 trường hợp danh từ khác nhau, phát âm không bình thường và phi truyền thống cấu trúc ngữ pháp.

Phần Lan 's khí hậu

Vì Phần Lan nằm đủ gần đến Đại Tây Dương, nó trải qua một dòng chảy liên tục của sự ấm áp được sản xuất bởi Gulf Stream.Phần Lan cũng là ấm hơn so với các nước láng giềng do ảnh hưởng điều hòa của biển Baltic cùng với hàng ngàn của các hồ nội địa tương tác với Gulf Stream độ ẩm. Tuy nhiên, Phần Lan có rất lạnh, mùa đông tuyết rơi rất điển hình mà thấy nhiệt độ giảm mạnh đến -20 độ F (-30 độ C), với tuyết nằm trên mặt đất từ ​​tháng Mười đến tháng Tư. Phần Lan 's ngày nóng nhất xảy ra trong tháng Bảy, khi công dân đắm mình trong ánh nắng mặt trời ấm áp và 90 độ F (35 độ C) nhiệt độ.

Tôn giáo ở Phần Lan

Khoảng 75 phần trăm người Phần Lan thuộc Evangelical Lutheran Church của Phần Lan. 25 phần trăm còn lại không theo tôn giáo hay tự coi mình là Tin Lành, Công giáo hay Do Thái.

Ngày lễ chính thức

Hành vi của Quốc hội Phần Lan thiết lập 's ngày lễ chính thức trong đó bao gồm năm mới ' s, lễ Phục sinh, Giáng sinh, Lễ Hiển Linh, All Saints 'ngày và ngày hè.Ngày tháng năm và ngày Độc lập được coi là ngày lễ thế tục.

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  441
 • Chia sẻ các tiện ích

  38
 • Đăng ký Internet

  20
 • Vận tải địa phương

  60

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  9
 • Vé xem phim

  15
 • Bia địa phương

  7

Về Phần Lan

Giáo dục đại học ở Phần Lan

Trường cao đẳng (cũng được gọi là UAS, hoặc uiversities khoa học ứng dụng) và các trường đại học là hai lĩnh vực bao gồm hệ thống giáo dục đại học Phần Lan 's. Trong khi các trường đại học một cách rõ ràng thúc đẩy nghiên cứu khoa học dựa trên nghiên cứu như các chương trình y sinh học và tâm lý học, trường cao đẳng cho sinh viên với nghề kiểu giáo dục nhằm cung cấp cho họ các kỹ năng cần thiết để có được việc làm sau khi tốt nghiệp. Bạn chỉ có thể kiếm được một bài-Master 's hoặc bằng tiến sĩ từ một trường đại học.

UAS 's đề nghị sinh viên truy cập vào các chuyên ngành khác nhau cung cấp Cử nhân và Thạc sĩ văn bằng sau khi hoàn thành. Thông thường phải mất một sinh viên trường bách khoa từ ba đến năm năm để kiếm được một Cử nhân 's từ một UAS và 2-3 năm nữa để kiếm được một Thạc sĩ ' s mức độ. Ngoài ra, Phần Lan 's các trường đại học bách khoa có nhiều chương trình có sẵn trong tiếng Anh, cùng với một số Thạc sĩ ' s chương trình cũng có sẵn bằng tiếng Anh.

Nhập học vào các trường đại học của Phần Lan cao hơn dựa trên một học sinh 's điểm trung bình kiếm được trong khi ở trường trung học hoặc tham gia một trường đại học kỳ thi tuyển sinh của chính mình. Các kỳ thi khác nhau từ những người khác ở chỗ chúng không được thiết kế để thử nghiệm một sinh viên 's khả năng ghi nhớ thông tin hoặc "đoán " câu trả lời cho một câu hỏi lựa chọn mutiple. Thay vào đó, câu hỏi về một kỳ thi kiểm tra kỹ năng tư duy phân tích và quan trọng của Phần Lan bằng cách thực hiện câu hỏi tiểu luận kiểu ngắn hơn.

Học sinh tốt nghiệp từ một trường đại học bách khoa có thể áp dụng tại một trường đại học để theo đuổi một 's bằng thạc sĩ. Sau khi tốt nghiệp trường kỹ thuật có thể phải mất thêm các nghiên cứu tại trường đại học để duy trì mức độ giáo dục kinh nghiệm của trường đại học sinh viên tốt nghiệp.

Phần Lan 's Học phí hệ thống

Phần Lan 's Bộ Giáo dục quỹ giáo dục cao hơn để công dân Phần Lan không phải đóng học phí khi theo học tại một trường kỹ thuật hoặc đại học.Điều này cũng áp dụng đối với sinh viên quốc tế trong nhiều trường hợp. Ví dụ, chương trình cấp bằng một số thạc sĩ có thể liên quan đến học phí cho những sinh viên không là thành viên của EEA hoặc EU. Tuy nhiên, sinh viên theo học tại một cơ sở Bách khoa hoặc đại học sẽ cần phải mua sách và tài liệu học khác cũng như chi trả cho chi phí sinh hoạt của mình. Phần Lan 's chi phí sinh hoạt tương tự như các nước Liên minh châu Âu khác.

Thị thực và giấy phép cư trú sinh viên

Nếu bạn đang dùng một kỳ thi ở Phần Lan, bạn sẽ cần một thị thực, cho phép bạn ở lại tối đa là ba tháng. Là một sinh viên trình độ học tập tại Phần Lan mà không phải là công dân EU hoặc EEA, sau đó bạn sẽ cần phải nộp đơn xin giấy phép cư trú sinh viên. Để biết thêm thông tin, liên hệ với quốc gia của bạn 's Đại sứ quán Phần Lan để tìm hiểu làm thế nào để có được một giấy phép cư trú sinh viên. Bạn cũng có thể truy cập trang web của Cục Xuất nhập cảnh Phần Lan để xác định những gì bạn sẽ cần phải xin giấy phép này.

Hãy nhận biết rằng tại thời điểm bạn nộp đơn xin giấy phép cư trú sinh viên, bạn sẽ được yêu cầu chứng minh rằng bạn có thể hỗ trợ cho mình trong khi sống ở Phần Lan. Hiện nay, sinh viên quốc tế phải chứng minh rằng có thể truy cập đến 6000 € một năm hay 500 € mỗi tháng để trang trải chi phí sinh hoạt tối thiểu. Bằng đô la Mỹ này tương đương với khoảng $ 600 một tháng hoặc $ 7000 mỗi năm.

Tại sao học ở Phần Lan?

Bên cạnh thực tế là Phần Lan trả cho hầu hết, nếu không phải tất cả học phí, tính độc đáo của nền văn hóa Phần Lan, gần gũi với một số quốc gia hấp dẫn khác và đất nước 's nhấn mạnh không ngừng nâng cao chất lượng của hệ thống giáo dục đại học của nó làm cho một Phần Lan trong những nơi tốt nhất để kiếm được một mức độ trên thế giới.

Yêu cầu visa

 1. Thị thực lưu trú ngắn hạn - cho các chuyến thăm tối đa 90 ngày. Ví dụ, bạn có thể cần thị thực nếu bạn được mời tham gia kỳ thi tuyển sinh ở Phần Lan hoặc nếu bạn tham gia một khóa học hoặc trao đổi kéo dài dưới 90 ngày.
 2. Giấy phép cư trú để học tập - giấy phép cư trú tạm thời dài hạn thường được cấp cho mỗi lần một năm. Nếu bạn đến Phần Lan trong thời gian trao đổi sinh viên kéo dài hơn ba tháng hoặc nếu bạn đã được nhận vào một chương trình cấp bằng đầy đủ, bạn cần đăng ký chương trình này.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

Visa ngắn hạn; Giấy phép cư trú cho nghiên cứu

Giá cả và tiền tệ

EUR 330

Lệ phí cấp Giấy phép cư trú Phần Lan để học tập trên giấy hiện là 330 EUR; và 300 EUR cho một ứng dụng điện tử.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Nếu bạn là công dân Bắc Âu hoặc EU/EEA, bạn không cần thị thực hoặc giấy phép cư trú đến Phần Lan. Tuy nhiên, bạn phải đăng ký cư trú với Migri nếu thời gian lưu trú tại Phần Lan của bạn vượt quá 90 ngày (6 tháng đối với công dân Bắc Âu). Ngoài ra, nếu thời gian lưu trú của bạn ở Phần Lan kéo dài hơn một năm, bạn nên đăng ký trong hệ thống dân số Phần Lan.

Nếu bạn là công dân không thuộc EU/EEA, thông thường bạn sẽ cần thị thực hoặc giấy phép cư trú sinh viên. Bạn nên đăng ký cái nào, tùy thuộc vào thời gian bạn ở Phần Lan.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Trực tuyến / Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Phần Lan

Bạn có thể bắt đầu đơn xin giấy phép cư trú sinh viên của mình trực tuyến tại Enterfinland.fi, nhưng trong quá trình này, bạn cũng cần phải đích thân đến thăm đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Phần Lan. Đơn xin giấy phép cư trú sinh viên Phần Lan không thể được xử lý cho đến khi người nộp đơn đến đại sứ quán, bất kể đơn đăng ký đã được nộp bằng điện tử hay tại chính đại sứ quán.

Trang mạng:

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Để đăng ký Visa du học Phần Lan hoặc Giấy phép cư trú, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Bạn phải cung cấp thư chấp nhận chính thức do trường đại học Phần Lan lưu trữ của bạn cấp.
 • Hộ chiếu của bạn phải có giá trị vượt quá thời hạn của thị thực hoặc giấy phép cư trú mà bạn đang xin ít nhất 3 tháng.
 • Hộ chiếu của bạn phải được cấp trong vòng 10 năm trước đó.
 • Bạn phải có một bản sao của mẫu đơn đã hoàn thành và có chữ ký của mình.
 • Bạn phải cung cấp bằng chứng về khả năng tài chính của mình để hỗ trợ tài chính cho bản thân trong suốt thời gian học tập tại Phần Lan và cho phương tiện đi lại của bạn. Hiện tại, một sinh viên phải có tối thiểu 560 EUR mỗi tháng để ở lại Phần Lan. Điều này có nghĩa là sinh viên phải có tối thiểu 6720 EUR mỗi năm cho các chi phí của mình ở Phần Lan.
 • Bạn phải cung cấp một báo cáo gần đây về tình hình tài chính của bạn từ ngân hàng cho thấy bạn có ít nhất 6720 EUR trong tài khoản ngân hàng của mình. Lưu ý rằng sinh viên tham gia các khóa học cấp bằng ở Phần Lan phải có tiền cho một năm tại một thời điểm. Sinh viên trao đổi phải có tiền cho toàn bộ thời gian lưu trú tại Phần Lan. Trong trường hợp bạn không có số tiền nêu trên trong tài khoản của mình, bạn phải cung cấp bằng chứng bằng văn bản về việc đã nhận được một khoản trợ cấp hoặc học bổng hoặc đã được chọn để nhận các lợi ích do cơ sở giáo dục của bạn cung cấp. Lưu ý rằng bảng sao kê ngân hàng của cha mẹ người nộp đơn hoặc tài khoản chung hoặc tài khoản chung sẽ không được chấp nhận để xin thị thực du học Phần Lan hoặc giấy phép cư trú.
 • Bạn phải cung cấp bằng chứng về việc đã mua bảo hiểm y tế và sức khỏe hợp lệ bao gồm toàn bộ thời gian bạn ở Phần Lan.
 • Bạn phải có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt và không mắc bất kỳ loại bệnh truyền nhiễm nào.
 • Bạn không được có tiền án tiền sự.
 • Bạn không được từ chối nhập cảnh vào Phần Lan trước đây.
 • Bạn dự định rời Phần Lan khi kết thúc thời gian lưu trú được phép.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Thời gian xử lý visa du học Phần Lan khác nhau, bạn có thể kiểm tra tại đây: http://migri.fi/en/processing-times

Giấy phép cư trú sinh viên thường được cấp cho một năm tại một thời điểm. Sau năm đầu tiên ở Phần Lan (trong khoảng thời gian thuận lợi trước khi giấy phép trước đó của bạn hết hạn), bạn nên nộp đơn xin gia hạn giấy phép cư trú sinh viên từ Migri. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ điện tử Enter Phần Lan cho mục đích này. Cũng cần lưu ý rằng khi bạn xin giấy phép gia hạn khi giấy phép ban đầu của bạn sắp hết hạn, bạn phải ở Phần Lan khi nộp đơn.

Thời gian xử lý

Cơ hội làm việc

Nếu bạn làm việc song song với việc học, thời gian làm việc của bạn bị hạn chế. Bạn chỉ có thể làm việc trung bình 25 giờ mỗi tuần trong thời gian học tập. Số giờ làm việc không bị hạn chế theo tuần. Điều này có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh số giờ làm việc hàng tuần của mình trong thời gian học, miễn là bạn làm việc trung bình 25 giờ một tuần.

Bạn có thể làm việc mà không bị hạn chế vào những thời điểm mà cơ sở giáo dục của bạn không cung cấp hướng dẫn, nghĩa là trong kỳ nghỉ hè và lễ Giáng sinh.

Bạn cũng có thể hoàn thành luận án của mình trong một công ty hoặc tham gia khóa đào tạo thực tế. Trong những bối cảnh này, giờ làm việc không bị giới hạn.

Giờ mỗi tuần

25

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối nếu bạn không thể đưa ra bằng chứng về số tiền cần thiết hoặc nếu bạn cung cấp các tài liệu không chính xác hoặc không đầy đủ.