Keystone logo
Nga

Nghiên cứu Bậc thầy trong Nga 2024

Học ở Nga

Liên bang Nga là một bán tổng thống, nước cộng hòa liên bang có 83 vùng lãnh thổ khác nhau được gọi là "đối tượng liên bang ". Nga chia sẻ đường biên giới với nhiều nước bao gồm Na Uy, Trung Quốc, Ba Lan, Phần Lan và Bắc Triều Tiên. Đây là quốc gia lớn nhất thế giới và bao gồm một phần tám của khu vực sinh sống Trái đất 's, kéo dài chín múi giờ riêng biệt và mở rộng trên toàn bộ khu vực phía bắc châu Á.

Hiện nay, Liên bang Nga 's nền kinh tế là một trong những người giàu có nhất trên thế giới, xếp hạng là quốc gia lớn nhất phát triển thứ sáu trong sức mua. Điều này là do năng lượng rộng lớn và tài nguyên khoáng sản đã làm cho nó một trong những manufacterers lớn nhất của khí tự nhiên và dầu. Cách khác, Nga cũng được biết là có một kho dự trữ khổng lồ của WMDs (vũ khí hủy diệt hàng loạt) và là một trong năm quốc gia được công nhận có vũ khí hạt nhân.Liên bang Nga là một thành viên của G8, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Hội đồng châu Âu và Tổ chức Thương mại Thế giới.

Sự kiện cần thiết về Nga

 • Nga có một Tổng thống được coi là "đứng đầu nhà nước " và Thủ tướng Chính phủ, người được gọi là "đứng đầu chính phủ ".
 • Chính phủ liên bang bao gồm ba ngành: Lập pháp, Hành pháp và Tư pháp.
 • Ước tính có khoảng 165 người indigneous khác nhau và các dân tộc sống ở Nga. Tám mươi phần trăm của Nga 's dân số là người dân tộc Nga.
 • Nga là ngôn ngữ nói của đa số công dân, tiếp theo là Tatar và Ukraina. Nga là ngôn ngữ chính thức của Liên Hiệp Quốc, cùng với, ngôn ngữ Ả Rập Trung Quốc, Pháp, Anh và Tây Ban Nha.
 • Các loại tiền tệ chính trong Nga là đồng rúp.

Nga 's khí hậu

Nga là một phần rất lớn của đất có nhiều vùng sâu vùng xa như Tundra rộng lớn của Siberia. Phía bắc nước Nga, trong đó bao gồm Siberia, có khí hậu cận Bắc Cực mà cung cấp mùa đông giá lạnh nghiêm trọng và tuyết lớn. Moscow và nhiều bộ phận khác của Nga không có trong khu vực phía Bắc có khí hậu lục địa ẩm ướt với ấm áp cho mùa hè nóng và lạnh, mùa đông dài. Tháng sáu, bảy và tám nhiệt độ điển hình di chuột xung quanh 75 độ F (24 độ C) nhưng có thể tăng cao đến 90 độ F (32 độ C) trong đợt nắng nóng. Vào mùa đông, nhiệt độ mong đợi vẫn còn thấp dưới điểm đông (32 độ F / 0 độ C) và thường ở dưới số không trong thời gian dài.

Tôn giáo ở Nga

Chính thống Kitô giáo, Do Thái giáo, Phật giáo và Hồi giáo là tôn giáo phổ biến nhất được tổ chức tại Nga.Tất cả đều được coi là một phần hợp pháp của di tích lịch sử quốc gia 's. Các ngày lễ tôn giáo phổ biến nhất tổ chức bởi gần như tất cả công dân Nga là Lễ Phục Sinh, mà họ nhận ra bằng cách làm cho kulich (bánh Phục Sinh) và paskha, một món ăn có chứa pho mát và có hình dạng như một kim tự tháp.

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  198
 • Chia sẻ các tiện ích

  28
 • Đăng ký Internet

  6
 • Vận tải địa phương

  23

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  4
 • Vé xem phim

  4
 • Bia địa phương

  2

Về Nga

Hệ thống giáo dục ở Nga

Mặc dù Nga cung cấp giáo dục miễn phí cho tất cả các công dân của mình như được bảo đảm bởi Hiến pháp, kết nạp họ vào một tổ chức giáo dục đại học sau trung học là rất cạnh tranh. Bởi vì khu vực chính phủ Nga chịu trách nhiệm điều chỉnh hệ thống giáo dục chú trọng mạnh mẽ vào kiếm được bằng trong lĩnh vực công nghệ và khoa học của nghiên cứu, và các sinh viên có nhu cầu lớn trong các lĩnh vực này nên có một tài năng đặc biệt cho loại khu vực nghiên cứu cũng như điểm số xuất sắc trong Để được chấp nhận vào một trường đại học Nga.

Ngoài việc bố trí kinh phí cho học phí sinh viên, Nga cũng trả tiền sinh viên ở nước ngoài một khoản trợ cấp nhỏ và cung cấp nhà ở miễn phí cho họ là tốt. Quốc gia này cũng đã loại bỏ rất nhiều băng màu đỏ được sử dụng để ngăn ngừa hoặc trì hoãn sinh viên nước ngoài tham dự một trường đại học Nga.Bây giờ mà các hệ thống ứng dụng được sắp xếp hợp hơn, sinh viên đã tham dự các trường đại học Mỹ, Đức, Đan Mạch, Trung Quốc, Ý và Nhật Bản sẽ kinh nghiệm tối thiểu để không có vấn đề liên quan đến chuyển giao cho một trường đại học Nga.

Nga hiện đang trong quá trình chuyển đổi mô hình mức độ giáo dục đại học truyền thống để một trong đó là nhiều hơn phù hợp với trình độ học vấn phương Tây loại. Năm 2003, Nga đã ký Tuyên bố Bologna mở đường cho chính quyền ban hành một đạo luật loại bỏ mô hình độ năm năm, tuổi của mình cho một tương tự như hệ thống văn bằng Mỹ - mức độ cử nhân bốn năm tiếp theo là một chủ 's mức độ. Tuy nhiên, mức độ postdoctorate vẫn giữ nguyên, mô hình Liên Xô truyền thống đã được thành lập gần 90 năm trước đây. Về cơ bản, tiến sĩ ở Nga được xác định và thu được tùy theo độ sâu của một học sinh 's thành tích cá nhân trong nghiên cứu khoa học (doktor Nauk, hoặc tiến sĩ khoa học) hoặc nghiên cứu khoa học.

Các trường Đại học nổi tiếng của Nga

Các trường đại học lớn nhất và lâu đời nhất ở Nga là Đại học Saint Petersburg và Đại học quốc gia Moscow. Trong những năm 2000, chính phủ bắt đầu một chương trình thành lập "liên bang " các trường đại học bằng cách kết hợp các tổ chức giáo dục đại học đã tồn tại và phân bổ nguồn tài trợ đặc biệt cho họ. Một số trong những trường đại học mới bao gồm Volga Đại học Kazan Liên bang, Siberia Đại học Liên bang và Đại học Đông Bắc liên bang.

Tham dự một trường đại học ở Nga

Vì phần lớn các trường đại học Nga dạy các lớp học tiếng Nga, học sinh nên ít nhất có một kiến ​​thức sơ đẳng của ngôn ngữ trước khi áp dụng cho một trường đại học. Nó là bắt buộc cho tất cả sinh viên nước ngoài để có một khóa học tiếng Nga như một phần của chương trình giảng dạy của họ, trừ khi họ có thể chứng minh họ không cần nó.

Sinh viên quốc tế có thể làm việc bán thời gian trong khi ghi danh vào một chương trình học. Hãy nhận biết rằng sử dụng lao động của sinh viên quốc tế phải có giấy phép đặc biệt cho thấy họ được phép tuyển sinh viên nước ngoài trước khi học sinh về mặt pháp lý có thể làm việc cho họ.

Áp dụng cho một trường đại học Nga yêu cầu nộp các tài liệu sau:

 • Hình thức ứng dụng cho thấy lĩnh vực mong muốn của nghiên cứu
 • Bản sao bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận giáo dục khác cho thấy các sinh viên được chứng nhận đủ điều kiện để ghi danh vào một chương trình giáo dục đại học
 • Giấy chứng nhận sức khỏe được ủy quyền và bản sao kết quả xét nghiệm máu HIV do một công ty bảo hiểm y tế được công nhận bởi Lãnh sự quán Nga
 • Bản sao giấy khai sinh chứng nhận
 • 4 x 6 ảnh hộ chiếu có kích thước (bao gồm ít nhất là sáu của những bức ảnh này)

Tại sao học tập tại Nga?

Hệ thống giáo dục cao hơn Nga 's là nghiêm ngặt, cạnh tranh và được công nhận trên toàn cầu cho độ của mình mà luôn có UNESCO cao và WHO xếp hạng. Đặc biệt để thu hút sinh viên quốc tế, các trường đại học Nga cung cấp 100 phần trăm học phí ưu đãi lệ phí cũng như học bổng hào phóng. Ngoài ra, Nga là một quốc gia hấp dẫn, đa dạng và có ảnh hưởng trong lịch sử cung cấp sinh viên nước ngoài một sự giàu có của những trải nghiệm mới và làm giàu.

Yêu cầu visa

 1. Visa du học Nga - Có giá trị để học tại bất kỳ trường cao đẳng hoặc đại học nào của Nga hoặc cho bất kỳ khóa học ngắn hạn nào.
 2. Visa nhân đạo Nga – Dành cho những người đến Nga để tham gia nghiên cứu sau tiến sĩ hoặc tham dự các hội thảo học thuật. Có giá trị lên đến một năm cho các mục đích bao gồm những mục đích liên quan đến khoa học hoặc văn hóa. (XIN LƯU Ý: Tất cả thông tin thêm đều có trên thị thực du học Nga.)

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

Visa du học Nga; Visa nhân đạo Nga

Giá cả và tiền tệ

Lệ phí xin thị thực du học Nga khác nhau tùy theo quốc gia cấp hộ chiếu cho sinh viên và việc bạn chọn dịch vụ tiêu chuẩn hay dịch vụ cấp tốc. Ví dụ: chi phí xin thị thực du học Nga cho công dân Vương quốc Anh bắt đầu từ 165 GBP. Tuy nhiên, lưu ý rằng phí đăng ký của bạn sẽ không được hoàn lại nếu đơn xin thị thực du học của bạn bị từ chối hoặc bác bỏ vì bất kỳ lý do gì.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Công dân từ hầu hết các quốc gia nước ngoài sẽ cần thị thực để học tập tại Nga. Công dân từ các quốc gia thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) không cần thị thực: Armenia, Azerbaijan, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Moldova, Tajikistan, Ukraine, Uzbekistan cộng với các khu tự trị Abkhazia và Nam Ossetia. Nếu bạn là công dân của Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan hoặc Ukraine, bạn không cần thị thực nhưng bạn cần có hộ chiếu hợp lệ. Nếu bạn là công dân của Abkhazia, Azerbaijan, Moldova, Nam Ossetia, Tajikistan hoặc Uzbekistan, bạn có thể đến Nga để học tập mà không cần hộ chiếu hoặc thị thực.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nga / trung tâm thị thực được ủy quyền

Đối với công dân của các quốc gia cần thị thực nhập cảnh, thị thực du học Nga sẽ cần phải xin trước khi đến Nga. Bạn phải nộp đơn thông qua Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nga ở nước bạn. Ngoài ra còn có các trung tâm thị thực được ủy quyền ở một số quốc gia.

Trang mạng:

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Trước khi nộp đơn, bạn cần được chấp nhận vào một khóa học tại một trường đại học để có thể nhận được lời mời chính thức đến Nga học tập. Khi bạn có lời mời, nó có giá trị trong ba tháng. Sau đó, để xin thị thực du học Nga, bạn cần đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nga ở nước bạn và nộp tất cả các tài liệu cần thiết. Xin lưu ý: Bạn phải đăng ký thị thực trong vòng bảy ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Nga. Trong trường hợp thị thực sinh viên, thông thường bên mời (Trường Đại học hoặc Cao đẳng hoặc Trường Ngôn ngữ hoặc Học viện) sẽ sắp xếp việc đăng ký thị thực cho sinh viên. Sau khi đăng ký xong, bạn sẽ được cung cấp bằng chứng về việc đăng ký thị thực của mình, bạn phải giữ bằng chứng này cẩn thận cho đến khi rời khỏi đất nước.

Để xin thị thực du học Nga, bạn phải nộp đơn xin thị thực đã hoàn thành, hộ chiếu quốc gia gốc (và bản sao trang trước), một ảnh tiêu chuẩn, Lệnh chuyển tiền, thư mời gốc từ tổ chức tiếp nhận người Nga của bạn, bản gốc giấy chứng nhận xét nghiệm máu âm tính với HIV (AIDS) (không quá 3 tháng). Hộ chiếu quốc gia phải có giá trị không ít hơn một năm rưỡi.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Bạn có thể bắt đầu quá trình xin thị thực 45 ngày trước ngày dự định đến Nga. Thời gian xử lý có thể kéo dài, từ hai đến năm tuần. Thị thực sinh viên ban đầu được cấp trong 90 ngày nhưng có thể được gia hạn đến một năm và sau đó được gia hạn sau đó trong suốt thời gian học.

Thời gian xử lý

5 Weeks

Cơ hội làm việc

Nếu bạn có thị thực du học Nga, bạn sẽ cần giấy phép lao động từ Dịch vụ Di cư Liên bang (FMS) trừ khi công việc này được thực hiện trong các ngày lễ hoặc tại cơ quan hoặc tổ chức nơi bạn đang theo học. Bạn sẽ chỉ được cấp giấy phép làm việc nếu bạn là sinh viên toàn thời gian tại một trường đại học được nhà nước công nhận và ít nhất 18 tuổi. Giấy phép sẽ chỉ cho phép bạn làm việc trong lĩnh vực hoặc nghề nghiệp được quy định trong giấy phép và trong thành phố hoặc khu vực của trường đại học của bạn. Chi phí xin giấy phép lao động cho những người có thị thực du học Nga là 3.500 RUB (60 USD). Nếu bạn rời khỏi khóa học đại học, giấy phép lao động sẽ bị hủy bỏ và bạn sẽ không thể làm việc ở Nga được nữa.

Giờ mỗi tuần

0

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Nếu bạn xuất trình giấy tờ giả để xin thị thực sinh viên hoặc che giấu hoặc trình bày sai sự thật trong đơn đăng ký của mình. Bạn có thể bị từ chối nhập cảnh vào Nga bằng thị thực sinh viên nếu bạn dương tính với HIV.