Keystone logo
Malaysia

Nghiên cứu Bậc thầy trong Malaysia 2024

Học ở Malaysia

Malaysia là một chế độ quân chủ lập hiến liên bang ở Đông Nam Á bao gồm ba vùng lãnh thổ liên bang và 13 tiểu bang. Chia sẻ biên giới đất liền với Indonesia, Brunei và Thái Lan và biên giới trên biển với Philippines, Singapore và Việt Nam, Malaysia được phân biệt cho thành lập Hiệp hội các nước Đông Nam Á, Tổ chức Hợp tác Hồi giáo và Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á.

Một quốc gia đa văn hóa và đa sắc tộc, Malaysia có một hiến pháp đó khẳng định tôn giáo nhà nước Hồi giáo nhưng cũng bảo vệ các quyền tự do công dân của mình thực hành tôn giáo của sự lựa chọn của họ. Do ảnh hưởng quá khứ của chủ nghĩa thực dân, hệ thống chính quyền tương tự như của Westminster quốc hội kết hợp với các thủ tục pháp lý vạch ra bởi luật của Anh. Nhà vua, hoặc đứng đầu nhà nước, được gọi là Yang di-Pertuan Agong, người được bầu từ danh sách các nhà lãnh đạo cha truyền con nối giám sát Malaysia 's 13 tiểu bang.Thủ tướng Chính phủ của Malaysia được coi là "đứng đầu chính phủ ".

Phần lớn của Malaysia 's đảng phái chính trị dựa trên các dân tộc của các thành viên. Hành động như chính sách phát triển quốc gia được ban hành để thúc đẩy tình trạng của các bộ tộc bản xứ và Malaysia gọi chung là các bumiputera. Các bumiputera được coi là Malaysia 's cư dân ban đầu, chứ không phải là người da đỏ Malaysia hay Trung Quốc Malaysia. Tương tự như chính sách hành động tích cực thực hiện ở Mỹ vào những năm 1970, các chính sách như chính sách phát triển quốc gia cung cấp cho điều trị ưu đãi cho người bumiputera liên quan đến việc làm, các tiện nghi phúc lợi xã hội, giáo dục và học bổng.

Sự kiện cần thiết về Malaysia

 • Thủ đô của Malaysia là Kuala Lumpur, hiện là thứ sáu hầu hết các thành phố đã đến thăm trong thế giới.
 • Chính sách đối ngoại tập trung vào các nguyên tắc trung lập và khả năng duy trì quan hệ hòa bình với tất cả các nước không phân biệt chế độ chính trị hay tôn giáo.
 • Du lịch Malaysia 's nguồn lớn thứ ba của doanh thu từ ngoại hối.
 • Một trong những khu vực châu Á 's cơ sở hạ tầng phát triển nhất được tìm thấy ở Malaysia, với mạng lưới viễn thông thứ hai đến Singapore.
 • Được sinh ra ở Malaysia không tự động cấp người công dân. Tuy nhiên, bất kỳ đứa trẻ sinh ra để hai cha mẹ của Malaysia ngoài nước được cấp quốc tịch tự động. Malaysia không cho phép quốc tịch kép.
 • Nhóm dân tộc chính tại Malaysia là người Mã Lai và bumiputera. Hiến pháp Malaysia xác định Mã Lai như người Hồi giáo thực hành văn hóa truyền thống và hải quan.
 • Hari Kebangsaan, hoặc Quốc khánh, là ngày lễ nổi tiếng nhất tại Malaysia và rơi vào ngày 31 tháng 8. Nó kỷ niệm độc lập của Malaysia từ Quy tắc Thuộc địa Anh Quốc vào năm 1957.

Khí hậu của Malaysia

Malaysia kinh nghiệm thời tiết nhiệt đới mà không phải là nóng như nó là ẩm do được bao quanh bởi biển Nam Trung Quốc. Nhiệt độ trung bình là khoảng 70 đến 80 độ F (20 đến 30 độ C). Tháng mười đến tháng hai là mùa mưa cho bờ biển phía tây và bờ biển phía đông của Malaysia nhìn thấy mưa lớn giữa tháng mười một và tháng hai. Học sinh đi học tại Malaysia sẽ nghe những khu vực này được gọi là gió mùa Tây Nam và gió mùa Đông Bắc. Gió mùa là một dẫn xuất của "mausim ", trong tiếng Ả Rập cho "mùa ".

Tôn giáo tại Malaysia

Hồi giáo là quốc giáo, với khoảng 60 phần trăm của Malaysia 's dân số thực hành đức tin Hồi giáo. Các tôn giáo khác gồm Phật giáo, Ấn Độ giáo, Kitô giáo và Nho giáo. Tất cả người Hồi giáo dự kiến ​​sẽ chấp hành quyết định của tòa án Sharia liên quan đến vấn đề tôn giáo.Sharia tòa án thẩm quyền là tiếp tục hạn chế các vấn đề ly hôn, hôn nhân, bỏ đạo, thừa kế,

Ngôn ngữ ở Malaysia

Ngôn ngữ chính thức Malaysia 's là Malaysia, với tiếng Anh là ngôn ngữ nói thứ hai của nó. Một loại tiếng Anh liên kết với tiếng Anh gọi là Malaysia tiếng Anh chuẩn được sử dụng để hướng dẫn sinh viên trong các trường công lập. Manglish cũng được nghe, đó là tiếng Anh thông tục chịu ảnh hưởng của Tamil và Mã Lai của Trung Quốc. Tuy nhiên, Malaysia có chứa gần 140 ngôn ngữ khác được nói của các dân tộc sống gần bán đảo Malaysia, các vùng ven biển và Đông Malaysia, nơi sự khác biệt của bộ lạc trong ngôn ngữ tồn tại. Ngoài ra, Malaysia không phải là ngôn ngữ châu Á như Đông Nam khác như Việt Nam và Thái Lan ở chỗ nó không phải là âm.

Malaysia tệ

Đồng tiền của Malaysia là đồng ringgit, trước đây được gọi là đô la Malaysia.Chia thành 100 cent, đồng ringgit hiện nay tương đương với khoảng ba đô la trong tiền tệ Mỹ và một ít hơn 4 €.

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  189
 • Chia sẻ các tiện ích

  14
 • Đăng ký Internet

  23
 • Vận tải địa phương

  12

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  4
 • Vé xem phim

  4
 • Bia địa phương

  3

Về Malaysia

Giáo dục Đại học tại Malaysia

Sự phát triển danh tiếng dành cho các trường đại học dân lập tại Malaysia đã thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế trong thập kỷ qua. Một số các trường tư thục có các chương trình cho phép học sinh để kiếm được một phần của văn bằng tại trường đại học và một phần của văn bằng tại trường khác. Gọi là "kết nghĩa ", phương pháp này tạo điều kiện cho việc chuyển bảng điểm và các khoản tín dụng và cũng làm cho nhập học vào các chương trình cung cấp độ liên kết tự động khi chương trình được cung cấp bởi một tổ chức địa phương. Các trường đại học nổi tiếng hơn tại Malaysia bao gồm học Monash Malaysia Campus Đại học, Swinburne University of Technology Sarawak Campus và Malaysia 's trường đại học lâu đời nhất, Đại học Malaya đặt tại thủ đô Kuala Lumpur.

Sinh viên có thể nhận được Cử nhân 's và Thạc sĩ ' s bằng tại các trường đại học của Malaysia trong khoảng thời gian tương tự như chương trình cấp bằng châu Âu và Mỹ.Hầu hết tất cả các trường đại học tư nhân và công cộng cung cấp Thạc sĩ độ khoa học bằng cách hoàn thành nghiên cứu và các môn học cần thiết. Độ tiến sĩ có thể kiếm được khi học sinh có thể biểu hiện kết quả nghiên cứu trong các hình thức của một bài báo được công bố. Malaysia cũng có trường đại học bách khoa tương tự như các trường dạy nghề truyền thống bằng cách cung cấp liên kết 's độ, độ bằng tốt nghiệp cao cấp hoặc giấy chứng nhận kỹ năng đặc biệt.

Được nhận vào một trường đại học của Malaysia không phải là khó khăn nhưng đòi hỏi sinh viên nộp bằng chứng về điểm nhận được từ trường học trước đây tham dự. Malaysia đang trở thành nổi tiếng với các chương trình giáo dục đại học đặc biệt của nó liên quan đến công nghệ, kinh doanh và khoa học và chào đón sinh viên quốc tế sáng để học tại bất kỳ một trong các trường đại học của mình.

Yêu cầu Visa sinh viên

Sinh viên sẽ cần phải có được một thị thực du lịch để đi du lịch đến Malaysia.Một khi họ đến Đại học, học sinh được cấp một thẻ sinh viên quốc tế và hộ chiếu đóng dấu của cơ quan chức trường đại học. Học sinh sẽ cần hai hình ảnh hộ chiếu, hộ chiếu quốc tế đã có hiệu lực ít nhất sáu tháng, hai hình thức ứng dụng hoàn tất, nộp lệ phí, chứng minh rằng họ có thể tự nuôi mình trong khi ở Malaysia, một bức thư giới thiệu và giấy chứng nhận ghi rõ họ được một chủng ngừa bệnh sốt vàng trước khi nhập cảnh.

Tại sao học tập tại Malaysia?

Học viên sẽ được giáo dục chất lượng với chi phí hợp lý khi lấy bằng của họ tại Malaysia. Học phí điển hình bao gồm đăng ký, học phí, tiền đặt cọc, phí phòng thí nghiệm (nếu có), tài liệu học tập và bảo hiểm y tế, cho bằng 's Cử nhân, khoảng RM (Malaysia Ringitt) 80,000, hoặc $ 10.000 đô la Mỹ.Ngoài ra, chi phí sinh hoạt thấp hơn so với các nước khác và sinh viên được phép làm việc tối đa 20 giờ một tuần trong khi học tập tại Malaysia, miễn là họ có được một giấy phép học viên hoặc vượt qua.