Keystone logo
Hồng Kông

Nghiên cứu Bậc thầy trong Hồng Kông 2024

Học ở Hồng Kông

Chia sẻ các tiêu đề của đặc khu hành chính của nhân dân 's Trung Quốc với Ma Cao, Hồng Kông là một thành phố-nhà nước nằm trên bờ biển phía nam của Trung Quốc và giáp với Biển Đông và châu thổ sông Châu. Với dân số gần bảy và một nửa triệu người và diện tích chỉ 430 dặm, Hồng Kông là một trong những 's thế giới khu vực dân cư đông nhất, chủ yếu bao gồm các dân tộc Hán. Tồn tại theo tiên đề "một quốc gia, hai hệ thống ", Hồng Kông hoạt động theo chính sách chính trị khác nhau và pháp luật hơn so với Trung Quốc, có chức năng giống như một phương Tây, chính phủ dân chủ trong phong cách so với Trung Quốc 's priniciples của chủ nghĩa cộng sản. Giám đốc điều hành của Hồng Kông là người đứng đầu chính phủ và được lựa chọn bởi một Ban bầu cử được xác định bởi một quá trình dân chủ bỏ phiếu.

Hồng Kông được xem là một trong những trung tâm tài chính hàng đầu trên thế giới và phát triển mạnh trên một nền kinh tế tư bản điển hình là dịch vụ thương mại và thuế thấp. Do thiếu không gian trong thành phố, kiến ​​trúc của nó là duy nhất và tối tân-xuất hiện. Trong thực tế, Hồng Kông đã nổi tiếng được đổi tên như thế giới 's chỉ "thành phố thẳng đứng " có tính năng một đường chân trời ngoạn mục đôi khi bị che khuất bởi lớp sương mù dày đến từ hàng trăm ngàn xe và quá nhiều doanh nghiệp nén vào một nhỏ khu vực. Tuy nhiên, do dân số dày đặc này, Hồng Kông đã phát triển mạng lưới giao thông vận tải đặc biệt tiên tiến mà làm lu mờ tất cả các hệ thống giao thông khác trong nước phát triển.

Mặc dù Hồng Kông cung cấp cơ hội cho các cá nhân để có được việc làm an toàn mà trả lương tuyệt vời, chi phí sinh hoạt là khá cao và có thể làm đảo lộn những sinh viên đã chọn để kiếm được một mức độ trong thành phố này nhà nước.Tuy nhiên, học sinh không nên lo lắng khi họ phát hiện ra bao nhiêu chi phí để sống ở Hồng Kông. Với mức thuế thấp, chăm sóc sức khỏe cao cấp, chất lượng cao của cuộc sống và cơ hội giáo dục đáng chú ý cao hơn, Hồng Kông vẫn là một nơi phổ biến cho sinh viên quốc tế để có được bằng cấp và kinh nghiệm sự hối hả và nhộn nhịp của Hồng Kông hấp dẫn.

Khí hậu tại Hồng Kông

Dao động giữa khí hậu ôn đới và cận nhiệt đới, Hồng Kông 's thời gian dễ chịu nhất trong năm thời tiết khôn ngoan là từ tháng mười một-tháng một, khi nhiệt độ thoải mái và ánh nắng mặt trời dồi dào. Độ ẩm tăng lên vào tháng ba và tháng tư, với điều kiện sương mù thường trì hoãn phà và dịch vụ máy bay. Có thể thông qua tháng tám là nóng, ẩm và mưa bão, với nhiệt độ trung bình ban ngày dao động xung quanh 86 độ F hoặc 31 độ C. Trong tháng Tám và tháng Chín, Hồng Kông thường xuyên bị bão nhiệt đới hình thành ở vùng biển Trung Quốc hoặc Tây Bắc Thái Bình Dương.Gió rất mạnh từ cơn bão nhưng thường không gây thiệt hại lớn trong thành phố.

Tôn giáo tại Hồng Kông

Tự do tôn giáo tại Hồng Kông được đảm bảo theo Hiến pháp và Luật Cơ bản. Lão giáo, Khổng giáo và Phật giáo bao gồm các tôn giáo chính của nó, với smatterings của Kitô giáo, Công giáo, các học viên Hồi giáo và Do Thái tìm thấy trên khắp khu vực. Tuy nhiên, nhiều cư dân Hồng Kông không theo tôn giáo và tự coi mình là người vô thần hoặc bất khả tri. Pháp Luân Công cũng được chấp nhận ở Hồng Kông nhưng không ở Trung Quốc đại lục, nơi đảng cộng sản xem tôn giáo này như một mối đe dọa cho nhà nước do thương hiệu của mình trong giáo lý tâm linh.

Ngôn ngữ ở Hồng Kông

Các ngôn ngữ chính thức của Hồng Kông là Quảng Đông (một hình thức của Trung Quốc) và tiếng Anh.Gần một nửa số người dân Hồng Kông 's có đủ kiến ​​thức tiếng Anh và học sinh sẽ thấy rằng hầu hết các dấu hiệu hiển thị cả hai văn bản tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Gần đây, sự gia tăng số lượng người nhập cư Trung Quốc đại lục đã dẫn đến ngôn ngữ tiếng Trung Quốc ngày càng trở nên thường xuyên hơn nghe trong xã hội Hồng Kông.

Tệ Hồng Kông

Các HKD, hoặc đô la Hồng Kông, là Hồng Kông 's tiền tệ và là một trong những đồng tiền giao dịch nhiều nhất trên thế giới. Đồng đô la Hồng Kông được chia thành 100 cent, với các mệnh giá khác nhau của tiền xu và tiền giấy lưu hành trong thành phố-nhà nước.

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  1409
 • Chia sẻ các tiện ích

  71
 • Đăng ký Internet

  22
 • Vận tải địa phương

  58

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  5
 • Vé xem phim

  12
 • Bia địa phương

  6

Về Hồng Kông

Giáo dục đại học ở Hồng Kông

Các trường đại học được gọi là "các trường đại học theo luật định " đã được sự chấp thuận của Giám đốc điều hành-trong-Hội đồng Hồng Kông và được tài trợ bởi Ủy ban Tài trợ Đại học. Một ngoại lệ là trường Đại học Mở Hồng Kông, đó là một trường tự chủ tài chính và không dựa trên UGC tài trợ. Các trường đại học theo luật định là những nghiên cứu chuyên sâu và chỉ chấp nhận các sinh viên tốt nhất. Trong thực tế, chỉ số IQ trung bình của sinh viên Trung Quốc theo học Hồng Kông institututions giáo dục đại học là một trong những cao nhất thế giới.

Gửi các trường cao đẳng trung học cung cấp bằng cử nhân và thạc sĩ 's độ và được đăng ký theo một quy định được gọi là Cao đẳng Trung học cuối Pháp lệnh của Hồng Kông. Sinh viên quốc tế cũng sẽ tìm thấy các trường cao đẳng dạy nghề kiểu như Kông Viện Giáo dục Dạy nghề Hồng được điều hành bởi một hội đồng riêng biệt từ Hội đồng quản trị theo luật định và các trường cao đẳng trung học bài.

Trường đại học học phí khác nhau giữa các tổ chức nhưng sinh viên có thể phải trả khoảng $ 100.000 đô la Mỹ, hoặc 73.000 € để kiếm được một mức độ ở Hồng Kông. Học sinh được khuyến khích mạnh mẽ để áp dụng cho bất kỳ học bổng để giúp bù đắp chi phí cao của học phí. Hãy nhận biết rằng bảo hiểm y tế sinh viên cũng tốn kém, cũng như chi phí thức ăn, quần áo và chỗ ở tại Hồng Kông.

Nộp đơn xin thị thực du học

Mong đợi để chờ ít nhất hai tháng trước khi nhận được thị thực du học từ Cục xuất nhập cảnh Hồng Kông.Sinh viên sẽ cần phải điền vào một visa / nhập đơn và gửi các tài liệu sau đây cùng với các hình thức: bản sao của lái xe 's giấy phép hoặc thẻ căn cước có hình khác, bằng chứng về trình độ học vấn (bằng tốt nghiệp trung học, điểm tuyển sinh, bằng cấp trước kiếm được), một bức ảnh hộ chiếu, thư nhập học từ một trường đại học Hồng Kông, bằng chứng về tình trạng tài chính (học bổng, báo cáo ngân hàng) và bằng chứng cho thấy các sinh viên có một nơi để ở trong khi ở Hồng Kông, cho dù đó là trong khuôn viên trường, với một tổ chức gia đình hoặc trong một căn hộ.

Tại sao học ở Hồng Kông?

Bên cạnh cung cấp cấu trúc và học tập chương trình cấp bằng cao được điều hành bởi những gì nhiều người coi là một trong những thế giới 's Bộ giáo dục hàng đầu, Hồng Kông ban cho độ được đánh giá cao và được công nhận sử dụng lao động và các viện nghiên cứu trong tất cả các khu vực trên thế giới.Ngoài ra, các xã hội cởi mở trí tuệ ở Hồng Kông tạo điều kiện cho sinh viên cơ hội để khám phá các môn học khác và mức nghĩ rằng không tìm thấy bất cứ nơi nào khác.