Keystone logo
Hàn Quốc

Nghiên cứu Bậc thầy trong Hàn Quốc 2024

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  476
 • Chia sẻ các tiện ích

  52
 • Đăng ký Internet

  20
 • Vận tải địa phương

  42

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  6
 • Vé xem phim

  10
 • Bia địa phương

  3

Về Hàn Quốc

Hàn Quốc nằm trên một bán đảo ở giữa Đông Bắc Á, vùng biển Hoàng Hải là ở phía tây và Biển Đông về phía đông. Mặc dù Hàn Quốc có một truyền thống và văn hóa mà ngày trở lại hàng ngàn năm, trong vài thập kỷ qua Hàn Quốc đã chuyển đổi từ một nền kinh tế nông nghiệp sang một trong những nước công nghiệp phát triển nhất thế giới. Các ngành công nghiệp lớn ở Hàn Quốc bao gồm ô tô, đóng tàu, hóa chất và công nghệ thông tin. Dân số Hàn Quốc đang có học vấn cao và có một trong các tỷ lệ sử dụng Internet cao nhất thế giới.

Khí hậu

Hàn Quốc trải qua tất cả bốn mùa, bao gồm cả một mùa hè ẩm ướt và mùa đông lạnh. Tại Seoul, thủ đô, nhiệt độ trung bình thấp trong tháng là khoảng -2 độ C, nhiệt độ trung bình cao trong tháng Tám là khoảng 25 độ C. Độ ẩm tương đối cao quanh năm, thông thường từ khoảng 70 đến 80 phần trăm.

Văn hóa

Hàn Quốc có một truyền thống lâu đời trong nghệ thuật, đặc biệt trong ca hát, nhảy múa, mỹ thuật và đồ gốm. Nhiều bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật tồn tại trong nước. Ngoài ra, vị trí trung tâm của Hàn Quốc ở Đông Bắc Á làm cho nó dễ dàng cho du khách khám phá các nước châu Á khác như Nhật Bản và Trung Quốc. Ẩm thực Hàn Quốc tập trung vào gạo và bên món ăn, và nhiều loại thực phẩm truyền thống sử dụng các loại nước chấm lên men. Món ăn phụ bao gồm các loại thịt, cá, các món ăn chua, súp và rau.


Chi phí sinh hoạt

Chi phí sống ở Hàn Quốc là vừa phải, khoảng 1.200 đô la (Mỹ) mỗi tháng, với hầu hết là đi về nhà ở và thực phẩm. Sinh viên quốc tế theo học chương trình thạc sĩ có đủ điều kiện để làm việc tới 20 giờ mỗi tuần trong khi học tập tại Hàn Quốc. Không có giấy phép lao động bổ sung là cần miễn là học sinh có thị thực hợp lệ.

Yêu cầu visa

 1. D-2: Thị thực cho Chương trình Giáo dục Thường xuyên. Thị thực này dành cho bất kỳ sinh viên nào đăng ký chương trình Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại một trường cao đẳng, đại học hoặc cao học.
 2. D-4: Thị thực Đào tạo Tổng quát. Thị thực này dành cho bất kỳ người nào đang theo học tại một trường ngôn ngữ do trường đại học điều hành, một viện giáo dục đủ điều kiện hoặc bất kỳ viện nào khác ngoài viện nghiên cứu học thuật.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

D-2; D-4

Giá cả và tiền tệ

EUR 50

Cả hai đơn xin thị thực đều tính lệ phí khoảng 30-50 EUR. Thị thực nhập cảnh nhiều lần đắt hơn thị thực nhập cảnh một lần. Lệ phí thị thực khác nhau tùy theo quốc gia cư trú của bạn và có thể thay đổi. Công dân của một số quốc gia (ví dụ: Đức) có thể không cần trả lệ phí xin thị thực.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Tất cả sinh viên quốc tế sẽ cần phải xin thị thực sinh viên để học tập tại Hàn Quốc.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của Hàn Quốc

Tất cả sinh viên quốc tế cư trú bên ngoài Hàn Quốc sẽ cần phải xin thị thực sinh viên tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của Hàn Quốc. Bạn phải nộp đơn xin thị thực trực tiếp tại đại sứ quán Hàn Quốc của đất nước bạn.

Trang mạng:

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Để đi du học Hàn Quốc, bạn cần xin visa trước khi nhập cảnh vào nước này. Quá trình này không khó, nhưng điều quan trọng là phải có tất cả các tài liệu cần thiết. Trường đại học của bạn có thể hỗ trợ bạn trong quá trình cấp thị thực, vì vậy hãy hỏi văn phòng quốc tế của bạn về các bước tiếp theo để xin thị thực sau khi bạn được nhận. Bạn thường sẽ cần phải cung cấp những điều sau đây:

 • Một mẫu đơn xin việc
 • Hộ chiếu
 • Bản sao hộ chiếu
 • Một ảnh màu (3,5 x 4,5 cm)
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của trường đại học Hàn Quốc
 • Thư chấp nhận của trường đại học Hàn Quốc
 • Bằng chứng tài chính chi trả chi phí sinh hoạt cho học kỳ của bạn tại Hàn Quốc
 • Thư giới thiệu từ trường đại học tại nhà của bạn
 • Một tài liệu chứng minh bạn đã hoàn thành một hoặc nhiều học kỳ tại trường đại học quê hương của bạn (tức là bảng điểm của hồ sơ)
 • Sinh viên Trung Quốc có thể cần cung cấp một cái nhìn tổng quan về lịch sử gia đình của họ

Bạn cũng sẽ đăng ký Thẻ cư trú người nước ngoài một lần tại Hàn Quốc. Thẻ sẽ cho phép bạn thực hiện các chuyến đi nước ngoài trong học kỳ của bạn ở Hàn Quốc. Trường đại học chủ nhà sẽ giúp bạn lấy Thẻ sau khi bạn đến.

Xin lưu ý rằng theo hướng dẫn chính thức của Đại học Ngoại ngữ Hankuk, bạn phải rời khỏi Hàn Quốc trong vòng 1 tuần kể từ ngày kết thúc học kỳ, nếu không bạn sẽ bị Cơ quan Di trú Hàn Quốc phạt nặng.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Nộp đơn xin thị thực sinh viên của bạn ngay sau khi nhận được thư chấp nhận chính thức từ Hàn Quốc.

Visa du học Hàn Quốc có thể có giá trị đến hai năm.

Thời gian xử lý

Cơ hội làm việc

Sinh viên có thị thực D-2 và D-4 có thể tham gia vào một công việc bán thời gian miễn là được tổ chức giáo dục cho phép. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bạn cần ở lại Hàn Quốc 6 tháng trước khi được phép làm việc. Sau 6 tháng, bạn phải xin thư của trường đại học cho phép bạn làm việc bán thời gian. Đối với các mục đích pháp lý, sinh viên phải có giấy phép từ văn phòng nhập cư để được coi là làm việc bán thời gian một cách hợp pháp.

Giờ mỗi tuần

0

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối nếu bạn không thể đưa ra bằng chứng về số tiền cần thiết hoặc nếu bạn cung cấp các tài liệu không chính xác hoặc không đầy đủ.