Keystone logo
Canada

Nghiên cứu Bậc thầy trong Canada 2024

Học ở Canada

Nằm về phía bắc biên giới của Hoa Kỳ, Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới liên quan đến tổng diện tích. Kéo dài từ Thái Bình Dương sang Đại Tây Dương, Canada cũng tự hào có một trong các nền kinh tế lớn nhất do sự phong phú của tài nguyên thiên nhiên bao gồm dầu mỏ, khoáng sản, thủy sản và lâm nghiệp. Nó được coi là một chế độ quân chủ lập hiến và dân chủ nghị viện, với một thủ tướng và Nữ hoàng Elizabeth là người đứng đầu nhà nước. Công nhận là một "giữa " quyền lực, Canada xếp hạng cao trong số các nước khác trên thế giới trong phát triển con người, quyền tự do dân sự, giáo dục, tự do kinh tế và chất lượng cuộc sống. Ngoài ra, nó là một thành viên của Liên Hiệp Quốc, NAFTA, G8, NATO, WTO, APEC, và Khối thịnh vượng chung.

Vì Canada có các khu vực đất đai rộng lớn có nhiều rừng cây, nó có mật độ dân số khoảng ba người trên tám dặm vuông (một cây số).Nhân khẩu học này là một trong những mức thấp nhất trên thế giới, so sánh với các bộ phận của Bắc và Nam cực, Nga và các khu rừng nhiệt đới Amazon. Thay vào đó, miền Nam Quebec và Nam Ontaria chứa các khu vực đông dân nhất của Canada, dọc theo sông St Lawrence và Ngũ Đại Hồ.

Ba vùng lãnh thổ và mười tỉnh bao gồm các liên đoàn của Canada. Tỉnh có nhiều tự trị hơn vùng lãnh thổ liên quan đến phúc lợi xã hội, chăm sóc sức khỏe và giáo dục, với các tỉnh thu thập thu nhập thêm từ các government.However, chính phủ liên bang có thể thực hiện chính sách quốc gia như Đạo luật Y tế Canada trong tỉnh. Mặc dù tỉnh có quyền từ chối bắt đầu các chính sách liên bang, họ thường chọn để chấp nhận chúng.

Sự kiện cần thiết về Canada

 • Thủ đô của Canada là Ottowa, nằm trong tỉnh Ontario.
 • Canada có hai ngôn ngữ chính thức - Tiếng Anh và tiếng Pháp. Gần 60 phần trăm của người dân Canada nói tiếng Anh trong khi 20 phần trăm nói tiếng Pháp. Các ngôn ngữ khác thường được sử dụng ở Canada do mức độ cao của sự đa dạng đa văn hóa là tiếng Quảng Đông, tiếng Đức, Punjab và Ý.
 • Hệ thống pháp luật trong Quebec được dựa trên một hệ thống pháp luật dân sự được hỗ trợ bởi luật của Pháp, phần còn lại của Canada tuân thủ các Tiếng Anh hệ thống thông luật.
 • Canada có khoảng hai triệu hồ trong đó bao gồm khoảng tám phần trăm của tổng số đất rộng của nó.
 • Lá thích là 'biểu tượng quốc gia của và được hiển thị nổi bật trên đất nước ' Canada s cờ.
 • Canada cung cấp chăm sóc y tế cơ bản miễn phí cho công dân của mình, tuy nhiên, phí dịch vụ nha khoa vẫn là trách nhiệm của người nhận dịch vụ đó. Thuốc theo toa chủ yếu là miễn phí cho người già trên 65 tuổi cũng như những người nhận trợ cấp xã hội.
 • Hoàng gia Canada Mounted Police (thông tục gọi là "Các Mounties ") là cả một lực lượng cảnh sát quốc gia và liên bang được biết đến với cưỡi ngựa trang trí như họ khu vực tuần tra của Canada.

Canada 's khí hậu

Trung bình mùa hè và mùa đông nhiệt độ khác nhau từ lãnh thổ đến lãnh thổ. Trong khi phần phía nam của Canada điều kiện thời tiết kinh nghiệm tương tự như của Mỹ, thảo nguyên và các tỉnh nội thất có điều kiện khí hậu lục địa nơi có nhiệt độ hàng ngày có thể khác nhau, trên phạm vi trung bình từ năm độ F đến -30 dưới độ F (-15 đến -30 độ C ). Tất cả các khu vực của Canada là dễ bị một số lượng lớn tuyết và mưa. Montreal, Quebec và Ottawa hiện nhiệt độ mùa hè trung bình là 78 ​​độ (25 độ C) F và nhiệt độ mùa đông trung bình là 20 độ F (-6 độ C).

Tệ Canada

Đồng tiền của Canada là đồng đô la Canada, được chỉ định bởi các biểu tượng $ C $, hoặc mã CAD. Như đồng đô la Mỹ, đồng đô la Canada được chia thành 100 xu.Canada cũng sản xuất tiền kim loại có sẵn trong 5 xu, 10 xu, 25 xu, và 50 ¢ mệnh giá, mặc dù đồng xu 50 cent là hiếm thấy trong lưu thông. Ghi chú tiền tệ đến trong một, năm, mười, 20 và 50 CAD mệnh giá.

Tôn giáo ở Canada

Gần một nửa số người Canada tự coi mình là người Công giáo, tiếp theo Hồi giáo và Ấn Độ giáo. Theo một điều tra dân số gần đây, gần 24 phần trăm công dân Canada không liên kết với bất kỳ loại nhóm tôn giáo, thích tự gọi mình là người vô thần hoặc bất khả tri.

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  624
 • Chia sẻ các tiện ích

  47
 • Đăng ký Internet

  58
 • Vận tải địa phương

  67

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  9
 • Vé xem phim

  10
 • Bia địa phương

  5

Về Canada

Giáo dục đại học ở Canada

Đây là tỉnh Ontario của Canada, Newfoundland và Labrador, Alberta, Manitoba, Nova Scotia, Quebec, British Columbia, Saskatchewan, New Brunswick và Prince Edward Island có hiến pháp chịu trách nhiệm cho các hoạt động giáo dục đại học.

Mặc dù mỗi tỉnh khác nhau một chút trong cách họ quản lý hệ thống giáo dục đại học của họ, một số điểm tương đồng vẫn có thể giúp học sinh lập kế hoạch du học tại Canada có được một ý tưởng về những gì mong đợi từ các 's hệ thống giáo dục quốc gia. Ví dụ, tất cả các trường đại học và cao đẳng cấp cử nhân 's chủ ' s và tiến sĩ trong khi các trường cao đẳng nghề, kỹ thuật cung cấp giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp. Các tổ chức giáo dục đại học của Canada cũng bao gồm các trường cao đẳng cộng đồng cung cấp hai năm liên 's độ, cao đẳng Nghệ thuật Ứng dụng và Công nghệ, các viện tỉnh và các trường cao đẳng nghề tư thục.Nếu học sinh muốn theo học một trường cao đẳng hoặc đại học đặc biệt, họ nên truy cập vào trang web của toàn tỉnh đặc biệt để tìm hiểu thêm về hệ thống giáo dục độc đáo của nó.

Các trường Đại học nổi tiếng ở Canada

Đại học Toronto luôn xếp hạng cao trong danh sách các sinh viên Bắc Mỹ universities.Offering tốt nhất tiếp cận với các khóa học nhiều hơn bất kỳ Ðại học khác của Canada cũng như các cơ hội làm việc trong các phòng thí nghiệm nghiên cứu được công nhận, UT được coi là một trong Canada 's đầu cơ sở giáo dục-bay cao hơn.

Các trường đại học Canada phân biệt khác bao gồm trường Đại học British Columbia, nơi hơn 50.000 học sinh được hưởng thính phòng, viện bảo tàng và một loạt các âm nhạc và các chương trình thể thao và Đại học Alberta, một trường đại học chuyên sâu thế giới tôn trọng và nghiên cứu nổi tiếng với chương trình đào tạo chuyên sâu của nó và tiêu chuẩn cao về học tập.

Học phí

Học phí trung bình cho sinh viên Canada tìm kiếm để kiếm được một văn bằng đại học trong đất nước của họ là khoảng 5000 $ CAD mỗi năm ($ 5000 đô la Mỹ và đồng euro 3700). Sinh viên lựa chọn để lấy bằng đại học tại Canada sẽ phải trả khoảng $ 1000 (740 euro) mỗi năm hơn hơn học phí undergraduation.

Sinh viên quốc tế được yêu cầu phải nộp lệ phí cao hơn so với người dân Canada - gần gấp ba lần số tiền, trên thực tế. Nếu bạn là một sinh viên quốc tế, sẽ phải trả $ 14.000 (10.400 €) mỗi năm cho các chương trình đại học và một số lượng còn cao hơn đối với trình độ đại học. Người không cư trú theo học Saskatchewan và các trường đại học Quebec trả cao nhất trong học phí, trong khi sinh viên quốc tế theo học Newfoundland và đại học Manitoba sẽ trả học phí thấp nhất.

Hội đủ điều kiện cho học Thị thực

Để đủ điều kiện để có được một visa du học Canada, học sinh phải chứng minh họ đã được chấp nhận bởi một trường cao đẳng hoặc đại học ở Canada, cho thấy họ có thể hỗ trợ tài chính cho bản thân và đóng học phí và trình bày một hồ sơ sạch liên quan đến lịch sử hình sự. Học sinh có thể được yêu cầu phải trải qua một cuộc kiểm tra y tế trong một số trường hợp trước khi thị thực sinh viên được ban hành.

Tại sao học tập tại Canada?

Mặc dù nó là tốn kém cho sinh viên quốc tế tham dự các cơ sở giáo dục đại học ở Canada, đất nước này cũng có một trong những danh tiếng tốt nhất về chất lượng giáo dục. Ngoài ra, Canada cung cấp một hòa bình, môi trường an toàn và đa dạng và cung một bầu không khí học tập tuyệt vời cho sinh viên muốn trải nghiệm một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới.

Yêu cầu visa

Để học tập tại Canada trong thời gian dài hơn 6 tháng, bạn cần xin giấy phép học tập của Canada, được coi là thị thực du học Canada trong suốt thời gian lưu trú của bạn.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

giấy phép du học Canada

Giá cả và tiền tệ

CAD 150

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Hầu hết công dân nước ngoài phải xin giấy phép học tập. Giấy phép học tập, sau khi được cấp, cho phép một công dân nước ngoài học tập tại Canada tại một học viện đã được phê duyệt trong suốt thời gian của khóa học hoặc chương trình được chỉ định. Trong một số trường hợp, bạn không cần giấy phép học tập để đi học ở Canada:

 1. Nếu khóa học hoặc chương trình bạn dự định học có thời lượng dưới 6 tháng.
 2. Nếu bạn là thành viên gia đình hoặc nhân viên của cơ quan đại diện nước ngoài đến Canada.
 3. Nếu bạn là thành viên của một lực lượng vũ trang nước ngoài. Tuy nhiên, bạn vẫn cần Giấy phép Du lịch Điện tử (eTA) để bay đến Canada.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Ứng dụng trực tuyến / giấy

Bạn có thể nộp đơn xin giấy phép du học Canada trực tuyến hoặc thông qua đơn đăng ký giấy, có thể lấy từ trang web của Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC).

Trang mạng:https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/study-canada/study-permit/apply.html

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

1. Trước tiên, bạn phải nhận được thư chấp nhận tiêu chuẩn từ một nhà cung cấp dịch vụ giáo dục đại học được công nhận.

2. Giai đoạn tiếp theo là lấy bộ hồ sơ xin thị thực du học Canada, từ trang web của CIC (http://www.cic.gc.ca) hoặc bằng cách liên hệ với văn phòng thị thực địa phương của bạn, hoặc đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Canada tại quê hương của bạn quốc gia.

3. Để nhận được bộ hồ sơ, bạn cần trả lời một số câu hỏi về bản thân trên trang web của CIC. Những câu hỏi này sẽ xác định xem bạn có đủ điều kiện để đăng ký trực tuyến giấy phép sinh viên Canada hay không và những tài liệu nào bạn cần cung cấp. Nếu bạn đủ điều kiện, bạn sẽ nhận được mã danh sách kiểm tra cá nhân, có giá trị trong 60 ngày, bạn sẽ cần mã này để gửi đơn đăng ký trực tuyến. Đảm bảo in ra trang chứa mã của bạn để tham khảo sau này. Trang này cũng sẽ bao gồm hướng dẫn đăng ký, số tiền học phí ước tính, danh sách các tài liệu bạn sẽ cần gửi cùng với đơn đăng ký của mình và hướng dẫn cho các bước tiếp theo của bạn.

4. Khi bạn đã sẵn sàng đăng ký, hãy tạo một tài khoản MyCIC, nơi bạn sẽ nhập mã danh sách kiểm tra cá nhân của mình. Sau đó, bạn sẽ nhận được danh sách kiểm tra tài liệu cá nhân cho phép bạn tải lên và gửi tài liệu của mình tới CIC.

5. Sau khi bạn đã chuẩn bị xong các tài liệu và mẫu đơn đăng ký cũng như đã thanh toán phí, bạn có thể gửi đơn đăng ký đã điền đầy đủ của mình cho CIC.

6. Một số đương đơn có thể phải tham dự một cuộc phỏng vấn tại văn phòng thị thực địa phương của họ.

7. Khi đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được thư giới thiệu, trong khi sinh viên từ các quốc gia yêu cầu Giấy phép Du lịch Điện tử (eTA) và/hoặc thị thực tạm trú sẽ được cấp nếu được yêu cầu. eTA sẽ được liên kết với hộ chiếu của bạn. Điều quan trọng là bạn phải mang theo hộ chiếu mà bạn đã sử dụng khi xin giấy phép du học. eTA sẽ có hiệu lực trong năm năm hoặc cho đến khi hộ chiếu của bạn hết hạn, tùy điều kiện nào đến trước.

8. Xuất trình những thứ này cùng với hộ chiếu, bằng chứng tài chính và thư chấp nhận của bạn (và bất kỳ tài liệu nào khác mà bạn được khuyên nên mang theo) cho Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) ở Canada, cơ quan này sau đó sẽ cấp thẻ Canada cho bạn giấy phép học tập và cho phép bạn truy cập vào Canada. Hồ sơ xin visa du học Canada bao gồm:

 • Mẫu đơn đã hoàn thành;
 • Bản gốc thư chấp nhận từ trường đại học;
 • Hộ chiếu/giấy thông hành hợp lệ, cũng cho phép bạn trở về nước của mình. Nếu bạn sống ở Hoa Kỳ, điều này là không cần thiết;
 • Hai ảnh cỡ hộ chiếu mới chụp, có ghi tên và ngày sinh ở mặt sau;
 • Bằng chứng về hỗ trợ tài chính trong quá trình học đại diện cho: học phí + 833 CAD/tháng (đối với tất cả các tỉnh, trừ Quebec) hoặc học phí + 917 CAD/tháng (Quebec);
 • Công văn giải trình;
 • Nếu bạn có ý định học tập tại Quebec, bạn cũng sẽ cần có Giấy chứng nhận Québec, bản dịch tiếng Anh và tiếng Pháp cho tài liệu của bạn, tuyên bố của người dịch và bản sao có chứng thực của tài liệu gốc;
 • Bằng chứng rằng bạn đã trả lệ phí giấy phép học tập (150 CAD).

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Thời gian xử lý khác nhau. Nó phụ thuộc vào loại ứng dụng bạn gửi và nơi nó được xử lý. Các ứng dụng giấy thường mất khoảng gấp đôi thời gian so với các ứng dụng trực tuyến. Bạn nên kiểm tra trước thời gian xử lý: http://www.cic.gc.ca/english/inifif/times/temp.asp

Sau khi bạn có giấy phép du học Canada, bạn có thể nộp đơn xin gia hạn từ bên trong Canada nếu bạn quyết định tiếp tục việc học của mình.

Thời gian xử lý

Cơ hội làm việc

Bạn có thể làm việc trong hoặc ngoài khuôn viên trường tới 20 giờ trong các học kỳ đại học và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ như kỳ nghỉ đông hoặc nghỉ hè mà không cần giấy phép làm việc. Để đủ điều kiện, bạn phải có giấy phép học tập hợp lệ và là sinh viên toàn thời gian. Bạn cũng cần có Số Bảo hiểm Xã hội (SIN) từ Service Canada để làm việc tại Canada hoặc để nhận các phúc lợi và dịch vụ từ các chương trình của chính phủ. Giấy phép học tập của bạn sẽ hết hiệu lực sau 90 ngày kể từ khi bạn hoàn thành chương trình học, vì vậy bạn cần xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp nếu muốn ở lại Canada sau khi học và tìm việc làm. Điều này có giá trị trong ba năm.

Giờ mỗi tuần

20

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Thị thực du học Canada có thể bị từ chối nếu nhân viên thị thực nghi ngờ rằng mục đích đến Canada của người nộp đơn đã bị xuyên tạc - nếu khóa học không phải là lý do thực sự mà một cá nhân đăng ký. Thậm chí nhiều khả năng hơn, bằng chứng về số tiền được cung cấp có thể không đủ cho các chi phí dự kiến như học phí, ăn uống, tiền thuê nhà, v.v. hoặc có thể không đủ rõ ràng cho một khóa học đã yêu cầu.